Phải làm gì nếu điện thoại không bật

Rate this post

Sau khi trả hàng trăm đô la cho một chiếc máy tính bỏ túi nhỏ, bạn có thể lo lắng rằng nó sẽ không bật được, đặc biệt nếu nó đã hết hạn bảo hành. Cuối cùng, trong thời đại ngày nay, thật khó để bỏ lỡ một chiếc điện thoại thông minh đang hoạt động.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng bạn nên đợi cho đến khi điện thoại của mình hết pin và việc mua một thiết bị mới trong cơn hoảng loạn có thể khiến bạn chờ đợi tốt hơn. Dưới đây là một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể làm theo để xem thiết bị iPhone hoặc Android của mình có đang hoạt động hay không.

Kiểm tra điện thoại của bạn xem có hư hỏng vật lý không

điện thoại bị hỏng

(Ảnh: South_agency/Getty Images)

Trước tiên, hãy nhìn kỹ vào điện thoại của bạn. Gần đây điện thoại của bạn bị rơi? Màn hình có bị nứt hoặc hư hỏng không? Trống sần? (Trong trường hợp này, đừng cố mở điện thoại – thay vào đó, hãy gửi trực tiếp điện thoại đến trung tâm tái chế rác thải điện tử tại địa phương của bạn.)

Có bất kỳ thiệt hại nước? (Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào khe cắm thẻ SIM trên cả iPhone và nhiều thiết bị Android.) Nếu phát hiện thấy sự cố phần cứng, bạn có thể phải thay thế bộ phận bị lỗi hoặc mang đến đại lý. sửa hàng.

Điện thoại của bạn có thể đang hoạt động nhưng chỉ bị nứt màn hình – Tôi đã thấy những chiếc điện thoại bị rơi mà mặt kính còn nguyên vẹn, không có vết nứt, không có hình ảnh. Hãy thử tắt điện thoại bằng cách giữ nút nguồn rồi bật lại. Kiểm tra xem bạn có cảm thấy rung khi bật tính năng này không.

Bạn cũng có thể thử gọi Siri hoặc Google Assistant. Hoặc gọi điện thoại của bạn từ một thiết bị khác. Nếu bạn nghe thấy âm thanh nhưng màn hình vẫn trống, điện thoại chỉ cần thay thế màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục mã lỗi Netflix O7111-1101 hoặc U7111-1101

tải lên

giắc cắm điện thoại

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Nó có vẻ ngớ ngẩn, nhưng điện thoại của bạn có thể đã chết. Hãy thử cắm điện thoại vào bộ sạc – nếu pin thực sự yếu, điện thoại sẽ không bật ngay. Hãy thử bật nó trong 15-30 phút trở lên trước khi bật nó lên.

Nếu điều đó không hiệu quả, bạn cũng có thể đã làm hỏng bộ sạc. Thử cáp khác, pin ngoài và ổ cắm. Ngoài ra, hãy kiểm tra cổng sạc – xơ vải có thể dễ dàng lọt vào và cản trở các điểm tiếp xúc. Một cây tăm sẽ giúp loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào có thể tích tụ trong cổng, sau đó bạn có thể thử sạc lại điện thoại.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

nút nguồn điện thoại

(Ảnh: Zlata Ivleva)

Nếu việc giữ nút nguồn không tắt hoặc bật lại điện thoại, bạn có thể cần khôi phục cài đặt gốc. Trên iPhone, cách bạn thực hiện việc này tùy thuộc vào kiểu máy của bạn:

  • Nếu bạn có iPhone 8 trở lên, hãy nhấn và thả nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút Giảm âm lượng trước khi nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi màn hình bật lại.

  • Trên iPhone 7, nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình bật lại.

  • Trên iPhone và iPad cũ hơn có nút Home, hãy nhấn và giữ nút Home và Power cho đến khi màn hình bật lại.

Hầu hết các điện thoại Android đều giống nhau. Ví dụ: trên nhiều điện thoại Samsung, bạn cần nhấn và giữ nút tăng giảm âm lượng cùng với nút nguồn cho đến khi màn hình bật. Tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn hoặc tìm hướng dẫn đặt lại nếu bạn gặp sự cố.

Nếu điện thoại của bạn có pin rời, bạn cũng có thể thử tháo pin, đợi vài giây rồi lắp lại trước khi bật lại điện thoại bình thường.

Đặt lại điện thoại của bạn về cài đặt gốc

iphone itunes

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể cần xóa hoàn toàn điện thoại của mình và bắt đầu khôi phục cài đặt gốc. (Tôi hy vọng bạn có một bản sao lưu!) Điều này thay đổi tùy theo nhà sản xuất, nhưng chúng tôi có thể chỉ cho bạn hướng đi đúng.

Tham Khảo Thêm:  Ngũ cốc ăn sáng là gì? Lưu ngay 10 loại ngũ cốc ăn sáng cực HEALTHY

Nếu bạn có iPhone, hãy kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB và mở Finder (iTunes nếu bạn đang sử dụng Windows hoặc macOS cũ hơn). Hy vọng rằng biểu tượng điện thoại sẽ xuất hiện trên thanh công cụ ở trên cùng – nếu không, hãy làm theo các bước khôi phục cài đặt gốc được liệt kê ở trên trong khi thiết bị được cắm vào để đưa thiết bị trở lại chế độ khôi phục.

Nếu biểu tượng điện thoại xuất hiện, hãy nhấp vào nó và chọn “Đặt lại iPhone” để xóa nó. Nếu điện thoại không xuất hiện, hãy tiếp tục đến phần tiếp theo.

Nếu có điện thoại Android, bạn cần khởi động vào chế độ khôi phục, chế độ này có thể khác nhau giữa các điện thoại. Ví dụ: trên Samsung Galaxy S10e của tôi, tôi phải giữ các nút âm lượng, Bixby và Nguồn trong vài giây cho đến khi menu khôi phục mở ra. Trên Pixel 2, bạn cần nhấn giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn, sau đó sử dụng nút âm lượng để chọn chế độ khôi phục.

Ở chế độ khôi phục, sử dụng các nút âm lượng để điều hướng đến “Xóa dữ liệu/Khôi phục cài đặt gốc” và nhấn nút nguồn để chọn. Một lần nữa, tìm kiếm trực tuyến cho kiểu điện thoại của bạn nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn này.

Flash firmware từ đầu

chế độ phục hồi android

(Ảnh: Whitson Gordon)

Nếu bạn không thể khởi động vào chế độ khôi phục bằng các hướng dẫn ở trên, bạn có thể phải hạ cấp để cài đặt chương trình cơ sở từ đầu.

Trên iPhone, đây được gọi là chế độ DFU. Bạn sẽ cần kết nối điện thoại với máy tính, mở iTunes/Finder và nhập một loạt tổ hợp phím phức tạp hơn một chút. Điều này khác nhau giữa các điện thoại, vì vậy hãy tìm kiểu iPhone cụ thể của bạn để xem bạn cần làm gì. Lý tưởng nhất là khi bạn thực hiện việc này, iTunes/Finder sẽ nhắc bạn khôi phục iPhone của mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng tính năng Quay lại trên iPhone của bạn trong iOS 14

Phần sụn flash trên điện thoại Android rất khác nhau giữa các điện thoại, vì vậy chúng tôi không thể trình bày tất cả các hướng dẫn ở đây. Trên điện thoại Pixel, bạn có thể cài đặt Cầu gỡ lỗi Android trên máy tính của mình, sau đó tải xuống chương trình cơ sở từ google và làm theo hướng dẫn trên trang này.

Các điện thoại khác có thể yêu cầu các công cụ chuyên dụng của riêng chúng và bạn sẽ cần tìm cách cài đặt chương trình cơ sở mới từ đầu trên thiết bị cụ thể của mình. Hãy nhớ rằng điều này có thể trở nên rất phức tạp, vì vậy nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi làm theo các bước này, tốt nhất bạn nên mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa để được trợ giúp chuyên nghiệp.

Mua điện thoại mới

Dòng Galaxy S21, từ trái sang: S21 Ultra, S21+, S21

Samsung Galaxy S21 Ultra, S21 + S21

Nếu vẫn thất bại, có lẽ đã đến lúc mua một chiếc điện thoại thông minh mới. Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc Apple, Android hay thậm chí là một chiếc điện thoại tính năng đơn giản, thì đây là lựa chọn hàng đầu và là lựa chọn phù hợp với túi tiền của chúng tôi dành cho tất cả các nhà bán lẻ. Dịch vụ không dây hàng đầu tại Mỹ.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Top #12 loại sữa cho trẻ em CHẤT LƯỢNG được tin dùng nhất

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *