Mua hoặc thuê từ ISP?

Rate this post

Nếu bạn có Internet cáp, bạn có thể thuê một modem từ ISP của mình với một khoản phí hàng tháng—thường là $5 đến $10 một tháng—ngoài gói Internet của bạn. Nhưng nhiều ISP thực sự cho phép bạn mua modem của riêng mình và không phải trả tiền thuê hàng tháng. Mặc dù có những lợi ích rõ ràng khi mua modem của riêng bạn, nhưng vẫn có những lý do khiến bạn muốn thuê modem từ ISP của mình. Đây là tất cả thông tin bạn cần để quyết định cho chính mình.

Tại sao phải mua modem?

hóa đơn quang phổtiền giấy quang phổ

Kiểm tra hóa đơn tiền thuê hàng tháng của bạn; Comcast, Cox, Optimum và Spectrum tính phí tùy thuộc vào kế hoạch của bạn. Một số nhà cung cấp cũng có thể sử dụng modem miễn phí trên một số gói nhất định, nhưng tính phí dịch vụ Wi-Fi nếu bạn có modem/bộ định tuyến kết hợp (như Spectrum trong hình trên).

Chúng tôi thường khuyên bạn nên tách riêng hai thiết bị này, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ thảo luận về modem trong hướng dẫn này. Nếu chưa có bộ định tuyến không dây, bạn cũng cần mua một bộ định tuyến, điều này có thể làm tăng chi phí nâng cấp (mặc dù về lâu dài vẫn sẽ tốt hơn, đặc biệt nếu bạn cần kết nối mạng). hệ thống Wi-Fi để đạt đến những góc xa nhất trong nhà của bạn).

Nếu bạn có hoa hồng trên tài khoản của mình và được phép sử dụng modem của riêng mình, bạn có thể tiết kiệm từ $60 đến $120 một năm bằng cách mua modem thay vì thuê từ ISP của bạn. Tất nhiên, bạn sẽ phải trả trước nhiều hơn—hầu hết các modem có giá từ $50 đến $100—nhưng trong vòng một năm, bạn sẽ thu lại được chi phí của các khoản phí đó và bắt đầu tiết kiệm được $10 mỗi tháng. Nó phát triển theo thời gian. Chỉ cần đảm bảo rằng công ty cáp của bạn ngừng tính phí cho bạn vì họ đã từng “quên” trong quá khứ.

Tại sao phải thuê modem?

Gia công phần mềm có một số lợi thế. Bạn có thể mua lại khi nó cũ hoặc không hoạt động. Ngoài ra, bạn không phải lo lắng về khả năng tương thích hoặc tự thay thế thiết bị nếu có sự cố—thay vì tự xử lý sự cố, ISP của bạn có thể thay thế thiết bị đó cho bạn. Một lần nữa, một số ISP bao gồm chi phí của modem trong gói của bạn, trong trường hợp đó, bạn sẽ không tiết kiệm được tiền bằng cách mua modem của riêng mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục thông báo lỗi HBO MAX Not in Service Area

Ngoài ra, một số ISP có thể không cho phép bạn mua modem của riêng bạn. Nếu bạn có DSL hoặc cáp quang, bạn không thể sử dụng modem cáp; mỗi người trong số họ sử dụng thiết bị đặc biệt mà bạn sẽ cần thuê hoặc mua từ ISP của mình. Ngoài ra, nếu bạn thêm điện thoại gia đình vào gói Internet của mình, bạn sẽ cần một modem có cổng điện thoại. Modem điện thoại không được phổ biến rộng rãi – tìm kiếm nhanh sẽ thấy các sản phẩm đắt tiền với công nghệ lỗi thời, vì vậy có lẽ bạn nên thuê chúng từ ISP của mình.

Nếu bạn không chắc mình được phép làm gì, hãy truy cập trang web của ISP hoặc gọi cho dịch vụ khách hàng để xem liệu bạn có thể sử dụng modem của mình hay không. Hầu hết trong số họ sẽ liệt kê các modem tương thích trên trang web của họ (đây là cách kiểm tra tính khả dụng của Comcast, Coke và Range.)

TÀI LIỆU 3.0 so với. TÀI LIỆU 3.1

tốc độ Internet

Giống như bộ định tuyến, modem đắt tiền hơn cung cấp tốc độ cao hơn nếu bạn có gói dữ liệu đủ nhanh với ISP của mình. Ngược lại, nếu bạn trả tiền gói internet siêu tốc nhưng lại mua modem rẻ tiền thì có thể không đạt được tốc độ như quảng cáo. Do đó, trước khi mua, điều quan trọng là phải so sánh các đặc điểm của modem với gói truy cập Internet của bạn.

Tốc độ tối đa của modem của bạn phụ thuộc vào Thông số kỹ thuật giao diện dịch vụ cáp dữ liệu (DOCSIS), một tiêu chuẩn viễn thông được sử dụng để cung cấp truy cập Internet thông qua modem cáp. Tiêu chuẩn hiện tại là DOCSIS 3.0 và hầu hết các ISP đều yêu cầu modem DOCSIS 3.0 trở lên nếu bạn thêm một modem mới vào gói dữ liệu của mình.

Tốc độ tối đa có thể có của DOCSIS 3.0 là 1 Gbps, còn được gọi là “Internet Gigabit”. Tuy nhiên, cũng có một tiêu chuẩn mới gọi là DOCSIS 3.1 có tốc độ tối đa là 10 Gbps. Hầu hết người tiêu dùng sẽ không thấy tốc độ cao như vậy ngay bây giờ. nhưng trong tương lai họ có thể. Một số nhà cung cấp cung cấp gói 1 Gbps thay vì DOCSIS 3.0, trong khi những nhà cung cấp khác yêu cầu modem DOCSIS 3.1. Tùy chọn cuối cùng là tùy chọn tốt nhất, vì vậy chúng tôi khuyên dùng chúng nếu bạn đang chọn gói gigabit.

Các modem DOCSIS 3.1 tương thích với DOCSIS 3.0, vì vậy ngay cả khi ISP của bạn không yêu cầu, bạn vẫn có thể sử dụng nó với gói dữ liệu của mình. Nhưng chúng đắt hơn. Nếu ISP của bạn chưa cung cấp gói gigabit, bạn có thể không muốn mua modem DOCSIS 3.1 vì họ có thể cung cấp tốc độ gigabit qua cáp quang hoặc một số loại kết nối khác. Bằng cách đó, bạn không phải tiêu tiền vào những thứ mà bạn có thể không cần bây giờ hoặc trong tương lai gần.

Tham Khảo Thêm:  Cách tùy chỉnh Menu Power User trong Windows

Nếu bạn định đi chậm hơn và quyết định sử dụng modem DOCSIS 3.0, bạn sẽ cần xem xét một thông số kỹ thuật khác: số lượng đường liên kết xuống và đường lên mà nó hỗ trợ. Ban đầu, DOCSIS sử dụng một kênh để tải dữ liệu lên và một kênh để tải lên. DOCSIS 3.0 cho phép modem kết hợp nhiều kênh để truyền dữ liệu, tăng tốc độ tải xuống và tải lên.

Ví dụ: modem 8×4, tức là modem có 8 đường xuống và 4 đường lên, hỗ trợ tốc độ tối đa theo lý thuyết là 343 Mbps. Tốc độ tải xuống tối đa của modem 16×4 thường vào khoảng 680 Mbps. Tuy nhiên, đây chỉ là mức tối đa trên lý thuyết – ISP của bạn chỉ có thể hỗ trợ một số modem nhất định ở một số tốc độ nhất định, vì vậy hãy kiểm tra danh sách tương thích của chúng trước khi trả giá cắt cổ.

Modem cáp phù hợp với bạn

Tại MoiNhat.Net, chúng tôi không đánh giá modem cáp vì hiệu suất của modem không thể tách rời khỏi tốc độ của ISP và chúng tôi không thể kiểm tra chúng với mọi ISP tương thích trong cùng điều kiện. Modem cáp phù hợp với bạn là modem tương thích với ISP và gói dữ liệu cụ thể của bạn, đồng thời cung cấp sự cân bằng tốt nhất về giá cả và tính năng (chưa kể đến chế độ bảo hành tốt).

Các modem tốt nhất thường hỗ trợ DOCSIS 3.0 hoặc 3.1 và tương thích với các công ty truyền hình cáp lớn của Hoa Kỳ là Spectrum, Comcast và Cox, điều này đúng với tất cả các modem được liệt kê bên dưới. Hầu hết các mẫu này có giá từ 100 đô la trở xuống (ngoại trừ các tùy chọn DOCSIS 3.1), vì vậy nếu bạn trả 10 đô la một tháng để thuê modem, thì bạn sẽ hoàn vốn đầu tư của mình trong vòng chưa đầy một tháng một năm.

Thiết bị mạng CM500

Thiết bị mạng CM500

CM500 từ Netgear đây là modem giá cả phải chăng nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên mua ngay bây giờ. Modem này sử dụng 16 đường xuống và 4 đường lên, cho tốc độ lý thuyết là 680 Mbps khi tải xuống và 131 Mbps khi tải lên. Nhưng hãy kiểm tra những gì ISP của bạn hỗ trợ – Netgear quảng cáo đây là modem cho các gói dữ liệu 300Mbps. Ngay cả khi bạn không có gói nhanh như vậy, thì CM500 cũng đủ gần với mức giá tương đương với các modem 8×4 cũ hơn, đáng để mua thay vì các mẫu chậm hơn trong trường hợp ISP của bạn tăng tốc độ cho gói của bạn. Bạn bè. Bảo hành cho CM500 là một năm.

Ván lướt Arris SB6183

Ván lướt Arris SB6183

Dòng ván lướt sóng Arris chắc chắn đã quen thuộc với nhiều người. IN SB6183 sử dụng thiết kế kênh 16×4 giống như Netgear CM500 và Arris khuyên bạn nên sử dụng nó với các gói 300Mbps hoặc chậm hơn. Tại thời điểm viết bài này, nó đắt hơn so với sản phẩm của Netgear, nhưng nếu giá cả và cổ phiếu biến động khiến nó trở thành một thỏa thuận tốt hơn, thì đó là một lựa chọn thay thế tốt. Nó cũng đi kèm với bảo hành hai năm thay vì bảo hành một năm của Netgear, vì vậy có thể đáng giá thêm vài đô la nếu bạn muốn yên tâm.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí địa chỉ Thuê xe máy Phan Thiết cho bạn thỏa sức VI VU

ARRIS SURFboard SB6183 Modem cáp DOCSIS 3.0 được phê duyệt cho Cox, Spectrum, Xfinity và hơn thế nữa (Trắng) Tốc độ Internet lên tới 300Mbps Modem cáp 16×4 Gói màu trắng

Motorola MB7621

Motorola MB7621

Nếu bạn định tiếp tục lên tới 650 Mb/giây, bạn sẽ muốn nâng cấp lên thứ gì đó có 24 đường lên và 8 đường xuống, chẳng hạn như Motorola MB7621. Nó được bảo hành hai năm và tương thích với hầu hết các ISP. Mặc dù 24×8 hỗ trợ tốc độ lý thuyết là 1 Gbps, nhưng ISP của bạn sẽ không xếp hạng modem này cho các tốc độ đó, vì vậy bạn sẽ cần một trong các modem DOCSIS 3.1 được liệt kê bên dưới.

Thiết bị mạng CM600

Thiết bị mạng CM600

Nếu Motorola MB7621 hết hàng hoặc có giá cao hơn Netgear CM600, thì sản phẩm sau đáng để xem xét. Nó sử dụng cùng 24 đường lên và 8 đường xuống và tương thích với hầu hết các ISP. Nhưng nó chỉ đi kèm với bảo hành một năm, khiến nó trở thành lựa chọn thứ hai cho modem 24×8.

NETGEAR CM600 Cable Modem – Tương thích với các nhà cung cấp cáp bao gồm Comcast’s Xfinity, Spectrum, Cox | cho gói truyền hình cáp lên đến 400 Mbps | TÀI LIỆU 3.0 | 24×8

Motorola MB8600

Motorola MB8600

Nếu bạn cần modem DOCSIS 3,1 gigabit từ ISP của mình, hãy xem Motorola MB8600. Đây là một trong những modem DOCSIS 3.1 rẻ nhất hiện có và đi kèm với nhiều cổng Gigabit Ethernet để kết nối với bộ định tuyến của bạn cùng với bảo hành hai năm. Nếu bạn vẫn đang sử dụng DOCSIS 3.0, thì nó cũng hỗ trợ điều đó, cung cấp 32 liên kết xuống và 8 liên kết lên cho tiêu chuẩn.

Ván lướt Arris SB8200

Ván lướt Arris SB8200

Nếu Motorola MB8600 không có sẵn, Ván lướt sóng SB8200 là một giải pháp thay thế tuyệt vời khác cho DOCSIS 3.1. Giống như Motorola, nó có hỗ trợ 32×8 DOCSIS 3.0 để tương thích ngược và bảo hành hai năm. Tuy nhiên, nó chỉ có hai cổng Ethernet để tổng hợp kết nối, mặc dù có cùng mức giá như bài viết này.

Thiết bị mạng CM1000

Thiết bị mạng CM1000

Netgear cũng sản xuất modem DOCSIS 3.1 của riêng mình cho khách hàng gigabit và nó có giá tương tự như hai loại còn lại, mặc dù nó chỉ đi kèm với bảo hành một năm và cổng Ethernet. Nếu cả hai tùy chọn còn lại đều không áp dụng được thì Netgear CM1000 nên được coi là phương sách cuối cùng.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Sửa mã lỗi cài đặt Windows Update 0x8009000F-0x90002

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *