Phải làm gì khi dữ liệu cá nhân của bạn được công khai

Rate this post

(Ảnh Songaboutsummer/Shutterstock)

Không có công ty nào miễn nhiễm với vi phạm dữ liệu, từ những gã khổng lồ dịch vụ thực phẩm như McDonald’s cho đến những người bán thương mại điện tử như Shopify. Tất nhiên, bạn cũng tham gia vào nền kinh tế toàn cầu theo một cách nào đó, vì vậy người bạn Thậm chí không chắc chắn. Ngày nay, vi phạm dữ liệu phổ biến đến mức chúng hiếm khi xuất hiện trong chu kỳ tin tức thông thường, nhưng điều đó không làm cho chúng trở nên ít nguy hiểm hơn. Vi phạm dữ liệu tạo cơ hội cho tội phạm mạng khám phá thông tin cá nhân của bạn và sử dụng thông tin đó cho các mục đích bất chính, chẳng hạn như đánh cắp danh tính.

Rất ít người biết nhiều về số lượng và tần suất vi phạm dữ liệu trên toàn thế giới hơn Troy Hunt, giám đốc khu vực của Microsoft và là người đứng sau vụ việc. HaveIBeenPwned, một tài nguyên bảo mật trực tuyến miễn phí. Trang web của nó liệt kê các vi phạm dữ liệu khi chúng xảy ra và cho phép khách truy cập kiểm tra xem thông tin của họ có xuất hiện trong bất kỳ vi phạm nào không. Tôi đã nói chuyện với Hunt về các vụ vi phạm dữ liệu qua điện thoại và anh ấy đã cung cấp rất nhiều thông tin về cách bảo mật dữ liệu.

Tần suất rò rỉ dữ liệu xảy ra như thế nào?

“Hằng ngày. Nhiều lần. Mỗi ngày, không có câu hỏi. “

Nói chuyện với tôi qua điện thoại từ nhà riêng ở Brisbane, Úc, Hunt cho biết anh ấy đã xử lý 545 tài khoản bị tấn công từ các báo cáo qua đêm vào sáng nay và còn lại ít nhất bằng số tài khoản đó để xử lý và xuất bản trên trang web của anh ấy. Hunt cho biết điều quan trọng là phải xem xét rằng có những vi phạm dữ liệu mà các tổ chức chưa báo cáo, cũng như những sự cố mới đến mức các tổ chức thậm chí không biết chúng đã xảy ra.

Tham Khảo Thêm:  7 địa chỉ thưởng thức bánh hạt dẻ Sapa

Dịch vụ bảo vệ của các công ty được kiểm tra thường xuyên. Dữ liệu bị xâm phạm trong năm 2018 nhiều hơn gấp 10 lần so với năm 2008 và theo Trung tâm tài nguyên đánh cắp danh tính (ITRC), các vụ vi phạm dữ liệu đã tăng 12% trong quý đầu tiên của năm 2021 so với quý 4 năm 2020. ITRC báo cáo rằng xu hướng này trong quý đầu tiên cho thấy sự gia tăng tội phạm mạng sử dụng thông tin cá nhân thu được thông qua vi phạm dữ liệu.

tại sao bạn cần chăm sóc?

Thông tin của bạn ở ngoài đó và nếu những kẻ tấn công có địa chỉ email và mật khẩu của bạn cho một trang web hoặc ứng dụng, thì chúng có thể có chìa khóa cho phần lớn cuộc đời bạn. Sử dụng cùng một mật khẩu dễ nhớ ở mọi nơi là một cách tuyệt vời để khiến tài khoản của bạn gặp rủi ro. Bạn nên cẩn thận về việc dữ liệu của mình bị lộ trong một vụ vi phạm dữ liệu vì những kẻ tấn công có thể sử dụng thông tin này để chiếm đoạt các tài khoản nhạy cảm của bạn hoặc thậm chí đánh cắp danh tính của bạn.

Hunt nói: “Tùy thuộc vào bản chất của dữ liệu, đây có thể là thông tin mà bạn không muốn người khác nhìn thấy. Anh ấy tiếp tục: “Nó có thể giống như Ashley Madison; đó là một vi phạm dữ liệu. Nó có thể là một cái gì đó rất cá nhân. Đây là trường hợp người ta tự sát vì nó.”

Mật khẩu mạnh

Khách hàng của Facebook, Yahoo và Amazon đã bị vi phạm dữ liệu trong những năm gần đây. Nếu những công ty lớn này không thể giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, liệu có ai trực tuyến được không? Đã đến lúc phải chủ động và ngừng cuộc sống trực tuyến của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Top 20 Món ngon Sapa độc đáo, ẤM LÒNG ngày đông

Trong thời đại vi phạm dữ liệu gần như liên tục này, các hành động phòng ngừa là rất quan trọng, chẳng hạn như sử dụng trình quản lý mật khẩu và bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản của bạn. Trình quản lý mật khẩu giúp bạn tạo mật khẩu mạnh cho tất cả các tài khoản của mình.

Một trình quản lý mật khẩu tốt yêu cầu bạn tạo một tài khoản và một mật khẩu chính mạnh, và nó sẽ làm phần còn lại để bảo vệ cuộc sống trực tuyến của bạn. Nếu bạn lo lắng về việc tạo mật khẩu chính dễ đoán, trình quản lý mật khẩu sẽ làm được nhiều việc hơn là chỉ khớp độ dài tối thiểu và sử dụng các ký tự khác nhau. Chương trình đánh giá các mật khẩu dễ nhớ là yếu, buộc bạn phải tạo và ghi nhớ một mật khẩu chính có khả năng giữ an toàn cho thông tin của bạn.

Bạn không thể mất những gì bạn không chia sẻ

Phần lớn đời sống xã hội và nghề nghiệp của chúng ta đang diễn ra trực tuyến do đại dịch. Ngay cả khi bạn coi Facebook là ứng dụng xã hội kém an toàn nhất, việc xóa toàn bộ sự hiện diện trực tuyến của họ để tránh bị chiếm đoạt tài khoản là điều không thể hoặc lý tưởng đối với hầu hết mọi người. Hunt cho rằng ý tưởng này cũng không cần thiết, nếu bạn thay đổi cách nghĩ một chút. Nếu bạn không tiết lộ dữ liệu nhạy cảm ngay từ đầu, thì bạn không phải lo lắng về việc mất dữ liệu đó.

“Bây giờ tôi hầu như chỉ đăng bài trên Facebook. Một phần lý do cho điều này là nếu bạn đăng một tin nhắn bí mật, bạn có một mức độ kiểm soát bảo mật khác đối với những gì được công khai.” Troy giải thích: “Vì vậy, nếu bạn hoạt động theo giả định rằng những gì bạn đăng trên các nền tảng này được hiển thị công khai và bạn điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp, thì rủi ro thực sự sẽ giảm đi.”

Tham Khảo Thêm:  Cách thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu tài khoản TikTok đã quên

Không bao gồm ngày sinh của bạn khi mua bất cứ thứ gì trực tuyến. Đừng đăng ảnh con bạn trong phòng tắm lên mạng. Hãy nhớ rằng Internet là vĩnh viễn và bất kỳ thông tin nào bạn cung cấp đều có thể bị lộ. Vi phạm dữ liệu xảy ra hàng ngày, nhưng bạn không nhất thiết phải là nạn nhân của việc chiếm đoạt tài khoản.

Bạn nên làm gì nếu bị lọt hố?

Vì vậy, bạn đã bị lừa dối. Nó không phải là kết thúc của thế giới; Nó xảy ra hàng ngày và nó có thể xảy ra với bất cứ ai. Giữ bình tĩnh và có tổ chức. Đọc sao kê thẻ tín dụng của bạn, thay đổi mật khẩu và xem hướng dẫn của MoiNhat.Net về những việc cần làm nếu bạn bị hack. Theo dõi báo cáo tín dụng của bạn và đầu tư vào gói bảo mật mạnh mẽ. Có thể mất một chút thời gian và rất nhiều công sức, nhưng bạn có thể khôi phục dữ liệu bị rò rỉ.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi iPhone không nhận được tin nhắn từ điện thoại Android

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *