Làm thế nào để biết iPhone của bạn là nguyên bản hay tân trang

Rate this post

Kiểm tra xem iPhone của bạn là hàng chính hãng hay hàng tân trang

IPhone của bạn có thể là bản gốc hoặc đã được tân trang lại. Vậy làm thế nào để bạn biết nếu nó là bản gốc hoặc tân trang lại? Trong bài viết này, tôi cung cấp một số phương pháp để kiểm tra xem iPhone của bạn là hàng chính hãng hay hàng tân trang.

Trước đó, hãy để tôi giới thiệu sự khác biệt giữa iPhone chính hãng và iPhone tân trang.

Sự khác biệt giữa iPhone chính hãng và iPhone tân trang

Đầu tiên, iPhone thật là gì?

Nếu bất kỳ bộ phận nào của iPhone chưa bị thay đổi hoặc sửa chữa kể từ khi xuất xưởng, chúng tôi gọi đó là iPhone chính hãng. Ví dụ: nếu màn hình iPhone của bạn đã bị thay đổi, nó có thể không còn là iPhone ban đầu nữa. Thay vào đó, nó đã được đổi mới.

Lưu ý rằng “chính hãng” không nhất thiết có nghĩa là iPhone chưa từng bị tháo rời. Ngay cả khi một chiếc iPhone đã bị tháo rời, nó vẫn còn nguyên bản nếu bất kỳ thành phần nào của nó chưa từng bị thay đổi hoặc sửa chữa.

Làm thế nào để người bán xác định iPhone ban đầu? Trên thực tế, tất cả các định nghĩa của những người bán iPhone ban đầu là khác nhau. Nhưng hầu hết người bán tin rằng iPhone phải đáp ứng các tiêu chuẩn này để được coi là sản phẩm chính hãng:

  1. Bo mạch chính của iPhone chưa từng bị tháo rời hoặc sửa chữa.
  2. Khung bên ngoài của iPhone không bao giờ thay đổi.
  3. Máy cảm ứng và màn hình LCD nguyên bản.

Về điểm thứ hai đã đề cập ở trên, một tay buôn xảo quyệt có thể lừa bạn lấy một chiếc iPhone có khung bên ngoài đã bị thay đổi thành nguyên bản. Nhưng nhìn chung, người bán có xu hướng coi nó là hàng tân trang.

Tiếp theo, iPhone tân trang là gì?

iPhone tân trang là iPhone được bán ra như mới sau khi sửa chữa, hoàn thiện lại nguyên bản vi mạch bên trong, nguyên hộp hoặc bao bì bên ngoài do chúng tôi lắp ráp. Có nhiều loại iPhone tân trang khác nhau, nhưng các nguồn chính bao gồm:

Tham Khảo Thêm:  Cách kiểm tra trạng thái của ổ cứng

(1) iPhone tân trang có thể được làm từ iPhone cũ có vấn đề về vi mạch. Sẽ được bán trong bao bì mới sau khi sửa chữa hoặc lắp đặt các bộ phận mới. Chiếc iPhone tân trang này có hiệu suất kém ổn định nhất.

(2) iPhone tân trang có thể được bán dưới dạng một thiết bị mới được tạo ra bằng cách sửa chữa, trang trí hoặc thay thế phần thân của một thiết bị thông thường cũ.

(3) iPhone tân trang có thể được bán dưới dạng sản phẩm mới thông qua các kênh không chính thức khi mọi người cập nhật phần mềm trên thiết bị và tạo bao bì mới cho thiết bị. Nhìn chung, tính ổn định của phần mềm trên những chiếc iPhone tân trang như vậy sẽ bị thiếu sót nghiêm trọng.

Mặc dù có nhiều nguồn cung cấp iPhone tân trang khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung. Điều này có nghĩa là, khách hàng không thể nhận được dịch vụ hậu mãi bình thường từ họ.

Sau đó, chúng ta đến với nội dung quan trọng: làm thế nào để biết iPhone của bạn là hàng chính hãng hay hàng tân trang.

Cách 1: Kiểm tra iPhone chính hãng qua số serial

Bước 1 Nhấn “Cài đặt” trên iPhone của bạn.

Bước 2 Nhấp vào Chung

Bước 3 Nhấp vào Giới thiệu

Bước 4 Nhìn vào số sê-ri

Bước 5 Truy cập trang này bằng Google Chrome:

Sau đó bạn sẽ được đưa đến giao diện sau.

Bước 6 Nhập số sê-ri của bạn theo hướng dẫn, sau đó nhập mã này. Nhấp vào Tiếp tục.

Nếu giao diện hiển thị dấu kiểm trong vòng tròn màu xanh lá cây, cũng như dòng chữ phía sau dấu kiểm như trên, bạn có thể kết luận rằng iPhone của mình là sản phẩm chính hãng và hợp lệ của Apple.

Cách 1 là chính. Dưới đây là một số phương pháp bổ sung mà bạn cũng có thể sử dụng để kiểm tra xem iPhone của mình là hàng chính hãng hay hàng tân trang.

Cách 2: So sánh giá iPhone

Khi mua một chiếc iPhone, chúng ta cần biết trước giá của nó. Nếu người bán tính giá quá thấp cho người mua thì chúng ta nên cẩn thận vì những chiếc iPhone giá rẻ như vậy đều là hàng tân trang hoặc bán qua các kênh không chính thống hoặc có linh kiện đã qua xử lý, linh kiện hoặc đơn giản là bỏ đi để kiếm thêm lời.

Tham Khảo Thêm:  List 15 quán cơm tấm Phú Quốc tận hưởng hương vị gia đình

Phương pháp 3: Kiểm tra bao bì bên ngoài và hướng dẫn sử dụng của iPhone.

Trong hầu hết các trường hợp, iPhone tân trang được đóng gói muộn hơn một chút so với iPhone ban đầu. Thủ công để đóng gói là tương đối khó khăn. Văn bản và hình ảnh trong hướng dẫn dành cho iPhone tân trang có xu hướng mờ đến mức trông giống như bản sao. Ngược lại, bao bì và sách hướng dẫn của iPhone ban đầu có hình in rõ ràng, chất lượng cao và tinh tế.

Mặc dù một số iPhone tân trang sử dụng bao bì và sách hướng dẫn ban đầu của iPhone, nhưng bao bì của chúng đã khá cũ và sách hướng dẫn cũng có dấu hiệu đã qua sử dụng.

Cách 4: Kiểm tra kỹ tình trạng vỏ iPhone

Khi nhìn vào chiếc iPhone mới, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trên bề mặt những bộ phận quan trọng của nó như màn hình và camera đều có các lớp bảo vệ được dán lên. Chỉ khi chạm vào những phần này chắc chắn sẽ để lại dấu vân tay. Vì vậy, nếu bạn thấy dấu vân tay trên iPhone mới, bạn có thể biết đó là iPhone đã được tân trang lại chứ không phải iPhone nguyên bản.

Ngoài ra, iPhone tân trang không tránh khỏi bụi bẩn và dấu vết sử dụng. Cổng sạc, khe hở giữa đỉnh và đáy của vỏ iPhone, v.v. chúng là những nơi có xu hướng tích tụ nhiều bụi bẩn.

Vỏ của iPhone mới và nguyên bản được kết nối chắc chắn và phần tạo thành khe hở có bề mặt nhẵn và đều, không có lông hay gai ở đó. Ngược lại, đối với những chiếc xe đã được tân trang lại, chúng thường được làm giống với thùng xe nguyên bản. Ngoài ra, phần hình thành vết nứt có bề mặt không bằng phẳng với những thứ trông giống như lông hoặc gai. Mặt trên và mặt dưới của ốp lưng iPhone không được khít, để hở một khoảng trống lớn.

Cách 5: Kiểm tra file đính kèm kết nối với iPhone

Nếu đó là iPhone mới được mua từ nhà sản xuất chính thức, thì nó phải đi kèm với tất cả các phụ kiện gốc, bao gồm ít nhất một bộ sạc, trong khi các ứng dụng dành cho iPhone tân trang bị thiếu một phần hoặc không phải là bản gốc. Vì vậy, trước khi mua một chiếc iPhone mới, chúng ta nên truy cập vào một số trang web liên quan để tìm hiểu phụ kiện iPhone chính hãng là gì. Bằng cách này, chúng ta có thể tránh gian lận và gian lận ở một mức độ nào đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách bật 2FA trên Twitter mà không cần số điện thoại

Ngoài ra, nếu bạn phát hiện thấy các vết trầy xước trên bộ sạc và tai nghe bên phải, rất có thể chiếc iPhone đó cũng cần được sửa chữa.

Cách 6: Kiểm tra chất lượng kết nối iPhone

Lấy thẻ SIM và gọi cho một người bạn để kiểm tra chất lượng cuộc gọi trên iPhone. Hỏi người bạn nhận cuộc gọi về chất lượng cuộc gọi, chẳng hạn như nếu bạn nghe thấy dòng điện hoặc các tiếng ồn khác hoặc nếu âm lượng giảm đột ngột.

Phương pháp 7: Xem hồ sơ sử dụng iPhone của bạn.

Xem dữ liệu sử dụng iPhone.

Hãy xem tin nhắn văn bản, danh bạ, lịch sử cuộc gọi và album ảnh trên iPhone của bạn để xem ai đó đã sử dụng nó.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bình thường, nếu iPhone thường xuyên tắt nguồn hoặc thường xuyên bị treo, chúng ta có thể yên tâm kết luận rằng có vấn đề về khả năng tương thích với bo mạch chủ hoặc hệ thống.

Cách 8: Biết thời hạn bảo hành của iPhone

Hỏi người bán về thời gian bảo hành của iPhone và yêu cầu biên nhận chính thức. Khách hàng mua iPhone tân trang không được hưởng tất cả các quyền và lợi ích được quy định trong “Ba Bảo hành” đối với iPhone ban đầu. Thường không có thời gian bảo hành hoặc thời gian bảo hành tương đối ngắn.

Nếu người bán tuyên bố họ có bảo hành, bạn vẫn không thể coi thường vì iPhone chính hãng thường được bảo hành trên toàn quốc. Nếu các nhà bán lẻ không thể cung cấp bảo hành, chắc chắn iPhone có vấn đề.

Đó là tất cả lời khuyên của tôi về cách tìm hiểu xem iPhone của bạn là hàng chính hãng hay hàng tân trang. Tôi hy vọng điều này là hữu ích.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách làm sạch bàn phím máy tính của bạn

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *