Đây có phải là email từ Facebook giả mạo không?

Rate this post

Nếu bạn làm việc cho một công ty thuộc mọi quy mô hoạt động kể cả trực tuyến từ xa, rất có thể bạn đã được đào tạo về cách xác định email lừa đảo. Ngay cả khi bạn không biết, bạn có thể đã có một số kinh nghiệm về cách phát hiện các trò gian lận chỉ vì số lượng tuyệt đối của chúng.

Nếu miền email của người gửi không khớp với miền dự định của công ty gửi, đó là dấu hiệu cảnh báo. Một tin nhắn từ một địa chỉ trên paypal.com sẽ ổn thôi; cái từ paypal-acount-verefy.com có ​​lẽ không. Các báo cáo về việc bạn phải nhấp vào liên kết sớm hoặc mất quyền truy cập vào tài khoản của mình cũng rất đáng ngờ.

Thật tệ là Facebook dường như đang gửi thư hợp pháp gây ra những dấu hiệu này. Nhưng làm thế nào bạn có thể biết liệu một email có vẻ là từ Facebook có hợp pháp hay không? Các bộ bảo mật tốt nhất rất phù hợp để phát hiện email lừa đảo, nhưng nếu bạn muốn tự mình kiểm tra một thư đặc biệt khó thì sao? Tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình mà tôi đã trải qua với một email như vậy bên dưới.

Tin nhắn lạ từ Facebook

Tôi bắt đầu làm việc này khi một người bạn cũ của tôi hỏi về một email hơi lạ mà dường như anh ấy nhận được từ Facebook. Anh ấy lưu ý rằng vì thông điệp của anh ấy “có khả năng tiếp cận một số lượng lớn người”, anh ấy phải đăng ký Facebook Protect. Không chỉ vậy, nếu anh ta không làm điều này trong vòng khoảng ba tuần, tài khoản của anh ta sẽ bị khóa. Đó là một thời hạn không thoải mái. Đầu tiên, thư được gửi từ facebookmail.com, đó là những gì bạn mong đợi. Đó là hai phát súng. Có, và trong mô tả của nó, Facebook Protect được thiết kế cho “các ứng cử viên, chiến dịch của họ và các quan chức được bầu”. Bạn tôi không phù hợp với một trong hai loại này.

Tham Khảo Thêm:  Nén / Giảm kích thước tệp của bảng tính Microsoft Excel lớn

Tuy nhiên… tin nhắn không yêu cầu anh ta gửi tiền, cung cấp mật khẩu hay bất cứ thứ gì xấu. Nhấn mạnh rằng anh ấy TĂNG sự an toàn của anh ấy. Những kẻ lừa đảo sẽ hưởng lợi như thế nào từ việc này? Ngoài ra, đáng ngạc nhiên là Facebook xác nhận rằng họ sử dụng tên miền facebookmail.com để gửi thư. Có lẽ một tin nhắn Là một pháp luật?

Làm cách nào để kiểm tra xem email có phải từ Facebook không?

Hóa ra, việc kiểm tra xem email có phải từ Facebook hay không cực kỳ dễ dàng, nhưng chỉ khi bạn biết tìm ở đâu. Đây là cách để làm điều đó.

  1. Chuyển đến cài đặt. Trên hồ sơ Facebook của bạn, hãy tìm hình tam giác hướng xuống ở góc trên bên phải. Nhấp vào nó, sau đó chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt để mở trang cài đặt chính.

Tìm cài đặt Facebook của bạn

  1. Tìm danh sách trên Facebook. Ở phía trên bên trái, bạn sẽ tìm thấy bảo mật và quyền truy cập. Nhấp vào nó và cuộn xuống phần nâng cao. Nhấp vào bài viết có tiêu đề “Xem các email gần đây từ Facebook”.

Xem các email gần đây từ Facebook

  1. Tương ứng với bài viết của bạn. Nếu bạn thấy sự trùng khớp trong chủ đề của một tin nhắn đáng ngờ, thì bạn có thể chắc chắn rằng tin nhắn đó là hợp pháp. Đảm bảo xem danh sách các bài viết liên quan đến bảo mật và bài viết có tiêu đề Khác. Lưu ý rằng Instagram có một tính năng rất giống nhau – không có gì đáng ngạc nhiên vì Facebook và Instagram sở hữu nền tảng Meta.

Các phương pháp xác minh khác

Nếu tin nhắn bạn quan tâm không xuất hiện trong danh sách tin nhắn mà Facebook gửi, thao tác này phải làm cho một trường hợp mạnh mẽ cho gian lận. Tuy nhiên, như đã lưu ý, đây có thể không phải là trường hợp. Tôi đã chia sẻ các hướng dẫn ở trên với bạn của tôi, người đã nhận được tin nhắn đáng ngờ này. Anh ấy không nói rằng không có kết quả phù hợp trong danh sách gửi thư. Mặt khác, ông lưu ý rằng Facebook gần đây đã mở rộng chương trình Facebook Protect của mình cho nhiều đối tượng hơn, bao gồm cả các nhà báo. Hóa ra, anh ta là một nhà báo sống bên ngoài Hoa Kỳ.

Tham Khảo Thêm:  Cách thêm các biểu tượng và tiện ích tùy chỉnh vào Màn hình chính của iPhone trong iOS 14

Ở giai đoạn này, tôi tin rằng, bất kể chi tiết cụ thể như thế nào, thông điệp có thể đúng. Để xác nhận thêm tuyên bố này, tôi đã truy cập bài đăng gốc và kiểm tra tất cả các liên kết. Thông báo lừa đảo sử dụng thời hạn hoặc các chiến thuật hù dọa khác để khiến bạn nhấp vào liên kết gần như chắc chắn sẽ liên kết đến một trang web nguy hiểm. Tất cả các liên kết trong bài đăng này dẫn trực tiếp đến facebook.com.

Điều này làm cho rất khó có khả năng ai đó đã giả mạo địa chỉ người gửi, [email protected] Tôi chưa học được gì cho đến nay gợi ý bất kỳ động cơ khả dĩ nào cho kiểu hack này, nhưng tôi đã kiểm tra lại.

Mỗi email chứa một loạt thông tin định tuyến và siêu dữ liệu khác ẩn trong tiêu đề của nó. Bạn không thường thấy dữ liệu này. Nó không dành cho bạn – nó dành cho ứng dụng email của bạn. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra các dấu hiệu giả mạo địa chỉ, bạn cần tìm hiểu kỹ dữ liệu tiêu đề.

Cách bạn xem dữ liệu tiêu đề email tùy thuộc vào cách bạn nhận được thư. Trong Gmail, nhấp vào biểu tượng Khác (ba dấu chấm dọc) ở bên phải biểu tượng Trả lời và chọn Hiển thị bản gốc. Điều này ngay lập tức chỉ ra rằng thư đã vượt qua ba bài kiểm tra được thiết kế để phát hiện giả mạo: SPF (Khung chính sách người gửi), DKIM (Miền xác định thư) và DMARC (Miền xác thực dựa trên thư, báo cáo và tuân thủ). Đó là tất cả những gì tôi cần biết; Tôi không bận tâm đến việc nhấp vào “Tải xuống bản gốc” để xem chi tiết chính xác của dữ liệu tiêu đề.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tiêu đề dạng xem Outlook

Outlook không hữu ích như Gmail. Bạn mở một thư, chọn Tệp từ menu và nhấp vào biểu tượng Thuộc tính. Trong hộp thoại bật lên, bạn sẽ nhận được tất cả các chi tiết khó hiểu của bức thư trong một cửa sổ cuộn nhỏ khó hiểu. Nhìn kỹ vào các tiêu đề, tôi thấy những dòng như

Tham Khảo Thêm:  Top 10 tiệm bánh kem Bảo Lộc "sang-xịn-mịn" giá cực mềm

spf = vượt qua ( google.com : tên miền [email protected] chỉ định 69.171.232.140 là người gửi được ủy quyền)

Đây là văn bản thô mà Gmail gọi là “SPF:PASS”. Sau khi kiểm tra cẩn thận dữ liệu tiêu đề, tôi xác nhận rằng tất cả các trường, chẳng hạn như Đường dẫn trả về và Lỗi đến, chứa địa chỉ người gửi chính xác. Anh kéo cô lên. Đó là một email hợp pháp từ Facebook.

Kiểm tra tin nhắn từ Facebook

Nếu bạn nhận được một tin nhắn được cho là đáng ngờ từ Facebook, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và xem danh sách các tin nhắn gần đây mà dịch vụ đã gửi cho bạn. Tìm thấy bài viết của bạn trong danh sách này đảm bảo rằng nó là hợp pháp.

tôi không thể tìm thấy nó phải điều đó có nghĩa là nó sai, nhưng như chúng ta đã thấy, không phải lúc nào cũng vậy. Để kiểm tra chức năng, hãy tìm kiếm trên Internet thông tin về miền gửi; facebookmail.com hóa ra là hợp pháp. Kiểm tra tất cả các liên kết trong thư để đảm bảo chúng dẫn đến các trang an toàn. Và kiểm tra tiêu đề email để đảm bảo địa chỉ người gửi không bị giả mạo. Nếu một bài đăng vượt qua các bài kiểm tra này, bạn có thể tin tưởng nó đáng tin cậy ngay cả khi nó không xuất hiện trong danh sách của Facebook.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa video bị vô hiệu hóa trên TikTok (3 bước đơn giản)

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *