ICloud + là gì? Giải thích về dịch vụ đám mây đăng ký của Apple

Rate this post

iCloud từ lâu đã là dịch vụ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hóa và chia sẻ các tệp của bạn trực tuyến. Với việc phát hành iOS/iPadOS 15, Apple đã giới thiệu một bản nâng cấp lớn cho đăng ký iCloud trả phí của mình, được gọi là iCloud+, bổ sung các tính năng độc quyền được thiết kế để cải thiện quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn.

Các tiện ích bổ sung này bao gồm Chuyển tiếp riêng tư, Ẩn email của tôi, Miền email tùy chỉnh và Video bảo mật HomeKit. Gói này khả dụng trên iPhone, iPad, Apple Watch, Mac và Apple TV và có thể được chia sẻ với tối đa năm thành viên gia đình.

iCloud so với iCloud + và iCloud Drive

ổ icloud

Việc Apple sử dụng thuật ngữ iCloud để mô tả các ứng dụng và dịch vụ khác nhau gây nhầm lẫn. Vậy sự khác biệt là gì? Đầu tiên, iCloud là dịch vụ tiêu chuẩn của Apple để sao lưu và đồng bộ hóa tệp. Bạn có thể sao lưu và đồng bộ ảnh, email, danh bạ, lịch, ghi chú, lời nhắc, tin nhắn, v.v trực tuyến. Phiên bản cơ bản của iCloud cung cấp 5 GB dung lượng lưu trữ trực tuyến miễn phí.

Trong khi đó, iCloud+ là bản nâng cấp trả phí sẽ khả dụng sau khi bạn nâng cấp lên iOS 15 hoặc iPadOS 15. Bản nâng cấp này bao gồm các bậc dung lượng lưu trữ iCloud là 50, 200 và 2 TB, cũng như một số tính năng nâng cao không có trong 5 GB miễn phí kế hoạch.

Trang web lưu trữ trực tuyến của Apple được gọi là iCloud Drive, nơi lưu trữ các bản sao lưu và nội dung được đồng bộ hóa. Bạn cũng có thể tải lên, tải xuống và chia sẻ tệp trực tiếp từ iCloud Drive.

iCloud+ bao gồm những gì?

tính năng icloud+

Bổ sung mới lớn nhất cho iCloud là Private Relay, cách tiếp cận VPN của Apple để giữ cho bạn quyền riêng tư và bảo mật các hoạt động trực tuyến của bạn khi sử dụng Safari. Tuy nhiên, nó khác với các dịch vụ VPN truyền thống ở chỗ nó thay thế địa chỉ IP của bạn bằng một trong các địa chỉ dựa trên vùng ẩn danh chung của bạn. Lưu lượng truy cập Internet của bạn được gửi bởi hai công ty riêng biệt thông qua hai bước nhảy hoặc luồng riêng biệt, vì vậy không tổ chức nào (kể cả Apple) có thể theo dõi hoạt động Internet của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Ảnh buồn - Hình ảnh giúp đẩy cảm xúc lên đỉnh điểm và giải tỏa cảm xúc

Ẩn Email của tôi là một cải tiến cho tính năng Đăng nhập bằng Apple hiện tại cho phép bạn sử dụng ID Apple ẩn danh để đăng nhập vào một số ứng dụng và trang web. Mặc dù Đăng nhập bằng Apple chỉ hoạt động với các ứng dụng và trang web được hỗ trợ, Ẩn Email của tôi cho phép bạn sử dụng một địa chỉ email ngẫu nhiên cho bất kỳ trang web hoặc biểu mẫu trực tuyến nào để giảm thư rác.

Được thiết kế cho bất kỳ ai đã có miền riêng, Miền email tùy chỉnh cho phép bạn gửi và nhận email iCloud bằng tên miền của mình thay vì icloud.com. iCloud Mail hỗ trợ tối đa năm miền tùy chỉnh với ba địa chỉ email trên mỗi miền.

iCloud+ cũng có nhiều tùy chọn hơn cho những người sử dụng HomeKit Protected Video. Tùy thuộc vào đăng ký, bạn sẽ nhận được 50 GB dung lượng iCloud và hỗ trợ quay video từ một camera HomeKit Secure Video duy nhất, 200 GB dung lượng lưu trữ và hỗ trợ cho tối đa năm máy quay video HomeKit Secure hoặc 2 TB dung lượng lưu trữ. Bộ nhớ iCloud và hỗ trợ không giới hạn số lượng máy quay video bảo mật HomeKit.

Cách nâng cấp gói iCloud của bạn

cài icloud

Bạn không chắc mình có cấp độ đăng ký nào? Sau khi cập nhật lên iOS/iPadOS 15, bạn có thể kiểm tra gói dữ liệu của mình hoặc nâng cấp lên phiên bản trả phí trên iPhone hoặc iPad. Mở Cài đặt> [your name] > iCloud. Nếu thông báo “iCloud +” trong “Bộ nhớ” ở trên cùng, thì bạn đã sẵn sàng. Nếu nó nói iCloud, thì bạn có một gói miễn phí.

gói iCloud

Để nâng cấp lên đăng ký trả phí, hãy chạm vào Quản lý dung lượng, sau đó chọn Thay đổi gói. Chọn trong số ba gói có sẵn — 50 GB với giá 99 xu một tháng, 200 GB với giá 2,99 đô la một tháng hoặc 2TB với giá 9,99 đô la một tháng — sau đó chọn Nâng cấp lên iCloud+ để kích hoạt gói mới của bạn. iCloud+ cũng được bao gồm trong cả ba gói đăng ký Apple One.

Cách thiết lập iCloud Private Relay

bộ lặp đặc biệt

Bạn có thể bật Chuyển tiếp Riêng tư iCloud trong Cài đặt> [your name] > iCloud > Chuyển tiếp Riêng tư (beta). Bật khóa chuyển bên cạnh “Chuyển tiếp riêng tư” (Thử nghiệm). Từ đó, chạm vào tùy chọn “Vị trí địa chỉ IP”.

Tham Khảo Thêm:  Sửa mã lỗi Netflix 10023-10008, 10023-997, 10023-1200

địa chỉ IP

Có hai lựa chọn. Nhấp vào “Giữ vị trí được chia sẻ” để sử dụng địa chỉ IP được chia sẻ dựa trên vị trí của bạn để bạn vẫn có thể xem nội dung cục bộ khi sử dụng Safari. Chọn một quốc gia và múi giờ để sử dụng địa chỉ dựa trên vị trí lớn hơn và rộng hơn bắt nguồn từ quốc gia và múi giờ của bạn.

Bây giờ bạn có thể duyệt web trong Safari. Nếu trang web hỗ trợ chuyển tiếp riêng tư, mọi thứ sẽ hoạt động tốt. Các trang không hiển thị nội dung cho khu vực không chính xác có thể thêm một bước đăng nhập bổ sung hoặc có thể hoàn toàn không hoạt động.

tắt chuyển tiếp riêng tư

Nếu bạn gặp sự cố với bộ lặp riêng hoặc muốn tắt nó, hãy tắt hoàn toàn hoặc chỉ tắt nó đối với một số mạng nhất định. Để tắt nó, hãy quay lại Cài đặt> [your name] > iCloud > Chuyển tiếp Riêng tư (beta). Tắt khóa chuyển bên cạnh Chuyển tiếp Riêng tư (Thử nghiệm).

Wifi

Để tắt tính năng cho các mạng Wi-Fi cụ thể, hãy đi tới Cài đặt > Wi-Fi và nhấn vào nút Thêm bên cạnh mạng Wi-Fi cụ thể. Tắt công tắc bên cạnh Chuyển tiếp Riêng tư iCloud.

DI ĐỘNG

Bạn cũng có thể tắt chuyển tiếp riêng cho bất kỳ kết nối di động nào. Chuyển đến Cài đặt > Di động > Tùy chọn di động. Tắt công tắc bên cạnh Chuyển tiếp Riêng tư iCloud.

Cách thiết lập ẩn email của tôi

ẩn email của tôi

Để sử dụng Ẩn Email của tôi, hãy đi tới Cài đặt> [your name] > iCloud > Ẩn Email của tôi. Bạn cũng có thể truy cập trang cài đặt iCloud và nhấp vào nút “Quản lý” cho “Ẩn email của tôi”.

Địa chỉ email

Trang Ẩn Email của tôi hiển thị tất cả các địa chỉ ngẫu nhiên bạn đã sử dụng với Đăng nhập bằng Apple. Nhấn lại vào địa chỉ bạn muốn sử dụng để ẩn địa chỉ email thực, sau đó xác nhận rằng địa chỉ đó đang được chuyển tiếp đến địa chỉ email thực của bạn.

tạo email

Bạn cũng có thể nhấp vào “Tạo địa chỉ mới” để tạo một email mới. Một địa chỉ ngẫu nhiên mới sẽ được tạo tự động với miền icloud.com. Nếu bạn hài lòng với địa chỉ, hãy nhấp vào Tiếp tục. Nếu không, hãy chọn “Sử dụng địa chỉ khác” và một email khác sẽ được tạo.

nghi thức email

Sau khi chọn địa chỉ, bạn có thể nhập một thẻ để giúp bạn ghi nhớ địa chỉ. Nhấp vào Xong trên màn hình Tất cả cài đặt. Bây giờ, lần tới khi bạn cần tạo một tài khoản trực tuyến hoặc điền vào biểu mẫu, bạn có thể nhập địa chỉ ngẫu nhiên này.

Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi khi tải tập lệnh proxy trong Google Chrome

tắt email

Bất kỳ email nào được gửi đến tài khoản này sẽ được chuyển tiếp đến địa chỉ thực của bạn. Nhưng tin tốt là bạn có thể vô hiệu hóa một địa chỉ nếu bạn nhận được quá nhiều thư rác hoặc thư rác khác. Chỉ cần quay lại Cài đặt> [your name] > iCloud > Ẩn Email của tôi. Chọn một địa chỉ ngẫu nhiên mà thư sẽ được chuyển tiếp, sau đó nhấp vào Tắt địa chỉ email. Nhấp vào “Hủy kích hoạt” để xác nhận yêu cầu của bạn.

Cách thiết lập tên miền email của bạn

địa chỉ email tùy chỉnh

Bạn có thể thiết lập miền email của mình từ trang cài đặt iCloud. Nhấp vào nút Quản lý trong phần Tên miền email tùy chỉnh. Một cửa sổ sẽ xuất hiện hỏi bạn muốn sử dụng tên miền cho riêng mình hay cho cả gia đình.

nhập địa chỉ email của bạn

Sau đó, nhập tên miền bạn muốn sử dụng với iCloud và làm theo các bước. Bạn phải nhập địa chỉ email bạn sử dụng với tên miền.

thiết lập email

Bạn cũng cần cập nhật hồ sơ của mình với công ty đăng ký tên miền, sau đó đảm bảo tên miền và địa chỉ của bạn được thiết lập với thư iCloud.

Chia sẻ kế hoạch iCloud của bạn với các thành viên gia đình

chia sẻ với gia đình

Đăng ký iCloud+ và lợi ích của bạn có thể được chuyển cho các thành viên khác trong gia đình. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy đi tới Cài đặt> [your name] > iCloud > Quản lý dung lượng > Chia sẻ trong gia đình.

trao đổi gia đình

Nhấp vào “Chia sẻ gói dung lượng” trên màn hình tiếp theo, sau đó chọn “Gửi lời mời” để tạo tin nhắn cho các thành viên gia đình của bạn. Khi mỗi người chấp nhận lời mời, họ sẽ được thêm vào nhóm iCloud của bạn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Rose Flower Đà Lạt - Thế giới hoa tươi chất lượng, đầy màu sắc

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *