Có phải thiết bị của bạn đang kết nối sai mạng Wi-Fi? Cách thay đổi mức độ ưu tiên kết nối

Rate this post

Bạn đã bao giờ thấy mình kết nối sai mạng Wi-Fi vì tình cờ đó lại là mạng bạn muốn sử dụng chưa? Ví dụ, nếu đột nhập vào nhà hàng xóm, bạn có thể thấy rằng máy tính xách tay của mình được “gắn” vào mạng của họ khi bạn trở về nhà. Hoặc, nếu bạn có bộ mở rộng Wi-Fi ở nhà, bạn có thể kết nối với tín hiệu yếu hơn ngay cả khi bạn ở trong phạm vi phủ sóng của bộ định tuyến chính. Dưới đây là cách sắp xếp lại thứ tự các mạng Wi-Fi mà máy tính xách tay và điện thoại của bạn kết nối.

Di chuyển và loại bỏ mạng trong Windows

Wi-Fi ưu tiên của Windows

Nếu đang sử dụng PC Windows, bạn có thể quyết định máy tính của mình tự động kết nối với mạng nào, nhưng hãy tìm hiểu sâu để xem máy tính của bạn dành cho chúng ưu tiên thực sự nào.

Hãy bắt đầu đơn giản. Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ để xem tất cả các mạng Wi-Fi trong phạm vi phủ sóng. Nếu bạn chọn một mạng từ danh sách, hộp Tự động kết nối sẽ xuất hiện bên dưới tên mạng.

Nếu hộp này được chọn, máy tính của bạn sẽ tự động kết nối với mạng này khi nằm trong phạm vi phủ sóng. Việc chọn hộp này cũng đặt nó ở đầu danh sách tùy chọn, vì vậy bạn có thể thử nghiệm với nó để thử và sắp xếp lại các mạng cũng như vô hiệu hóa nó đối với các mạng mà bạn chỉ thỉnh thoảng mới kết nối. Bạn cũng có thể xóa hoàn toàn một mạng bằng cách nhấp chuột phải vào mạng đó và chọn “Quên”.

Nếu cảm thấy thoải mái với dòng lệnh, bạn cũng có thể định cấu hình mạng của mình bằng một vài lệnh. Bấm vào menu Bắt đầu, tìm Dấu nhắc Lệnh và mở nó. Chạy lệnh sau để xem danh sách tất cả các mạng đã học trên máy tính xách tay của bạn:

Tham Khảo Thêm:  Cách phát sự kiện Apple iPhone 13

netsh wlan hiển thị hồ sơ

Danh sách này sẽ được sắp xếp theo mức độ ưu tiên, với mạng có mức độ ưu tiên cao nhất ở trên cùng và mạng có mức độ ưu tiên thấp nhất ở dưới cùng. Nếu bạn cho rằng có gì đó không ổn (ví dụ: nếu mạng Wi-Fi của hàng xóm xuất hiện phía trên mạng của bạn trong danh sách), bạn có thể thay đổi mức độ ưu tiên của từng mạng bằng lệnh sau:

tên lệnh hồ sơ nhóm netsh wlan = giao diện «NETWORKNAME» = sở thích «INTERFACENAME» = SỐ

Thay thế NETWORKNAME bằng tên mạng, INTERFACENAME bằng tên giao diện được liệt kê ở đầu lệnh và NUMBER bằng mức độ ưu tiên đã chỉ định. Vì vậy, trong trường hợp của tôi, tôi muốn KatNWhit là ưu tiên hàng đầu, vì vậy tôi sẽ chạy:

netsh wlan ановить tên lệnh = «KatNWhit» giao diện = «Wi-Fi» ưu tiên = 1

Lưu ý rằng giao diện của bạn có thể được đặt tên là “Wi-Fi 2”, vì vậy hãy kiểm tra dòng đầu tiên của đầu ra lệnh ban đầu để đảm bảo tên đó chính xác. Sau đó, bạn có thể chạy lại lệnh hiển thị cấu hình để đảm bảo rằng các thay đổi của bạn đã được áp dụng chính xác. Hy vọng điều này sẽ giúp giải quyết một số vấn đề của bạn.

Di chuyển và xóa mạng trong macOS

Ưu tiên Wi-Fi trên máy Mac

Máy tính Mac giúp dễ dàng sắp xếp lại mạng không dây. Mở System Preferences và chọn Network, sau đó nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở góc để thực hiện thay đổi. (Bạn có thể cần nhập mật khẩu của mình.) Nhấp vào nút Nâng cao, sau đó chuyển đến tab Wi-Fi – bạn sẽ thấy danh sách tất cả các mạng Wi-Fi mà bạn đã từng kết nối.

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách xóa bất kỳ mạng nào bạn không cần ở đây, đặc biệt là những mạng mà máy tính xách tay của bạn vô tình kết nối. Sau đó, bạn có thể sắp xếp lại thứ tự các mạng Wi-Fi còn lại bằng cách kéo chúng theo thứ tự ưu tiên. Bằng cách này, máy tính của bạn sẽ ưu tiên Wi-Fi tại nhà của bạn hơn các mạng lân cận mà đôi khi bạn có thể kết nối.

Tham Khảo Thêm:  Lỗi "mật khẩu PDF sai"

Thay đổi ưu tiên và xóa mạng trên iPhone

wifi iphone

Khi nói đến việc ưu tiên mạng Wi-Fi, iPhone không cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn, nhưng có một số điều bạn có thể thực hiện. Truy cập Cài đặt > Wi-Fi trên iPhone của bạn và bạn sẽ có thể thấy tất cả các mạng không dây trong phạm vi phủ sóng.

Để ngăn iPhone của bạn tự động tham gia mạng, hãy nhấp vào biểu tượng “i” bên cạnh tên mạng và tắt tự động tham gia. Điều này sẽ lưu mật khẩu mạng được lưu trên điện thoại của bạn, vì vậy bạn có thể kết nối với nó bao nhiêu lần tùy thích, nhưng nó sẽ không tự động kết nối với nó khi bạn đang di chuyển.

Bạn cũng có thể xóa hoàn toàn mạng khỏi điện thoại của mình bằng cách nhấn vào tùy chọn “Quên” trên cùng một màn hình. Apple không cung cấp các công cụ tích hợp để thay đổi mức độ ưu tiên của mạng, nhưng bạn có thể tìm hiểu thêm về cách họ tự động ưu tiên các mạng trang web hỗ trợ này.

Thay đổi mức độ ưu tiên và loại bỏ mạng trên Android

Wi-Fi Android

Điện thoại của bạn có thể không cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát các ưu tiên Wi-Fi như máy tính của bạn, nhưng bạn vẫn có thể điều chỉnh mọi thứ bằng cài đặt. Trên điện thoại Android của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Wi-Fi và kết nối với mạng bạn muốn thiết lập.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nhấn vào bánh răng cài đặt bên cạnh tên mạng và tắt tự động kết nối lại để ngăn điện thoại của bạn tự động kết nối với mạng đó trong tương lai. Tuy nhiên, mật khẩu sẽ được lưu để bạn có thể kết nối thủ công bất cứ khi nào bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể xóa hoàn toàn mạng khỏi điện thoại của mình bằng cách nhấp vào “Quên” trên trang này.

Android không còn bao gồm các tính năng ưu tiên Wi-Fi nữa, mặc dù một số ROM tùy chỉnh có thể cho phép bạn tinh chỉnh thêm mọi thứ, vì vậy hãy khám phá cài đặt Wi-Fi của bạn để xem những gì khả dụng. thu hút sự chú ý của bạn hay không.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục lỗi "Trình điều khiển máy in không khả dụng" trên PC chạy Windows 10/11

Khắc phục sự cố bộ lặp Wi-Fi trên mạng

Hệ thống Netgear Orbi Wi-Fi 6 AX6000 (RBK852)

Nếu bạn có một bộ lặp mạng trong nhà để mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi, bạn có thể gặp sự cố khi điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình kết nối mạng mở rộng quá thường xuyên. Ví dụ, nó tiếp tục kết nối với SmithHouse_EXT thay vì chính SmithNhà mạng, ngay cả khi bạn đang ở trong phạm vi của một bộ định tuyến thông thường.

Ưu tiên mạng Wi-Fi có thể giúp giải quyết vấn đề này ở một mức độ nào đó, nhưng nếu đang di chuyển quanh nhà, bạn có thể thấy rằng thiết bị của mình vẫn đang kết nối với mạng sai. Để khắc phục sự cố này, cách tốt nhất của bạn là loại bỏ tiện ích mở rộng này và thay thế nó bằng hệ thống lưới Wi-Fi.

Không giống như các bộ mở rộng giá rẻ mà bạn có thể quen sử dụng, các hệ thống lưới Wi-Fi được thiết kế để định tuyến lưu lượng giữa các mạng với nhau một cách thông minh, bao phủ ngôi nhà của bạn bằng một mạng Wi-Fi duy nhất và kết nối bạn với mọi nút lân cận tại một thời điểm nhất định. Để tìm hiểu thêm, hãy đọc cách mạng xếp chồng lên nhau với bộ mở rộng.

Hệ thống lưới có giá cao hơn một chút, nhưng hãy tin tôi, Wi-Fi nhất quán trong toàn bộ ngôi nhà của bạn rất đáng giá. Chúng tôi có hướng dẫn cài đặt nếu bạn quyết định tham gia.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách phát sự kiện Apple iPhone 13

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *