Năng suất hơn với Window 11 Focus Sessions

Rate this post

MoiNhat.Net từ lâu đã xem xét và đề xuất các ứng dụng năng suất của bên thứ ba để giúp bạn tập trung vào công việc và giờ đây, ứng dụng Báo thức & Đồng hồ mới của Windows 11 mang đến một số tính năng chính tương tự. Tự động nhập tính năng Focus Sessions. Phiên tập trung khuyến khích bạn dành thời gian cho công việc đòi hỏi sự tập trung sâu và bền vững. Thật tuyệt khi thấy loại tính năng này được đưa vào hệ điều hành và đó là một khởi đầu tốt. Tuy nhiên, như bạn sẽ thấy, có một số tính năng chúng tôi muốn thấy được thêm vào.

Dưới đây là tổng quan về ứng dụng Báo thức & Đồng hồ mới và hướng dẫn về cách sử dụng Focus Sessions.

Giới thiệu ứng dụng đồng hồ và báo thức mới

Microsoft đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra một thứ đơn giản như ứng dụng đồng hồ. Các ứng dụng đồng hồ luôn tồn tại trên cả hệ điều hành dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn và thường không có gì khác ngoài mặt đồng hồ, đồng hồ báo thức, hẹn giờ và đồng hồ bấm giờ. Với tư cách là nhà cung cấp không gian làm việc và năng suất, cũng như chỉ là nhà cung cấp hệ điều hành, Microsoft đã chọn đưa vào nhiều hơn những tính năng cơ bản này.

Công ty rất hài lòng với kết quả khiến Focus Sessions trở thành lựa chọn tốt nhất trong ứng dụng mới.

Tập trung vào các phiên trong ứng dụng Đồng hồ Windows 11

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các phiên tập trung, đây là bốn thành phần khác của ứng dụng trông như thế nào – hẹn giờ, báo thức, đồng hồ bấm giờ và đồng hồ thế giới:

Các thành phần của ứng dụng Đồng hồ Windows 11

Không chần chừ gì nữa, hãy chuyển sang phần giá trị gia tăng thực sự của ứng dụng, Focus Sessions.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cách sử dụng phiên tập trung trong Windows 11

 1. Mở ứng dụng Báo thức và Đồng hồ. Bạn có thể phải đợi nó cập nhật như tôi đã làm.

Tham Khảo Thêm:  Top 17 khách sạn Đà Lạt, giá rẻ, view đẹp, gần chợ, TỐT NHẤT 2023

Cập nhật ứng dụng

 1. Chọn Bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình kiểu bảng điều khiển.

Bảng tiêu điểm phiên trong bảng Windows 11

 1. Chọn số phút cho phiên tập trung. Tùy chọn tối thiểu là 30 phút. Nếu bạn chọn số lượng này, ứng dụng sẽ không phân bổ thời gian cho giờ nghỉ. Bạn chỉ cần làm liên tục trong 30 phút. Nếu bạn chọn 45 phút trở lên, ứng dụng sẽ tự động lên lịch nghỉ năm phút vào khoảng giữa phiên của bạn. Lưu ý rằng bạn luôn có thể loại bỏ gián đoạn bằng cách sử dụng hộp kiểm, mặc dù gián đoạn rất quan trọng để làm việc hiệu quả.

Cài đặt phiên tập trung

 1. Tùy chỉnh cài đặt của bạn. Mở trang cài đặt của ứng dụng từ menu con ba chấm ở đầu bảng hẹn giờ. Tại đây, bạn có thể thay đổi khoảng thời gian lấy nét mặc định và thời lượng tạm dừng nếu chúng không phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể tắt hoặc thay đổi âm thanh báo hiệu kết thúc phiên và kết thúc bất kỳ giờ nghỉ nào.

  Ngoài ra còn có một khu vực trong Cài đặt để tùy chỉnh thông báo từ các ứng dụng được kết nối khác (thêm về các ứng dụng được kết nối một chút), nhưng tôi thất vọng khi chọn tùy chọn này sẽ đưa bạn đến cài đặt Windows chính nơi bạn định cấu hình thông báo thông thường . Ví dụ: bạn không thể chặn thông báo chỉ cho một phiên tập trung. Mặc dù đây là phiên bản đầu tiên của tính năng này, nhưng Windows không nên bắt bạn thay đổi các thông báo trên toàn hệ thống. Nó sẽ chỉ dành cho phiên. Nó cũng sẽ vô hiệu hóa các ứng dụng nói trên và có thể xóa các biểu tượng gây mất tập trung trên màn hình (bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Xem > Hiển thị các biểu tượng trên màn hình, điều mà tôi thấy rất thú vị).

 1. Bắt đầu làm việc! Khi bạn bắt đầu phiên tập trung, ứng dụng sẽ bắt đầu đếm ngược với vòng tròn đếm ngược hiển thị thời gian còn lại. Nút Stop cho phép bạn kết thúc phiên. Bạn có thể thu nhỏ ứng dụng Báo thức & Đồng hồ thành một ô nhỏ ở góc trên bên phải của màn hình.

  Kết nối Spotify với Windows 11 Focus Sessions

 2. Kết nối Spotify. Không phải ai cũng có tài khoản Spotify, nhưng nhiều người thì có, kể cả bạn. Tôi thích làm việc với danh sách phát hàng ngày của Spotify, danh sách này tôi đã tuyển chọn các bản nhạc phim hay trong vài năm qua. Khi bạn kết nối Spotify với Focus Sessions, bạn không chỉ có quyền truy cập vào danh sách phát của riêng mình mà còn vào danh sách phát Deep Focus của dịch vụ và các danh sách nghe liên quan khác. Bạn vẫn cần mở ứng dụng Spotify để điều hướng đầy đủ nhưng bạn sẽ nhận được các nút tạm dừng và bắt đầu trên ô Phiên tập trung. Khi phiên của bạn kết thúc, nhạc dừng đột ngột, cho bạn biết rằng bạn có thể tiếp tục cuộc sống của mình bên ngoài nhiệm vụ.

 3. Kết nối ứng dụng Microsoft To Do. Bạn có thể sử dụng các phiên Focus mà không cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình (đối với những người lo lắng về việc không phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình), nhưng nếu đăng nhập, bạn có thể tích hợp các ứng dụng với Microsoft To Do. Vì vậy, bạn sẽ nhận được một bảng có danh sách các tác vụ của mình từ ứng dụng đó và khi di chuột qua một tác vụ, bạn có thể chọn bắt đầu một phiên tập trung. Các tác vụ không tự động được đánh dấu là đã hoàn thành khi phiên kết thúc (điều này tốt vì đang thực hiện một tác vụ không có nghĩa là bạn đã hoàn thành nó), nhưng tùy chọn này rất hay trong ứng dụng vì rất dễ đánh dấu nó. . đầy. Tuy nhiên, thật tuyệt khi thấy lời nhắc tự động hỏi bạn có muốn đánh dấu nhiệm vụ của mình là hoàn thành vào cuối phiên không.

  Theo dõi tiến độ trong các phiên tập trung của Windows 11

 4. Theo dõi tiến trình của bạn. Các cuộc họp không phải là một hoạt động một lần. Ứng dụng theo dõi số lớp bạn đã hoàn thành. Bạn có thể đặt mục tiêu hàng ngày cho số lượng phiên bạn muốn hoàn thành và ứng dụng sẽ báo cáo tiến trình của bạn dưới dạng một chuỗi, tức là bạn đã đạt được mục tiêu của mình trong bao nhiêu ngày liên tiếp.

Tham Khảo Thêm:  hướng dẫn Tân Thủ nhập môn 7 ngày đầu

Điều gì còn thiếu từ các phiên tập trung?

Focus Sessions miễn phí là một bổ sung đáng hoan nghênh cho Windows. Tuy nhiên, có một số cải tiến tôi muốn thấy. Tôi ước có một tùy chọn để tự động chặn thông báo trong các phiên tập trung. Nó sẽ kích hoạt trực tiếp chế độ Windows Focus Assist thay vì buộc bạn phải vào phần cài đặt. Cài đặt tắt tất cả các ứng dụng và trang web ngoài những ứng dụng và trang web được chỉ định cũng sẽ hữu ích. Phần thưởng sẽ là khả năng sử dụng chế độ Spotlight trong Microsoft Word, chế độ này sẽ loại bỏ mọi phiền nhiễu khỏi màn hình. Cuối cùng, khả năng tích hợp với ứng dụng Microsoft To Do có thể được cải thiện với lời nhắc tác vụ tự động hoàn thành và khả năng tích hợp với các ứng dụng tác vụ của bên thứ ba như Todoist sẽ còn tốt hơn nữa.

Để biết thêm các tính năng và tin tức về hệ điều hành mới của Microsoft, hãy truy cập trang Windows 11 của MoiNhat.Net.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Instagram bị tấn công và địa chỉ email bị thay đổi

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *