Tại sao bạn cần trình quản lý mật khẩu và cách chọn đúng

Rate this post

Ở mọi nơi bạn truy cập trực tuyến, từ các trang web ngân hàng đến các ứng dụng hẹn hò, bạn cần các chi tiết đăng nhập khác nhau. Tạo mật khẩu mạnh và độc đáo có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Một số người sử dụng mật khẩu đơn giản, dễ nhớ, trong khi những người khác nhớ mật khẩu phức tạp và sử dụng nó ở mọi nơi trên Internet. Cả hai tùy chọn đều là công thức dẫn đến thảm họa dưới hình thức đánh cắp danh tính hoặc chiếm đoạt tài khoản, vì vậy đừng làm điều đó. Thay vào đó, hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu.

Trình quản lý mật khẩu là gì?

Trình quản lý mật khẩu là một ứng dụng tạo mật khẩu ngẫu nhiên mới cho tất cả các trang web bạn truy cập. Họ lưu trữ các thông tin đăng nhập này cho bạn trong bộ lưu trữ ảo an toàn. Sau đó, khi bạn truy cập một trang web hoặc mở một ứng dụng yêu cầu bạn đăng nhập, trình quản lý mật khẩu sẽ tự động nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Hầu hết các trình quản lý mật khẩu cũng có thể nhập thông tin cá nhân của bạn như tên, địa chỉ và số thẻ tín dụng vào biểu mẫu web để giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo tài khoản hoặc thanh toán khi mua sắm trực tuyến. Một số trình quản lý mật khẩu cũng có thể lưu trữ các tài liệu quan trọng của bạn hoặc thông tin đăng nhập khác, chẳng hạn như mã bảo mật và thông tin y tế, trong một kho tiền.

Tháp canh 1 Mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu tốt nhất sẽ cho bạn biết nếu mật khẩu hiện tại của bạn yếu, được sử dụng lại hoặc bị rò rỉ. Những sản phẩm này giúp bạn cải thiện khả năng bảo vệ bằng mật khẩu của mình bằng cách cung cấp thông tin đăng nhập mới, mạnh mẽ và duy nhất cho mỗi lần đăng nhập. Chúng tôi khuyên bạn nên định cấu hình trình quản lý mật khẩu của mình để tạo mật khẩu dài ít nhất 20 ký tự và bao gồm tất cả các loại ký tự chính: chữ hoa, chữ thường, số và ký hiệu.

Tham Khảo Thêm:  Facebook Profile Picture Viewer - DP Viewer Tools

Trình quản lý mật khẩu có giá bao nhiêu?

Một số trình quản lý mật khẩu tính phí đăng ký, nhưng có rất nhiều tùy chọn miễn phí. Bạn có thể mong đợi trả từ $30 đến $60 mỗi năm cho một trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy và đáng tin cậy. Sau khi thử nghiệm hàng chục trình quản lý mật khẩu, những trình quản lý mật khẩu mà chúng tôi đề xuất nhiều nhất là Keeper Password Manager và Digital Vault, Zoho Vault, Dashlane, LastPass và Bitwarden.

Một số trình quản lý mật khẩu miễn phí là phiên bản rút gọn của phiên bản cao cấp, nhưng chúng vẫn tốt hơn là không có gì. Nhiều tùy chọn miễn phí này đi kèm với những hạn chế nghiêm trọng, chẳng hạn như không thể đồng bộ hóa giữa các thiết bị, thiếu hỗ trợ chia sẻ thông tin đăng nhập an toàn hoặc giới hạn số lần đăng nhập bạn có thể sử dụng. có thể được lưu trữ trong bộ nhớ bất cứ lúc nào. Đề xuất hàng đầu của chúng tôi để sử dụng miễn phí là Myki.

Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi

Khuôn

Bitwarden

Bỏ thói quen sử dụng mật khẩu cũ

Làm thế nào để bạn lưu mật khẩu của bạn? Trong một cuốn sổ tay? Trên nhãn dán? Theo khảo sát của độc giả MoiNhat.Net, hầu hết các bạn chỉ nhớ một mật khẩu duy nhất và sử dụng nó mỗi khi đăng nhập. Cách dễ nhất để bỏ thói quen bảo mật xấu này là dành thời gian thử một trình quản lý mật khẩu và tạo một thông tin đăng nhập mạnh mẽ và độc đáo mới để sử dụng trực tuyến.

Hầu hết các trình quản lý mật khẩu chỉ mất vài phút để thiết lập và đăng ký nhanh chóng. Như đã đề cập, các trình quản lý mật khẩu tốt nhất thậm chí sẽ điền thông tin đăng nhập của bạn để bạn loại bỏ bước khỏi quy trình đăng nhập của mình. Việc tìm kiếm trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn có thể mất một số thử nghiệm và sai sót, nhưng rất đáng để tăng cường bảo mật trực tuyến của bạn.

Kiểm tra và chọn trình quản lý mật khẩu

Trước khi bạn quyết định sử dụng trình quản lý mật khẩu, hãy đảm bảo rằng nó hoạt động trên tất cả các thiết bị của bạn. Trình quản lý mật khẩu tốt nhất có các tùy chọn dành cho thiết bị di động và đồng bộ hóa giữa máy tính và điện thoại của bạn.

Myki xem trên di động

Tận dụng các phiên bản dùng thử và miễn phí để dùng thử một số trình quản lý mật khẩu khác nhau và tìm ra những gì phù hợp với bạn. Để làm cho quá trình này dễ dàng hơn, hãy tìm tùy chọn nhập trực tiếp thông tin xác thực từ các trình quản lý mật khẩu khác hoặc thông qua tệp .CSV. Bằng cách đó, nếu bạn kiểm tra một mật khẩu và nhận ra đó không phải là thứ bạn muốn, bạn có thể tải xuống tất cả mật khẩu của mình và nhập chúng vào một trình quản lý mật khẩu mới thay vì bắt đầu một trình quản lý mật khẩu mới. khởi động lại toàn bộ quá trình.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 Phần mềm cập nhật Driver Updates tốt nhất cho Windows 10

Đặt mật khẩu chính

Khi bạn đã chọn trình quản lý mật khẩu, bạn cần thiết lập và bảo vệ nó bằng mật khẩu chính. Vì bạn lưu trữ tất cả mật khẩu của mình ở một nơi, kho tiền, nên bạn nên bảo vệ kho tiền bằng mật khẩu chính. Mật khẩu chính mã hóa nội dung trong kho tiền của bạn, vì vậy mật khẩu này phải rất mạnh và dễ nhớ. Nếu bạn mất mật khẩu chính, trong nhiều trường hợp, bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả thông tin đăng nhập của mình (có nghĩa là bạn sẽ cần đặt lại mật khẩu cho tất cả các tài khoản trực tuyến của mình). Nếu bạn chọn một mật khẩu chính, bạn sẽ gặp rủi ro với tất cả thông tin đăng nhập của mình.

Áp dụng xác thực đa yếu tố cho tài khoản của bạn

Một cách để giảm nguy cơ trình quản lý mật khẩu của bạn bị tấn công là sử dụng xác thực đa yếu tố (MFA) để bảo mật tài khoản của bạn. MFA đơn giản có nghĩa là bạn sẽ cần một thứ khác ngoài mật khẩu chính để mở khóa trình quản lý mật khẩu của mình. cái đó còn gì nữa không Đây có thể là dấu vân tay, khuôn mặt hoặc giọng nói của bạn do chương trình xác thực đọc, mã được gửi tới ứng dụng dành cho thiết bị di động để xác thực hoặc khóa bảo mật phần cứng. Ngoài ra, chỉ cho phép truy cập vào trình quản lý mật khẩu từ các thiết bị đã đăng ký đáng tin cậy có thể là một hình thức xác thực đa yếu tố khác.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt

Khi bạn đã tạo mật khẩu chính, lưu trữ an toàn và thiết lập MFA trên tài khoản của mình, đã đến lúc bắt đầu sử dụng trình quản lý mật khẩu. Đối với nhiều người, cách dễ nhất để bắt đầu là cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt. Các trình quản lý mật khẩu tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm đều có tiện ích mở rộng cho các trình duyệt phổ biến. Một số trình quản lý mật khẩu cũng yêu cầu nhập mật khẩu và chụp thành phần máy tính để bàn cho các ứng dụng máy tính để bàn.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 anh hùng mạnh nhất Idle Arena Evolution Legends và Hướng dẫn

Cho phép Trình quản lý mật khẩu khóa và tạo lại mật khẩu

Giờ đây, khi bạn truy cập một trang web, tiện ích mở rộng trình duyệt của trình quản lý mật khẩu sẽ ghi lại tên người dùng và mật khẩu cho bạn và lưu trữ chúng trong kho an toàn của bạn. Trình quản lý mật khẩu tốt nhất quan sát bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với tên người dùng và mật khẩu đăng nhập trong vault và khuyên bạn nên cập nhật thông tin được lưu trữ cho trang web hoặc ứng dụng đó. Như đã đề cập ở trên, sản phẩm ghi nhớ thông tin đăng nhập của bạn khi bạn quay lại trang web, vì vậy bạn không cần nhập tên người dùng và mật khẩu theo cách thủ công.

Sao chép thủ công mật khẩu của bạn vào 1Password

Nếu đăng nhập tự động không thành công, bạn luôn có thể truy cập ứng dụng quản lý mật khẩu, sao chép và dán mật khẩu vào trường theo cách thủ công. Chỉ cần vào phần đăng nhập của trình quản lý mật khẩu và nhấn vào trường mật khẩu để sao chép mật khẩu. Với hầu hết các trình quản lý mật khẩu, bạn không cần tiết lộ mật khẩu để sao chép mật khẩu và thông tin đăng nhập vẫn ẩn khỏi những con mắt tò mò.

Giữ an toàn

Bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào bạn chọn đều phải dễ sử dụng. Nếu bạn thấy mình đang quay trở lại thói quen sử dụng mật khẩu không an toàn cũ, có lẽ đã đến lúc tìm một trình quản lý mật khẩu phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn và nếu bạn dành chút thời gian để tìm đúng trình quản lý mật khẩu để bảo mật thông tin đăng nhập của mình, bạn sẽ vô cùng thất vọng.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Top 35 Khách sạn Hà Nội giá rẻ, view đẹp, gần Trung tâm Thành Phố

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *