Không đủ dung lượng lưu trữ? Xóa Apple Messages để giải phóng dung lượng

Rate this post

Tôi và gia đình thích chia sẻ ảnh và video trong văn bản nhóm trên Apple Messages. Kể từ COVID-19, chủ yếu là chó, em bé, thức ăn, tuyết, đi dạo và một vài bức ảnh về hơn 20 quả chuối mà tôi tình cờ mua được từ một cửa hàng trực tuyến. Hầu hết chúng không phải là ảnh và video mà tôi muốn lưu giữ mãi mãi. Và ngay cả khi tôi giữ các bản sao của mình, tôi không nhất thiết muốn chúng bị chôn vùi trong chuỗi văn bản. Bạn làm gì cho tôi?

Ngoài việc sao lưu và sắp xếp ảnh trên iPhone hoặc iPad mà bạn có thể muốn thực hiện trước tiên, bạn cũng có thể xóa chúng khỏi ứng dụng Apple Messages. Điều này sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng không chỉ trên thiết bị di động mà còn trên bất kỳ máy tính nào bạn sử dụng Tin nhắn. Dưới đây là hướng dẫn về cách thực hiện, nhưng trước tiên bạn nên biết ba điều kỳ lạ mà bạn có thể gặp phải khi xóa ảnh và video khỏi thiết bị Apple của mình.

Trò chuyện iMessage của Apple với ảnh chuối

Coi chừng 3 tính năng này

Theo kinh nghiệm xóa video và hình ảnh khỏi tin nhắn, tôi đã nhận thấy ba tính năng.

Đầu tiên, trong khi đồng bộ hóa tin nhắn giữa macOS và thiết bị di động, việc xóa ảnh và video khỏi một vị trí sẽ không xóa chúng khỏi vị trí khác. Nói cách khác, tôi có thể xóa các video đã nhắn tin khỏi điện thoại nhưng chúng vẫn hiển thị khi tôi mở Tin nhắn trên máy tính. Nếu bạn đang dọn dẹp, hãy chắc chắn làm như vậy ở bất cứ nơi nào bạn sử dụng Tin nhắn.

Câu hỏi thứ hai này dành riêng cho iPhone. Khi tôi chọn nhiều video hoặc hình ảnh để xóa khỏi ứng dụng Tin nhắn, một nút sẽ xuất hiện để xác nhận rằng tôi muốn xóa. X Tin nhắn và X Các con số thường không chính xác. Ví dụ: tôi đã xóa một video (và không có phản ứng nào như trái tim hay lượt thích) và thông báo xác nhận cho biết “3 tin nhắn đã bị xóa”. Tôi không biết tại sao điều này lại xảy ra, nhưng nó không bao giờ dẫn đến việc xóa không mong muốn.

Tham Khảo Thêm:  Nơi kỹ thuật viên làm việc (và cách tìm họ)

Thứ ba, trên thiết bị di động, nếu tôi cố cuộn qua một chuỗi để chọn nhiều hình ảnh và video cùng lúc, ứng dụng thường không xử lý được. Thao tác cuộn trở nên thất thường và ứng dụng nhảy, khiến bạn không thể nhìn thấy những gì tôi đã chọn. Vấn đề này không xảy ra nếu tôi chọn nhiều hình ảnh và video quá gần nhau, nhưng vấn đề này xảy ra khi tôi cuộn qua lịch sử bài đăng. Tốt hơn là xóa nhiều tệp phương tiện cùng một lúc, Sau đó Cuộn qua lại để tìm thêm.

Cách xóa video và hình ảnh khỏi Tin nhắn trên Mac

Có hai cách để xóa video và ảnh khỏi ứng dụng Tin nhắn trên máy Mac của bạn. Một phương pháp cho phép bạn loại bỏ chúng tại chỗ, từng cái một và có thể làm sạch phương tiện ngay lập tức. Một phương pháp khác cho phép bạn xóa nội dung ngay lập tức; Phương pháp này cũng cho phép bạn sắp xếp các mục theo kích thước hoặc ngày tháng. Tùy chọn cuối cùng này là tốt nhất khi bạn muốn giải phóng dung lượng nhanh chóng và loại bỏ một loạt ảnh, video, Bitmoji hoặc nội dung trực quan khác trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn cũng có thể xóa toàn bộ cuộc hội thoại tức là. xóa tất cả lịch sử văn bản ngoại trừ tất cả các tệp phương tiện trong chuỗi tin nhắn. Đây là một lựa chọn khó khăn hơn nhiều. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện và chọn Xóa cuộc trò chuyện.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Xóa hình ảnh trên Mac

Phương pháp 1: Xóa cục bộ video và ảnh khỏi Apple Message

 1. Mở Tin nhắn trên máy Mac của bạn.

 2. Điều hướng đến cuộc trò chuyện mà bạn đã nhận hoặc gửi nội dung mà bạn muốn xóa.

 3. Tìm một hình ảnh hoặc video.

 4. Nhấp chuột phải (nhấp bằng hai ngón tay) và chọn Xóa.

 5. Lặp lại cho từng video và hình ảnh.

Phương pháp 2: Xóa hàng loạt video và hình ảnh khỏi Apple Message

 1. Nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình.

 2. Chọn Giới thiệu về máy Mac này.

 3. Chọn “Bộ nhớ” và đợi cho đến khi máy tính tính toán mức sử dụng bộ nhớ. Điều này có thể mất một thời gian. Khi hoàn tất, thanh bộ nhớ màu xám sẽ đổi màu và bạn sẽ thấy một bản tóm tắt bằng số về việc sử dụng bộ nhớ. Xem các bức ảnh dưới đây.

 4. Nhấp vào Quản lý.

 5. Điều hướng đến Tin nhắn trong ngăn bên trái.

  Kiểm tra bộ nhớ trong xung quanh máy Mac này

 6. Giờ đây, bạn có cửa sổ kiểu Finder hiển thị video, ảnh, nhãn dán và nội dung đồ họa khác mà bạn đã gửi hoặc nhận trong tin nhắn.

 7. Tôi khuyên bạn nên lọc nội dung theo kích thước. Nhấp vào cột Kích thước cho đến khi nó xuất hiện theo thứ tự giảm dần.

 8. Bây giờ bạn có thể xem nội dung. Nhấp vào bất kỳ tệp nào để mở nó để xem lớn hơn.

 9. Giống như cách bạn chọn bất kỳ tệp nào khác, ở đây bạn có thể chọn hàng loạt các mục bạn muốn xóa bằng cách chọn tệp đầu tiên, giữ phím Shift và chọn tệp cuối cùng. Hoặc bạn có thể nhấn và giữ Command trong khi chọn hình ảnh để xóa hàng loạt.

 10. Sau đó nhấp vào “Xóa” ở góc dưới bên phải hoặc nhấp chuột phải và chọn “Xóa”.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Amazon Echo của người khác với kết nối khách

Chọn hình ảnh và video để xóa trên Mac

Cách xóa video và hình ảnh khỏi tin nhắn trên iPhone hoặc iPad

Một lần nữa, bạn có hai tùy chọn để xóa video và ảnh khỏi iPhone hoặc iPad. Một là thực hiện điều đó từ ứng dụng Tin nhắn mà chúng tôi sẽ giới thiệu trước. Thứ hai là trong Cài đặt, cho phép bạn tập trung vào các tệp đính kèm và hình ảnh chiếm nhiều dung lượng nhất.

Phương pháp 1: Xóa video và hình ảnh trực tiếp khỏi ứng dụng Tin nhắn

 1. Mở ứng dụng Tin nhắn.

 2. Chuyển đến cuộc trò chuyện có video và hình ảnh bạn muốn xóa.

 3. Tìm nội dung bạn muốn xóa, sau đó chạm và giữ nội dung đó.

 4. Một menu nhỏ các tùy chọn sẽ xuất hiện. Chọn thêm.

 5. Giờ đây, bạn có thể chọn các phần phương tiện bằng cách nhấn vào vòng tròn bên trái của chúng (hãy nhớ điều kỳ lạ đã đề cập trước đó; việc cuộn có thể trở nên lộn xộn, vì vậy hãy chú ý đến những người đang xem hoặc ở gần đó).

 6. Nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên trái và xác nhận việc xóa (hãy nhớ câu hỏi kỳ lạ đã đề cập trước đó; số có thể không chính xác).

Xóa hình ảnh trên iOS

Phương pháp 2: Xóa video và tin nhắn khỏi cài đặt

 1. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone/iPad. Đợi trang này tải.

 2. Tìm Tin nhắn và nhấn vào nó.

 3. Trên trang tiếp theo này, bạn có thể xem lượng dữ liệu đang được sử dụng bởi các cuộc trò chuyện, ảnh, video, GIF, nhãn dán, v.v. Ngoài ra còn có một tùy chọn để xem các tệp đính kèm lớn mà tôi khuyên dùng. Nhấp vào Xem tệp đính kèm lớn.

 4. Nhấn vào Chỉnh sửa. Giờ đây, bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh và video nào trong danh sách này để xóa chúng ngay lập tức. Nhấn vào biểu tượng thùng rác khi bạn đã sẵn sàng xóa chúng.

Tham Khảo Thêm:  Cách tìm phần tư trong Google Trang tính (Hướng dẫn dễ dàng)

Xóa video và tin nhắn khỏi cài đặt

Cách lưu ảnh hoặc video từ Apple Messages

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ảnh hoặc video nào muốn giữ lại, bạn có thể tạo một bản sao cục bộ trên thiết bị của mình, sau đó sao lưu ảnh và sắp xếp chúng để lưu trữ trong tương lai. Đây là cách lưu một bản sao:

 • Trên thiết bị di động, chạm và giữ một hình ảnh hoặc video. Nhấp vào “Lưu” và một bản sao sẽ được lưu vào ứng dụng Ảnh của bạn.

 • Trên máy tính macOS, nhấp chuột phải vào hình ảnh hoặc video. Bạn có thể chọn “Add to Photo Library” để lưu vào đó. Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn Sao chép hình ảnh rồi dán vào bất cứ nơi nào bạn muốn lưu.

Các cách khác để làm sạch thiết bị của bạn

Việc dọn dẹp không chỉ liên quan đến ảnh và video bị kẹt trong ứng dụng Tin nhắn của bạn. Đầu tiên, bạn có biết liệu sử dụng khăn lau Clorox để lau điện thoại có an toàn không? Bạn có thể muốn dọn sạch rác kỹ thuật số khác khỏi máy tính và thiết bị di động của mình. MoiNhat.Net cũng có các mẹo để giải phóng dung lượng trên Apple Watch, sắp xếp ngăn nắp bàn làm việc và sắp xếp các dây cáp lộn xộn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Tài khoản này đã bị cấm

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *