sự khác biệt là gì?

Rate this post

Kết nối Internet có vẻ đơn giản. Bạn kết nối với Wi-Fi, tải Facebook và bùng nổ: bạn đã kết nối! Nhưng khi xảy ra sự cố – hoặc đã đến lúc nâng cấp thiết bị của bạn lên thứ gì đó nhanh hơn – bạn cần hiểu tất cả những hộp đen nhỏ đó thực sự đang làm gì.

Bạn không biết sự khác biệt giữa modem và bộ định tuyến? Bạn không chắc điểm truy cập có tác dụng gì so với công tắc? Dưới đây là danh sách các thiết bị mạng cần thiết giúp kết nối ngôi nhà của bạn.

Modem kết nối bạn với Internet

modem mạng

Video Netgear CM600

Modem là cổng kết nối Internet của bạn: cáp, cáp quang hoặc đường dây điện thoại chạy qua khu vực của bạn trong nhà và kết nối với modem của bạn. Modem chuyển đổi các số không và số từ máy tính của bạn thành thông tin tương tự mà cáp hoặc cáp điện thoại truyền ra thế giới và chuyển đổi tín hiệu tương tự theo cách tương tự. gọi điện điều chế LÀM SAO giải điều chếtheo đó, và ở đây nó được gọi là “modem”.

Thông thường, nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) sẽ cung cấp cho bạn một modem với một khoản phí nhỏ hàng tháng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ISP mà bạn sử dụng, bạn có thể mua modem riêng và tiết kiệm tiền.

Bộ định tuyến kết nối thiết bị của bạn với modem

bộ định tuyến internet

TP-Link Archer AX50 khác

Nếu bạn chỉ có một máy tính trong nhà, bạn có thể kết nối trực tiếp máy tính đó với modem bằng cáp ethernet và thế là xong – bạn sẽ trực tuyến và xem video về mèo ngay lập tức. Nhưng hầu hết mọi người đều có nhiều máy tính ở nhà, chưa kể đến điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy đọc sách điện tử và nhiều thiết bị khác.

Tham Khảo Thêm:  Cách đặt lại bộ nhớ ảo trên máy tính Windows 10 và 11

Modem độc lập không thể gửi dữ liệu đến nhiều thiết bị cùng một lúc. Chúng thường chỉ có một cổng ethernet và chỉ cung cấp địa chỉ IP xác định vị trí của bạn trên Internet (giống như địa chỉ đường phố của bạn trong thế giới thực). Bộ định tuyến kết nối tất cả các thiết bị trong nhà với nhau – sử dụng cáp Ethernet hoặc Wi-Fi – rồi kết nối với modem.

Bộ định tuyến này cung cấp cho mỗi thiết bị địa chỉ IP bên trong của riêng nó mà nó sử dụng trên đường giao thông giữa chúng. Nếu địa chỉ IP của modem giống như địa chỉ đường phố của một tòa nhà thì địa chỉ IP nội bộ của bộ định tuyến sẽ giống như số căn hộ. Modem của bạn nhận thông tin từ Internet, gửi thông tin đó đến bộ định tuyến và bộ định tuyến sẽ gửi thông tin đến máy tính được yêu cầu. (Vì vậy, điện thoại của bạn sẽ không nhận được các video về mèo mà bạn đã tìm kiếm trên máy tính xách tay của mình.)

Mạng được tạo bởi bộ định tuyến của bạn được gọi là mạng cục bộ hoặc mạng LAN và kết nối bạn với mạng diện rộng hơn hoặc mạng WAN. Trong hầu hết các trường hợp, mạng WAN của bạn về cơ bản là Internet.

Không phải tất cả các bộ định tuyến đều có Wi-Fi—một số bộ định tuyến kết nối máy tính chỉ bằng cáp Ethernet. Đây là nơi thiết bị khác xuất hiện.

Điểm truy cập thêm kết nối không dây

điểm truy cập không dây

Điểm truy cập không dây Netgear AX6000

Ngày xưa, tất cả các máy tính được kết nối với Internet thông qua một loạt dây. Tuy nhiên, ngày nay, chúng tôi có khả năng kết nối tất cả các thiết bị này với mạng gia đình của bạn (và do đó là Internet) qua Wi-Fi. Để làm điều này, bạn cần một cái gì đó để truyền tín hiệu này không dây.

Tham Khảo Thêm:  Cách xem Đội tuyển Hoa Kỳ tại Giải bóng chày cổ điển thế giới

Điểm truy cập không dây kết nối với bộ định tuyến của bạn, thường là qua Ethernet và giao tiếp với các thiết bị không phải Ethernet của bạn qua tần số không dây. Hầu hết người dùng gia đình đều có bộ định tuyến với các điểm truy cập không dây tích hợp, nhưng các điểm truy cập độc lập vẫn phổ biến đối với doanh nghiệp vì bạn có thể nhóm nhiều điểm truy cập lại với nhau để mở chúng. Mở rộng mạng lưới của bạn đến một khu vực rộng lớn hơn.

Gần đây, bộ lưới đã trở nên phổ biến đối với những ngôi nhà lớn có nhiều vùng chết vì chúng cho phép nhiều thiết bị phủ sóng Wi-Fi của nhà bạn hiệu quả hơn so với bộ mở rộng phạm vi. Chúng có thể đóng vai trò là điểm truy cập không dây nếu bạn đã có bộ định tuyến hoặc chúng cũng có thể đóng vai trò là bộ định tuyến, mặc dù thường có ít phụ kiện hơn.

chuyển mạng

TPLink TL-SG108. lồng vào nhau

Tất cả các bộ định tuyến đều có cổng Ethernet tích hợp, nhưng tùy thuộc vào kích thước và loại bộ định tuyến bạn mua, bạn có thể không đủ để kết nối tất cả các thiết bị của mình, đặc biệt là trong thời đại công nghệ nhà thông minh thường cần một số lượng lớn thiết bị phức tạp. . thiết bị. các trạm gốc có dây.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nếu bạn sử dụng tất cả các cổng Ethernet trên bộ định tuyến của mình, bộ chuyển mạch có thể thêm nhiều cổng Ethernet hơn vào mạng của bạn. Chỉ cần cắm các thiết bị bổ sung vào bộ chuyển mạch, kết nối bộ chuyển mạch với bộ định tuyến và chúng sẽ xuất hiện trên mạng của bạn.

Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần một bộ định tuyến để sử dụng công tắc. Bộ chuyển mạch không thể gán địa chỉ IP hoặc tạo mạng như bộ định tuyến của bạn—nó chỉ hoạt động như một cảnh sát giao thông chuyển tiếp tín hiệu.

Tham Khảo Thêm:  Pin iPhone hết nhanh - Cách kéo dài thời lượng pin cho điện thoại của bạn

Ngoài ra, đừng nhầm lẫn một công tắc với một trung tâm, trông gần giống nhau nhưng hoạt động theo một cách hoàn toàn khác: thay vì định tuyến lưu lượng giữa nhiều thiết bị, trung tâm chỉ nhận tín hiệu. đến và sao chép nó vào tất cả các thiết bị trong trung tâm. Đây là một sự xuất hiện bất thường trong sử dụng nhà hiện đại.

Các chức năng này có thể được kết hợp trong một khối duy nhất

mạng không dây

(Ảnh: robuart/Shutterstock)

Không phải nhà nào cũng có modem, bộ định tuyến và điểm truy cập riêng. Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng trong số này được tích hợp vào một thiết bị. Ví dụ: như chúng tôi đã đề cập ở trên, hầu hết mọi người sử dụng bộ định tuyến không dây kết hợp bộ định tuyến với điểm truy cập không dây. Nhiều người thậm chí còn sử dụng bộ kết hợp modem/bộ định tuyến có chứa modem, bộ định tuyến và điểm truy cập không dây.

Chúng có thể tiết kiệm không gian và loại bỏ một số dây nhợ, nhưng giống như dầu gội và dầu xả, một số người thích để riêng những thứ này vì bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Thay đổi vị trí lưu mặc định của Microsoft Office trong Windows 10

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *