đây là cách thiết lập nó

Rate this post

Thanh tác vụ Windows chứa menu Bắt đầu, nơi bạn có thể tùy chỉnh các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất. Có một số thay đổi đáng chú ý đối với thanh tác vụ khi bạn chuyển sang Windows 11. Theo mặc định, các biểu tượng ứng dụng của bạn được căn giữa, các biểu tượng nhỏ hơn và bảng cài đặt nhanh đã được thêm vào.

Trong khi đó, một số thay đổi yêu thích của bạn từ Windows 10 vẫn chưa được đưa vào hệ điều hành mới của Microsoft. Bạn không thể thay đổi kích thước biểu tượng, di chuyển hoặc thay đổi kích thước thanh tác vụ. Bất chấp sự mất kiểm soát này, vẫn có nhiều cách để tùy chỉnh thanh tác vụ theo ý thích của bạn.

Ghi chép

ghim thanh tác vụ

Thanh tác vụ có một số ứng dụng được ghim vào thanh tác vụ nhưng bạn có thể thêm nhiều ứng dụng hơn. Mở chương trình và nhấp chuột phải vào biểu tượng, sau đó chọn “Tap to taskbar”. Nếu bạn đổi ý, chỉ cần nhấp chuột phải và chọn Ẩn khỏi thanh tác vụ.

Gỡ cài đặt ứng dụng Windows 11

gỡ cài đặt ứng dụng

Windows 11 thêm ba biểu tượng mới vào thanh tác vụ. Tìm kiếm thay thế thanh tìm kiếm của Windows 10, màn hình nền là chế độ xem tác vụ mới và các tiện ích quảng bá thanh tiện ích mới. Nếu bạn không muốn các biểu tượng này chiếm dung lượng trên thanh tác vụ, hãy mở Cài đặt > Cá nhân hóa > Thanh tác vụ và nhấp vào Mục Thanh tác vụ. Tắt công tắc bên cạnh biểu tượng bạn muốn xóa. Bạn cũng có thể xóa chúng bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ và chọn Ẩn khỏi thanh tác vụ.

Tham Khảo Thêm:  Cách biết khi nào bạn đã đăng ký kênh YouTube

Di chuyển nút bắt đầu

sắp xếp thanh tác vụ

Có lẽ thay đổi lớn nhất trong Windows 11 là tất cả các biểu tượng của bạn, bao gồm cả nút Bắt đầu, được căn chỉnh ở giữa thanh tác vụ theo mặc định. Quá trình này có thể mất một chút thời gian hoặc bạn chỉ cần thay đổi tiện ích mở rộng này.

thanh tác vụ căn trái

Truy cập Cài đặt > Cá nhân hóa > Thanh tác vụ và mở menu hành vi của thanh tác vụ. Thay đổi tùy chọn căn chỉnh thanh tác vụ từ giữa sang trái và tất cả các biểu tượng của bạn, bao gồm cả Bắt đầu, sẽ di chuyển sang bên trái của thanh tác vụ.

Ẩn thanh tác vụ

ẩn thanh tác vụ

Windows 11 khóa thanh tác vụ theo mặc định, nhưng nếu bạn muốn nó biến mất khi không sử dụng, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Tùy chọn thanh tác vụ. Nhấp vào Hành vi của thanh tác vụ và chọn hộp kiểm Tự động ẩn thanh tác vụ.

Hiển thị máy tính để bàn

màn hình máy tính để bàn

Nút “Show Desktop” nhỏ ở ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ vẫn tồn tại trong Windows 11, nhưng tùy chọn tạm dừng không khả dụng. Vô hiệu hóa nó hoàn toàn trong cài đặt thanh tác vụ, nơi bạn chọn hộp có nội dung Chọn góc xa của thanh tác vụ để hiển thị màn hình nền.

thông báo quản lý

biểu tượng thông báo

Các biểu tượng thông báo ứng dụng được tự động đưa vào Windows 11, vì vậy bạn có thể thấy rõ hơn những chương trình nào cần bạn chú ý. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng này trong Cài đặt > Cá nhân hóa > Thanh tác vụ > Hành vi của thanh tác vụ và chọn hộp bên cạnh Hiển thị biểu tượng.

Tham Khảo Thêm:  #20 đặc sản Sapa độc đáo, NGON đến lạ lùng, bạn phải thử

Thông báo ứng dụng

Để tắt thông báo cho các ứng dụng cụ thể, hãy đi tới Cài đặt > Hệ thống > Thông báo. Tắt công tắc bên cạnh đầu vào đã chọn để đóng ứng dụng.

Tùy chỉnh góc của thanh tác vụ

biểu tượng góc thanh tác vụ

Windows 11 cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát góc của thanh tác vụ, phần của thanh tác vụ bao gồm các biểu tượng điều khiển ẩn cho các ứng dụng khác nhau trên máy tính của bạn. Nhấp vào biểu tượng mũi tên lên và bạn có thể tìm thấy các biểu tượng cho OneDrive, Windows Security và bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn đã tải xuống.

góc thanh tác vụ

Bạn có thể ghim một số biểu tượng này vào thanh tác vụ trong cài đặt thanh tác vụ. Nhấp vào mục tràn ở góc của thanh tác vụ và nhấp vào nút chuyển đổi cho từng biểu tượng bạn muốn chặn ở bên phải biểu tượng mũi tên lên trên thanh tác vụ. Các mục bổ sung có thể được thêm vào phần biểu tượng góc của thanh tác vụ, bao gồm biểu tượng menu bút và biểu tượng bàn di chuột để thêm bút stylus và điều khiển bàn phím.

Tùy chỉnh cài đặt nhanh

cài đặt nhanh

Bảng Cài đặt nhanh đã được chuyển từ Trung tâm hành động và kết hợp các cài đặt Wi-Fi, pin và loa vào một nút, giống như Trung tâm điều khiển của Apple.

Nhấp vào phần Cài đặt nhanh để mở menu bao gồm Wi-Fi, Bluetooth, Chế độ trên máy bay, Chế độ tiết kiệm pin, Hỗ trợ lấy nét và Trợ năng, cũng như các điều khiển độ sáng và âm lượng. Để chỉnh sửa bảng điều khiển này, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì.

Tham Khảo Thêm:  Cách đồng bộ hóa nhạc và phương tiện trên máy Mac với Finder

chỉnh sửa cài đặt nhanh

Sau đó, bạn có thể sắp xếp lại các cài đặt nhanh hoặc xóa chúng. Nhấp vào nút Thêm để bật các nút cài đặt khác nhằm kiểm soát chia sẻ màn hình, ngôn ngữ bàn phím, điểm truy cập, chia sẻ vùng lân cận, chế độ ánh sáng ban đêm và các tùy chọn màn hình kép.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  #20 đặc sản Sapa độc đáo, NGON đến lạ lùng, bạn phải thử

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *