Máy in không kết nối với Wi-Fi? Hãy thử các bản sửa lỗi này

Rate this post

Tôi yêu công nghệ, nhưng tôi chưa bao giờ gặp một chiếc máy in nào mà không muốn bị ném vào lửa. Giữa nhiều bộ phận chuyển động và công việc lộn xộn liên quan đến sơn, không có gì lạ khi những công cụ phải có này gây ra vô số sự thất vọng. Nhưng thường xuyên hơn không, các sự cố máy in của tôi có liên quan đến các sự cố Wi-Fi đơn giản.

Máy in không kết nối với Wi-Fi. Máy in báo đã kết nối nhưng không xuất hiện trên mạng. Máy in xuất hiện trong danh sách thiết bị không dây, nhưng không in. Tôi cảm thấy như mình gặp phải những vấn đề này hàng tuần, cho dù đó là máy in ở nhà hay ở bạn bè và gia đình của tôi.

Máy in Wi-Fi dường như chỉ phức tạp như các bộ phận chuyển động bên trong chúng, vì vậy, mặc dù trước đây chúng tôi tập trung vào khắc phục sự cố máy in cơ bản — và đó vẫn là những cách tốt — Nếu bạn thấy máy in của mình biến mất khỏi mạng Wi-Fi , hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố mạng để bạn có thể khôi phục tài liệu của mình.

Cập nhật trình điều khiển và chương trình cơ sở

anh tài xế

Như với tất cả các công nghệ khác, nó giúp bắt đầu khắc phục sự cố bằng cách cập nhật tất cả phần mềm có liên quan. Truy cập trang web của nhà sản xuất máy in của bạn—cho dù đó là HP, Native Brother hay những hãng khác—và tra cứu số kiểu máy in của bạn trong phần hỗ trợ.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng hàm INDIRECT trong Google Trang tính

Tải xuống và cài đặt trình điều khiển, gói phần mềm và/hoặc bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất để luôn cập nhật mọi liên kết trong chuỗi. Nếu bạn đang gặp sự cố kết nối, một trong những bản cập nhật này có thể đã khắc phục chúng ở đâu đó kể từ khi bạn mua máy in.

Khởi động lại hoặc đóng để bắt đầu lại

Điều này đã trở thành một câu nói sáo rỗng trong thế giới công nghệ, nhưng với máy in thì thường không như vậy: đôi khi bạn chỉ cần tắt và bật lại. Điều này thường có nghĩa là nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi nó tắt (mặc dù bạn có thể phải xóa hàng đợi trước). Nếu cách đó không hiệu quả – đôi khi máy của tôi báo “bận” và không cho phép tôi tắt nó – bạn có thể phải rút phích cắm hoàn toàn rồi cắm lại.

Thật tuyệt khi điều này hoạt động, nhưng điều đó có nghĩa là không có giải pháp lâu dài nào cho vấn đề lặp đi lặp lại này và với tư cách là một bộ định tuyến ngừng truyền phát, bạn có thể phải thực hiện quy trình này mỗi khi máy tính của bạn ngừng truyền phát. kết nối in không thành công. Tuy nhiên, bạn có thể kết nối máy in của mình với phích cắm thông minh và sử dụng trợ lý giọng nói như Alexa để khởi động lại máy in theo lệnh.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại máy in trong Windows

kết nối máy in

Tương tự, tôi nhận thấy rằng máy in của tôi thường cho rằng mọi thứ đều ổn, mặc dù nó hiển thị là “Ngoại tuyến” trong cài đặt máy quét và máy in của Windows. Trong trường hợp này, hãy đi tới Cài đặt > Thiết bị > Máy in & Máy quét, chọn máy in của bạn và gỡ cài đặt nó. Sau đó nhấp vào nút Thêm Máy in hoặc Máy quét để thêm lại vào danh sách thiết bị. Đáng kinh ngạc (và khó chịu), điều này thường khởi động lại công việc.

Tham Khảo Thêm:  Cách thêm nhãn vào chú giải trong Google Trang tính

Di chuyển nó đến gần bộ định tuyến hơn

Tôi không thể cho bạn biết lý do tại sao, nhưng tôi đã thấy nhiều máy in Wi-Fi dường như có tín hiệu yếu mặc dù các thiết bị khác của tôi đều hoạt động tốt ở cùng một vị trí. Máy in của tôi đáng tin cậy hơn nhiều nếu bộ định tuyến ở trong cùng một phòng và máy in của bố vợ tôi chỉ hoạt động nếu tôi mở tất cả các cửa trước khi thử in.

Ngay cả khi tín hiệu Wi-Fi trong phòng này có vẻ tốt, hãy thử di chuyển máy in đến gần bộ định tuyến hơn nếu bạn gặp sự cố kết nối. Nếu máy in của bạn có chip Wi-Fi tùy chọn, máy in có thể cần tín hiệu siêu mạnh để duy trì kết nối. (Điều này nên được coi là đương nhiên, nhưng hãy đảm bảo rằng tên và mật khẩu Wi-Fi là chính xác.)

Kết nối máy in trực tiếp với bộ định tuyến

phần sụn bộ định tuyến

Nếu bạn linh hoạt về nơi lưu trữ máy in, cách tốt nhất là xóa hoàn toàn máy in khỏi mạng Wi-Fi và kết nối máy in với bộ định tuyến. Kết nối có dây có thể không giải quyết được tất cả các vấn đề của bạn, nhưng nó sẽ cung cấp kết nối mạng ổn định hơn, giảm số bước khắc phục sự cố mà bạn phải thực hiện mỗi lần.

Nếu bạn có Ethernet ở nhà, hãy thử kết nối nó với mạng theo cách này – bạn có thể tìm thấy giắc cắm Ethernet ẩn ở đâu đó trên máy in của mình (hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng; tôi đã thấy chúng ở đây). những nơi khó tiếp cận). Nếu bạn không có Ethernet trong nhà, thì đây là một lĩnh vực mà bộ điều hợp đường dây điện có thể hữu ích.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Đối với máy in không có giắc cắm Ethernet, hãy thử di chuyển thiết bị đến cùng phòng với bộ định tuyến, kết nối thiết bị với bộ định tuyến qua USB và sử dụng tính năng chia sẻ máy in tích hợp trong bộ định tuyến của bạn để xem thiết bị có hoạt động tốt hơn không.

Tham Khảo Thêm:  Không nói ngôn ngữ? Cách sử dụng Google Dịch

Kết nối nó với PC của bạn và chia sẻ nó theo cách này

phân vùng máy in

Nếu không thể kết nối máy in trực tiếp với bộ định tuyến, bạn có một tùy chọn khác: kết nối máy in với máy tính qua USB, sau đó sử dụng tính năng chia sẻ máy in tích hợp trên máy tính. bạn có thể in từ các máy tính khác trong nhà.

Sau khi được kết nối và định cấu hình làm máy in có dây, bạn có thể chia sẻ máy in với Windows. Đi tới Cài đặt > Thiết bị > Máy in & Máy quét, nhấp vào máy in của bạn và chọn Quản lý > Thuộc tính Máy in. Trong tab Chia sẻ, bạn sẽ có thể chia sẻ máy in này.

Người dùng máy Mac có thể thực hiện tương tự bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống > Chia sẻ > Chia sẻ máy in – chỉ cần chọn Chia sẻ máy in, chọn hộp bên cạnh máy in bạn muốn chia sẻ, sau đó thêm máy in đó từ các máy tính khác như một mạng thông thường. máy in.

Giải pháp này đôi khi có thể phức tạp, nhưng nó đáng giá nếu máy in của bạn từ chối duy trì kết nối với Wi-Fi.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi "Discord đã ngừng hoạt động trong trò chơi" trên Windows?

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *