Cần giả mạo vị trí của bạn? VPN có thể giúp

Rate this post

Mặc dù trường hợp sử dụng cổ điển của VPN là ẩn địa chỉ IP của bạn và ngăn ISP của bạn và những người khác theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn, nhưng đó không phải là lý do duy nhất. Đôi khi, bạn có thể cảm thấy như mình đang ở một nơi khác với sự thoải mái như ở nhà. Có lẽ bạn muốn tránh một số hình thức kiểm duyệt hoặc sử dụng phiên bản địa phương hóa của một trang web. Có thể bạn chỉ muốn xem Netflix phiên bản nước ngoài. Dù nhu cầu của bạn là gì, VPN là một lựa chọn tuyệt vời để giả mạo vị trí.

Gần đây tôi đã nhận được một tin nhắn từ một độc giả ở Patagonia về một vấn đề như vậy. Rõ ràng lưu lượng truy cập web của họ đã bị chặn vì vị trí của họ. Từ các độc giả miền Nam của chúng tôi, được chỉnh sửa cho ngắn gọn và bảo mật:

“Khi tôi lên mạng, các trang web xác định tôi là người Argentina, nhưng một số dịch vụ không phản hồi vì vị trí của tôi. Bây giờ tôi cũng có một trang web được lưu trữ bởi một nhà cung cấp Thụy Sĩ. Nếu tôi có quyền kiểm soát tên miền của mình ở Thụy Sĩ, bằng cách nào đó tôi có thể kết nối máy tính của mình với trang web và chuyển động của tôi sẽ được coi là có nguồn gốc từ Thụy Sĩ không? »

Câu trả lời cho câu hỏi cụ thể của người đọc hơi phức tạp, nhưng giải pháp cho vấn đề chung rất đơn giản: có VPN.

VPN là gì?

Xin nhắc lại, khi bạn bật VPN, nó sẽ tạo kết nối được mã hóa giữa máy tính của bạn và máy chủ do công ty VPN kiểm soát. Dữ liệu của bạn được gửi đến một máy chủ, được bảo vệ khỏi những con mắt tò mò trên đường đi, rồi đến Internet như bình thường. Sẽ rất khó để bất kỳ ai theo dõi chuyển động mạng của bạn có thể lần ra bạn và địa chỉ IP của bạn cũng sẽ bị ẩn. Điều này rất quan trọng vì một trong những cách dễ dàng nhất để xác định vị trí thực của một người là xem địa chỉ IP của họ.

Hầu hết mọi người sẽ muốn kết nối với máy chủ VPN gần với vị trí thực tế của họ. Điều này thường mang lại tốc độ tốt nhất, đó là mối quan tâm của hầu hết người dùng. Nhưng nếu bạn kết nối với một máy chủ VPN từ xa, thì bạn đang duyệt web một cách hiệu quả như thể bạn đang ngồi trên đó. Đây là một thủ thuật cho phép bạn truy cập nội dung phát trực tuyến ở các quốc gia khác. Các dịch vụ phát trực tuyến xem xét lưu lượng truy cập của bạn đến từ máy chủ VPN và ghép nối bạn với tất cả những người xem khác từ cùng khu vực.

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt iPhone

Ẩn và tìm kiếm trực tuyến

Độc giả của chúng tôi cần một VPN có máy chủ trong khu vực mà họ muốn nhận lưu lượng truy cập internet của mình. Sau đó, họ chỉ cần bật VPN. Đây là tất cả! BỞI VÌ ÍT HƠN Để có hướng dẫn chi tiết hơn về cách bắt đầu, hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập và sử dụng VPN là một nguồn tài nguyên tuyệt vời.

Tuy nhiên, việc tìm VPN phù hợp cho tình huống cụ thể của bạn có thể hơi phức tạp. Trước tiên, bạn cần tìm một VPN có máy chủ ở quốc gia bạn muốn. Hầu hết các dịch vụ VPN lưu trữ máy chủ của họ ở đâu đó trên trang web của họ. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ hỗ trợ quốc gia có thể không đủ. Bạn có thể thấy rằng bạn không thể truy cập trang web hoặc dịch vụ mà bạn muốn vì những lý do không xác định liên quan đến mạng. Bạn cũng có thể cần một khu vực cụ thể chứ không chỉ toàn bộ quốc gia – ví dụ: truy cập internet từ một vị trí ngẫu nhiên ở một quốc gia rộng lớn như Canada có thể đưa bạn đi xa khỏi vị trí mong muốn của mình.

Một số VPN cho phép bạn chỉ định máy chủ nào và đôi khi là thành phố nào bạn muốn kết nối. Liệt kê bên dưới là tất cả các dịch vụ VPN mà chúng tôi đã thử nghiệm cho phép bạn chọn từ các máy chủ cụ thể ở một vị trí cụ thể.

 1. VPN nhanh, 94 quốc gia

 2. CyberGhost, 90 quốc gia

 3. Khu vực VPN, 65 quốc gia

 4. Windscribe VPN, 61 trang

 5. NordVPN, 59 quốc gia

 6. KeepSolid VPN không giới hạn, 57 n

 7. Surfshark VPN, 55 quốc gia

 8. ProtonVPN, 54 quốc gia

 9. IPV Biến, 52 quốc gia

 10. Mullvad VPN, 36 trang

 11. IVPN, 31 quốc gia

Xin lưu ý rằng bạn không cần VPN với HẦU HẾT ghế có sẵn – chỉ có một ghế bao gồm những ghế bạn cần. Tôi cũng sẽ đề cập đến HMA VPN vì dịch vụ này bao phủ 190 quốc gia, đây là dịch vụ tốt nhất trong số các dịch vụ mà tôi đã thử nghiệm. Tuy nhiên, HMA VPN không cho phép bạn chọn các máy chủ cụ thể. Nó cũng sử dụng nhiều máy chủ ảo được cấu hình để trông giống như chúng đang ở một địa điểm nhưng thực tế lại ở một địa điểm khác. Trong hầu hết các trường hợp, đây không phải là vấn đề, nhưng điều quan trọng là phải biết.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục mã OTP không hoạt động hoặc không nhận được trên Amazon

Sử dụng VPN này có một số nhược điểm tiềm ẩn. Một số trang web và dịch vụ cũng có thể theo dõi vị trí của bạn như một phần trong các biện pháp bảo mật của họ. Ví dụ: nhiều ngân hàng có thể yêu cầu bạn cung cấp xác thực bổ sung nếu họ thấy bạn đang đăng nhập từ một quốc gia mới hoặc bất thường. Một số trang web thậm chí có thể chặn bạn ngay lập tức nếu họ tìm thấy dữ liệu có vẻ là VPN, bởi vì những kẻ tấn công cũng biết VPN có thể hữu ích như thế nào.

Tốt nhất, bạn có thể sử dụng VPN miễn phí để kiểm tra các vị trí nhằm đảm bảo trải nghiệm hoạt động theo cách bạn muốn. Thật không may, hầu hết các VPN miễn phí đều giới hạn lựa chọn máy chủ của bạn, khiến vấn đề cụ thể này khó xác minh. Ngoài ra, hầu hết mọi dịch vụ VPN đều yêu cầu bạn nhập số thẻ tín dụng hoặc tạo tài khoản, ngay cả khi họ cung cấp thời gian dùng thử miễn phí.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Xin lưu ý rằng một số VPN bán quyền truy cập vào các địa chỉ IP chuyên dụng. Tùy thuộc vào dịch vụ, chúng có thể được đặt ở các vị trí khác nhau. Một địa chỉ IP chuyên dụng sẽ chỉ cho phép lưu lượng truy cập của bạn đi qua, điều này hy vọng sẽ làm cho địa chỉ đó ít lạ mắt hơn so với máy chủ VPN và do đó ít có khả năng bị chặn hơn.

Một số thử nghiệm nhanh cần cân nhắc khi mua VPN: Phí đăng ký VPN trung bình hàng tháng là 10,11 đô la và phí đăng ký trung bình hàng năm là 68,69 đô la. Nếu chi phí của một VPN cao hơn mức trung bình, hãy đảm bảo đổi lại bạn sẽ nhận được thứ gì đó hữu ích. Ngoài ra, bạn sẽ luôn tiết kiệm được tiền khi đăng ký hàng năm; nhưng một lần nữa, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với đăng ký ngắn hạn (hoặc miễn phí!) để thử nghiệm dịch vụ trước khi đưa ra cam kết lâu dài hơn.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá chi tiết 15 quán bò tơ tại Bình Tân ngon nhất, HOT nhất

Máy chủ của bạn có thể khác

Phần thứ hai của câu hỏi độc giả của chúng tôi là về việc sử dụng máy chủ lưu trữ trang web của họ để chuyển hướng lưu lượng truy cập của họ. Điều này có thể là một phần; Trên thực tế, bạn có thể đợi VPN của mình. Tuy nhiên, có khả năng là mỗi máy chủ web đều có những kỳ vọng nhất định về cách dịch vụ của họ sẽ được sử dụng. Họ có thể sẽ không cho phép hoặc ít nhất là đánh giá cao việc bạn đang sử dụng một máy chủ dành riêng cho một trang web để chuyển hướng lưu lượng truy cập web của bạn. Họ có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để ngăn chặn điều này.

Nếu mục tiêu của bạn là tạo VPN của riêng mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ như DigitalOcean để thuê máy chủ. Sau khi máy chủ của bạn hoạt động, bạn có thể thiết lập VPN của mình. Có sẵn một số VPN DIY, nhưng tôi sẽ đề cập đến VPN Sketch của Alphabet vì tôi quen thuộc nhất với nó. Tôi không gặp vấn đề gì khi thiết lập và sử dụng VPN của mình theo cách này, nhưng nó không tồn tại được lâu. Mặc dù nó rất dễ, nhưng tôi không bao giờ chắc mình đang sử dụng nó đúng cách hay an toàn nhất. Tôi muốn trả tiền cho một số chuyên gia để chạy VPN của mình.

Trình duyệt VPN được cải thiện

Hầu hết thời gian, mọi người nghĩ về VPN như một phương tiện để che giấu hoạt động trực tuyến. Tuy nhiên, độc giả của chúng tôi chỉ gặp một vấn đề: anh ta bị loại khỏi các dịch vụ anh ta cần, đơn giản chỉ vì vị trí IP của anh ta. Đó là một lời nhắc nhở rằng công nghệ chỉ là một công cụ và thường có thể làm được nhiều hơn những gì tiếp thị gợi ý.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 1 (VLTK 1 Mobile) của VNG

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *