Instagram bị tấn công và địa chỉ email bị thay đổi

Rate this post

Vì Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất nên nó cũng là một trong hàng nghìn vụ hack. Số lượng lớn người dùng khiến nền tảng trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với các hoạt động lừa đảo và độc hại tương tự.

Nếu tài khoản Instagram của bạn gần đây đã bị tấn công, thì bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về tình huống khó chịu này. Cho dù bạn có quyền kiểm soát mật khẩu của mình hay không, hy vọng là tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ cho đến khi nó bị xóa vĩnh viễn. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Instagram của tôi đã bị tấn công – tôi nên làm gì?

Các dấu hiệu cho thấy tài khoản Instagram của bạn đã bị tấn công có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau. Có thể ai đó đã truy cập tài khoản Instagram của bạn và đăng nội dung dưới tên của bạn. Hoặc có thể bạn chỉ nhận ra có một cuộc tấn công khi bạn kiểm tra phần Hành động đăng nhập. Tệ nhất, bạn có thể thấy rằng mình đã mất quyền truy cập vào hồ sơ của mình vì tin tặc đã thay đổi mật khẩu, tên người dùng hoặc thậm chí có thể xóa tài khoản của bạn.

Theo Instagram, có nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể áp dụng để khôi phục tài khoản của mình sau khi bị hack. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết từng phương pháp bên dưới.

Tìm email từ Instagram

Bạn có nhận được email từ[адрес электронной почты защищен]» Được thông báo về sự thay đổi địa chỉ email của bạn? Nếu vậy, bạn có thể hoàn tác hành động nếu bạn không cố gắng thay đổi địa chỉ. Chỉ cần chọn tùy chọn “Hoàn nguyên thay đổi này” trong thông báo.

Tin tặc có thể đã thay đổi mật khẩu của bạn hoặc thông tin tài khoản quan trọng khác. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu liên kết đăng nhập Instagram.

Yêu cầu liên kết đăng nhập

Tài khoản Instagram thường bị tấn công, vì vậy có một số cách trên nền tảng này để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản. Một là gửi liên kết đăng nhập đến số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn.

Tham Khảo Thêm:  "Account-security-norep[email protected]" có hợp lệ và hợp pháp không?

Đây là cách thực hiện:

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu mã từ Instagram để xác minh quyền sở hữu tài khoản của mình.

Chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây:

 • Chuyển đến màn hình đăng nhập và chọn “Trợ giúp Đăng nhập”.
 • Nhập thông tin tài khoản của bạn.
 • Nhấp vào “Bạn cần thêm trợ giúp?”
 • Nếu bạn có nhiều tài khoản Instagram, hãy chọn tài khoản bạn cần trợ giúp.
 • Chọn nơi bạn muốn nhận mã, sau đó nhấp vào Gửi mã bảo mật.

xác nhận ID

Nếu bạn gửi yêu cầu xác minh cho một tài khoản không có ảnh của mình, thì bạn sẽ nhận được email tự động từ Bộ phận hỗ trợ của Instagram. Họ sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn đã sử dụng để tạo tài khoản, cũng như thiết bị bạn đã sử dụng (Android, iPhone, iPad, v.v.).

Nếu Instagram của bạn có ảnh của bạn, nhóm hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn gửi một video selfie trong đó bạn quay đầu theo các hướng khác nhau. Phương pháp này sẽ giúp họ xác định xem bạn có phải là chủ sở hữu thực sự của tài khoản hay không.

Instagram sẽ xem xét yêu cầu của bạn và liên hệ với bạn sau khi quá trình xác minh hoàn tất. Nếu họ từ chối yêu cầu, bạn luôn có thể gửi một yêu cầu mới.

Nếu không có bước nào dưới đây giúp bạn giành lại quyền kiểm soát tài khoản Instagram của mình, hãy thử bất kỳ bước nào sau đây:

 • Gửi cho mình một email để thiết lập lại mật khẩu của bạn.
 • Liên hệ với Instagram bằng biểu mẫu trực tuyến này.

Instagram đã bị hack bởi Ray Ban

Một trò lừa đảo phổ biến đã lan truyền trên Instagram trong vài năm qua liên quan đến các ưu đãi quá tốt đến mức khó tin từ các tài khoản bán kính râm Ray-Ban. Một điều cần lưu ý là nếu một lời đề nghị có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó có thể là như vậy. Vì vậy, tốt nhất là tránh tất cả các loại ấn phẩm đưa ra mức giá thấp một cách lố bịch cho các mặt hàng đắt tiền.

Nếu tài khoản Instagram của bạn đã bị tấn công bởi một vụ lừa đảo Ray-Ban, bạn cần phải hành động nhanh chóng. Đặt lại mật khẩu của bạn và bật xác thực hai yếu tố. Để biết hướng dẫn về cách bật xác thực hai yếu tố, hãy xem phần Cách bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công trong tương lai bên dưới.

Tham Khảo Thêm:  VnEdu LMS – Công cụ quản lý học và thi trực tuyến hiệu quả

Tạo một mật khẩu mạnh và nhớ cảnh báo bạn bè và gia đình của bạn không nhấp vào bất kỳ liên kết nào từ tài khoản của bạn về các ưu đãi của Ray-Ban.

Tài khoản của tôi đã bị xóa trong một cuộc tấn công

Nếu bạn cho rằng tài khoản của mình đã bị vô hiệu hóa trong một cuộc tấn công, bạn có thể gửi khiếu nại bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn.
 • Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn.
 • Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.

Nếu thông báo ngắt kết nối xuất hiện, đó có thể là sự cố đăng nhập đơn giản. Tuy nhiên, một khi tài khoản bị hacker xóa thì không thể lấy lại được. Thay vào đó, bạn có thể tạo một tài khoản Instagram mới bằng cùng một địa chỉ email.

Cách bảo vệ bạn khỏi các vụ hack trong tương lai

Đã bao nhiêu lần bạn nghe nói “Sử dụng mật khẩu mạnh bao gồm ít nhất một chữ cái viết hoa, số, ký hiệu, v.v.”? Mặc dù mật khẩu mạnh là cần thiết để giữ an toàn cho tài khoản Instagram của bạn, nhưng nó thường đòi hỏi nhiều hơn thế. Cách an toàn nhất để bảo vệ tài khoản Instagram của bạn khỏi bị hack lần nữa là bật xác thực hai yếu tố.

Bật xác thực hai yếu tố

Công cụ bảo mật mạnh mẽ này yêu cầu bạn nhập mã bảo mật từ một ứng dụng hoặc gửi mã đó đến điện thoại di động của bạn mỗi khi bạn đăng nhập từ một thiết bị mới. Vì vậy, ngay cả khi tin tặc truy cập tài khoản của bạn từ một thiết bị khác bằng mật khẩu của bạn, anh ta sẽ cần truy cập hộp thư đến SMS trên điện thoại của bạn để lấy mã. Điều này khiến tin tặc gần như không thể hoàn thành nỗ lực.

Để bật xác thực hai yếu tố, hãy truy cập trang Bảo mật trên Instagram, sau đó chuyển đến phần Xác thực hai yếu tố và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Giám sát hoạt động đăng nhập

Bạn có thể truy cập danh sách tất cả các thiết bị hiện đã đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách thực hiện như sau:

 • Truy cập trang cài đặt Instagram.
 • Chuyển đến “Bảo mật” rồi “Hoạt động đăng nhập”.

Khi bạn duyệt qua danh sách, hãy nhớ kiểm tra mọi thiết bị hoặc vị trí không xác định mà bạn đã đăng nhập. Nhấp vào bất kỳ hoạt động nào mà bạn cho là đáng ngờ và chọn Thoát.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng tính năng cân bằng màu của Apple TV để tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Hãy nhớ thay đổi mật khẩu của bạn khi đăng xuất xong khỏi các thiết bị đáng ngờ.

Tránh xa những kẻ lừa đảo

Instagram có một tính năng tiện dụng được gọi là “Email từ Instagram” cho phép bạn xem những email nào đã được gửi cho bạn từ một công ty. Sử dụng tính năng này bất cứ khi nào bạn cho rằng ai đó đang cố truy cập vào tài khoản của mình bằng cách gửi cho bạn email tự xưng là từ Instagram. Tin tặc có thể cảnh báo sai cho bạn rằng ai đó đang cố xâm nhập vào tài khoản của bạn và bạn nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức. Để kiểm tra xem email này có đến từ Instagram hay không, hãy đi tới Cài đặt, rồi Quyền riêng tư, rồi Email từ Instagram.

Bạn sẽ thấy một tab Bảo mật với tất cả các email mà nền tảng đã gửi cho bạn trong hai tuần qua.

Nếu email thông báo cho bạn về nỗ lực thay đổi tên người dùng hoặc mật khẩu của bạn đến từ Instagram, bạn nên phản hồi ngay lập tức bằng cách thay đổi thông tin đăng nhập của mình.

Bảo vệ tài khoản Instagram của bạn

Nếu ai đó đã hack tài khoản Instagram của bạn và bạn đã giành lại quyền kiểm soát tài khoản đó, bạn là một trong những người may mắn. Trải nghiệm này thường có thể khiến bạn phải chờ đợi lâu và không chắc chắn, đặc biệt nếu bạn tham gia bộ phận hỗ trợ của Instagram. Để tránh trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công độc hại, hãy đảm bảo bảo vệ tài khoản của bạn bằng mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố. Ngoài ra, đừng bao giờ nhấp vào các liên kết chưa được xác minh và các ưu đãi có vẻ quá tốt để trở thành sự thật.

Bạn đã khôi phục tài khoản Instagram của mình như thế nào sau khi bị hack? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến ​​​​dưới đây.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  "Account-security-norep[email protected]" có hợp lệ và hợp pháp không?

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *