Meme coin là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Rate this post

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với bitcoin, nhưng nó không phải là loại tiền điện tử duy nhất. Các đồng tiền dựa trên Meme như Dogecoin đã thu hút được lượng lớn người theo dõi trong những năm qua, khiến nhiều người bắt chước, bao gồm các công cụ phái sinh Dogecoin Shiba Inu, Dogelon Mars, Samoyedcoin và Doge Dash, trong số những đồng tiền khác.

Mặc dù chúng thường được tạo ra như một trò đùa, nhưng những đồng xu này có thể phổ biến. Ví dụ: Dogecoin đã phục hồi đáng kể vào tháng 5 năm 2021 trước khi chững lại và hiện xếp thứ 11 theo vốn hóa thị trường. theo CoinMarketCap. Tuy nhiên, giá trị cá nhân của chúng không bao giờ cao lắm – Dogecoin hiện có giá trị khoảng 0,15 đô la cho mỗi đồng xu.

Vì vậy, memecoin có nên được coi trọng? Đây là những gì bạn cần biết trước khi đầu tư.

Tiền tệ meme là gì?

các góc giống nhau

Meme coin có vốn hóa thị trường cao nhất (Nguồn: CoinMarketCap)

Nói tóm lại, tiền tệ meme là tiền điện tử lấy cảm hứng từ các meme và trò đùa trên internet. Ví dụ, Dogecoin được lấy cảm hứng từ meme Дож được tạo bởi một bức ảnh lan truyền của Shiba Inu. Những loại tiền điện tử này thường không được coi trọng, nhưng chúng vẫn có thể đạt được động lực khi các thành viên cộng đồng mua đồng tiền mới nhất để theo kịp những trò đùa.

Khi nó trở nên phổ biến và tăng giá, các nhà đầu tư bán lẻ đôi khi cũng tham gia và thêm vào giá trị của đồng xu. Những người nổi tiếng và những người nổi tiếng trên internet cũng đang thúc đẩy sự phổ biến của một số meme. Elon Musk có lẽ được biết đến nhiều nhất với điều này và thậm chí còn có một fork Dogecoin có tên Floki Inu dựa trên nó chó thật.

tôi tweet

Tham Khảo Thêm:  12 mẹo Apple CarPlay mà mọi tài xế nên biết

Một số meme-coin được tạo ra một cách đơn giản. Vào tháng 12 năm 2021, Mongoose Coin được tạo ra sau khi một thành viên của Quốc hội đưa ra tên này trong một phiên điều trần về tiền kỹ thuật số.

Meme tiền tệ đã xuất hiện được vài năm, nhưng một số dấu vết cho thấy nguồn gốc của sự bùng nổ hiện tại là do cuộc chiến cổ phiếu meme vào cuối năm 2020, khi cộng đồng Reddit WallStreetBets tăng đáng kể giá trị cổ phiếu của GameStop. . Sau đó, một nhóm redditor khác đã nói đùa về sự gia tăng tương tự về giá trị của Dogecoin và xu hướng này đã lan rộng.

Một cộng đồng Reddit khác có tên SatoshiStreetBets đã bắt đầu một cuộc chiến trao đổi tương tự chống lại các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ethereum vào năm 2021. Những người nổi tiếng trên Internet như Musk cũng đã tham gia vào làn sóng meme và sự phổ biến sau đó đã thúc đẩy nhiều người tạo ra các loại tiền điện tử tương tự.

Một số đồng xu meme không chỉ là trò đùa. Ví dụ: những người tạo ra đồng xu meme Floky Inu đã hợp tác với Million Garden Movement, một tổ chức từ thiện do Kimbal, anh trai của Musk, đồng sáng lập.

Đặc điểm chung của mem-coin

tháng dogecoin an toàn

Việc định giá các đơn vị mem-coin riêng lẻ tương đối thấp. (Nguồn: CoinMarketCap)

Meme coin thường có nguồn cung rất lớn hoặc không giới hạn. Không giống như Bitcoin, được lập trình để có một số lượng đơn vị hạn chế có sẵn để khai thác, đồng xu meme thường có hàng tỷ đơn vị đang lưu hành. Meme tiền xu cũng thường không có cơ chế “đốt” tiền xu hoặc loại bỏ vĩnh viễn chúng khỏi lưu thông, vì vậy số lượng tiếp tục tăng lên.

Bởi vì điều này, chi phí đơn vị của họ thường rất thấp. Một đô la trị giá khoảng sáu Dogecoin tại thời điểm viết bài này và các đồng tiền meme khác như SafeMoon thậm chí còn có giá trị thấp hơn, hiện tại là 0,000014 đô la. Mức giá thấp này là một yếu tố dẫn đến sự phổ biến của đồng xu meme, vì bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng mua số lượng lớn chúng.

Tham Khảo Thêm:  Cách thêm và xem Discovery Plus trên các kênh video chính

Hầu như bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền từ meme, nhờ phần mềm thực hiện hầu hết các công việc khó khăn cho bạn. Với nỗ lực tối thiểu, những đồng xu này có thể được tạo ra trông giống như meme, vì chúng có thể được tìm thấy nhanh chóng cho bất kỳ chủ đề hiện tại nào.

Rủi ro khi đầu tư vào tiền meme

đồng mực

Trò chơi gian lận trên bàn khiến giá trị tăng vọt và giảm không ngừng. (Nguồn: CoinMarketCap)

Bởi vì chúng phụ thuộc rất nhiều vào tình cảm của công chúng và những ảnh hưởng tùy tiện từ bên ngoài như các dòng tweet của người nổi tiếng, nên giá của đồng xu meme rất dễ biến động. Mặc dù điều này có nghĩa là giá trị của một meme cụ thể có thể tăng lên, như đã xảy ra với Dogecoin, nhưng nó cũng có thể sụp đổ rất nhanh nếu và khi cộng đồng mất hứng thú và tiếp tục.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Một số người cũng đã tạo ra các loại tiền điện tử lan truyền để lừa đảo tiền của mọi người. Tận dụng sự phổ biến lan truyền của các bộ phim truyền hình Netflix Trò chơi câu mựcNhưng Trò chơi câu mựcGiá trị của đồng xu đã tăng hàng triệu điểm phần trăm lên mức cao nhất là hơn 2.000 đô la cho mỗi đồng xu trước khi những người sáng tạo bán đơn vị của họ và biến mất cùng với tiền của mọi người.

Nhiều loại tiền tệ meme cũng không được hỗ trợ bởi cùng một công nghệ như các loại tiền điện tử hiện có như Bitcoin, chúng cũng không có hệ sinh thái được xây dựng để hỗ trợ chúng. Trong số các meme phổ biến hiện nay, chỉ có hai meme đã được chứng minh sử dụng chuỗi khối: giao thức Dogecoin dựa trên Litecoin và Shiba Inu được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Hầu hết chúng cũng vô dụng bên ngoài thế giới tiền điện tử; không ai chấp nhận SafeMoon như một hình thức thanh toán, ví dụ: cho hàng hóa và dịch vụ (mặc dù Newegg hiện đã chấp nhận Dogecoin). Vì tầm quan trọng của chúng, không chắc rằng hầu hết các meme được tạo sẽ tồn tại trong vài năm. Ngay cả khi đó là trường hợp, giá trị của chúng có thể gần bằng không.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn nạp thẻ Em Gái Khóa Dưới nhận Code Vote 5* cực ngọt

Lấy chúng với một hạt muối

Dogecoin

(Ảnh: Surassawadee/Shutterstock)

Mặc dù có thể kiếm tiền khi đầu tư vào đồng xu meme, nhưng điều đó không bao giờ là chắc chắn. Những loại tiền điện tử này thậm chí còn dễ bay hơi hơn so với các loại tiền tệ chính của chúng và có thể giảm giá trị đáng kể.

Như với bất kỳ khoản đầu tư tài chính nào, hãy nghiên cứu trước khi mua tiền meme. Nếu đồng xu không có cốt truyện và rất khó tìm thông tin về nó, hãy cẩn thận. Ngay cả loại tiền tệ phổ biến nhất cũng có thể trở thành lừa đảo. Dấu hiệu cảnh báo có thể là thiếu sách trắng hoặc hệ sinh thái đã được thiết lập, cũng như sách trắng có lỗi chính tả và tuyên bố không rõ ràng.

Tuy nhiên, xem xét mức độ rẻ của chúng, bạn có thể mua một khoản tiền lớn với một khoản đầu tư rất khiêm tốn. Chỉ cần hiểu rằng bạn chỉ có thể mong đợi lợi tức đầu tư là một vài đô la. Dù bạn quyết định làm gì, đừng bao giờ chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách tải xuống, cài đặt và chơi trò chơi Steam trên Chromebook

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *