Phải làm gì nếu điện thoại của bạn quá nóng

Rate this post

Nhiệt là kẻ thù tồi tệ nhất của điện thoại của bạn. Điện thoại thông minh hiện đại có bộ vi xử lý mạnh mẽ và pin dung lượng cao bên trong vỏ mỏng, do đó, quá nhiệt trở thành một vấn đề nghiêm trọng ngay cả trong điều kiện hoạt động bình thường (hãy nhìn bạn này, Galaxy Note 7). Dù đang sạc, ở chế độ chờ hay thực hiện các tác vụ tích cực hơn, điện thoại của bạn luôn có nhiệt độ bên trong an toàn cần duy trì để điện thoại không bị đoản mạch, bắt lửa hoặc thậm chí phát nổ.

Đôi khi những khiếm khuyết bên trong có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng và đôi khi chính cách chúng ta đối xử với điện thoại sẽ quyết định tuổi thọ của chúng. Bất kể nguyên nhân là gì, nếu điện thoại của bạn quá nóng, bạn có thể thực hiện một số bước để giúp hạ nhiệt và ngăn điều đó xảy ra lần nữa.

Điện thoại của tôi nên ở nhiệt độ nào?

nhiệt độ cực đoan

(Minh họa: Alexander True/Shutterstock)

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khuyên bạn nên giữ thiết bị trong khoảng từ 32 đến 95 độ F/0 đến 35 độ C trong khi sạc, thực hiện tác vụ hoặc ở chế độ chờ. Nó có thể trở nên nóng hơn nếu bạn dành hàng giờ để chơi trò chơi, truyền phát video hoặc phản chiếu màn hình của mình hoặc nếu bạn đồng bộ hóa lượng lớn dữ liệu lên đám mây, khôi phục từ bản sao lưu. hoặc nếu bạn sử dụng các ứng dụng hoặc tính năng thực tế tăng cường hoặc tăng cường có đồ họa. , Trong số những người khác.

Rất tiếc, không có cách nào dễ dàng để kiểm tra nhiệt độ bên trong thiết bị của bạn. Trước đây, trên một số điện thoại, thông tin này được hiển thị trong menu cài đặt, nhưng điều này không còn đúng nữa. Thay vào đó, bạn sẽ cần một ứng dụng của bên thứ ba để có được bức tranh đáng tin cậy về cuộc sống bên trong điện thoại của mình.

Những gì cần được chú ý đến?

iphone rất nóng

Mặc dù điện thoại có bộ xử lý giống như máy tính của bạn, nhưng chúng không có quạt bên trong để giảm nhiệt độ, chủ yếu là do điện thoại không thực hiện các tác vụ tốn thời gian như máy tính. Điện thoại thông minh hiện đại giúp bạn điều này bằng cách đặt báo thức trên màn hình nếu thiết bị quá nóng. Nó cũng có thể vô hiệu hóa một số tính năng để giúp nó hạ nhiệt. Nhưng dựa vào những cảnh báo này là một ý tưởng tồi; Để điện thoại của bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên có thể làm hỏng điện thoại vĩnh viễn.

Tham Khảo Thêm:  Vương vấn món lẩu cá hồi Sapa và 8 địa chỉ thưởng thức bao ngon

Cẩn thận khi đặt điện thoại

điện thoại trên giường

(Ảnh: spyarm/Shutterstock)

Các nhà sản xuất khuyên người dùng nên bảo quản thiết bị của họ trong khoảng từ -4 đến 113 độ F. Nếu bạn hạ nhiệt độ thấp hơn, điện thoại có thể bị đơ; cao hơn và có nguy cơ thiệt hại vĩnh viễn. Vì vậy, hãy để nó cách xa bảng điều khiển ở nhiệt độ nóng.

Điều này có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hãy chú ý đến nơi bạn đặt điện thoại khi sạc. Vì kết nối với nguồn điện làm tăng nhiệt độ của thiết bị một cách tự nhiên, đừng để điện thoại bị rối. Không sạc nó trên giường hoặc chôn nó dưới gối, chăn, giấy tờ hoặc sách. Thay vào đó, điện thoại thông minh của bạn nên nằm càng lâu càng tốt trên một bề mặt cứng và phẳng.

Đóng và khởi động lại

điện thoại trên chăn bãi biển

(Ảnh: Syda Productions/Shutterstock)

Điện thoại của bạn có bị nóng (nhưng không quá nóng đến mức bạn không thể xử lý được)? Điều này không cần phải nói, nhưng đừng làm lạnh nó. Thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm hỏng nghiêm trọng điện thoại của bạn vì các bộ phận bên trong của điện thoại giãn nở khi nóng lên, do đó, nhiệt độ quá lạnh có thể làm tăng độ ẩm không mong muốn cho điện thoại của bạn. Bạn bè.

Thay vào đó, hãy rút phích cắm của điện thoại nếu đang sạc. Sau đó tắt thiết bị và để thiết bị ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc các nguồn nhiệt như bộ tản nhiệt. Nếu thiết bị của bạn có vỏ điện thoại, hãy tháo nó ra.

Hãy thử một bộ sạc khác

cáp sạc bị hỏng

(Ảnh: Kitanes/Shutterstock)

Nếu thiết bị vừa được sạc, hãy kiểm tra xem có bị hỏng không. Cáp có bị chảy hoặc rách nhiều đến mức có thể nhìn thấy dây bên trong không? Vứt bỏ nó một cách an toàn và sử dụng nó mà không bị hư hại.

Ngay cả khi bộ sạc tốt, hãy chắc chắn rằng nó đến từ một thương hiệu có uy tín. Tốt nhất, bạn có thể chỉ cần sạc điện thoại bằng bộ sạc đi kèm. Nhưng nếu điện thoại iPhone hoặc Galaxy mới của bạn không đi kèm bộ sạc, hãy đảm bảo rằng bộ sạc được sản xuất bởi Apple hoặc Samsung hoặc được liên kết với một thương hiệu nổi tiếng như Anker.

cáp neo

Các lựa chọn thay thế giá rẻ từ các công ty không có tên tuổi được bán qua Internet không an toàn; những rủi ro tiềm ẩn không đáng với số tiền bạn có thể tiết kiệm được. Nếu bạn không biết phải tìm gì, Apple có cả một trang dành riêng để xác định bộ sạc MFi iPhone giả.

Tham Khảo Thêm:  699+ Cap hay về tình yêu ngắn gọn CỰC TREND hiện nay

Ứng dụng có vấn đề ngủ đông

mở ứng dụng

CPU của thiết bị của bạn đang làm việc chăm chỉ để xử lý trò chơi, các tính năng thực tế tăng cường và thậm chí cả điều hướng GPS. Nếu điện thoại của bạn nóng lên khi chạy một trong những ứng dụng này, hãy buộc đóng ứng dụng và để thiết bị nghỉ ngơi.

Ngay cả khi bạn không sử dụng một ứng dụng, nó vẫn có thể chạy ngầm và gây áp lực lên CPU. Trên thiết bị Android, bạn có thể đặt các chương trình này ở chế độ ngủ. Hướng dẫn cụ thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất điện thoại và hệ điều hành, nhưng trên thiết bị Samsung chạy Android 11, bạn có thể mở Cài đặt > Chăm sóc pin & thiết bị.

ứng dụng ngủ

Nhấn vào tùy chọn Pin và chọn Giới hạn sử dụng nền. Cài đặt “Đặt ứng dụng không sử dụng vào chế độ ngủ” phải được bật theo mặc định; nếu không, kích hoạt nó. Bạn cũng có thể thêm thủ công các ứng dụng không chính xác vào Ứng dụng ngủ – những ứng dụng chỉ thỉnh thoảng chạy trong nền – và Ứng dụng ngủ sâu – chỉ chạy khi bạn mở chúng. Chọn một danh mục, nhấp vào biểu tượng +, chọn các ứng dụng có vấn đề và nhấp vào Thêm để đưa chúng vào chế độ ngủ.

Thiết bị của bạn có thể thông báo cho bạn khi một ứng dụng cụ thể đang sử dụng quá nhiều tài nguyên và nhắc bạn đặt ứng dụng ở chế độ ngủ hoặc gỡ cài đặt ứng dụng đó. Đừng bỏ qua những cảnh báo như vậy.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cài đặt bản cập nhật

cài đặt iOS

Còn gì không thể mất? cập nhật. Các nhà sản xuất điện thoại và nhà phát triển ứng dụng thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm và các bản cập nhật tính năng và bảo mật này sẽ bảo vệ điện thoại khỏi các lỗi bảo mật và giúp chúng chạy các ứng dụng nâng cao.

Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra các bản cập nhật hệ điều hành theo cách thủ công. Nhấn Cập nhật tự động để cài đặt chúng tự động khi điện thoại của bạn được kết nối với Wi-Fi và đang sạc. Đối với thiết bị Android, hãy tìm tùy chọn Cập nhật phần mềm hoặc Cập nhật hệ thống trong Cài đặt.

cập nhật android

Nó cũng sẽ tự động cập nhật các ứng dụng của bạn. Mở Cài đặt > App Store trên iPhone của bạn và đảm bảo Cập nhật ứng dụng trong tiêu đề Tải xuống tự động được bật. Trên Android, nhấp vào hồ sơ người dùng của bạn trong Cửa hàng Google Play và chọn Quản lý ứng dụng & thiết bị. Nếu có bản cập nhật, tùy chọn Bản cập nhật có sẵn sẽ xuất hiện.

Tham Khảo Thêm:  Top 17 quán ăn tối Quận 12 (TP. HCM) chiều lòng thực khách -

Kiểm tra phần mềm độc hại

quét ứng dụng

Nếu điện thoại của bạn vẫn quá nóng, phần mềm độc hại có thể là thủ phạm. Ví dụ: phần mềm độc hại Android Loapi có thể sử dụng tối đa sức mạnh xử lý của bộ xử lý, làm pin quá nóng và gây hư hỏng vĩnh viễn cho thiết bị của bạn. Nếu thiết bị của bạn chạy chậm hơn bình thường, bật lên và nóng lên ngay cả khi đang chạy, điện thoại của bạn có thể bị nhiễm vi-rút.

Cách tiếp cận toàn diện của Apple đối với các ứng dụng iOS có nghĩa là iPhone của bạn ít có khả năng bị phần mềm độc hại tấn công hơn so với điện thoại Android. Nếu bạn thường xuyên tải xuống các ứng dụng mới từ Cửa hàng Play, hãy đảm bảo rằng các bản tải xuống này được quét. Mở Google Play và nhấp vào biểu tượng người dùng. Chọn Quản lý ứng dụng và thiết bị và tìm dòng chữ Không phát hiện thấy ứng dụng độc hại nào. (Bạn cũng có thể nhấn vào mục này và quét thủ công để đảm bảo.) Nhấp vào bánh răng cài đặt trên trang này và đảm bảo rằng Play Protect đã được bật.

android kaspersky

Mặc dù đây là một công cụ tốt, nhưng nó sẽ không giải quyết được mọi vấn đề. Các ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại đã tìm ra cách vượt qua quy trình xác minh Cửa hàng Play. Trong trường hợp này, Google có thể vô hiệu hóa ứng dụng nhưng người tải xuống sẽ phải xóa ứng dụng theo cách thủ công. Đó chính xác là những gì đã xảy ra khi 16 ứng dụng bị phát hiện nhiễm phần mềm độc hại Joker và 21 ứng dụng khác nhiễm phần mềm độc hại HiddenAds trên Cửa hàng Play.

Nếu bạn cho rằng thiết bị của mình bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc muốn ngăn chặn sự cố như vậy, nhiều công ty chống vi-rút phổ biến cung cấp ứng dụng chống vi-rút miễn phí cho Android hoặc đưa chúng vào đăng ký nhiều thiết bị. Bitdefender, Kaspersky, Norton và McAfee được MoiNhat.Net bình chọn trong hạng mục này.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  10 kỹ năng vui nhộn của Alexa sẽ làm cho tiếng vang của bạn trở nên thân thiện với trẻ em hơn

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *