Cách xem và xóa lịch sử Alexa

Rate this post

Amazon Alexa được thiết kế để trở thành một trợ lý kỹ thuật số hữu ích trong nhà bằng cách đặt bộ hẹn giờ, cho bạn biết thời tiết và mua sắm cho bạn trên Amazon, cùng nhiều thứ khác.

Nhưng các báo cáo về việc nhân viên của Amazon nghe bản ghi âm giọng nói của Alexa hoặc các gia đình ngẫu nhiên có cuộc trò chuyện được ghi lại với Alexa và gửi đến một liên hệ ngẫu nhiên có thể khiến bạn tự hỏi làm thế nào bạn có thể xóa bất kỳ bản ghi âm nào về những điều vô nghĩa mà bạn yêu cầu từ trợ lý kỹ thuật số của Amazon.

Theo mặc định, Alexa ghi lại mọi điều bạn nói và các lệnh này được lưu vào tài khoản Alexa của bạn. Bạn muốn xem lại những gì bạn đã hỏi Alexa, loại bỏ những câu hỏi khó nhất và yêu cầu Amazon ngừng nghe bản ghi âm của bạn? Đây là cách để làm điều đó.

Xóa các mục Alexa cụ thể

xem từ đường dẫn tệp để xóa mục nhập alexa

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn hỏi Alexa một câu hỏi đặc biệt khó xử vài ngày hoặc vài tháng trước và muốn xóa câu hỏi đó khỏi câu chuyện của mình? Bạn có thể xóa từng yêu cầu một hoặc tất cả cùng một lúc. Mở ứng dụng Alexa và nhấn Khác > Cài đặt > Quyền riêng tư của Alexa > Xem Lịch sử giọng nói.

Thao tác này sẽ hiển thị menu mọi thứ bạn đã hỏi Alexa. Tìm câu hỏi vi phạm và nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh câu hỏi đó. Tại đây bạn có thể nghe đoạn ghi âm bạn đặt câu hỏi này (có). Nếu bạn thực sự muốn loại bỏ nó, hãy nhấp vào Xóa mục nhập.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu xem ai đó có theo dõi lại bạn trên Instagram hay không

Xóa dữ liệu Alexa khỏi phạm vi ngày cụ thể

ảnh chụp màn hình hiển thị các bước để xóa bản ghi Alexa khỏi phạm vi ngày cụ thể

Nếu bạn thực sự muốn bắt đầu lại và khiến Alexa quên mọi thứ bạn đã yêu cầu cô ấy trong một khoảng thời gian dài hơn, hãy quay lại Cài đặt > Quyền riêng tư của Alex > Xem Lịch sử giọng nói. Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh hộp “Hiển thị”, sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh hộp “Lọc theo ngày”. Chọn Tùy chỉnh và nhập phạm vi ngày bạn muốn. Sau đó nhấp vào Xóa tất cả các mục khỏi [selected date range]. Xác nhận nó trong cửa sổ bật lên và chúng sẽ bị xóa.

Xóa đăng ký Alexa khỏi web

Bạn cũng có thể xóa đăng ký Alexa khỏi tài khoản Amazon của mình trực tuyến. Trên Amazon.com, đi tới Tài khoản của bạn > Thiết bị và nội dung của bạn > Quản lý thiết bị. Ở trên cùng, nhấp vào tab Cài đặt quyền riêng tư và chọn Quyền riêng tư của Alexa.

ảnh chụp màn hình của trang đích thiết bị amazon.com

Tại đây, giao diện sẽ tương tự như giao diện ứng dụng. Nhấp vào Xem lịch sử giọng nói và xóa từng mục một khỏi phạm vi ngày đã chọn hoặc xóa tất cả cùng một lúc.

xem thực đơn

Một cách khác để xóa tất cả các mục nhập: Truy cập Tài khoản > Thiết bị và nội dung của bạn > Quản lý thiết bị > Tiếng vọng > [your device] > Xóa bản ghi âm. Xác nhận trong cửa sổ bật lên để xóa tất cả các mục khỏi thiết bị này.

“Alexa, xóa mọi thứ tôi đã nói hôm nay”

ảnh chụp màn hình các bước để bật tính năng xóa giọng nói

Bây giờ bạn có thể xóa các đầu vào bằng giọng nói của Alexa. Sau khi được kích hoạt, chỉ cần nói “Alexa, xóa mọi thứ tôi đã nói hôm nay” hoặc “Alexa, xóa những gì tôi vừa nói.” Để kích hoạt tính năng này, hãy mở ứng dụng Alexa. Nhấn vào Khác > Cài đặt > Quyền riêng tư của Alexa > Quản lý dữ liệu Alexa. Chọn nút radio Bật tắt tiếng. Xác nhận điều này trong menu bật lên.

Tham Khảo Thêm:  Cách xem mật khẩu Netflix của bạn khi bạn đăng nhập trên Android hoặc iPhone

Tự động xóa dữ liệu Alexa sau một khoảng thời gian nhất định

Tự động xóa dữ liệu Alexa sau một khoảng thời gian nhất định

Amazon cho phép bạn chọn thời gian công ty sẽ lưu giữ các bản ghi Alexa của bạn — cho đến khi bạn xóa chúng, 18 tháng, ba tháng hoặc không bao giờ. Theo mặc định, Amazon giữ chúng cho đến khi bạn xóa chúng. Để thay đổi điều này, hãy đi tới Khác > Cài đặt > Quyền riêng tư của Alexa > Quản lý dữ liệu Alexa > Chọn thời gian lưu bản ghi. Thực hiện lựa chọn của bạn trong cửa sổ xuất hiện.

Alexa, phụ tùng không có gì

Alexa, phụ tùng không có gì

Bạn có muốn sống trong thời điểm hiện tại? Yêu cầu Alexa không bao giờ ghi lại những gì bạn nói bằng cách đi tới Khác > Cài đặt > Quyền riêng tư của Alexa > Quản lý dữ liệu Alexa > Chọn thời gian lưu bản ghi và chọn Không lưu bản ghi. Nhấp vào “Xác nhận” và Amazon sẽ xóa tất cả các mục trước đó và không ghi lại bất kỳ điều gì khác.

Xem và xóa lịch sử của âm thanh được phát hiện

Khả năng xem lịch sử âm thanh được phát hiện trên Amazon.com

Khi bạn bật Alexa Guard, Alexa có thể gửi thông báo cho bạn nếu Echo của bạn phát hiện thấy một số âm thanh nhất định, chẳng hạn như chuông báo khói hoặc kính vỡ và cho phép bạn nghe thấy những âm thanh được phát hiện đó. Sau đó, bạn có thể nghe và xóa các bản ghi này trong ứng dụng dành cho thiết bị di động và trên web.

Trên Amazon.com, truy cập Tài khoản của bạn > Thiết bị và nội dung của bạn > Quản lý thiết bị > Cài đặt quyền riêng tư > Quyền riêng tư của Alexa > Xem lịch sử âm thanh được phát hiện. Trên thiết bị di động của bạn, đi tới Khác > Cài đặt > Quyền riêng tư của Alexa > Xem Lịch sử âm thanh đã khám phá. Sau đó, bạn có thể nghe và bỏ qua từng âm thanh một, trong một phạm vi tùy chỉnh hoặc tất cả cùng một lúc.

Tham Khảo Thêm:  Cách thay đổi chiều cao hàng trong Google Trang tính (Nhanh chóng và Dễ dàng)

Ngừng gửi dữ liệu Alexa của bạn tới Amazon

Giúp cải thiện cài đặt Alexa trên ứng dụng iPad

Là một hệ thống AI, Alexa càng có nhiều dữ liệu thì nó càng hoạt động tốt. Làm thế nào để cô ấy có được thông tin này? “Một tỷ lệ rất nhỏ các bản ghi âm giọng nói được xem xét thủ công để cải thiện các dịch vụ của Amazon và phát triển các tính năng mới,” Amazon cho biết. Bạn có thể không muốn nhân viên Amazon ngẫu nhiên nghe bản ghi âm của mình, ngay cả khi họ ẩn danh. Để giới hạn phạm vi yêu cầu Alexa của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư của Alexa > Quản lý dữ liệu Alexa > Giúp cải thiện Alexa và tắt Sử dụng bản ghi âm. Amazon cảnh báo rằng khi bạn làm điều này, “nhận dạng giọng nói và các tính năng mới có thể không phù hợp với bạn.”

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách thay đổi chiều cao hàng trong Google Trang tính (Nhanh chóng và Dễ dàng)

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *