Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Rate this post

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu đang được tìm kiếm rộng rãi trên các trang mạng. Như các bạn đã biết, sân bóng 11 người thường được sử dụng trong các giải đấu bóng đá lớn. Chính vì vậy, kích thước cũng như các đặc điểm của sân bóng sẽ được quy định rõ ràng. Bài viết này hãy cùng Cakhia TV chúng tôi tìm hiểu cụ thể về kích thước chuẩn của sân bóng 11 người.

Kích thước sân bóng đá 11 người theo FIFA là bao nhiêu?
Kích thước sân bóng đá 11 người theo FIFA là bao nhiêu?

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Dù là sân bóng đá 11 người hay 5 người, 7 người thì đều có chung một cấu tạo nhưng về diện tích sẽ khác nhau. Theo FIFA, kích thước sân bóng đá 11 người sẽ cần phải đảm bảo các thông số tiêu chuẩn như sau:

Đối với chiều dài sân bóng: 105m

Kích thước chiều dài sân bóng đá 11 người theo FIFA quy định là từ 100m đến 110m. Đây là kích thước áp dụng cho những giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hoặc bán chuyên do Liên đoàn bóng đá tổ chức. Bên cạnh đó, một số giải đấu thấp hơn hoặc các giải bóng đá phong trào sẽ phải đảm bảo chiều dài tối thiểu là 90m, tối đa là 110m.

Đối với chiều rộng sân bóng: 68m

Chiều rộng sân bóng đá hay còn được gọi là kích thước đường biên ngang theo tiêu chuẩn FIFA từ 64m đến 75m. Tương tự như kích thước chiều dài, đây cũng là kích thước chiều rộng được áp dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp và bán chuyên. Và đối với các giải đấu hạng thấp hơn hay giải đấu phong trào thì chiều rộng sân bóng sẽ có kích thước tối thiểu là 45m và tối đa là 90m.

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA có chiều rộng 68m
Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA có chiều rộng 68m

Diện tích sân bóng 11 người

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA phải có diện tích 7480 m2 (kích thước 105m x 68m).

Kích thước sân bên ngoài đường biên

Kích thước sân bên ngoài đường biên là một trong những phần không thể thiếu khi thiết kế sân bóng đá. Đây là phần sân nằm bên ngoài đường kẻ chính nhằm ngăn chặn cũng như đảm bảo các cầu thủ không bị chấn thương khi va chạm tại khu vực đường biên. Theo quy định FIFA, kích thước sân bên ngoài sẽ được mở rộng ra 2m.

Quy định thiết kế sân bóng 11 người

Sau khi tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 11 người thì hãy cùng xem qua việc thiết kế sân bóng có những quy định như thế nào.

Đường giới hạn sân

Đường giới hạn sân giúp các cầu thủ phân biệt khu vực bên trong sân và bên ngoài sân. Thông thường khi thiết kế một sân bóng sẽ có 6 đường giới hạn bao gồm:

 • 2 đường biên dọc
 • 2 đường biên ngang
 • 1 đường giữa sân
 • 1 đường tròn giữa sân

Khu vực cầu môn

Quy định về khu vực cầu môn khi thiết kế sân bóng 11 người
Quy định về khu vực cầu môn khi thiết kế sân bóng 11 người

Đối với khu vực cầu môn của sân bóng đá 11 người sẽ được đánh dấu bằng 2 đường thẳng song song. Hai đường thẳng này được kẻ vuông góc và nối liền với đường biên ngang. Phần nằm bên trong những đường kẻ này được gọi là cầu môn.

Khu vực phạt đền

Khu vực phạt đền hay còn được là vòng cấm địa, vòng 16m50 nơi thủ môn có thể dùng tay để chơi bóng. Tất cả những lỗi mà cầu thủ phạm phải trong khu vực này đều dẫn đến quả phạt Penalty tại điểm đá phạt 11m.

Cột cờ góc trên

Cột cờ góc trên sẽ được đặt tại 4 góc trên sân bóng và sẽ được quy định như sau:

 • Chiều cao tối thiểu là 1m50
 • Cờ góc không được có đầu nhọn

Cung phạt góc

Cung phạt góc là nơi thực hiện đặt bóng để thực hiện pha đá phạt góc của các cầu thủ. Vị trí này sẽ được xác định dựa trên cột cờ góc. Chọn điểm cắm cờ để làm tâm và kẻ vào sân ¼ đường tròn với bán kính 1m.

Khung thành sân bóng

Quy định về khung thành sân bóng
Quy định về khung thành sân bóng

Khu vực khung thành sân bóng hay còn được gọi là cầu môn được đặt chính giữa các đường biên ngang cuối sân. Một sân bóng đá tiêu chuẩn sẽ có 2 khung thành. Và đối với cầu môn cũng sẽ có những quy định rõ ràng như sau:

 • Cột và xà ngang có đường kính tối đa 12cm và được sơn trắng.
 • Lưới được căng đều và phủ kín phía trên, sau và hai bên.
 • Các đầu cột không được thiết kế nhọn.
 • Cột dọc được đặt vuông góc với biên ngang cách cột cờ góc 7m32.
 • Xà ngang gắn liền với cột dọc khung thành cách mặt sân 2m44.

Trên đây là tất tần tật thông tin chi tiết về kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *