Đăng xuất khỏi Google Photos? Cách quản lý ảnh bằng Microsoft OneDrive

Rate this post

Giờ đây, Google Photos không còn cung cấp dung lượng lưu trữ ảnh miễn phí không giới hạn nữa, bạn có thể thử một dịch vụ quản lý và lưu trữ ảnh trực tuyến khác. Nếu bạn là người dùng PC, bạn có thể muốn xem xét Microsoft OneDrive vì nó được tích hợp sẵn trong Windows 10, đơn giản và dễ truy cập.

Mặc dù OneDrive không phải là trình quản lý ảnh chuyên dụng như Google Photos, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó để sao lưu, đồng bộ hóa và chia sẻ ảnh từ máy tính, ứng dụng dành cho thiết bị di động và web của mình. Nó cũng có thể được sử dụng để xem, quản lý và tìm kiếm ảnh, tạo album tùy chỉnh, xem ảnh theo vị trí và tự động tải xuống bất kỳ ảnh nào được chụp về thiết bị di động của bạn.

Hạn chế chính của OneDrive là nó chỉ cung cấp 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Và tập này dành cho tất cả các tệp của bạn, không chỉ ảnh của bạn. Ngay cả Google Photos vẫn cung cấp cho bạn 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn là người đăng ký Office 365, bạn sẽ nhận được 1 TB dung lượng lưu trữ OneDrive ấn tượng. Ngoài ra, bạn có thể nhận được 100GB dung lượng lưu trữ với giá 1,99 đô la mỗi tháng.

Bây giờ hãy xem cách kết nối OneDrive với tư cách là trình quản lý ảnh. Đối với các bước ở đây, chúng tôi giả định rằng bạn đã sử dụng OneDrive để sao lưu và đồng bộ các tệp của mình.

Đồng bộ hóa thư mục ảnh của bạn

Để sao lưu và đồng bộ các tệp và ảnh của bạn với OneDrive, hãy đặt chúng vào thư mục OneDrive trong File Explorer hoặc trong thư mục Màn hình nền, Tài liệu hoặc Ảnh. Điều này có nghĩa là bạn có thể giữ thư mục Ảnh mặc định và ảnh bên trong sẽ đồng bộ hóa.

Để thiết lập tính năng này, bấm chuột phải vào biểu tượng OneDrive trên thanh tác vụ Windows, rồi chọn Tùy chọn. Trong cửa sổ “Cài đặt”, chuyển đến tab “Sao lưu” và nhấp vào “Quản lý sao lưu”.

Tham Khảo Thêm:  Hồ Kẻ Gỗ Hà Tĩnh

quản lý sao lưu

Đảm bảo rằng mục “Ảnh” được chọn, sau đó nhấp vào nút “Bắt đầu sao lưu”. OneDrive cho biết nó đang bắt đầu sao lưu tệp. Nhấp vào Xem tiến trình đồng bộ hóa để kiểm tra trạng thái sao lưu. Khi quá trình sao lưu hoàn tất, bạn sẽ có thể xem ảnh đã đồng bộ hóa của mình từ thư mục Ảnh trong File Explorer.

đồng bộ ảnh

Tải ảnh của bạn lên

Theo mặc định, ảnh của bạn (và các tệp OneDrive khác) được lưu trữ trực tuyến và chỉ được tải xuống máy tính của bạn khi bạn mở chúng. Ý tưởng là để tiết kiệm dung lượng trên ổ cứng của bạn. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn phải kết nối với Internet để truy cập các tệp của mình. Bạn có thể biết liệu một tệp hoặc thư mục có được lưu trữ trực tuyến hay không chỉ bằng cách có biểu tượng đám mây bên cạnh.

thư mục onedrive

Để tải xuống một thư mục hoặc tệp để nó luôn được lưu trữ trên máy tính của bạn cũng như trên đám mây, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Luôn giữ trên thiết bị này. Khi một thư mục hoặc tệp đã được tải lên, dấu kiểm màu xanh lá cây sẽ xuất hiện bên cạnh thư mục hoặc tệp đó.

tải hình ảnh

Để đồng bộ tất cả ảnh và các tệp khác trên máy tính của bạn, hãy bấm chuột phải vào biểu tượng OneDrive trên thanh tác vụ, rồi chọn Tùy chọn. Chuyển đến tab Cài đặt và chọn Tiết kiệm dung lượng và tải xuống các tệp khi bạn sử dụng chúng, sau đó nhấp vào OK.

tải xuống tất cả ảnh

Tự động tải ảnh lên

tải xuống tự động

Bạn cũng có thể tự động tải ảnh bạn lưu trữ trên máy tính lên OneDrive. Khi cửa sổ tùy chọn OneDrive mở ra, hãy nhấp vào tab “Sao lưu”.

Chọn hộp bên dưới “Ảnh và video” để tự động lưu ảnh và video vào OneDrive bất cứ khi nào bạn kết nối máy ảnh, điện thoại hoặc thiết bị khác với máy tính của mình. Bạn cũng có thể chọn tự động lưu ảnh chụp màn hình vào OneDrive. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào OK.

Bạn có thể đạt được nhiều hơn bằng cách sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động iOS cũng như Android. Thay vì phải kết nối điện thoại với máy tính để đồng bộ ảnh, ứng dụng có thể tự động tải mọi ảnh và video bạn chụp lên OneDrive.

Tham Khảo Thêm:  Thưởng thức 10 quán phở bát đá Hà Nội ngon, sôi sùng sục

tự động tải xuống điện thoại di động

Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng Ảnh trên thanh công cụ. Bạn sẽ thấy một thông báo ở trên cùng rằng tính năng tải lên từ máy ảnh đã bị tắt. Nhấp vào nút “Bật” và tất cả ảnh bạn chụp sẽ tự động được lưu vào OneDrive.

Chia sẻ bức ảnh

Bạn có thể chia sẻ ảnh với OneDrive từ máy tính của mình. Nhấp chuột phải vào ảnh bạn muốn chia sẻ và chọn Chia sẻ. Trong cửa sổ xuất hiện, chọn xem bạn muốn người nhận có thể chỉnh sửa tệp hay chỉ xem tệp.

Chia sẻ bức ảnh

Nhập tên hoặc địa chỉ email của người nhận, thêm tin nhắn nếu muốn, sau đó nhấp vào nút Gửi để chia sẻ tệp.

Xem ảnh OneDrive trực tuyến

Bạn có thể làm được nhiều việc hơn với ảnh của mình bằng cách truy cập trang web OneDrive. Nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive trên thanh tác vụ và chọn tùy chọn “Xem trực tuyến”. Trong ngăn bên trái, bấm vào danh mục Ảnh để xem tất cả ảnh được lưu trữ trong OneDrive, được sắp xếp theo ngày.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Trang web OneDrive

Theo mặc định, dạng xem này hiển thị tất cả ảnh của bạn được lưu trữ trong OneDrive. Để giới hạn khu vực xem chỉ ảnh được lưu trữ trong thư mục Ảnh, nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh hộp Hiển thị Ảnh và thay đổi nó thành thư mục Ảnh. Đẩy thêm ảnh lên màn hình bằng cách hiển thị chúng dưới dạng ô xếp. Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh hình vuông ở góc trên bên phải và chọn Ô.

nhìn vào những bức tranh

Nhấp vào ảnh để mở và xem ở chế độ toàn màn hình. Từ thanh công cụ trên cùng, bạn có thể chia sẻ ảnh, thêm ảnh vào album hiện có hoặc album mới, phát trình chiếu, xoay hướng hoặc chỉnh sửa hình ảnh. Các tùy chọn khác cho phép bạn tải nó xuống máy tính của mình, xóa nó, mở vị trí của tệp trong OneDrive, chèn liên kết tới tệp cho một trang web hoặc blog hoặc xem lịch sử phiên bản của hình ảnh.

Sử dụng các nút “Tiếp theo” và “Trước” để xem hình ảnh. Để xem thông tin về ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng Thông tin hoặc nhấn nút X để quay lại xem tất cả ảnh của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Microsoft Teams hiệu quả hơn

chỉnh sửa ảnh

Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh, hãy nhấp vào nút “Chỉnh sửa”. Trong màn hình chỉnh sửa, bạn có thể cắt, lật hoặc xoay hình ảnh. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng, độ phơi sáng, độ tương phản, vùng sáng, vùng tối, độ bão hòa, độ ấm hoặc màu sắc của ảnh.

Tạo một album

Nhấp vào tab Album để xem ảnh của bạn trong các album đã sưu tập. Nếu bạn muốn tạo album cho ảnh của mình, OneDrive đã đề xuất các album khả thi dựa trên nhiều ảnh từ một ngày cụ thể. Nhấp vào một trong các album được đề xuất và chọn Thêm vào album để giữ hoặc Hủy album để xóa.

tạo một album

Bạn có thể tạo album của riêng mình bằng cách nhấp vào tab “Album” trên trang web. Nhấp vào Tạo album mới, sau đó đặt tên cho album của bạn và chọn ảnh bạn muốn thêm. Nhấp vào từng ảnh hoặc nhấp vào vòng tròn trước một ngày cụ thể để xem tất cả ảnh cho ngày đó. Nhấp vào Thêm album ở trên cùng và album mới của bạn sẽ xuất hiện.

TẬP ẢNH

Bạn cũng có thể tìm ảnh dựa trên vị trí trong tab “Địa điểm”. Trên trang này, bạn có thể nhấp vào một vị trí cụ thể để tìm tất cả ảnh được gắn thẻ địa lý.

QUỐC GIA

Tìm kiếm OneDrive

tìm kiếm onedrive

Nếu bạn không thể tìm thấy một bức ảnh cụ thể, bạn có thể tìm kiếm nó. Sử dụng hộp tìm kiếm ở đầu trang web OneDrive để tìm kiếm theo tên hoặc thẻ. Nhờ trí tuệ nhân tạo được sử dụng trong OneDrive, bạn thậm chí có thể tìm kiếm một đối tượng hoặc văn bản trong ảnh.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo biểu đồ thanh trong Google Trang tính (Hướng dẫn từng bước dễ dàng)

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *