[CHA ĐẺ] của ngôn ngữ ký hiệu

Rate this post

Charles Michael De L’epee Ngôn ngữ ký hiệu hay còn gọi là sign language là ngôn ngữ được thể hiện bằng tay thay vì lời nói. Được tạo ra với mục đích giao tiếp dễ dàng hơn giữa những người khiếm thính. Và người đầu tiên phát minh ra ngôn ngữ sáng tạo này là Charles-Michel de l’Épée. Loại thứ hai đã được phát triển và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Charles Michael De L'epee

Charles Michael De L’epee

Ngoài bảng chữ cái cho người khiếm thính. Vì vậy, Charles Michel de L’épée đã có những đóng góp to lớn khác cho nhân loại. Cùng nhau Diachiamthuc.vn Tìm hiểu về nhân vật này!

Charles Michele De L’epée là ai?

Charles Michael De L’epee (Chat-li Mi-chev Dripe) sinh ngày 24 tháng 11 năm 1712 tại Versailles (Versai), Pháp. Và mất ngày 23 tháng 12 năm 1789 tại Paris. Charles xuất thân trong một gia đình giàu có, cha là một kiến ​​trúc sư nổi tiếng thời kỳ đó.

Do được gia đình giáo dục kỹ lưỡng nên từ nhỏ anh rất siêng năng, học thần học và có ước muốn trở thành mục sư. Nhưng vì hoàn cảnh chính trị không cho phép, tân tổng giám mục Paris từ chối tấn phong nên hành trình theo đuổi ước mơ của anh bị gián đoạn.

Charles Michael De L'epee

Charles Michael De L’epee

Sau đó, anh chuyển sang trường luật và sống ở Paris. Cô dành cả cuộc đời mình để thực hiện các hoạt động cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng trớ trêu thay, sau một thời gian làm luật sư, anh bị thu hồi giấy phép hành nghề vì bị coi là kẻ ngoại đạo.

bảng ngôn ngữ ký hiệu

bảng ngôn ngữ ký hiệu

Tiểu sử tóm tắt về cuộc đời của Charles Michel de L’épée

Sinh ra: Charles Michèle De L’epée sinh ngày 24 tháng 11 năm 1712 tại Versailles, Pháp và mất ngày 23 tháng 12 năm 1789 tại Paris, Pháp.
Dự án tiêu biểu: Ông nổi tiếng với công việc phát triển ngôn ngữ ký hiệu cho người câm điếc. Ông đã nghiên cứu và phát triển một hệ thống ngôn ngữ ký hiệu, được gọi là Phương pháp L’Épée, để giúp những người câm điếc giao tiếp với nhau và với những người khác.
Tác động của dự án: Phương pháp L’Épée đã góp phần to lớn vào việc phát triển ngôn ngữ ký hiệu cho người câm điếc trên toàn thế giới. Hệ thống này sau đó đã được phát triển và cải tiến bởi nhiều nhà nghiên cứu khác
Sự nghiệp giáo dục: Charles Michèle De L’epée là một giáo viên và nhà giáo dục ở Paris. Ông đã cống hiến cuộc đời mình để giúp đỡ và giáo dục những người câm điếc
Thừa kế và thừa kế: Công việc và di sản của Charles Michèle De L’epée đã được truyền lại cho nhiều thế hệ giáo viên và học giả. Ngày nay, Phương pháp L’Épée vẫn được sử dụng rộng rãi trong giáo dục câm điếc trên toàn thế giới.

Đầu những năm 1760 là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời ông. Khi anh kết bạn với một nhà truyền giáo, Cha Vanin. Cha Vanin đã dạy cho cặp song sinh bị điếc bẩm sinh. Và sau khi cha cô qua đời, chính Charles đã nhận nhiệm vụ dạy dỗ hai cô gái đó.

Charles Michele De L'epée là ai?

Charles Michele De L’epée là ai?

Ở Pháp vào thời điểm đó, người khiếm thính bị coi là vô dụng, không có tư duy phát triển và không có bất kỳ trường học hay chương trình nào. Thậm chí, họ còn phải chịu nhiều định kiến ​​và những sắc lệnh khắt khe. Ví dụ như tài sản bị cấm, hôn nhân bị cấm… Và nếu may mắn được sinh ra trong một gia đình thượng lưu, những đứa trẻ sẽ có cơ hội học viết và đọc.

Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt và sử dụng VPN trên PC của bạn

Qua một nhân chứng, hai chị em giao tiếp với nhau bằng cử chỉ tay. Charles Michèle De L’epée đã nảy ra một ý tưởng độc đáo: dùng tay ra hiệu thay vì âm của từng chữ cái để dạy hai chị em, và ý tưởng đó đã thực sự hiệu quả.

Khoảnh khắc được Google vinh danh

Khoảnh khắc được Google vinh danh

GỢI Ý: Else Lasker-Schüler: Học giả Thái Lan nổi tiếng được Google Doodle vinh danh

Mối quan hệ mặc định với ngôn ngữ khiếm thính

Sau thành công đã có bước đột phá. Charles quyết định phân loại và ghi lại tiếng Pháp để có thể dạy cho những người khác. Theo đuổi sự nghiệp giảng dạy cho người khiếm thính và phát triển ngôn ngữ của họ.

Tiểu sử của Charles-Michel de l'Épée

Tiểu sử của Charles-Michel de l’Épée

Lời dạy của ông xuất phát từ trái tim mà không có bất kỳ lợi ích. Mỗi ngày càng có nhiều sinh viên từ mọi tầng lớp xã hội xuất hiện. Và đến năm 1755, Charles Michel De L’épée đã thành lập “trường học dành cho người điếc” đầu tiên trên thế giới bằng tài sản thừa kế của mình, mang tên Institut Nationale des Sourds-Muets à Paris. Sau đó, trường được tài trợ bởi chính phủ.

Charles Michel de Lépée

Charles Michel de Lépée

Dần dần, phương pháp giảng dạy của Charles lan rộng khắp nước Pháp. Sau đó đến châu Âu và toàn thế giới. Bằng sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, anh đã phá bỏ mọi rào cản đối với người khiếm thính. Giúp họ thay đổi số phận, dễ dàng hòa nhập cuộc sống bình thường.

Năm 1789, Charles Michèle De L’epée qua đời tại Paris. Ngôi mộ của ông được đặt tại nhà thờ Saint Roch (Paris).

Những thành tựu mà Charles Michèle De L’epée đạt được

những thành tựu của Charles Michèle De L'epée

những thành tựu của Charles Michèle De L’epée

  • Không thể không kể đến bảng ngôn ngữ ký hiệu của anh đã giúp đỡ rất nhiều mảnh đời nghèo khó. Ông được mệnh danh là “cha đẻ” của thứ ngôn ngữ kỳ diệu này.
  • Charles Michel De L’épée cũng truyền bá tinh thần nhân bản. Giúp đỡ người với người, mong muốn đem lại sự bình đẳng và thiện chí. Công việc của anh ấy đã ảnh hưởng và làm gương cho mọi người. Điển hình là Sicard – người kế vị sau Charles và là người sáng lập ngôi trường thứ hai dành cho người khiếm thính ở Bordeaux.
  • Trường học của Charles Michel De L’épée vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Và nó được đổi tên thành Institut National de Jeunes Sourds de Paris (Học viện người khiếm thính quốc gia Paris). Ngoài giám mục của Bordeaux, hồng y La Mã đương thời Saint Joseph II cũng đã đến thăm trường của ông. Trường cũng được hỗ trợ tài chính bởi chính Vua Louis XVI.
  • Tên của Charlie đã được đưa vào danh sách những người được vinh danh là “nhà từ thiện”.
  • Ông cũng viết nhiều sách. Nổi tiếng nhất là cuốn “Epee write Institution des chauds-muets par la voie des signes methodique” xuất bản năm 1776. Ngoài ra còn có cuốn “Dictionnaire général des signes” nhưng do Sicard hoàn thiện.
  • Một tượng đài bằng đồng cho Charles đã được dựng lên gần mộ của ông vào năm 1838 (nhà thờ St. Rock, Paris).

Google Doodle vinh danh sinh nhật lần thứ 306 của Charles Michèle De L’epée

24 Tháng Mười Một, 2018 Charles Michael De L’epee được Google Doodle vinh danh nhân dịp sinh nhật lần thứ 306 của ông, như một lời cảm ơn chân thành đến ông.

Google Doodle là một biến thể của đánh dấu truyền thống trên giao diện chính của Google bằng các hình vẽ. Trò chơi sinh động nhằm tôn vinh. Kỷ niệm các cá nhân và ngày lễ có tác động lớn đến thế giới

Google Doodle để vinh danh sinh nhật lần thứ 306 của ông

Google Doodle để vinh danh sinh nhật lần thứ 306 của ông

Hình ảnh cập nhật từ trang chủ Google là 6 em nhỏ đang vui vẻ giao tiếp với nhau bằng các dấu hiệu bằng tay. Cùng một ngôn ngữ mà Charles đã dày công tạo ra. Bức ảnh với sự chuyển màu từ đen trắng sang sáng màu đã cho thấy độ bền của ngôn ngữ sáng tạo đó. Dù bao lâu cũng không thể quên được. Chính Charles đã mang lại cuộc sống hạnh phúc và yêu thương của biết bao số phận con người.

ảnh của Charles Michel de L'épée nhờ google doodle

ảnh của Charles Michel de L’épée nhờ google doodle

kết cục

Chúng tôi hy vọng rằng câu chuyện cuộc đời của Charles Michael De L’epee nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về vị anh hùng cứu tinh của nhân loại này. Tôi hy vọng tất cả các bạn luôn tích cực. Đừng nản lòng trước những thiếu sót hay khó khăn mà bạn gặp phải!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tiểu sử Giáo sư Rapee Sagarik “Cha đẻ của lan Thái Lan”

Google là gì? Công cụ tìm kiếm mạnh mẽ nhất hiện nay!

Một số câu hỏi mà mọi người có về Charles Michèle De L’epée

Charles Michael De L’epee Diachiamthuc.vn là ai?

Charles-Michel de l’Épée sinh ngày 24 tháng 11 năm 1712 tại Versailles, Pháp. Và ông qua đời vào ngày 23 tháng 12 năm 1789 tại Paris, Pháp. Ông nổi tiếng vì đã cống hiến cuộc đời mình cho việc phát triển bảng chữ cái đầu tiên trên thế giới dành cho người khiếm thính. Tất cả những gì ông là cha đẻ của ngôn ngữ ma thuật. Đồng thời ông cũng sáng tạo ra hệ thống phương pháp giảng dạy cho người khiếm thính và là giáo viên tình nguyện

Google Doodle tôn vinh “cha đẻ” của ngôn ngữ thần kỳ vào ngày nào?

Ngày 24 tháng 11 năm 2018 Charles-Michel de l’Épée được Google Doodle vinh danh vào ngày sinh nhật của ông


Đánh giá bài viết nàyCảm ơn bạn đã đọc bài viết [CHA ĐẺ] của ngôn ngữ ký hiệu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng ứng dụng Walkie-Talkie trên Apple Watch

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *