Phải làm gì nếu máy in của bạn không in

Rate this post

Công nghệ đôi khi có thể kỳ lạ. Tôi có thể điều khiển bộ điều chỉnh nhiệt bằng giọng nói của mình, nhưng không hiểu sao máy in có vẻ khó hiểu và không đáng tin cậy như 10 năm trước. Nếu máy in của bạn bị lỗi (hoặc hoàn toàn bỏ qua các yêu cầu của bạn), đây là cách khắc phục sự cố để bạn có thể quay lại làm việc.

Kiểm tra đèn báo lỗi của máy in

đèn máy in

Thật không may, đôi khi máy in cho bạn biết vấn đề là gì để bạn có thể tránh thử và sai trong quá trình khắc phục sự cố. Máy in của bạn có thể hiển thị thông báo lỗi dưới dạng một loạt đèn màu nhấp nháy khó hiểu trên chính máy in.

Tuy nhiên, không phải lúc nào ý nghĩa của chỉ báo cũng rõ ràng, vì vậy bạn có thể cần kiểm tra sách hướng dẫn để giải mã ý nghĩa của máy in. Nếu mất sách hướng dẫn, thông thường bạn có thể tải xuống bản sao PDF từ trang hỗ trợ của nhà sản xuất cho máy in của mình.

Khi bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra lỗi – chẳng hạn như máy in hoặc mực bị kẹt – hãy chuyển đến phần có liên quan của hướng dẫn này để biết thêm cách khắc phục sự cố. (Nếu máy in của bạn không có lỗi, hãy tiếp tục đọc.)

Xóa hàng đợi in

hàng đợi máy in

Đôi khi hàng đợi in trên máy tính của bạn có thể bị tắc nghẽn bởi các tài liệu cũ không thể in được vì lý do này hay lý do khác, hãy giữ lại tài liệu bạn cần ngay bây giờ.

Bấm chuột phải vào biểu tượng máy in trong khu vực thông báo của Windows, sau đó chọn Mở tất cả máy in để xem danh sách các mục trong hàng đợi. Trên macOS, hàng đợi xuất hiện trong Tùy chọn hệ thống > Máy in & Máy quét > Mở hàng đợi in. Nhấp chuột phải vào bất kỳ mục cũ nào và xóa chúng để mọi thứ hoạt động trở lại.

Ngoài ra, trong Windows, bạn có thể khởi động lại bộ đệm máy in, nó sẽ cố gắng in các tài liệu này như thể chúng đã được thêm vào hàng đợi (vì vậy bạn không cần phải xóa chúng).

bộ đệm dòng lệnh

Có một số cách để làm điều này, nhưng cách dễ nhất có lẽ là từ dòng lệnh. Mở menu Bắt đầu, tìm kiếm “Command Prompt”, nhấp chuột phải vào tùy chọn xuất hiện và chọn “Chạy với tư cách quản trị viên”. Sau đó dán các lệnh sau, nhấn Enter sau mỗi lệnh:

Tham Khảo Thêm:  Cách chèn ký hiệu độ (°) trong Google Trang tính

Bộ đệm mạng dừng
del%systemroot%System32 cuộn * / Q / F / DO
hàng đợi bắt đầu sạch

Nếu may mắn, thao tác này sẽ giúp máy in của bạn hoạt động trở lại và bạn sẽ nhận được tài liệu mà mình đang chờ đợi.

Tăng cường kết nối

ổ cắm máy in

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nếu tôi có một đồng xu cho mỗi giờ khắc phục sự cố không kết nối được, tôi sẽ mua một thanh Snickers. Đảm bảo cáp USB được kết nối chắc chắn ở cả hai đầu và dây nguồn được cắm vào tường. Bạn không bao giờ biết khi ai đó đã tắt tính năng này để sạc điện thoại của họ mà không nói cho bạn biết.

Nếu bạn đang cố in qua Wi-Fi, hãy thử kết nối máy tính của bạn qua USB. Nếu nó hoạt động, bạn biết có vấn đề với kết nối Wi-Fi của mình và bạn có thể tập trung nỗ lực vào đó.

Máy in của bạn có nhận được tín hiệu đủ tốt không? Xem máy in có xuất hiện trong danh sách mạng của bộ định tuyến hay không hoặc thử di chuyển máy in đến gần bộ định tuyến hơn để xem máy in có nằm ngoài phạm vi phủ sóng hay không. Không đùa đâu, máy in của bố chồng tôi không hoạt động trừ khi tất cả các cửa trên lầu đều mở, vì chúng cản trở tín hiệu Wi-Fi vốn đã yếu.

Đảm bảo bạn có máy in phù hợp

lựa chọn máy in

Một lần nữa, điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn có chắc là mình đã gửi tài liệu đến đúng máy in không? Nếu bạn đang sử dụng máy tính của mình với nhiều máy in—chẳng hạn như nếu bạn đang di chuyển giữa nhà và văn phòng hoặc nếu bạn vừa mua một máy in mới—Windows có thể đang cố gửi tài liệu đến nhầm máy in.

Thử in lại tài liệu và đảm bảo Tệp > In từ menu và không sử dụng phím tắt. Sau đó chú ý đến các tùy chọn xuất hiện – nếu trình đơn thả xuống hiển thị một máy in khác với máy in bạn cần, hãy nhấp vào nó để chọn đúng máy in trước khi tiếp tục. Trong một số chương trình, chẳng hạn như Google Chrome, bạn có thể cần nhấp vào “Thông tin khác” để xem danh sách đầy đủ các máy in được kết nối.

Cài đặt trình điều khiển và phần mềm

tài xế

Khi bạn kết nối máy in với máy tính, Windows thường tải xuống các trình điều khiển cần thiết cho bạn. Nhưng trong một số ít trường hợp, bạn có thể cần truy cập trang web của nhà sản xuất máy in, tìm trang hỗ trợ cho kiểu máy của mình và tải xuống trình điều khiển hoặc gói phần mềm theo cách thủ công, vì vậy nếu chưa có, hãy thử ngay bây giờ.

Tham Khảo Thêm:  Sửa mã lỗi dịch vụ VPN cho Windows 10/11 PC 809, 619 và 87

Thêm một cái máy in

thêm một cái máy in

Nếu đang sử dụng máy in của mình qua Wi-Fi, bạn có thể cần thêm máy in đó vào danh sách các máy in có sẵn của Windows trước khi Windows cung cấp tùy chọn này. Trong Windows 10, đi tới Cài đặt > Thiết bị > Máy in & Máy quét và nhấp vào nút Thêm Máy in hoặc Máy quét. Nếu bạn vẫn đang sử dụng Windows 7 (và bạn không nên sử dụng), thì nó nằm trong Bảng điều khiển > Thiết bị và Máy in.

Trên máy Mac, đi tới Tùy chọn hệ thống > Máy in & Máy quét và nhấp vào dấu cộng. Máy tính của bạn sẽ tìm kiếm máy in trên mạng và khi tìm thấy máy in bạn đang tìm, hãy nhấp vào máy in đó để thêm máy in vào danh sách của bạn. Bây giờ bạn có thể in tài liệu.

Đảm bảo đã lắp giấy (không kẹt giấy)

giấy in

Tôi nghĩ bạn đã chắc chắn rằng giấy nằm trong khay, nhưng đề phòng: hãy đặt giấy vào khay. Tuy nhiên, đôi khi máy in bị lỗi – giấy có thể được nạp vào đó, nhưng nếu máy in không lấy giấy, máy sẽ nghĩ rằng giấy đã hết. Hãy thử tháo khay giấy, căn chỉnh giấy, sau đó đẩy nó trở lại.

Trong các trường hợp khác, giấy có thể bị kẹt trong cơ chế. Máy in của bạn thường sẽ cho bạn biết điều này và bạn chỉ cần mở bảng điều khiển truy cập và lấy giấy bị kẹt ra. (Một lần nữa, bạn có thể cần tham khảo sách hướng dẫn nếu bạn không biết nó mở ở đâu.)

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Trong một số trường hợp, máy in của bạn có thể cho bạn biết rằng có kẹt giấy mặc dù bạn không thể nhìn thấy kẹt giấy trong cơ chế. Trong trường hợp này, các mảnh giấy nhỏ hơn hoặc các mảnh vụn khác mà bạn không nhìn thấy có thể bị kẹt bên trong các con lăn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải xóa một số thành phần này để khắc phục sự cố. Nếu bạn không thoải mái với điều này, hãy mang nó đến cửa hàng sửa chữa máy tính để được giúp đỡ.

lộn xộn với hộp mực

hộp mực máy in

Nếu máy in báo hết mực, nhưng bạn Tôi biết không phải vậy, bạn có thể làm một vài điều. Đầu tiên, đầu in có thể bị tắc hoặc bị bẩn và bạn có thể làm sạch nó bằng quy trình làm sạch tích hợp của máy in (bạn có thể tìm thêm chi tiết trong sách hướng dẫn).

Ngoài ra, nếu đầu máy in nằm trên chính hộp mực—dải đồng nhỏ mà mực chảy ra từ đó—bạn có thể lau bằng khăn giấy ẩm để lau sạch. Khi mực bắt đầu chảy tự do hơn trên khăn, hãy nhanh chóng thấm mực bằng khăn giấy khô trước khi lắp lại hộp mực.

Tham Khảo Thêm:  Cách tính Trung bình động trong Google Trang tính

Nếu bạn có máy in laser, bạn có thể lấy thêm mực ra khỏi hộp mực bằng cách lắc hộp mực từ bên này sang bên kia rồi lắp lại.

Cũng có thể máy in của bạn không biết rằng bạn đã lắp hộp mực mới. Nếu nó không tự động phát hiện mực mới, máy in có thể có một cài đặt cho phép nó “đặt lại” mức đổ đầy. Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy in của bạn để biết hướng dẫn về cách thực hiện việc này cho kiểu máy cụ thể của bạn.

Hãy nhớ rằng một số hộp mực của bên thứ ba cũng có thể gây ra sự cố, vì vậy hãy thử hộp mực gốc từ nhà sản xuất máy in của bạn để xem chúng có hoạt động tốt hơn không.

Chạy tự kiểm tra máy in.

điều khiển máy in

Nếu bạn vẫn không thể xác định được sự cố, hãy thử chạy một số kiểm tra chẩn đoán. Cả máy in và máy tính của bạn đều có thể in các trang kiểm tra có thể giúp bạn thu hẹp vấn đề.

Bạn thường có thể thực hiện tự kiểm tra trên máy in của mình bằng cách nhấn một loạt nút trong khi máy in đang khởi động, bạn sẽ tìm thấy điều này trong hướng dẫn sử dụng máy in của mình. Có thể in các trang kiểm tra Windows bằng cách đi tới Cài đặt > Thiết bị > Máy in & Máy quét. Chọn máy in của bạn, sau đó nhấp vào Quản lý > Kiểm tra trang in.

Nếu trang kiểm tra máy in của bạn hiển thị tốt, nhưng Windows báo lỗi, bạn có thể chắc chắn rằng mình gặp sự cố phần mềm. Nếu máy in thậm chí không thể in trang kiểm tra, thì bạn nên tập trung vào việc sửa chữa máy in hơn là các vấn đề về trình điều khiển hoặc phần mềm. Nếu bạn may mắn, máy in của bạn thậm chí có thể cung cấp cho bạn một trang kiểm tra có mã lỗi hoặc thông tin khác mà bạn có thể giải mã.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Chủ tịch Toyota nói 'đa số im lặng' không bị thuyết phục về tương lai chỉ có xe điện

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *