Review Món ngon Tây Nguyên nổi tiếng đậm vị rừng núi

Rate this post

Món ngon Tây Nguyên – Nói đến ẩm thực Tây Nguyên tức là các bạn đang nhắc đến nhưng tinh hoa ẩm thực núi rừng. Với cách chế biến độc đáo và nguồn nguyên liệu sạch đó nha.

Món ngon Tây Nguyên

Món ngon Tây Nguyên

Hôm nay, Diachiamthuc.vn sẽ đưa các bạn đi khắp phương trời vùng đất Tây Nguyên. Để khám ẩm thực nơi đây có gì thú vị nha.

Những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Tây Nguyên

Tại vùng đất Tây Nguyên sẽ mang đến cho các bạn những món ăn dân giã. Với cách chế biến vô cùng độc đáo đậm chất miền núi. Điều đặc biệt là ẩm thực Tây Nguyên thường đi đôi với các lễ hội truyền thống đậm bản sắc dân tộc. Điều thú vị góp phần cho ẩm thực Tây Nguyên độc đáo hơn. Chính là núi rừng hùng vĩ và các đồi cà phê bạt ngàn đó nha. Những ai mà chưa đến Tây Nguyên để trải nghiệm thì hãy thử ngay đi nhá. Chắc chắn các bạn sẽ muốn đến vào những lần tiếp theo đó.

Những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Tây Nguyên

Những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Tây Nguyên

Địa điểm: Tây Nguyên là một khu vực phía Nam gồm các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Lâm Đồng
Đặc sản: Nhiều món ăn đặc sản như cơm niêu, gà nướng, thịt rừng, rau rừng, rượu cần…
Nguyên liệu: Thường được làm từ những nguyên liệu đặc trưng của vùng 
Phong cách chế biến: Được chế biến theo phong cách truyền thống, đơn giản, tinh tế, nhưng vô cùng đậm đà vị sắc
Không gian ẩm thực: Không gian ấm cúng, đậm chất văn hóa, mang đến cho du khách một trải nghiệm ẩm thực đầy tuyệt vời

  ĐỌC THÊM: Top 20+ Món ngon Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk bạn nên thử

Cách chế biến món ăn vô cùng độc đáo

Nhắc đến ẩm thực Tây Nguyên thì nhất định phải nhắc đến cách chế biến món ăn nơi đây. Người dân Tây Nguyên thường sử dụng các loại vật liệu như ống tre, nứa, bương, lá chuối,… để chế biến món ăn. Đây là cách nấu ăn dựa vào kinh nghiệm. Phong tục truyền thống nên rất khó để sao chép nha các bạn. Nên khi bạn đến Tây Nguyên để trải nghiệm ẩm thực sẽ mang mộ dấu ấn cực kì ấn tượng. Với ẩm thực nơi đây đó nha.

Cách chế biến món ăn vô cùng độc đáo

Cách chế biến món ăn vô cùng độc đáo

Nguồn nguyên liệu từ tinh hoa núi rừng

Địa hình Tây Nguyên chủ yếu là đồi núi nên nguyên liệu làm nên các món ẩm thực nơi đây cũng từ núi rừng luôn nha các bạn. Các món ăn được tẩm ướp từ các loại gia vị tự nhiên của cây rừng. Nên đã tạo nên được nét đặc trưng của ẩm thực nơi đây. Chính vì lẽ đó mà có rất nhiều người yêu thích ẩm thực Tây Nguyên đó nha.

Nguồn nguyên liệu từ tinh hoa rừng núi

Nguồn nguyên liệu từ tinh hoa rừng núi

Nguồn nguyên liệu sạch

Một trong những điều thú vị đã làm nên ẩm thực Tây Nguyên đó chính là nguồn nguyên liệu để chế biến các món ăn không có chứa chất bảo quản hay hóa chất độc hại nào hết nha mọi người. Nguyên liệu từ núi rừng hoang sơ kết hợp với gia vị tự nhiên của rừng và nét văn hóa ẩm thực của người dân Tây Nguyên đã tạo nên những món ăn thơm ngon, độc đáo và hấp dẫn.

Nguồn nguyên liệu sạch

Nguồn nguyên liệu sạch

Sự kết hợp ẩm thực giữa người Kinh và anh em dân tộc thiểu số

Vùng đất Tây Nguyên vô cùng rộng lớn bao gồm cso 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nồng và Lâm Đồng. Nơi đây có hơn 40 dân tộc anh em cùng chung sống nên sự giao thoa về ẩm thực nơi đây vô cùng độc đáo. Nơi đây củng là nơi giao thoa giữa văn hoa, phong tục truyền thống giữa các dân tộc anh em nên đã tạo ra một nền ẩm thực Tây Nguyên vô cùng độc đáo, thú vị và đậm đà bản sắc dân tộc núi rừng Tây Nguyên nha các bạn.

Sự kết hợp ẩm thực giữa người Kinh và anh em dân tộc thiểu số

Sự kết hợp ẩm thực giữa người Kinh và anh em dân tộc thiểu số

Các món đặc sản núi rừng Tây Nguyên

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi khám vùng đất Tây Nguyên này có những món ăn đặc sản nào nha.

Các món đặc sản núi rừng Tây Nguyên

Các món đặc sản núi rừng Tây Nguyên

Cơm ống (Cơm lam) – Dân giã mà ngon đến lạ thường

Món ăn đầu tiên phải nhắc đến khi nói về ẩm thực Tây Nguyên chính là món cơm ống (cơm lam). Cơm lam sẽ được nấu bằng gạo này hoặc gạo nếp trong các ống tre (nứa, vầu, bương,…). khi gạo đã được vo sạch cho vào ống và bịt kín nấu trên bếp lửa than. Khi cơm chín thì chúng ta sẽ tách phần vỏ ống bên ngoài ra. Lúc này hương thơm sẽ lan tỏa khắp nơi, cơm ống mà ăn chung với vừng, thịt nướng hay thịt kho là đúng bài luôn đó các bạn.

Cơm ống (Cơm lam)

Cơm ống (Cơm lam)

Canh thụt – món ăn dân dã núi rừng

Đây là món ăn đậm đà bản sắc dân tộc của người M’Nông. Món ăn này vô cùng đặc biệt chính là cách chế biến của món ăn này. Để nấu món ăn này, chúng ta cần có lá nhíp, đọt măng mây, ớt, cá suối, thịt động vật và cà đắng. Tất cả các nguyên liệu này sẽ được thụt vào ống tre để nấu chín. Chính cách chế biến này đã tạo nên một món ăn dân dã, độc đáo, thơm ngon và làm say đắm lòng người đó nha.

Canh thụt

Canh thụt

  ĐỌC THÊM: Top 25 Nhà hàng Đắk Nông ngon nhất định phải thử khi đến đây!

Gà nướng sa lửa Bản Đôn

Món ăn tiếp theo của chúng ta chính là gà nướng sa lửa Bản Đôn. Món ăn này đã làm tan chảy nhiều con tim ẩm thực của thực khách rồi đó nha các bạn. Vì gà ở vùng núi nên ăn toàn nguyên liệu sạch nên thịt thơm, săn chắc và ngọt lắm nha. Thịt gà ngon mà được tẩm ướp các gia vị cùng núi nửa thì “nhức nách”. Sau khi gia vị đã thấm vào thịt gà thì chúng ta sẽ đem đi nướng lên. Khi thịt gà chín củng là lúc con tim của bạn bắt đầu tan chảy bởi hương thơm lan tỏa ngào ngạt đó nha.

Gà nướng sa lửa Bản Đôn

Gà nướng sa lửa Bản Đôn

Cá Lăng

Cá lăng là một trong những nguyên liệu đã góp phần làm cho ẩm thực Tây Nguyên rạng danh đó nha các bạn. Thịt cá lăng thơm ngon, chắc và ngọt khỏi phải bàn luôn. Cá lăng mà được kết hợp với các gia vị núi rừng nửa thì “nhức nách”. Lẩu cá lăng Kon Tum hay cá lăng nướng núi ớt là các món ăn bạn nhất định phải trải nghiệm đó nha.

Cá Lăng

Cá Lăng

Gỏi lá

Món gỏi lá chính là món ăn đặc sản của người Kon Tum mà bạn nhất định phải trải nghiệm khi đến Tây Nguyên đó nha. Món ăn này là sự kết hợp của hơn 40 loại lá rừng khác nhau với thịt heo đồng bào, tôm đất rang muối, bì heo và các gia vị đặc biệt. Đây còn là món ăn mang đậm tính chất nghệ thuật cảu người chế biến, sự mộc mạc của núi rừng Tây Nguyên.

Gỏi lá

Gỏi lá

Phở khô

Phở khô là một món ăn cừa cổ xưa nhưng củng vừa hiện đại, là một món độc đáo tại Tây Nguyên. Phở khô mang hương vị độc đáo chính bởi gia vị và cách chế biến cảu người dân nơi đây. Đây là một món ăn rất đáng cho bạn trải nghiệm khi đến Tây Nguyên đó nha.

Phở khô

Phở khô

Sâu muồng

Nhắc đến ẩm thực Tây Nguyên là phải nhắc đến các món ăn từ côn trùng vô cùng độc đáo nha các bạn. Ấn tượng nhất có lẽ là món sâu muồng sẽ khiến bạn “vừa ăn vừa khóc đó nha”. Loài sâu này sống ở cây muồng thường mọc ở các rẫy cà phê, tiêu và các vùng đất đỏ bazan. Món ăn này là nên văn hóa ẩm thực của người Tây Nguyên. Bạn nào có “gan dạ” thì nên trải nghiệm món này nha!

Sâu muồng

Sâu muồng

Ve sầu

Khi những ngày hè oi bức đến Tây Nguyên thì củng chính là lúc các món ăn từ ve sầu tan chảy béo ngậy xuất hiện đó nha các bạn. Ve sầu sẽ được loại bỏ cánh, chân, ruột rồi nhét đậu phộng vào bụng. Sau đó đem ve sầu chiên trên chảo dầu, đảo nhanh và nêm nếm gia vị vừa ăn nửa là cho ra siêu phẩm món ăn núi rừng đó nha các bạn.

Ve sầu

Ve sầu

Kiến vàng

Đặc sản núi rừng Tây Nguyên mà Diachiamthuc.vn phải nhắc đến cho các bạn đó chính là kiến vàng. Người dân đồng bào đã tận dụng loại kiến có khắp nơi này để làm xôi kiến, trứng kiến trộn gỏi,… vô cùng thơm ngon. Đặc biệt là muối kiến vàng được rất nhiều người yêu thích, rất thích hợp cho các bạn làm quà khi đi du lịch Tây Nguyên đó nha.

Kiến vàng

Kiến vàng

Phong tục uống Rượu Cần của người Tây Nguyên

Rượu Cần là sản vật xuất hiện ở mọi nơi trong đời sống, văn hóa sinh hoạt, văn hóa ăn uống của người Tây Nguyên. Khi mọi người đến với vùng đất Tây Nguyên sẽ được người dân mời uống rượu Cần như cách thể hiện sự tôn trọng và hiếu khách của người dân đó nha. Rượu Cần còn là lễ vật để người dân dâng kính lên các vị Thần để cầu mưa thuận, gió hòa. Rượu Cần chính là cây cầu để kết nối các bạn với ẩm thực, văn hóa, phong tục của người Tây Nguyên nửa đó nha.

Phong tục uống Rượu Cần của người Tây Nguyên

Phong tục uống Rượu Cần của người Tây Nguyên

Top quán thịt rừng Đà Lạt bạn nên ghé qua trải nghiệm một lần

Dưới đây là danh sách các quán chuyên về món ngon Tây Nguyên thịt rừng uy tín mà Diachiamthuc.vn tổng hợp lại muốn gửi đến cho các bạn đó nha. Bây giờ thì chúng ta cùng đi khám phá thôi nào.

Top quán thịt rừng Đà Lạt bạn nên ghé qua trải nghiệm một lần

Top quán thịt rừng Đà Lạt bạn nên ghé qua trải nghiệm một lần

Quán Hương Rừng – Đa Phú

Quán Hương Rừng – Đa Phú chỉ tọa lạc cách trung tâm thành phố Đà Lạt 7km nên cực kì thuận tiện cho việc di chuyển. Quán cực kì nổi tiếng với các món ăn đặc sản núi rừng Tây Nguyên ngon nhức tiếng đó nha. Menu của quán thì vô cùng đa dạng các món ăn như: cơm lam, gà nướng,… Món ăn đặc biệt nhất mà bạn nhất định phải trải nghiệm khi đến quán đó chính là món heo rừng đã khiến biết bao con tim thực khách quên lối về! Hay món cơm lam gà nướng củng hấp dẫn không kém gì với món heo rừng. Đến với Hương Rừng – Đa Phú chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng nha.

Quán Hương Rừng món ngon

Quán Hương Rừng món ngon

 • Địa chỉ: 6B Đa Phú, Ankroet, phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 09:00 – 21:30
 • Mức giá tham khảo: 55.000 VNĐ – 200.000 VNĐ
 • Số điện thoại: 0263 3570 357
 • Đánh giá: 3,9/5

  ĐỌC THÊM: Review quán gà nướng cơm lam Khương Duy Đà Lạt ngon miễn chê

Quán Dì 5 – Thịt rừng và Lẩu cá tầm Đà Lạt

Nhắc đến quán thịt rừng Đà Lạt ngon thì nhất định phải kể đến quán Dì 5 tọa lạc gần ngay chợ đêm. Đến với quán Dì 5 bạn sẽ được tha hồ lựa chọn các loại thịt như: thịt nai, heo rừng, nhím, đà điểu, bò,… Loại nào củng tươi nên món nào củng ngon nha các bạn!. Điều đặc biệt hơn là quán còn phục vụ món lẩu cá tầm măng chua ngon “nhức nách””nửa đó nha. Nước lẩu được nấu theo công thức truyền thống nên vô cùng thơm ngon, đậm đà và mang hương vị đặc trưng của quán.

Quán Dì 5 – Thịt rừng và Lẩu cá tầm Đà Lạt

Quán Dì 5 – Thịt rừng và Lẩu cá tầm Đà Lạt

 • Địa chỉ: 6 Đoàn Thị Điểm, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
 • Mức giá tham khảo: 45.000 VNĐ – 250.000 VNĐ
 • Số điện thoại: 090 113 80 26
 • Đánh giá: 4,1/5
Tham Khảo Thêm:  Kết nối bị từ chối trên thiết bị khác

Vườn Thương Cô Xuân

Ai mà thích các món nhậu và thịt rừng nướng thì nhất định phải đến ngay Vườn Thương Cô Xuân để trải nghiệm nha. Vườn Thương Cô Xuân có các món ngon Tây Nguyên hấp dẫn như: cá tầm, thịt nai, hải sản,… Quán cực kì nổi tiếng với các món ăn ngon mà giá cả phải chăng và phong cách phục vụ tận tình. Đặc biệt hơn là quán có view cực kì đẹp hướng về Hồ Tuyền Lâm, ăn thịt nướng mà còn có view đẹp để chill nửa thì còn gì bằng phải không các bạn!

Vườn Thương Cô Xuân

Vườn Thương Cô Xuân

 • Địa chỉ: bên hồ Tuyền Lâm, phường 3, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 17:00
 • Mức giá tham khảo: 40.000 VNĐ – 200.000 VNĐ
 • Số điện thoại: 0339 634 054
 • Đánh giá: 4,1/5

  GỢI Ý: Món ngon Đắk Nông – Bật mít top 21 địa điểm quán ăn chuyến món rừng

Diệu Thông Quán

Địa điểm quán thịt rừng Đà Lạt tiếp theo của chúng ta chính là Diệu Thông Quán, quán chuyên về các món ngon Tây Nguyên, thịt dê cực kì ngon như: dê nướng, dê hấp cà ri, lẩu dê, ngọc dương tiềm thuốc bắc,… Tất cả các món ăn đều có giá rất phải chăng nên các bạn tha hồ trải nghiệm mà không cần lo về giá cả nha, đi nhiều người sẽ có lợi hơn nha các bạn. Đây chính là quán thịt rừng Đà Lạt cực kì ngon và nổi tiếng mà bạn nhất định nên ghé qua một lần để trải nghiệm đó nha.

Diệu Thông Quán

Diệu Thông Quán

 • Địa chỉ: 14 Lê Văn Tám, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00
 • Mức giá tham khảo: 120.000 VNĐ – 200.000 VNĐ
 • Số điện thoại: 0868 485 585
 • Đánh giá: 3.8/5

Rừng Thông Quán

Đúng như cái tên Rừng Thông Quán, quán có không gian rộng lớn, khung cảnh hồ nước quyện vào vào rừng cây xanh tươi mát và vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng. Điều đặc biệt và hấp dẫn nhất tại quán vẫn là các món thịt rừng vô cùng thơm ngon. Rừng Thông Quán là một địa điểm vô cùng thích hợp dành cho các bạn muốn họp mặt gia đình, bạn bè đó nha. Hãy ghi nhớ Rừng Thông Quán ngay để khi có dịp mà trải nghiệm nha các bạn.

Rừng Thông Quán

Rừng Thông Quán

 • Địa chỉ: Ankroet, khu du lịch suối vàng, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 07:00 – 23:00
 • Mức giá tham khảo: 80.000 VNĐ – 350.000 VNĐ
 • Số điện thoại: 091 167 01 67
 • Đánh giá: 4,6/5

  GỢI Ý: Bỏ túi 30 quán ăn Đà Lạt ăn cực đã, giá cực rẻ được yêu thích

Quán Gió

Quán Gió là một quán ăn gia đình có không gian rộng lớn, thoải mái, ấm cúng và chuyên phục vụ các món thịt rừng vô cùng thơm ngon từ bò, gà, heo,… Menu của quán vô cùng đa dạng các món ăn cho các bạn tha hồ lựa chọn như: cánh con gà nướng bơ tỏi, thịt con bò xào lúc lắc, thịt bò cuộn nấm kim châm, thịt heo nướng sa tế, thịt heo tộc xào lăn,… Đến với quán Gió bạn tha hồ mà ăn uống mà không cần phải lo lắng về giá cả đó nha.

Quán Gió

Quán Gió

 • Địa chỉ: Hẻm 184 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Tp. Đà Lạt (gần ngã ba Chùa)
 • Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00
 • Mức giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 150.000 VNĐ
 • Số điện thoại: 079 320 1092
 • Đánh giá: 4,4/5

  ĐỌC THÊM: Bản đồ Việt Nam – Tự hào đất nước hình chữ S

Lai Hoa Quán

Quán thịt rừng Đà Lạt ngon, nổi tiếng cuối cùng mà Diachiamthuc.vn muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Lai Hoa Quán. Quán này được rất nhiều thực khách ưa chuộng và đánh giá cao từ chất lượng đồ ăn cho đến chất lượng phục vụ. Quán có không gian vô cùng đơn giản nhưng rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát. Quán có các loại thịt rừng vô cùng hấp dẫn như: nai rừng, gà rừng, heo rừng,… Thịt rừng thì chất lượng thơm ngon khỏi phải bàn rồi nhỉ các bạn!

Lai Hoa Quán

Lai Hoa Quán

 • Địa chỉ: Ankroet, Phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 07:00 – 19:00
 • Mức giá tham khảo: 80.000 VNĐ
 • Số điện thoại: 091 919 84 65
 • Đánh giá: 4,2/5

Lời kết

Bài viết vừa rồi Diachiamthuc.vn đã giới thiệu cho các bạn nền ẩm thực, món ngon Tây Nguyên thú vị, độc đáo như thế nào rồi đó nha. Nếu các bạn yêu thích Diachiamthuc.vn thì nhớ để lại một nhấn vào nút follow nha.

Những thắc mắc liên quan

Những món ăn nổi tiếng ở Tây Nguyên là gì vậy Diachiamthuc.vn?

Một số món ăn nổi tiếng của Tây Nguyên như: cơm gà nướng, bánh căn, bánh xèo, bún riêu cua, bún bò Huế…

Giá cả của các món ăn ở Tây Nguyên thường như thế nào?

Giá cả của các món ăn ở Tây Nguyên phụ thuộc vào từng quán, tuy nhiên, thường dao động từ 20.000 đồng đến 100.000 đồng một suất tùy vào loại món ăn.

Các thành phố nào ở Tây Nguyên có nhiều địa điểm ẩm thực?

Các thành phố có nhiều địa điểm ẩm thực ở Tây Nguyên là: Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Pleiku, Kon Tum…


Đánh giá bài viết nàyCảm ơn bạn đã đọc bài viết Review Món ngon Tây Nguyên nổi tiếng đậm vị rừng núi . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách thêm hoặc cài đặt và xóa ứng dụng trên Sony Android TV

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *