Cần trải nghiệm Android rảnh tay? Bật quyền truy cập bằng giọng nói

Rate this post

Điều hướng trên điện thoại di động thường yêu cầu nhiều tay, cũng như nhiều lần nhấn, vuốt và các cử chỉ khác. Nhưng đối với những người không thể dễ dàng sử dụng tay do khuyết tật hoặc chấn thương hoặc đơn giản là bận rộn, Google cung cấp ứng dụng truy cập bằng giọng nói.

Với quyền truy cập bằng giọng nói, bạn có thể điều khiển điện thoại bằng giọng nói của mình để mở ứng dụng, thực hiện cuộc gọi, duyệt web và đọc chính tả văn bản. Nếu bạn đang sử dụng Android 11, Truy cập bằng giọng nói hiện hoạt động ngoại tuyến và hiển thị các phím tắt trong ứng dụng để giúp bạn điều hướng điện thoại của mình tốt hơn bằng giọng nói. Đây là cách thiết lập và sử dụng nó.

Định cấu hình truy cập bằng giọng nói

Để sử dụng truy cập bằng giọng nói, bạn phải chạy Android 5.0 trở lên và có ứng dụng Google trên thiết bị của mình. Bạn có thể tải xuống ứng dụng này từ Google Play nếu cần. Bạn cũng cần bật một số cài đặt để dịch vụ Truy cập bằng giọng nói hoạt động bình thường.

Bạn cũng phải bật định nghĩa “OK Google” trong ứng dụng Google. Mở ứng dụng, đi tới Cài đặt > Giọng nói > Voice Match và bật Hey Google. Sau đó, bạn sẽ định cấu hình ngôn ngữ để nhận dạng giọng nói ngoại tuyến. Để thực hiện việc này, trong ứng dụng Google, hãy đi tới Cài đặt > Giọng nói > Nhận dạng giọng nói ngoại tuyến và đảm bảo ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn được liệt kê.

Sau khi tải xuống Voice Access, bạn phải kích hoạt một tùy chọn khác trước khi sử dụng dịch vụ. Truy cập Cài đặt > Trợ năng > Truy cập bằng giọng nói và bật khóa chuyển bên cạnh Sử dụng dịch vụ. Một cửa sổ xuất hiện, hiển thị tất cả các hành động phải tuân theo để truy cập bằng giọng nói hoạt động. Nếu bạn hài lòng với các quyền được yêu cầu, hãy nhấp vào OK.

Tham Khảo Thêm:  cách cài đặt trò chơi trên PS5 và Xbox từ điện thoại của bạn

cài đặt trợ năng

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trang hướng dẫn Truy cập bằng giọng nói, trang này giải thích tính năng này và cung cấp một lần lái thử để xem cách thức hoạt động của tính năng này. Trên màn hình đầu tiên, hãy chọn một trong hai tùy chọn: Nghe lệnh khi màn hình của tôi bật (được khuyến nghị) hoặc Dừng nghe sau 30 giây không hoạt động. Chọn tùy chọn đầu tiên ngay bây giờ; bạn luôn có thể thay đổi nó sau này. Nhấp vào Tiếp tục.

hướng dẫn truy cập âm thanh

Một cửa sổ sẽ xuất hiện yêu cầu bạn cho phép truy cập bằng giọng nói để ghi lại âm thanh. Nhấp vào Cho phép. Màn hình tiếp theo cung cấp một số thông tin cơ bản về cách bật và sử dụng truy cập bằng giọng nói. Để thử điều này, hãy nói “Ok Google Voice Access”. Sau đó nói “Nhấn tiếp tục” để chuyển sang màn hình tiếp theo. Bạn cũng có thể nói “Hiển thị nhãn” để xem các nhãn được gán cho các thành phần màn hình khác nhau.

Sau đó, bạn sẽ được nhắc cho phép truy cập bằng giọng nói để thực hiện và quản lý cuộc gọi, sau đó thực hành nhập bằng giọng nói của mình. Làm theo lời nhắc để nhập các từ được liệt kê và sau đó xóa chúng trước khi chuyển sang màn hình tiếp theo.

hướng dẫn truy cập bằng giọng nói

Phần tiếp theo của hướng dẫn giải thích cách hiển thị lưới trên màn hình để điều hướng dễ dàng hơn. Sử dụng giọng nói của bạn để hiển thị mạng và sau đó ẩn nó.

mạng lưới

Màn hình cuối cùng giải thích cách nhận trợ giúp nếu bạn không biết phải nói gì. Ứng dụng hiển thị các cụm từ khác nhau mà bạn có thể nói để thực hiện một số hành động nhất định, cũng như danh sách các hành động theo danh mục.

loại

Bật hoặc tắt truy cập bằng giọng nói

mở truy cập bằng giọng nói

Nếu bạn có quyền truy cập bằng giọng nói để nghe, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách nói “ngừng nghe”. Bạn luôn có thể kích hoạt lại Trợ lý giọng nói theo bốn cách khác nhau:

  1. Sau khi bạn đã bật “Ok Google”, hãy nói “Ok Google, truy cập bằng giọng nói”.

  2. Vuốt xuống để xem thông báo của bạn và nhấn vào nội dung Truy cập bằng giọng nói. Bấm để bắt đầu. “

  3. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Truy cập bằng giọng nói trên Màn hình chính.

  4. Tùy chỉnh nút kích hoạt truy cập bằng giọng nói. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Trợ năng > Truy cập bằng giọng nói > Cài đặt. Trong phần Triggers, chuyển nút sang nút Enable. Sau đó, một nút kích hoạt màu xanh lam sẽ xuất hiện trên màn hình chính. Nhấn vào nó để kích hoạt tính năng.

Tham Khảo Thêm:  Làm thế nào để chơi trò chơi điện tử mà không bị hỏng

Cách sử dụng truy cập bằng giọng nói

truy cập bằng giọng nói

Bây giờ mọi thứ đã được thiết lập, bạn có thể bắt đầu sử dụng True Voice Access. Bật tính năng này và thử mở một số ứng dụng bằng cách nói “Mở Gmail”, “Mở YouTube” hoặc “Mở máy ảnh”. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi bằng cách nói “Gọi [name of person]. »

Để điều hướng màn hình bằng phím tắt, hãy nói Hiển thị phím tắt. Sau đó, bạn có thể chọn các đối tượng riêng lẻ bằng cách nói một thẻ cụ thể, chẳng hạn như “Tak 5” hoặc “Tak 8”. Đặt lưới trên màn hình bằng cách nói “Hiển thị lưới”, sau đó chọn một đối tượng hoặc khu vực trên màn hình bằng cách nói số thích hợp, như trong “Nhấn 3” hoặc “Nhấn 12”. Khi bạn hoàn tất, hãy nói “Ẩn lưới”.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nếu bạn mở trình duyệt của mình và thấy một mục được đặt tên trên một trang web hoặc trang tìm kiếm cụ thể, bạn chỉ cần yêu cầu Voice Assistant nhấp vào mục đó theo tên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhãn hoặc lưới để chạm vào các phần tử nhất định.

Bạn có thể đọc chính tả phần nội dung của email bằng cách mở một ứng dụng như Gmail và nói “Nhấn Soạn thư”. Nhập tên hoặc địa chỉ email của người nhận. Nói “Nhấn vào chủ đề” rồi đọc chủ đề. Nói “Nhấp vào Viết” và nhập chữ cái. Khi bạn đã sẵn sàng gửi, hãy nói “Nhấn Gửi”.

Tham Khảo Thêm:  Cách tải xuống phim và loạt phim HBO Max để xem ngoại tuyến

Thay đổi cài đặt truy cập bằng giọng nói

Nếu bạn cần trợ giúp, muốn xem hướng dẫn hoặc điều chỉnh một số cài đặt, hãy đi tới Cài đặt > Trợ năng > Truy cập bằng giọng nói > Cài đặt. Nhấn “Lệnh truy cập bằng giọng nói” để xem các danh mục khác nhau để sử dụng tính năng này. Nhấp vào Trợ giúp và Câu trả lời để truy cập trang Hỗ trợ của Google trên Truy cập bằng giọng nói. Nhấp vào Mở Hướng dẫn để xem lại hướng dẫn.

VỊ TRÍ

Trong phần Cài đặt lệnh thoại, bạn có thể chọn tìm kiếm các động từ như “chạm” hoặc “bước” để chọn một đối tượng hoặc khu vực trên màn hình. Bạn cũng có thể đặt Truy cập bằng giọng nói để tắt sau 30 giây không nói chuyện.

VỊ TRÍ

Trong phần Kích hoạt, bạn có thể hiển thị hoặc ẩn nút kích hoạt, yêu cầu Truy cập bằng giọng nói nghe khi điện thoại của bạn thức dậy, kích hoạt một tính năng khi bạn nhận cuộc gọi, giữ cho tính năng đó hoạt động trong khi gọi, dừng “Truy cập bằng giọng nói” khi bạn nhấn, và hiển thị bàn phím khi hộp văn bản được chọn.

VỊ TRÍ

Chọn Thiết lập quyền truy cập bằng giọng nói để đặt lại tính năng này nếu tính năng này không hoạt động bình thường hoặc không phản hồi chính xác giọng nói của bạn. Bạn cũng có thể chỉ định một khóa kích hoạt để bật và tắt truy cập bằng giọng nói. Nhấn Tùy chọn khác để xem các tùy chọn truy cập bằng giọng nói, thẻ và mạng.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục mã lỗi ứng dụng khách Microsoft Teams CAA5009D

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *