Trời mưa? Các thủ thuật mới nên thử trong ứng dụng Apple Weather dành cho iPhone và Apple Watch

Rate this post

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ngày mới với chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Tuy nhiên, trước khi ra khỏi nhà, bạn muốn biết thời tiết bên ngoài sẽ như thế nào. trời sẽ mưa chứ? Nó sẽ có tuyết? trời sẽ nắng? Để trả lời những câu hỏi này và hơn thế nữa, chỉ cần lấy iPhone hoặc Apple Watch của bạn và sử dụng ứng dụng Apple Weather tích hợp sẵn.

Được xây dựng cho iOS và watchOS (xin lỗi, không có phiên bản iPad), ứng dụng Thời tiết của Apple có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin như bạn muốn về các điều kiện hiện tại và dự báo mới nhất. Bạn có thể kiểm tra dự báo cho ngày hôm trước cũng như trong chín ngày tiếp theo. Ứng dụng hiển thị dự báo cho vị trí hiện tại của bạn nhưng bạn có thể thêm các thành phố và khu vực khác trên thế giới để xem chất lượng không khí, độ ẩm, điều kiện gió, khả năng có mưa, v.v.

Trong iOS 15, ứng dụng có thiết kế động mới thay đổi dựa trên điều kiện thời tiết hiện tại. Một loạt bản đồ thời tiết mới sẽ hiển thị lượng mưa, chất lượng không khí và nhiệt độ. Bạn thậm chí có thể thiết lập thông báo để được thông báo nếu trời có tuyết hoặc mưa. Và với watchOS 8, giờ đây các ứng dụng có thể hiển thị cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và bất kỳ cơn mưa nào trong vòng một giờ tới.

Cập nhật thiết bị của bạn

cập nhật thiết bị của bạn

Trước tiên, hãy cập nhật iPhone của bạn lên iOS 15 trở lên nếu bạn chưa có. Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng iOS đã được cập nhật hoặc được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Cấp quyền truy cập vào dữ liệu vị trí

truy cập vị trí

Trước khi bạn mở ứng dụng Thời tiết, hãy đảm bảo ứng dụng này có quyền truy cập vào vị trí hiện tại của bạn để ứng dụng có thể cung cấp cho bạn thông tin về điều kiện thời tiết địa phương. Truy cập Cài đặt > Thời tiết > Vị trí và đảm bảo quyền truy cập vị trí được đặt thành Khi sử dụng ứng dụng, Khi sử dụng ứng dụng hoặc tiện ích hoặc Luôn luôn.

Tham Khảo Thêm:  Cách tìm ra ai đã tạo tài khoản Instagram

Sau đó, bạn có thể bật hoặc tắt thay đổi vị trí chính xác. Tắt nút này có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn tốt hơn nhưng có thể dẫn đến thông tin thời tiết kém chính xác hơn. Trên màn hình cài đặt thời tiết chính, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa độ C và độ F.

Xem dữ liệu thời tiết

dữ liệu thời tiết

Khi mở ứng dụng Thời tiết, theo mặc định, bạn sẽ thấy thời tiết cho vị trí hiện tại của mình. Vuốt lên để xem dự báo hàng giờ trong 12 giờ tới. Cuộn xuống để xem dự báo cho ngày hôm nay và chín ngày tới.

Chất lượng không khí

Bằng cách cuộn qua màn hình, bạn sẽ tìm thấy báo cáo về chất lượng không khí hiện tại trong khu vực của mình. Nhấp vào Tìm hiểu thêm để biết thông tin cụ thể về sức khỏe và chất gây ô nhiễm.

bản đồ nhiệt độ

Phần tiếp theo hiển thị một bản đồ nhỏ về nhiệt độ hiện tại. Để biết thêm chi tiết, hãy nhấn Thêm. Bản đồ hiển thị nhiệt độ hiện tại cho vị trí của bạn. Chạm vào bất kỳ đâu trên bản đồ để hiển thị thước đo nhiệt độ ở góc trên bên trái. Cảm biến hiển thị nhiệt độ gần đúng của một khu vực dựa trên màu sắc của khu vực đó trên bản đồ. Bạn có thể di chuyển tự do, phóng to thu nhỏ bản đồ để xem các địa điểm khác.

bản đồ lượng mưa

Để xem bản đồ lượng mưa, hãy nhấp vào biểu tượng ba ô vuông ở góc trên bên phải và chọn Lượng mưa. Bản đồ hiển thị hình ảnh động cho biết lượng mưa trong 12 giờ tới.

bản đồ chất lượng không khí

Để xem bản đồ chất lượng không khí, hãy nhấn vào biểu tượng ba ô vuông ở góc trên bên phải và chọn Chất lượng không khí. Chạm vào bản đồ để hiển thị chỉ báo chất lượng không khí để xem chất lượng của một khu vực cụ thể.

thêm thông tin thời tiết

Vuốt xuống cuối màn hình để xem chỉ số UV, thời gian mặt trời lặn và mặt trời mọc, hướng và tốc độ gió, lượng mưa, nhiệt độ, độ ẩm, tầm nhìn và áp suất khí quyển.

Tham Khảo Thêm:  "Đã xảy ra sự cố khi phát video này" Lỗi Google Drive

Liên kết bên ngoài

Nếu cuộn xuống cuối màn hình chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy các liên kết để biết thêm thông tin. Nhấn vào biểu tượng Kênh thời tiết để xem dự báo thời tiết.com. Nhấp vào Brizometer để mở trang chất lượng không khí và phấn hoa.

Thêm địa điểm

danh sách các quốc gia

Nếu bạn muốn thêm nhiều địa điểm hơn, hãy vuốt sang phải trên màn hình chính. Theo mặc định, ứng dụng có thời tiết cho Cupertino và New York, nhưng bạn có thể xóa thông tin đó và thêm các địa điểm khác.

Nhấn vào biểu tượng điểm đánh dấu ở góc dưới bên phải để hiển thị các vị trí khả dụng. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải và chọn Chỉnh sửa danh sách. Để xóa một thành phố hiện có, hãy nhấp vào nút dấu trừ của thành phố và xác nhận việc xóa.

thêm vị trí

Để thêm một thành phố hoặc khu vực, hãy nhập tên hoặc sân bay của thành phố hoặc sân bay đó vào trường tìm kiếm ở trên cùng. Chọn vị trí mong muốn từ kết quả tìm kiếm. Trên màn hình thành phố, chạm vào Thêm để thêm nó vào danh sách của bạn.

quản lý danh sách vị trí

Thay đổi danh sách các thành phố trên màn hình Vị trí. Để xóa một thành phố, hãy vuốt mục nhập của thành phố đó sang bên trái và nhấn vào biểu tượng thùng rác. Để thay đổi thứ tự trong danh sách, hãy nhấp vào tên thành phố và kéo lên hoặc xuống.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bật thông báo

Thông báo

Nếu bạn muốn được thông báo về các điều kiện thời tiết cụ thể, hãy vuốt sang phải từ màn hình chính của ứng dụng để xem tất cả các địa điểm khả dụng. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt và chọn Thông báo. Nhấp vào “Tiếp tục” và chọn “Cho phép” để cho phép ứng dụng gửi thông báo cho bạn.

Trên màn hình tiếp theo, bật công tắc cho từng vị trí mà bạn muốn được thông báo khi mưa hoặc tuyết bắt đầu hoặc ngừng, sau đó chạm vào Xong.

Xem dữ liệu thời tiết trên Apple Watch

dữ liệu thời tiết

Phiên bản watchOS của ứng dụng Apple Weather cung cấp nhiều thông tin giống như phiên bản iOS. Trước tiên, hãy cập nhật lên watchOS 8 trở lên nếu bạn chưa cập nhật. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Chuyển đến Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng Apple Watch của bạn có phiên bản mới nhất hoặc được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng các toán tử logic của hàm XOR Microsoft Excel

Sau đó, mở ứng dụng trên đồng hồ của bạn để xem nhiệt độ ở vị trí hiện tại của bạn cũng như mức cao và thấp dự kiến ​​trong ngày. Nhấn vào tùy chọn Xem ở trên cùng để chuyển giữa hiển thị nhiệt độ, điều kiện và lượng mưa.

dữ liệu vị trí

Nhấn vào mục nhập cho vị trí của bạn, sau đó nhấn vào màn hình để xem nhiệt độ dự kiến ​​cho thời gian còn lại trong ngày, các điều kiện dự kiến ​​và lượng mưa dự kiến.

thêm dữ liệu thời tiết

Vuốt xuống trên màn hình để xem chất lượng không khí, chỉ số tia cực tím, tốc độ gió, điều kiện và nhiệt độ dự kiến ​​trong chín ngày tới.

Thêm nhiều vị trí vào Apple Watch

nhiều nơi hơn

Bạn có thể thêm các vị trí khác vào ứng dụng từ màn hình thời tiết chính. Nhấp vào nút Thêm thành phố, sau đó nhập tên thành phố hoặc quốc gia bạn muốn tìm kiếm hoặc chạm vào biểu tượng micrô và nói tên quốc gia. Trong kết quả tìm kiếm, chạm vào tên quốc gia để thêm vào danh sách.

Để xóa một vị trí, hãy vuốt sang trái và nhấn vào Xóa. Mọi thành phố bạn thêm hoặc xóa thông qua ứng dụng iPhone hoặc Apple Watch sẽ tự động được đồng bộ hóa với ứng dụng trên thiết bị kia.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách điều khiển iPhone của bạn bằng Điều khiển bằng giọng nói

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *