CÒN CÁI NỊT – Nguồn gốc câu nói viral trên mạng xã hội

Rate this post

Còn thắt lưng thì sao? – Mạng xã hội ngày càng phát triển, mọi người có thể nói chuyện thoải mái trên Internet. Vì vậy, những câu nói gây “bão” có thể nhanh chóng đến tai cư dân mạng. Thời gian gần đây, câu nói “có áo nịt ngực” bỗng hot trên mạng xã hội và trở thành trào lưu trong giới trẻ. Hãy cùng Diachiamthuc.vn tìm hiểu thêm về tuyên ngôn thời trang này nhé!

còn thắt lưng thì sao?

còn thắt lưng thì sao?

Và corset – câu nói bỗng trở thành mốt trên mạng

Xuất hiện lần đầu trên Facebook Live vào ngày 7 tháng 5 năm 2021, cụm từ “còn thắt lưng thì sao?, được “hiện tượng mạng” Tiến Bíp sử dụng đã nhanh chóng trở thành trào lưu hot. “and corset” được cộng đồng mạng hưởng ứng và áp dụng vào nhiều trường hợp đặc biệt. Vậy áo corset là gì và ý nghĩa thực sự của cụm từ này là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Và corset - câu nói bất ngờ trở thành mốt trên mạng

Và corset – câu nói bỗng trở thành mốt trên mạng

CHÚ Ý: TikTok là gì? Có thể bạn chưa biết hết thông tin về TikTok

Áo ngực là gì?

Trước khi đi đến định nghĩa về corset, bạn đã biết về corset chưa? Tiếng Korse là từ địa phương, được sử dụng ở một số vùng miền cụ thể nên có thể quen thuộc hoặc xa lạ với nhiều người. Từ này có nghĩa khác nhau ở mỗi quốc gia, cùng tìm hiểu nhé!

Áo ngực là gì?

Áo ngực là gì?

Corset ở miền Bắc được định nghĩa là một loại dây chun dùng để buộc tóc hoặc buộc tiền. Ở miền Nam, corset có nghĩa là đai lưng hoặc thắt lưng gắn vào dây lưng quần. Ở dạng động từ, từ đai có nghĩa là buộc chặt, thắt chặt. Ví dụ: áo nịt ngực, quần dài,

NGHĨA

Và corset là cụm từ lan truyền được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa thực sự của từ này. Nó được hiểu theo nghĩa đen: thành ngữ “có thắt lưng” có nghĩa là chỉ còn lại thắt lưng, không còn gì khác.

NGHĨA

NGHĨA

Ở một nghĩa sâu xa hơn, nó được hiểu là mất tất cả, không mất gì cả. Chỉ có một áo nịt ngực (không có giá trị). Tóm lại, cụm từ này được dùng để nói rằng chúng ta không còn thứ gì có giá trị nữa, chúng ta đã mất tất cả.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục sự cố báo lại thông báo Samsung Galaxy S22 Ultra

mùa xuân

Khi đã hiểu nghĩa rồi thì cùng tra cứu “lịch sử” của cụm từ này nhé! Cụm từ xuất phát từ một video trực tiếp. “Chuyện Đi Tìm Tiền” ngày 05/07/2021 của hot tiktoker Tiến Bíp. Nói về Tiến Bíp, anh là người thích phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội. Nói về các vấn đề xã hội, xấu hay chỉ là một video về “đạo đức ứng xử của con người”.

mùa xuân

Nguồn gốc bởi Master Tiến Bíp

Trong một video phát trực tiếp, Tiến Bíp nói rằng nếu ném một ít tiền ra đường. Khi đó chắc chắn người mất tiền chỉ còn chiếc thắt lưng đựng tiền. Còn những trường hợp người nhận tiền trả lại cho người mang đi là không có thật. Anh ta giải thích rằng người trả lại tiền cảm thấy “nuốt nước bọt” khi mọi người nhìn thấy anh ta lấy tiền. Thật khó để giữ nó cho riêng mình. Hoặc do của rơi quá nhỏ như 20 ngàn đồng chẳng đáng lấy. Nhưng nếu số tiền như 20 triệu thì sẽ khác.

ĐỌC THÊM: Trap là gì? Cạm bẫy Cô gái, Cạm bẫy Boy? Trap trên Facebook/trong tình yêu là gì?

Tổng hợp nội dung live stream

Tiến Bíp cho biết nếu lấy tiền:

  • Bạn móc túi => Có nghĩa là tham lam.
  • Give it back => Có nghĩa là bạn ngu hoặc vì không tiêu được, nuốt không trôi nên mới phải đưa lại.
Tổng hợp nội dung live stream

Tổng hợp nội dung live stream

Sau đó, Tiktoker Tiến Bíp đã đưa ra gợi ý của mình:

  • Nếu anh ta lấy được 20k => chắc chắn anh ta sẽ trả lại người bị mất ngay lập tức.
  • Nếu bạn lấy 20 triệu => bạn vẫn còn cái corset (có thể hiểu là thay tất cả, để lại cho nạn nhân số tiền mua corset vẫn tốt, nếu bạn còn tìm được cái nào còn dư để tiết kiệm tiền)

CHÚ Ý: FA là gì? Các thuật ngữ và câu hỏi thường gặp về FA

Lý do tại sao câu nói trở nên phổ biến

Thực ra nếu nói Tiến Bíp là người có tầm ảnh hưởng thì hơi quá, bởi quan trọng là tầm ảnh hưởng của họ mang lại điều tốt hay xấu cho xã hội. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, đối với cộng đồng mạng, Tiến Bíp hay Huấn Hoa Hồng là một trong những người có cách nói chuyện hài hước và được nhiều người học theo.

Lý do tại sao câu nói trở nên phổ biến

Lý do tại sao câu nói trở nên phổ biến

Với cách phát âm thú vị, từ vành đai sử dụng thanh nặng khi phát âm. Nó tạo cảm giác bất ngờ và nhấn mạnh so với các âm khác. Việc Tiến Bíp sử dụng từ “buộc” ở cuối câu đã tạo ấn tượng ở cuối video. Nếu thay vì thắt lưng, bạn đã sử dụng cụm từ “đai nịt tất”, video này sẽ không lan truyền.

Từ corset sử dụng một thanh nặng như thế này khi phát âm

Từ corset sử dụng một thanh nặng như thế này khi phát âm

Được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng, sau khi Tiến Bíp phát trực tiếp vào ngày 7/5/2021, đoạn video đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Một câu nói đầy hóm hỉnh nhưng cũng vô cùng thực tế. Cộng đồng mạng đã giúp câu nói này trở thành trào lưu mới. Dùng ám chỉ là mất tất cả, không còn gì, vô nghĩa. Hoặc đôi khi cụm từ này cũng được sử dụng để thay thế cho một số cụm từ khác như: “Imagine” hoặc “Dream”.

Sử dụng đúng cụm từ

Cụm từ này gây xôn xao mạng xã hội và được nhiều bạn sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Đó không chỉ là việc kiếm tiền, mà còn là việc nhận được nhiều thứ. Mà còn là những câu chuyện về tình yêu, về thi cử, về mối quan hệ với mọi người.

Sử dụng đúng cụm từ

Sử dụng đúng cụm từ

Ngoài ra, cụm từ này cũng được sử dụng như một trong những cách hài hước để tự giễu cợt bản thân. Hoặc tạo một câu chuyện có liên quan nhưng chứa yếu tố bất ngờ, bên ngoài hộp.
Để hiểu rõ hơn, hãy đọc những ví dụ này!

  • Chúng ta chia tay lâu rồi, anh còn tình cảm với em không? Hãy quay trở lại! – Và thắt lưng.
  • Tôi cứ nghĩ mọi chuyện sẽ ổn, nhưng hóa ra còn thắt lưng thì sao?.
  • Và không cho tôi vay 5 triệu? – Thắt lưng bên phải.
Cụm từ này cũng được sử dụng như một trong những cách hài hước

Cụm từ này cũng được sử dụng như một trong những cách hài hước

Đó là câu nói mang yếu tố hài hước, dí dỏm với mục đích giải trí là chính. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng nó khi nói chuyện với bạn bè, những người bằng tuổi và bằng tuổi. Trong những dịp trang trọng hoặc khi nói chuyện với những người lớn tuổi hơn mình, bạn không nên sử dụng cụm từ này. Nếu đối phương cũng muốn pha trò để tạo không khí ấm cúng, bạn cũng có thể sử dụng cụm từ này nhé!

Tham Khảo Thêm:  Không thể phát video YouTube trên iPhone và máy tính? 12 bản sửa lỗi

kết cục

Tóm lại, tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã biết biểu thức “còn thắt lưng thì sao?What does it mean”, ý nghĩa thực sự và cách sử dụng của cụm từ này. Hãy sử dụng nó đúng cách tùy theo hoàn cảnh và ngữ cảnh. Để không làm mất đi sự tinh tế và lịch sự bạn nhé!

Câu hỏi thường gặp về xu hướng Thắt lưng

Mục đích của câu là gì?

Đó là câu nói mang yếu tố hài hước, dí dỏm với mục đích giải trí là chính. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng nó khi nói chuyện với bạn bè, người bằng tuổi, ngang hàng…

Tại sao câu nói này trở nên phổ biến như vậy?

Cụm từ này xuất phát từ “Chuyện Đi Tìm Tiền” ngày 7/5/2021 của hot tiktoker Tiến Bíp. Nói về Tiến Bíp, anh là người thích phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội.

Áo nịt ngực là gì?

Corset ở miền Bắc được định nghĩa là một loại dây chun dùng để buộc tóc hoặc buộc tiền. Ở miền Nam, corset có nghĩa là đai lưng hoặc thắt lưng gắn vào dây lưng quần. Ở dạng động từ, từ đai có nghĩa là buộc chặt, thắt chặt. Ví dụ: áo nịt ngực, quần dài,


Đánh giá bài viết nàyCảm ơn bạn đã đọc bài viết CÒN CÁI NỊT – Nguồn gốc câu nói viral trên mạng xã hội . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  7 cách độc đáo để cải thiện Windows 10 với Microsoft PowerToys

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *