Cách xóa quảng cáo khó chịu khỏi Windows 11

Rate this post

Mặc dù có rất nhiều điều thích về Windows 11, nhưng có một số điều Microsoft chưa làm đúng, bao gồm cả việc họ tiếp tục nhấn mạnh vào việc thêm quảng cáo vào hệ điều hành. Giống như Windows 10 trước đó, hãy khởi động máy Windows 11 mới và cuối cùng quảng cáo sẽ xuất hiện. May mắn thay, hệ điều hành mới chỉ yêu cầu một vài chỉnh sửa để cải thiện mọi thứ nếu bạn biết tìm ở đâu.

Tắt quảng cáo khỏi phần mềm độc hại

tùy chọn thông báo

Nếu bạn thấy một cửa sổ bật lên ngay trên thanh tác vụ Windows 11 của mình, thì có thể phần mềm độc hại trên máy tính của bạn đang nhắc bạn đăng ký thứ gì đó mà bạn không cần hoặc yêu cầu bạn cung cấp một tính năng mà bạn không muốn. Tên của những chương trình này tùy thuộc vào nhà sản xuất máy tính của bạn, nhưng bạn có thể quản lý chúng trong Cài đặt > Hệ thống > Thông báo.

Xem qua danh sách thông báo và xem thông báo có đến từ bất kỳ mục nào trong số này không. Windows 11 không giỏi trong việc xác định mục đích của từng mục, vì vậy bạn có thể phải tìm kiếm trên web để tìm hiểu thêm. Ví dụ: khi làm việc với máy tính xách tay Dell, tôi thấy rằng SupportAssist, Recommended, My Dell và Promotion Partner có thể bị vô hiệu hóa.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục sự cố ứng dụng Netflix không hoạt động hoặc bị treo trên Vizio Smart TV

Nếu bạn chắc chắn rằng máy tính của mình không cần một chương trình cụ thể, hãy đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng & Tính năng và tìm phần mềm bạn cần. Nhấp vào menu ba chấm và chọn Xóa.

Dừng các mẹo và gợi ý của Windows

lời khuyên và gợi ý

Ngoài các cài đặt của bên thứ ba, Microsoft cũng sẽ cung cấp các đề xuất về cách hoàn tất quá trình thiết lập thiết bị của bạn hoặc các mẹo về cách sử dụng một số tính năng nhất định. Nếu bạn không muốn những cửa sổ bật lên này xuất hiện, hãy cuộn xuống trang Cài đặt thông báo và chọn “Đưa ra đề xuất để thiết lập thiết bị của tôi” và “Nhận mẹo và đề xuất khi sử dụng Windows”.

Tắt thông báo

tắt thông báo

Bạn cũng có thể loại bỏ các cửa sổ khó chịu xuất hiện trong thông báo đầu tiên. Nhấp vào thời gian ở góc dưới bên phải và tìm quảng cáo bạn muốn tắt. Nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Tắt tất cả thông báo để tắt quảng cáo cho phần mềm này.

Xóa quảng cáo khỏi trình khám phá

đồng bộ thông báo

Microsoft thậm chí còn đặt quảng cáo trong File Explorer nói về dịch vụ đồng bộ tệp OneDrive và Office 365. Để loại bỏ chúng, hãy mở File Explorer và nhấp vào biểu tượng ba chấm ở thanh trên cùng. Chọn “Tùy chọn” để mở hộp thoại và nhấp vào tab “Xem”. Trong “Cài đặt nâng cao”, hãy tìm “Hiển thị thông báo của nhà cung cấp đồng bộ hóa” và bỏ chọn tùy chọn này.

Tham Khảo Thêm:  Cách biết tài khoản Twitter của tôi không hoạt động?

Tắt quảng cáo được cá nhân hóa

định danh quảng cáo

Windows chỉ định cho bạn một ID quảng cáo duy nhất để hiển thị cho bạn các quảng cáo phù hợp hơn. Xóa chúng qua Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Chung. Tắt khóa chuyển bên cạnh Cho phép ứng dụng hiển thị quảng cáo được cá nhân hóa cho tôi bằng ID quảng cáo của tôi.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  "Ứng dụng này đã bị chặn do chính sách của công ty" Lỗi Microsoft Store

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *