Phải làm gì nếu chuột của bạn ngừng hoạt động

Rate this post

Chuột máy tính không hoạt động? Nó có thể không kết nối với máy tính của bạn hoặc nó có thể bị gián đoạn. Nó có thể không phải là loại thiết bị mà bạn nghĩ đến nhiều—cho đến khi nó trở thành một cục gạch vô dụng trên bàn làm việc của bạn. Dưới đây là một số bước bạn nên thực hiện để chuột hoạt động bình thường trở lại.

Kiểm tra nguồn điện

ngăn chứa pin cho chuột

(Ảnh: Tom Brant)

Giống như bất kỳ thiết bị ngoại vi nào khác, chuột cần nguồn điện. Nếu chuột không dây của bạn không hoạt động, điều đầu tiên bạn nên kiểm tra xem nó có chết hay không. Đối với chuột có pin, hãy mở ngăn chứa pin của chuột và thay thế bằng một số pin mới để xem vấn đề có được giải quyết hay không. Bạn có một con chuột có thể sạc lại? Kết nối thiết bị với nguồn điện và xem đèn báo sạc có sáng lên không.

Câu hỏi rõ ràng sau đó là: chuột của bạn đã được kích hoạt chưa? Chuột không dây thường bao gồm một công tắc nguồn ở mặt dưới của chuột. Hãy tìm lại chỉ báo này khi bạn bật nó lên.

Đảm bảo bạn đã kết nối

phím chuột

(Ảnh: Mike Epstein)

Nhiều chuột không dây cũng đi kèm với một dongle cắm vào cổng USB của máy tính và giao tiếp với thiết bị. Đôi khi những phần mềm bảo vệ này đủ nhỏ để vừa với ngăn chứa pin của chuột, vì vậy hãy mở nó ra và xem liệu đầu nối nhỏ có được cất ở đó không. Nếu bạn tìm thấy nó, giải nén nó và đặt nó vào máy tính của bạn. Đảm bảo chuột của bạn được bật và nó sẽ kết nối.

Tham Khảo Thêm:  Cách thêm hồ sơ người dùng cá nhân vào Amazon Prime Video

Nếu bạn có chuột có dây, hãy đảm bảo chuột được kết nối với cổng USB. Nếu điều này xảy ra, hãy đảm bảo rằng phích cắm đã được cắm hoàn toàn. Nếu dongle hoặc chuột có dây của bạn được kết nối đầy đủ mà vẫn không hoạt động, hãy thử rút đầu cắm USB của cổng ra một chút; Nếu chuột chỉ có thể tạo kết nối tạm thời, bạn có thể gặp sự cố về phần cứng.

Kết nối với Bluetooth

thêm bluetooth

Chuột của bạn có thể đang hoạt động tốt, nhưng nó không được ghép nối với máy tính của bạn—hoặc nó đã và chưa được ghép nối kể từ đó. Nếu chuột của bạn không kết nối với khóa, bạn sẽ cần thực hiện thủ công thông qua menu Bluetooth.

Tìm nút ghép nối Bluetooth trên chuột của bạn. Đôi khi nó cũng hoạt động như một nút nguồn. Trong khi giữ nút, hãy di chuột đến gần máy tính để bắt đầu quá trình ghép nối. Không thể tìm thấy nút trên chuột của bạn? Nó cũng có thể nằm trong chìa khóa.

Tính năng Microsoft Swift Pair sẽ hiển thị thông báo về thiết bị của bạn; Nhấp vào Kết nối để ghép nối. Ngoài ra, hãy mở menu Bluetooth, bấm vào nút Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác, sau đó chọn Bluetooth. Đợi cho đến khi con trỏ chuột xuất hiện trong danh sách và nhấp vào mục nhập để ghép nối thiết bị.

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy mở Tùy chọn hệ thống > Bluetooth. Các thiết bị mới sẽ xuất hiện trong danh sách; Nhấp vào “Kết nối” bên cạnh danh sách bên phải để kết nối chuột.

Loại trừ cổng USB

cổng USB

(Ảnh: Molly Flores)

Nếu chuột của bạn được cắm vào ổ cắm trên tường mà chuột vẫn không hoạt động, bạn có thể loại trừ chính cổng USB. Cắm chuột vào một cổng USB khác và xem nó có hoạt động không. Bạn cũng có thể thử kết nối một thiết bị khác với cùng một cổng để xem nó có hoạt động không. Nếu bạn có một máy tính khác, hãy kết nối chuột với máy tính đó và xem cách đó có khắc phục được sự cố không.

Tham Khảo Thêm:  Xóa / xóa địa chỉ email trong danh sách tự động hoàn thành Outlook

Chỉ vì cổng USB không hoạt động không có nghĩa là bạn cần đến cửa hàng sửa chữa ngay lập tức. Kiểm tra các mảnh vụn bên trong cổng mà bạn có thể làm sạch. Bạn cũng có thể cần cập nhật cấu hình hoặc trình điều khiển từ Trình quản lý Thiết bị. Để tìm hiểu thêm về cách sửa cổng USB, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cập nhật trình điều khiển của bạn

trình điều khiển chuột

Chuột của bạn giao tiếp với máy tính của bạn thông qua một chương trình nhỏ gọi là trình điều khiển. Chúng thường phát ra âm thanh trong nền, nhưng đôi khi bạn có thể cần gỡ cài đặt trình điều khiển rồi tải xuống lại để chúng hoạt động bình thường.

Người dùng Windows có thể tham khảo Device Manager. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Trình quản lý thiết bị từ danh sách. Cuộn xuống Chuột và các thiết bị trỏ khác và mở rộng mũi tên xuống. Nhấp chuột phải vào thiết bị được đề cập và chọn “Cập nhật trình điều khiển” để nhận tất cả các bản cập nhật. Hoặc nhấp vào “Xóa thiết bị” để xóa trình điều khiển, sau đó khởi động lại máy tính của bạn và Windows sẽ tự động chọn trình điều khiển chính xác để hy vọng khắc phục sự cố.

Bạn cũng có thể cần tải xuống trình điều khiển trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất. Để tìm hiểu thêm về cách cập nhật trình điều khiển, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Apple Screen Time trên iPhone hoặc iPad

Thử bàn phím cảm ứng

bàn phím cảm ứng

Con trỏ nhảy xung quanh màn hình khi bạn di chuyển chuột? Vấn đề có thể là với bề mặt bạn đang sử dụng. Nói chung, bạn muốn con chuột của mình nằm trên một bề mặt phẳng, nhẵn, tối để ánh sáng mà nó phát ra không bị gián đoạn. Tránh các bề mặt quá phản chiếu, thủy tinh hoặc không bằng phẳng và cân nhắc sử dụng bàn di chuột.

Làm mới và khởi động lại

cập nhật hệ điều hành Window

Trước khi bạn gặp khó khăn đó, hãy kiểm tra các bản cập nhật hệ điều hành có thể cung cấp bản sửa lỗi. Truy cập Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Windows Update trong Windows và nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật. Nhấp vào nút Tải xuống và Cài đặt nếu có bản cập nhật. Người dùng Mac có thể mở Tùy chọn hệ thống > Cập nhật phần mềm để kiểm tra các bản cập nhật. Không có bảng cập nhật nào? Hãy thử phương pháp “tắt và bật lại” đã được thử nghiệm và thử nghiệm và nhấn nút đặt lại. Trong Windows, nhấp vào menu Bắt đầu, nhấn nút Nguồn và chọn Khởi động lại. Trên máy Mac, nhấp vào Apple > Khởi động lại.

Chuột máy tính được yêu thích nhất từ ​​MoiNhat.Net

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Top 20 Quán ăn vặt Quận 11 (TP. HCM) cùng bạn ĂN THẢ GA!

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *