Lastpass vs. KeePass – Trình quản lý mật khẩu nào an toàn & bảo mật?

Rate this post

Bảo mật trực tuyến luôn được mọi khách hàng quan tâm, đặc biệt là trong thời đại số hóa các hoạt động. Sự hiện diện của những kẻ tấn công mạng trên khắp thế giới, chờ đợi để hack và truy cập thông tin, làm tăng nhu cầu bảo mật trực tuyến dẫn đến mất mạng của một số người dùng.o so sánh các công cụ quản lý mật khẩu thuộc về LastPassKeePass có sẵn trên thị trường toàn cầu.

So sánh Lastpass với KeePass – Trình quản lý mật khẩu

Lastpass-vs-keypass

1. Tính năng

Tính năng đầu tiên mà khách hàng tìm kiếm là cấu hình phần mềm. Thiết lập có dễ không? Nó sẽ giúp tôi chứ? LastPass vault là một cơ sở dữ liệu rất đơn giản liên quan đến việc sử dụng mật khẩu chính và tệp khóa được sử dụng để truy cập hệ thống phân cấp lưu trữ dữ liệu.

Các tính năng tương tự cũng có trong trường hợp của KeePass. Tuy nhiên, không giống như KeePass, LastPass có tính năng sao lưu đám mây tự động, đồng bộ hóa dữ liệu trực tuyến, mã hóa và giải mã cơ sở dữ liệu cục bộ và giám sát bảo mật tự động liền mạch, cùng với nhiều tùy chọn xuất và xác thực dấu vân tay.

Những tính năng như vậy, hãy để nó đảm bảo chất lượng dịch vụ cao hơn so với công nghệ như 1Password trên thị trường.

Vượt qua

Giống như LastPass, KeePass được biết đến với tính năng xác thực đa yếu tố cho phép xác thực tài khoản Google cùng với các ứng dụng Microsoft trên máy tính để bàn và hệ thống di động.

Nó cũng bao gồm việc sử dụng thuật toán mã hóa mạnh để làm cho mật khẩu không thể bị phá vỡ cùng với nhiều tùy chọn đồng bộ hóa như Dropbox, Google Drive và Torrent Sync. Ngoài ra, việc tạo cơ sở dữ liệu là một hình thức phân loại tệp trực quan, giúp tìm kiếm tệp nhanh hơn trong hệ thống.

Tham Khảo Thêm:  Công nghệ có thể giúp (và làm hại) giấc ngủ của bạn như thế nào

Mật khẩu bảo mật KeePass

2. Lastpass vs KeePass: Bảo mật

LastPass bao gồm việc sử dụng mã hóa AES 256-bit để bảo mật dữ liệu. Mã hóa cấp độ quân sự này được triển khai bằng cách sử dụng C++ và Java Scripting trên các tệp dữ liệu. Hơn nữa, nó tạo Mật khẩu một lần (OTP) để có quyền truy cập vào các trang web công cộng và trái phép.

Điều này, cùng với việc giám sát an ninh tự động của hệ thống an ninh của phần mềm, giúp người dùng LastPass đạt được một mức độ an toàn nhất định trên Internet. Tuy nhiên, những người dùng LastPass trước đây đã đặt ra câu hỏi về bảo mật trực tuyến của phần mềm.

Sự không hài lòng của khách hàng đặc biệt gia tăng với tính năng chia sẻ mật khẩu và khiến một số người dùng LastPass lo ngại về mức độ bảo mật do phần mềm cung cấp.

Đây là lúc KeePass lấy đi danh hiệu chiến thắng về bảo mật trực tuyến. Giống như LastPass, KeePass sử dụng mã hóa dữ liệu 256-bit. Tuy nhiên, cùng với điều này, nó bao gồm việc sử dụng thuật toán mã hóa mạnh cùng với tính năng tự động điền mật khẩu an toàn.

Điều này không chỉ làm cho mật khẩu hầu như không thể bị phá vỡ mà còn cung cấp cơ sở cho các lần nhấn phím ảo và làm lu mờ bảng tạm để tăng cường bảo mật cơ sở dữ liệu trực tuyến cho tất cả các máy khách internet.world.

3. Làm việc trên ứng dụng di động

Đây là một điều mà tất cả các khách hàng hàng triệu năm tuổi trên toàn cầu đang tìm kiếm khi tìm kiếm bảo mật trực tuyến, đặc biệt là cho điện thoại di động. Chúng tôi khuyên những khách hàng thuộc thế hệ thiên niên kỷ này nên chọn KeePass thay vì LastPass để bảo mật dữ liệu.

Chà, không sai khi thừa nhận rằng LastPass và KeePass đều cung cấp dịch vụ ứng dụng di động. Tuy nhiên, OTP được tạo trong trường hợp ứng dụng LastPass Android và tùy chọn đăng nhập tự động của ứng dụng nhập thông tin không chính xác, khiến ứng dụng trở nên vô dụng trong những lúc cần thiết.

Tham Khảo Thêm:  Cách tìm mật khẩu Wi-Fi PC của bạn trong Windows 10

Ứng dụng di động Lastpass

Mặt khác, KeePass có thể được sử dụng rất nhiều trên điện thoại di động Android và là một nguồn bảo mật internet tốt được giới trẻ trên thị trường cân nhắc. Ứng dụng KeePass này bao gồm việc sử dụng mật mã cùng với nhiều tính năng bổ sung có sẵn trong ứng dụng KeePass2Android.

Cùng với điều này, KeePass bao gồm tập lệnh hữu ích với sự trợ giúp của các plugin KPSscript và bao gồm hỗ trợ iosSafari để cho phép nhập mật khẩu giữa điện thoại di động và máy tính bảng.

Ứng dụng di động KeePass

4. Làm việc trên các cổng Internet

Một khía cạnh khác mà tôi coi là một thiên niên kỷ là hoạt động của phần mềm này trên các cổng web như Chrome, Linux và Firefox. Là một người đam mê sử dụng cổng Internet Chrome, tôi chắc chắn sẽ không xem xét bất kỳ phần mềm nào nếu phần mềm đó không hoạt động trên cổng.

Tuy nhiên, khách hàng không cần lo lắng vì LastPass hoạt động trên các cổng duyệt web như Opera và có thể dễ dàng sử dụng bởi tất cả các trình duyệt web trên thị trường. Tuy nhiên, KeePass cũng không phải là một lựa chọn tồi khi nó cung cấp nhiều tùy chọn đồng bộ hóa.

Điều này có nghĩa là nó có thể được sử dụng trong Chrome, Opera và Safari và thậm chí bởi người dùng trình duyệt Linux trên thị trường.

5. Tự động điền và tuổi thọ

Tự động điền và tuổi thọ của phần mềm là một khía cạnh khác mà khách hàng cân nhắc khi mua phần mềm bảo mật hoặc ứng dụng web. LastPass là người chiến thắng rõ ràng khi nói đến các tùy chọn tự động điền vì nó thân thiện với người dùng, dẫn đến việc người dùng chỉ cần một cú nhấp chuột để đăng ký tài khoản.

Mặt khác, KeePass liên quan đến việc sử dụng mục nhập cơ sở dữ liệu để mở một URL, sau đó nhấp chuột phải để thực hiện Nhập tự động, đây là một quá trình dài.

Tuy nhiên, về tuổi thọ, KeePass rõ ràng là người chiến thắng. Điều này là do không giống như LastPass, KeePass không bị lỗi máy tính và nhiều tùy chọn xuất được cung cấp trong trường hợp KeePass giúp dễ dàng truy cập các bản sao lưu của tệp dữ liệu.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 quán bar quận 1 cực chất, được giới trẻ yêu thích nhất

Ngoài ra, phần mềm bổ sung bảo mật cho lỗ hổng chương trình và phần mềm nguồn mở được khuyến nghị hợp pháp.

6. Giá: Lastpass vs KeePass

KeePass là một chương trình phần mềm bảo mật trực tuyến miễn phí! Tuy nhiên, trong trường hợp của LastPass, gói dùng thử có giá 0 đô la. Sau đó, có hai loại kế hoạch – kế hoạch cá nhân và kế hoạch kinh doanh.

Các gói cá nhân bắt đầu với giá gói cao cấp là 3 đô la mỗi tháng và chỉ có thể được sử dụng bởi một người dùng. Tuy nhiên, chương trình kế hoạch gia đình có sẵn ở mức $4 mỗi tháng và có thể được sử dụng bởi 6 người dùng.

Giá của LastPass VS KeePass

Sau đó, có các kế hoạch kinh doanh bắt đầu với mức giá cơ bản là 3 đô la mỗi tháng (các kế hoạch MFA) có thể lên tới 8 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, gói kinh doanh tốt nhất là gói Teams có giá 4 đô la/tháng và có thể được tối đa 50 người dùng trong tổ chức sử dụng.

Nói chung, tất cả khách hàng muốn bảo mật trực tuyến cơ bản và miễn phí nên tham gia chương trình bảo mật KeePass. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và tổ chức cùng với các cá nhân muốn chọn bảo mật internet nâng cao nên tận dụng các tiện ích do chương trình phần mềm bảo mật LastPass cung cấp.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Tại sao chọn ngày 5/9 là ngày khai trường đầu năm học mới?

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *