Mẹo và thủ thuật tốt nhất cho Windows 11

Rate this post

Windows 11, phiên bản mới nhất của hệ điều hành kế thừa của Microsoft, đã có ở đây — ít nhất là đối với những người có PC được hỗ trợ. Nếu quan tâm, bạn sẽ nhận thấy thiết kế lại tuyệt vời với thanh tác vụ trung tâm kiểu Chrome OS và các góc ứng dụng được bo tròn. Về cơ bản nó là cùng một hệ điều hành, nhưng có một số tính năng mới mà bạn cần biết cách sử dụng. Những mẹo này sẽ giúp quá trình chuyển đổi từ Windows 10 sang Windows 11 dễ dàng hơn.

Đặt lại nút bắt đầu

sắp xếp thanh tác vụ

Điều đầu tiên đập vào mắt bạn là vị trí của nút Bắt đầu. Mở rộng góc dưới cùng bên trái của màn hình, nó hiện được căn giữa với phần còn lại của các biểu tượng trên thanh tác vụ. Nhưng đừng lo, bạn có thể lấy lại. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và mở Tùy chọn thanh tác vụ. Chọn menu thả xuống Hành vi của thanh tác vụ và thay đổi căn chỉnh của thanh tác vụ sang trái. Thao tác này sẽ di chuyển tất cả các biểu tượng trên thanh tác vụ sang bên trái và đặt nút Bắt đầu trở lại vị trí ban đầu. Để tìm hiểu thêm về cách tùy chỉnh thanh tác vụ Windows 11, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

LOẠI

Trình đơn ngữ cảnh hiện chỉ hiển thị các cài đặt quan trọng nhất. Nếu bạn cần nhiều tùy chọn hơn – chẳng hạn như in, đặt nền mới hoặc xem vị trí đầy đủ của tệp – hãy chọn Hiển thị tùy chọn nâng cao để mở menu bổ sung.

Tùy chỉnh bảng cài đặt Quicks

cài đặt nhanh

Windows 11 tách cài đặt nhanh xuất hiện trong Trung tâm hành động trong Windows 10 khỏi thanh thông báo. Nhấp vào khu vực của thanh tác vụ có các biểu tượng Wi-Fi, loa và pin để mở menu cài đặt cho phép bạn quản lý Wi-Fi, Bluetooth, chế độ trên máy bay, chế độ tiết kiệm pin, v.v. Để thêm hoặc xóa tại đây, hãy nhấp vào nút Thay đổi cài đặt nhanh hình bút chì. Bỏ ghim những gì bạn không cần hoặc nhấp vào Thêm để cung cấp các tính năng mới từ menu Cài đặt nhanh.

Đơn giản hóa quản lý máy tính để bàn

màn hình ảo

Microsoft đang thay thế nút Chế độ xem tác vụ cũ bằng một biểu tượng trên thanh tác vụ được cập nhật, giúp việc tạo và quản lý nhiều màn hình trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần di chuột qua biểu tượng để xem tất cả các màn hình ảo đang mở hoặc tạo một màn hình mới. Sau đó, các màn hình này có thể được sắp xếp lại khi cần và các ứng dụng được đặt trên một màn hình có thể được kéo sang màn hình khác.

bảng điều khiển tiện ích

Trong khi Windows 10 được xây dựng trên các widget thì Windows 11 đang phát triển toàn diện. Cho dù bạn muốn kiểm tra thời tiết, xem tỷ số thể thao, theo dõi giá cổ phiếu, theo dõi lưu lượng truy cập gần đó, quản lý lịch Outlook, chuyển tác vụ từ danh sách việc cần làm hay đọc tin tức mới nhất. , biểu tượng tiện ích trên thanh tác vụ mới sẽ giúp bạn. Bạn có thể tùy chỉnh các tiện ích cho phù hợp với nhu cầu của mình, sắp xếp lại chúng trên trang và quản lý cài đặt nguồn cấp tin tức của mình thông qua Microsoft News.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Face ID để đăng nhập vào các ứng dụng trên iPhone X

Nhiều bố cục đa nhiệm hơn

xuất hiện sớm

Microsoft đã hỗ trợ chụp nhanh và thay đổi kích thước kể từ Windows 7, nhưng đã được cải thiện trong Windows 11 với Snap Layouts. Bạn vẫn có thể kéo các cửa sổ vào vị trí nhưng trong Windows 11, bạn có thể di chuột qua nút Phóng to trong các ứng dụng được hỗ trợ để xem menu các tùy chọn bố cục—một cửa sổ lớn ở bên trái và hai cửa sổ chồng lên nhau ở bên phải. hoặc, ví dụ, ba liên tiếp. Bấm để chọn bố cục bạn muốn, sau đó di chuyển các ứng dụng của bạn vào vị trí.

giao tiếp nhóm

lệnh trò chuyện

Microsoft Teams, ứng dụng miễn phí của công ty dành cho nhắn tin, gọi điện và hội thảo video, được tích hợp sẵn trong Windows 11. Bắt đầu cuộc gọi điện video và bắt đầu trò chuyện bằng biểu tượng trò chuyện mới trong khay hệ thống. ; Không cần mở ứng dụng Microsoft Teams. Bạn có thể đồng bộ hóa các liên hệ của mình thông qua ứng dụng Teams dành cho thiết bị di động, nhưng nếu các liên hệ của bạn không sử dụng Teams, hãy gửi lời mời qua email hoặc tin nhắn văn bản. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn cho các liên hệ của mình ngay cả khi họ chưa đăng ký Nhóm và họ có thể tham gia trò chuyện video qua kết nối web.

Hoàn thành công việc với các phiên tập trung

Phiên tập trung Windows 11

Tin nhắn và cuộc trò chuyện video xuất hiện trong suốt ngày làm việc, vì vậy bạn rất dễ bị choáng ngợp khi công việc chồng chất. Các phiên tập trung trong Windows 11 khuyến khích bạn dành thời gian cho công việc đòi hỏi sự tập trung sâu và lâu dài. Tính năng này hiện khả dụng trong ứng dụng Báo thức & Đồng hồ mới và cung cấp một cách nhanh chóng để có được ít nhất 30 phút thời gian làm việc không bị phân tâm. Nếu bạn vượt quá 45 phút, ứng dụng sẽ tự động lên lịch nghỉ năm phút vào khoảng giữa phiên. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để thiết lập máy tính của bạn.

quản lý tập tin

Trong Windows 11, Microsoft đang làm cho việc sử dụng thanh ở đầu menu File Explorer trở nên dễ dàng hơn. Hiện tại chỉ có các tùy chọn cắt, sao chép, tách, sắp xếp và xem; không cần phải cuộn qua hàng tấn tab và cài đặt mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Windows 11 cũng đã thêm một nút mới để tạo các thư mục và phím tắt cũng như tài liệu mới dựa trên các chương trình bạn đã cài đặt.

Ghép nối thiết bị đầu vào/đầu ra

nhập thoát

Windows 11 đang có menu Âm thanh đầy đủ tính năng với khả năng ghép nối các thiết bị đầu vào và đầu ra mới. Mở Cài đặt > Hệ thống > Âm thanh và nhấp vào “Thêm thiết bị” trong “Đầu ra” để kết nối loa ngoài hoặc các thiết bị khác. Hoặc nhấp vào Thêm thiết bị bên dưới Đầu vào để kết nối micrô bên ngoài. Sau đó, bạn sẽ được nhắc kết nối qua Bluetooth, Wi-Fi, v.v. Cuộn xuống phần Nâng cao và nhấp vào Tất cả Thiết bị Âm thanh để xem danh sách đầy đủ tất cả các thiết bị đầu vào và đầu ra được kết nối với máy tính của bạn.

Tham Khảo Thêm:  8 ứng dụng nhân bản tốt nhất cho Android

Chế độ âm thanh mới

cải thiện giọng nói

Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với đầu ra âm thanh trong Windows 11, bao gồm các chế độ âm thanh đơn âm và nâng cao. Để chuyển sang đơn âm, hãy mở Cài đặt > Hệ thống > Âm thanh, sau đó bật Âm thanh đơn âm để hợp nhất các kênh âm thanh trái và phải. Để tăng cường âm thanh, bao gồm tăng cường âm trầm, âm thanh vòm ảo, hiệu chỉnh phòng và cân bằng âm lượng, hãy nhấp vào Tất cả Thiết bị Âm thanh trong phần Nâng cao của menu Âm thanh, chọn một thiết bị để vào menu Thuộc tính và bật “Tăng cường” Âm thanh.

Xem danh sách các ứng dụng

danh sách các ứng dụng

Windows 11 bổ sung thêm một bước để xem danh sách đầy đủ các ứng dụng đã cài đặt. Thay vì mở menu Bắt đầu và thấy ngay danh sách ứng dụng bên cạnh Ô xếp trực tiếp, bạn phải nhấn vào nút Tất cả ứng dụng trong phần Thumb của menu Bắt đầu. Sau đó, bạn có thể duyệt qua danh sách hoặc tìm kiếm một ứng dụng cụ thể.

menu bắt đầu

Nói về các ô xếp trực tiếp, cuối cùng chúng cũng xuất hiện trong Windows 11. Thay vào đó, có một menu Bắt đầu đơn giản hơn, nơi bạn có thể ghim các ứng dụng để truy cập nhanh. Mở danh sách ứng dụng, nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Ghim lên đầu để di chuyển ứng dụng đó đến phần Đã ghim. Sau đó, bạn có thể kéo ứng dụng đến vị trí mong muốn. Để gỡ cài đặt một ứng dụng, nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Bỏ ghim khỏi Bắt đầu.

Tùy chỉnh trình đơn

Trong Windows 10, nút Cài đặt xuất hiện phía trên nút Bắt đầu khi bạn nhấp vào nút đó. Trong Windows 11 thì không, nhưng bạn có thể thêm lại thông qua Cài đặt > Cá nhân hóa > Bắt đầu > Thư mục. Tại đây, bạn cũng có thể thêm File Explorer, các thư mục dùng chung khác và biểu tượng mạng.

Nhận các đề xuất tốt nhất

các ứng dụng được đề xuất

Menu Bắt đầu mới có phần “Được đề xuất” cho các tệp được sử dụng gần đây và các ứng dụng được sử dụng thường xuyên. Để tùy chỉnh những gì xuất hiện ở đây, hãy mở Cài đặt > Cá nhân hóa > Bắt đầu để yêu cầu Windows ngừng hiển thị các ứng dụng đã cài đặt gần đây, ứng dụng thường dùng hoặc các mục đã mở gần đây. ở đây trong menu Bắt đầu, trong danh sách ứng dụng và các nơi khác.

Thay đổi ứng dụng mặc định

Tùy chỉnh Windows 11: Cách thay đổi ứng dụng mặc định

Trong Windows 10, thật dễ dàng để chọn một ứng dụng mặc định, nhưng trong Windows 11, quá trình này trở nên phức tạp hơn vì bạn phải chỉ định một ứng dụng mặc định cho từng loại tệp. Mở ứng dụng Cài đặt và nhấp vào phần “Ứng dụng” trong menu bên trái. Chọn Ứng dụng mặc định, nhấp vào ứng dụng bạn muốn đặt làm loại tệp mặc định và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các loại tệp mà nó có thể xử lý. Nhấp vào loại tệp mong muốn và chọn một ứng dụng từ menu xuất hiện. Để biết tổng quan đầy đủ về quy trình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

Tham Khảo Thêm:  Snapchat Last Seen không cập nhật

Chọn chủ đề của bạn

kiếm được 11 chủ đề

Các chủ đề đang quay trở lại trong Windows 11, nhưng lần này chúng hoạt động cùng với chế độ tối. Truy cập Cài đặt > Cá nhân hóa và chọn một trong các chủ đề cài sẵn để thay đổi tất cả nền, âm thanh, con trỏ, màu nhấn và chủ đề màu cùng một lúc. Mở Chủ đề để chỉnh sửa chủ đề hiện tại của bạn, thêm chủ đề mới từ Microsoft Store hoặc tạo chủ đề của riêng bạn.

Hiển thị pin tốt hơn

sử dụng bài kiểm tra

Windows 11 tốt hơn người tiền nhiệm của nó trong việc giúp bạn trực quan hóa dữ liệu sử dụng pin. Truy cập Cài đặt > Hệ thống > Nguồn & Pin, sau đó mở tab Sử dụng pin. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy biểu đồ cho biết lượng năng lượng bạn đã sử dụng trong vài ngày hoặc vài giờ qua. Danh sách các ứng dụng bên dưới hiển thị mức tiêu thụ năng lượng của từng ứng dụng. Nếu bạn thấy rằng một chương trình có thể đang tiêu tốn quá nhiều năng lượng, bạn có thể tắt sử dụng nền và đặt chương trình đó ở chế độ ngủ, giống như các thiết bị iPhone và Android.

Làm quen với những nét mới

tay sử dụng cử chỉ cảm ứng trên máy tính bảng Windows

(Microsoft)

Nếu bạn đang sử dụng PC có thể chuyển đổi hoặc máy tính bảng màn hình cảm ứng như Surface Pro 8 mới tuyệt đẹp, bạn sẽ phải làm quen với một loạt cử chỉ chạm hoàn toàn mới, nhiều cử chỉ trong số đó liên quan đến việc sử dụng nhiều ngón tay . Vuốt từ bên trái sẽ không còn mở chế độ trình chuyển đổi tác vụ mà thay vào đó sẽ mở bảng tin tức và tiện ích thông tin. Để hiển thị chế độ xem hành động, bây giờ bạn phải vuốt màn hình lên (ở bất kỳ đâu) bằng bốn ngón tay. May mắn thay, nếu bạn vuốt sang phải, thông báo sẽ bật lên. Vuốt xuống từ trên cùng không còn đóng ứng dụng nhưng bạn có thể vuốt xuống trên cửa sổ ứng dụng bằng ba ngón tay để thu nhỏ ứng dụng và hiển thị màn hình. Vuốt lên bằng ba ngón tay sẽ mở ra tất cả các cửa sổ đang chạy.

Chạy các ứng dụng Android (ở bản beta)

Chạy các ứng dụng Android (ở bản beta)

Nếu bạn là Người dùng nội bộ Windows, bạn có quyền truy cập sớm vào các ứng dụng Android trong Microsoft Store. Nó hiện chỉ giới hạn ở 50 ứng dụng Amazon Appstore, nhưng nhiều ứng dụng khác đang được phát triển. Dưới đây là cách tải xuống Hệ thống con Windows dành cho Android, cài đặt Appstore và chơi với các ứng dụng Android trên PC chạy Windows 11.

Michael Manymore đã đóng góp cho câu chuyện này.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Face ID để đăng nhập vào các ứng dụng trên iPhone X

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *