Tiểu sử, cuộc đời của nữ do sĩ Thái nổi tiếng

Rate this post

Khác Lasker-Schüler Bà là nhà thơ nữ có ảnh hưởng lớn ở Đức đầu thế kỷ 20 và tiếp tục cho đến ngày nay. Lasker-Schüler đã nhận được giải thưởng Kleist (giải thưởng danh giá nhất ở Đức vào thời điểm đó) và bà là một trong số ít nhà văn được Google Doodle vinh danh vào ngày 7 tháng 2 năm 2020.

Khác Lasker-Schüler

Khác Lasker-Schüler

Với tư duy độc đáo, phong cách kỳ quặc, cuộc đời và sự nghiệp của Else Lasker-Schüler được coi là mẫu mực về sự độc lập và tự do trong cuộc sống của phụ nữ. Mong rằng những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về nhà thơ nổi tiếng này.

Else Lasker-Schüler là ai?

Khác Lasker-Schüler (Elisabeth Schüler) sinh ngày 11 tháng 2 năm 1869 tại vùng Elberfeld (Tây Đức). Là người Đức gốc Do Thái, Else được giáo dục từ nhỏ. Mẹ cô – bà Jeannette Schüler nhanh chóng nhận ra tài năng thiên bẩm của con mình khi mới 4 tuổi (khi đó cô bé đã biết đọc và biết viết). Các cô gái nên được khuyến khích khám phá và sáng tạo. Hơn nữa, Else Lasker-Schüler cũng được cha mẹ cô chăm sóc riêng tại nhà.

Else Lasker-Schuler là ai?

Else Lasker-Schuler là ai?

Nền tảng gia đình có thể là ảnh hưởng lớn đến phong cách văn chương của Else. Chúng ta có thể thấy rằng nhân vật trung tâm trong các bài thơ của cô chủ yếu là mẹ cô, Jeannette Schüler. Nhân vật chính trong vở kịch Die Wupper cũng được lấy cảm hứng từ cha cô, Aaron Schüler.

>>> THAM KHẢO THÊM: Nkosi Johnson là ai? Tại sao Google Doodle được tôn sùng

Tiểu sử về cuộc đời người phụ nữ của bác sĩ người Thái Lan Else Lasker-Schüler

Ngoài tài năng sáng tác thơ ca, Else Lasker-Schüler còn là một nhà soạn kịch, một họa sĩ thiên tài và tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật từ khi còn nhỏ.

Năm 1894, Else Lasker-Schüler đã kết hôn với bác sĩ Jonathan Berthold Lasker. Khi chuyển đến Berlin, hai người có một cậu con trai kháu khỉnh tên là Paul. Chồng bà cũng mê văn chương và cũng là một kỳ thủ lừng danh.

Cuộc đời của Else Lasker-Schüler

Cuộc đời của Else Lasker-Schüler

Nhịp sống ở Berlin rất phát triển, ở đây Else có thể sống với niềm đam mê của mình. Và chính tại đây, Else Lasker-Schüler đã bắt đầu sự nghiệp xuất bản những bài thơ đầu tiên của mình. Và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ độc giả. Các tác phẩm của cô được yêu thích và nhanh chóng được lưu truyền, và tên tuổi của cô được ngưỡng mộ ngay cả trong giới nghệ thuật.

Tham Khảo Thêm:  Top #20 Hotel Ba Vì - Hà Nội CỰC CHẤT

Năm 1903, Lasker-Schüler cáo buộc chồng lạm dụng và cuộc hôn nhân ngắn ngủi của cô với Berthold Lasker đã đi đến hồi kết

Sau đó không lâu, cô tái hôn với Georg Lewin (Herwarth Walden) – một nhà soạn nhạc nổi tiếng. Cuộc hôn nhân hạnh phúc khiến Else Lasker-Schüler quên đi nỗi đau quá khứ. Cô đã tìm lại chính mình, nhờ đó gặt hái được nhiều thành tựu to lớn và số lượng tác phẩm lớn. Bà cùng với người chồng thứ hai đã khơi dậy phong trào văn học, nghệ thuật và âm nhạc hiện đại trong nước.

Người phụ nữ Do Thái Else Lasker-Schüler

Người phụ nữ Do Thái Else Lasker-Schüler

Những điểm khó quên trong cuộc đời cô

Khác với sự nghiệp rộng mở, đường hôn nhân của cô không mấy may mắn. Năm 1912, Else Lasker-Schüler và Herwarth Walden chính thức đường ai nấy đi.

1927cái chết của con trai cô – Paul khiến cô rơi vào trạng thái trầm cảm.

Sau đó, Lasker-Schüler nhanh chóng hồi sinh việc viết lách. Và trong thời gian này, cô cũng đã giành được nhiều giải thưởng danh giá.

(1939-1945) đó là lúc Thế chiến thứ hai bùng nổ, vì bản thân tôi là người Do Thái. Do đó, Else Lasker-Schüler buộc phải chạy trốn khỏi Đức quốc xã. Một lý do khác khiến bà trở thành đối tượng bị bắt giữ chính là vì tư tưởng chống lại chế độ phát xít chuyên quyền.

Vinh danh Google Doodle

Vinh danh Google Doodle

Năm 1938, Cô bị tước quốc tịch Đức và không thể trở lại châu Âu. Sau một cuộc sống lưu vong lâu dài và khó khăn.

Nhưng những khó khăn đó không thể dập tắt ngọn lửa thi ca bất diệt bùng cháy trong con người cô. Else Lasker-Schüler vẫn đang làm việc cả ngày lẫn đêm để sáng tác. Cống hiến hết mình cho văn học. Nó thậm chí còn tổ chức nhiều chương trình văn học với sự tham gia của các nhà văn hàng đầu. Soạn phần và hoàn thành tuyển tập thơ – Mein Blaues Klavier (My Blue Piano).

giữa những năm 40 Trong thế kỷ 20, sức khỏe của Lasker-Schüler tiếp tục giảm sút. Và vào ngày 22 tháng 1 năm 1945, bà qua đời vì một cơn đau tim.

Else Lasker-Schüler – Người phụ nữ có phong cách phi thường

Có tâm hồn nghệ thuật từ khi còn nhỏ, Else Lasker-Schüler nhanh chóng tạo dựng phong cách riêng cho mình. Nó là duy nhất và phi thường, được coi là hơi lập dị. Vì vậy, không thể loại trừ những tác phẩm văn học của chị cũng đi theo một xu hướng rất đặc biệt, khó có thể trùng lặp.

Khác Lasker-Schüler có mái tóc ngắn rất khỏe. Phong cách ăn mặc của cô ấy cũng kỳ lạ như phong cách viết của cô ấy. Cô ấy thường mặc những chiếc áo khoác sáng màu, to và dài. Mang một cái gì đó rất phóng khoáng, tự do và tự tại.

Ảnh hưởng của Else Lasker-Schüler

Ảnh hưởng của Else Lasker-Schüler

Vì cách suy nghĩ khác biệt của mình, Else Lasker-Schüler thường viết và vẽ về cảm xúc của con người. Hãy thể hiện nó qua từng câu chữ thay vì chỉ miêu tả trạng thái của sự vật, sự việc. Chủ đề tiêu biểu của cô thường là lãng mạn, hoài niệm, buồn bã..

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo tài khoản khách trong Windows 10

Thơ của Khác Lasker-Schüler chứa đựng bao tình thương nên được nhiều người hiểu và kính trọng, truyền lâu dài.

Những tác phẩm nổi tiếng của bà Else Lasker-Schüler

Dưới đây là một số tác phẩm nổi tiếng của cô Khác Lasker-Schüler. Bạn có thể xem chi tiết bên dưới.

Tác phẩm của Else Lasker-Schüler

Tác phẩm của Else Lasker-Schüler

Tuyển tập thơ:

 • Styx (1902).
 • Thẻ siebente (1905).
 • Meine Wunder [ de ] (1911).
 • Gesammelte Gedichte (1917).
 • Lời bài hát có nghĩa là: Klavier [ de ] (1943).

Văn xuôi:

 • Trái tim tôi. Sheldon Gilman và Robert Levine.
 • Buổi hòa nhạc. Jean M. Snook.
 • Das Peter-Hille-Buch (1906).

Kịch:

 • Chết Wupper (1909)
 • Arthur ẩn danh
 • Tổ tiên của anh ấy, và tôi và tôi

Phim:

 • Ich räume auf (“Đặt mọi thứ đúng đắn”) Đức 1979.
 • Ích Xuân Dịch (IandI) (chưa hoàn thành)
 • Mein Herz – không có gì! (1997)

Ảnh hưởng của bà Else Lasker-Schüler

1. Thơ Lasker-Schüler khác trong các tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng khác

Hugh MacDiarmid (một nhà thơ người Scotland) đã dịch luân phiên một đoạn trong tác phẩm của Lasker-Schüler. Trong bài thơ dài Người đàn ông say rượu nhìn cây kế, 1926. (Dòng 401–410.)

Margarete Schweikert (nhà sản xuất, nhà phê bình âm nhạc) đã chọn một bài thơ của Lasker-Schüler để phổ nhạc.

Else Lasker-Schüler là ai?

Else Lasker-Schüler là ai?

2. Công trình tưởng niệm Else Lasker-Schüler

 • Tại Motzstraße 7, Berlin-Schöneberg (nơi Lasker-Schüler sống từ 1924 đến 1933). Có một tấm bảng tưởng niệm bà và một phần của con đường cũng đã được đổi tên theo tên của nữ thi sĩ.
 • Hiện có một trường học ở Elberfeld ở Wuppertal được đặt theo tên của cô ấy (“Trường học không phân biệt đối xử”). Và một tấm bảng kỷ niệm đã được dựng lên ở Herzogstraße, Wuppertal.
 • Ở Jerusalem, có một con phố nhỏ mang tên Else Lasker-Schüler trong khu phố Nayot-Rehov Else.
 • Else-Lasker-Schüler-Society được thành lập vào năm 1990 tại Wuppertal bởi nhà báo Hajo Jahn.
 • Năm 2007 vở kịch “My Blue Piano” của nhà viết kịch bản người Scotland – Marty Ross được công diễn (Radio 4/2007). Vở kịch kể lại những ngày cuối đời của Else ở Jerusalem. Hãy hình dung cuộc sống nội tâm của bà trong những ngày cuối đời.

Vì sao Else Lasker-Schüler được vinh danh trên trang chủ Google Doodle?

Google Doodle được biết đến là một loại logo tạm thời thay thế cho logo GOOGLE 4 màu mà chúng ta thường thấy. Sự thay đổi này nhằm nhắc nhở mọi người về các lễ hội, nhân vật, ngày kỷ niệm hoặc sự kiện đặc biệt của thế giới. Google Doodle không chỉ được đông đảo người dùng chào đón hàng năm bởi những nét vẽ sống động mà còn bởi lượng thông tin hữu ích mà chúng mang lại.

Khoảnh khắc Else Lasker-Schüler được google doodle vinh danh

Khoảnh khắc cô được google doodle vinh danh

Ngày 7 tháng 2 năm 2020, trên trang web Google Doodle chính thức. Có một hình ảnh của nhà thơ Else Lasker-Schüler. Chính xác hơn, đó là bức tranh của họa sĩ tài năng Cynthia Kittler lấy cảm hứng từ tác phẩm nổi tiếng “My Blue Piano” của Lasker-Schüler.

Tham Khảo Thêm:  4 cách để chuyển Whatsapp từ Android sang iPhone

Sự kiện ngày 7 tháng 2 cho Else lasker-schüler

Tranh là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và hình ảnh, sự thể hiện trong hội họa. Thoạt nhìn, chúng có vẻ rất riêng biệt và độc lập, nhưng tất cả đều được liên kết với nhau theo một ý nghĩa sâu sắc ‘Về Else Lasker-Schüler và cuộc đời của cô ấy’. Đặc điểm nổi bật nhất có lẽ là hình ảnh những phím đàn dương cầm màu xanh nằm trên lưng con lạc đà bị gãy và bị rắn quấn lấy. Cuộc đời của Người Khác cũng vậy, dù bị xiềng xích và khập khiễng, thơ của cô vẫn có thể tỏa sáng rực rỡ, phá vỡ sự ràng buộc. Ngoài ra, những hình ảnh còn giúp chúng ta hình dung thêm về lĩnh vực nghệ thuật mà cô từng theo đuổi.

Ảnh của Else Lasker-Schüler được google vinh danh

Ảnh của Else Lasker-Schüler được google vinh danh

Có thể nói, việc Google Doodle chọn Else Lasker-Schüler làm nhân vật chính để tưởng niệm là vì:

 • Cô ấy là một người đáng ngưỡng mộ và tôn trọng. Với sự cống hiến và những công trình vĩ đại của mình, cho đến ngày nay, bà là một nhân vật có ảnh hưởng sâu rộng ở Đức.
 • Lasker-Schüler đã để lại một gia tài trí tuệ đồ sộ và đặt nền móng cho nền văn học hiện đại ngày nay. Những câu thơ của bà cũng có xu hướng nói về tình cảm con người và mang tính tôn giáo, dân tộc.
 • Cô cũng được xem là hiện thân của người phụ nữ độc lập, tự do và phá bỏ quy tắc, không để cuộc đời mình bị nghịch cảnh chi phối.

kết cục

Bên ngoài Khác Lasker-Schüler Như một viên ngọc sáng của thời đại, văn chương và cuộc đời của bà sẽ mãi là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ trên thế giới. Chúng tôi hy vọng những thông tin dưới đây sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn hiểu hơn về nữ thi sĩ đa tài này.

Một số câu hỏi mà mọi người có về Else Lasker-Schüler

Else Lasker-Schüler Diachiamthuc.vn là ai?

Else Lasker-Schüler (11 tháng 2 năm 1869 – 22 tháng 1 năm 1945) là nhà thơ, nhà viết kịch người Đức gốc Do Thái nổi tiếng với phong cách phóng túng ở Berlin và thơ của bà rất được yêu thích, nổi tiếng như: Styx (1902), Der siebente Tag ( 1905), Meine Wunder [ de ] (1911)….

Hình ảnh nữ thi sĩ Else Lasker-Schüler được Google Doodle vinh danh vào ngày nào?

Nữ thi sĩ Else Lasker-Schüler được Google Doodle vinh danh ngày 7/2/2020


Đánh giá bài viết nàyCảm ơn bạn đã đọc bài viết Tiểu sử, cuộc đời của nữ do sĩ Thái nổi tiếng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  ĂN NO NÊ với Top #30 nhà hàng hải sản Quy Nhơn nổi tiếng

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *