Cách tùy chỉnh và cải thiện màn hình Windows 10

Rate this post

Màn hình Windows 10 của bạn trông không đẹp lắm. Có thể văn bản quá nhỏ hoặc quá lớn. Bạn có thể không thích độ phân giải. Có lẽ màu sắc trông buồn tẻ. Đừng biến mất; Bạn có thể tùy chỉnh màn hình Windows 10 của mình theo cách bạn muốn bằng cách thay đổi kích thước văn bản, thay đổi độ phân giải, hiệu chỉnh màu sắc, v.v.

Đầu tiên, mở Cài đặt > Hệ thống > Hiển thị. Danh sách và vị trí của các lệnh này trên màn hình sẽ thay đổi đôi chút tùy thuộc vào phiên bản Windows 10 và chính máy tính của bạn. Đối với các bước này, tôi đang sử dụng bản cập nhật Windows 10 mới nhất từ ​​đầu tháng 3 năm 2021 trên máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Cài đặt độ sáng và màu sắc

Phần đầu tiên của màn hình này sẽ hiển thị “Độ sáng và Màu sắc” hoặc chỉ “Màu sắc”, tùy thuộc vào máy tính của bạn. Nếu bạn thấy phần Độ sáng và Màu sắc, bạn có thể điều chỉnh thanh trượt để làm cho màn hình tối hơn hoặc sáng hơn.

thiết lập độ sáng

Tiếp theo trên màn hình là Night Light, cho phép bạn thay đổi nhiệt độ màu của màn hình để giảm ánh sáng xanh, yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nhấp vào liên kết Cài đặt ánh sáng ban đêm để bật tính năng này hoặc đặt lịch khi bật và tắt tính năng này.

ánh sáng ban đêm

Tiếp theo là Windows HD color. Cài đặt này có thể mang lại màu sắc tươi sáng hơn cho các trò chơi và ứng dụng video hỗ trợ HDR (dải động cao). Nhấp vào liên kết để cài đặt Windows HD Color. Trên màn hình tiếp theo, đảm bảo màn hình được đặt thành nguồn chính nếu bạn có nhiều nguồn.

cài đặt màu

Phần Khả năng hiển thị liệt kê những khả năng HDR nào được máy tính và màn hình của bạn hỗ trợ: phát trực tuyến video HDR, sử dụng HDR và ​​sử dụng ứng dụng WCG. Nếu cả ba đều được đánh dấu là “Không”, bạn không thể làm gì trên màn hình này. Nếu Truyền phát video HDR được đặt thành Có, thì màn hình của bạn hỗ trợ truyền phát video HDR. Bật công tắc bên dưới để truyền phát video HDR.

Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi giới hạn trình giới thiệu khóa của API Google PageSpeed ​​Insights

phần hiển thị

Sau đó, bạn sẽ cần hiệu chỉnh màn hình của mình cho video HDR. Nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt hiệu chỉnh, sau đó di chuột qua hình thu nhỏ của video và nhấp vào mũi tên đôi để xem toàn màn hình. Điều chỉnh các thanh trượt để tìm sự cân bằng phù hợp giữa chi tiết trên các tòa nhà ở bên trái và chi tiết trên các ngọn núi ở bên phải. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào mũi tên đôi để thoát khỏi chế độ toàn màn hình.

kích thước

Nếu đang sử dụng máy tính xách tay, bạn có thể quay lại màn hình cài đặt màu Windows HD và điều chỉnh cài đặt pin vì HDR tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Trong Tùy chọn pin, bạn có thể tối ưu hóa màn hình cho thời lượng pin hoặc chất lượng hình ảnh. Chọn hộp kiểm Không cho phép phát trực tuyến video HDR trên pin để tắt cài đặt này khi rút phích cắm của máy tính xách tay.

tùy chọn pin

Cài đặt quản lý màu

Bạn có thể tùy chỉnh thêm màu trong Bảng điều khiển. Mở Bảng điều khiển dưới dạng biểu tượng (nhấp vào “Xem theo” ở góc trên bên phải và chọn “Biểu tượng lớn” hoặc “Biểu tượng nhỏ”). Nhấp vào Quản lý màu và chọn tab Nâng cao. Nhấp vào nút Hiệu chỉnh màn hình và làm theo hướng dẫn trong công cụ hiệu chỉnh màu. Bạn sẽ được yêu cầu điều chỉnh phạm vi, độ sáng, độ tương phản và cân bằng màu của màn hình.

cài đặt hiển thị nâng cao

Khi bạn hoàn tất, Windows sẽ chuyển sang ClearType Tuner. Đảm bảo ClearType được bật, sau đó nhìn vào năm màn hình hình thu nhỏ văn bản để quyết định hình thu nhỏ nào trông đẹp nhất trên mỗi trang. Khi bạn đã đi qua tất cả các màn hình TrueType, hãy nhấp vào nút Kết thúc.

Tham Khảo Thêm:  Top #10 Tour Đà Nẵng 1 ngày từ A đến Z CỰC VUI

loại rõ ràng

Cài đặt tỷ lệ và độ phân giải

Bạn có thể kiểm soát kích thước và độ phân giải màn hình trong menu Tùy chọn Hiển thị bên dưới tiêu đề Tỷ lệ và Bố cục. Theo mặc định, Windows đặt các mục này dựa trên các giá trị được đề xuất, nhưng nếu bạn nhận thấy rằng văn bản trên màn hình quá nhỏ hoặc độ phân giải không phù hợp, bạn có thể thay đổi chúng. Văn bản có khó đọc không? Mở menu thả xuống bên dưới Thay đổi kích thước văn bản, ứng dụng và các mục khác để phóng to màn hình thêm 25%.

thiết lập quy mô

Bạn cũng có thể điều chỉnh tỷ lệ bằng cách nhấp vào Tùy chọn tỷ lệ khác và thêm số tùy chỉnh trong khoảng từ 100 đến 500. Bạn phải thoát khỏi Windows để điều này có hiệu lực. Nếu các ứng dụng xuất hiện mờ khi bạn thay đổi cài đặt hiển thị vượt quá giá trị được đề xuất, hãy bật tùy chọn Cho phép Windows thử sửa chữa các ứng dụng để chúng không xuất hiện mờ.

thu phóng mở rộng

Mỗi màn hình PC được tối ưu hóa cho một độ phân giải cụ thể tùy thuộc vào kích thước của nó và các yếu tố khác, nhưng bạn có thể thay đổi lại độ phân giải đó bằng menu thả xuống Độ phân giải màn hình trong màn hình cài đặt Cài đặt. Thay đổi độ phân giải thành thứ khác để xem chúng trông như thế nào; Nhấp vào nút “Quay lại” để quay lại.

Menu thả xuống độ phân giải màn hình

Hướng màn hình sẽ được đặt tự động tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng máy tính hay máy tính bảng. Tuy nhiên, nếu hướng không chính xác hoặc bạn muốn thay đổi nó vì lý do nào đó, hãy nhấp vào menu thả xuống cho Hướng màn hình và thay đổi nó thành Dọc hoặc Ngang.

Hiển thị hướng

Nhiều cài đặt hiển thị

Nếu bạn đang sử dụng nhiều màn hình, chẳng hạn như màn hình tích hợp và màn hình bên ngoài, bạn có thể sắp xếp lại màn hình và xác định cách con trỏ di chuyển giữa hai màn hình. Nhấp và kéo các hộp ở đầu trang cài đặt hiển thị cho đến khi chúng được định hướng theo cách bạn muốn. Nhấp vào Áp dụng để lưu các thay đổi của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Sửa Nintendo Switch không bật hoặc sạc đúng cách

nhiều màn hình

Nếu bạn không biết trường nào tương ứng với màn hình nào, hãy nhấp vào “Xác định” và một số sẽ xuất hiện trên mỗi màn hình. Nếu bạn đang cố gắng thêm một màn hình mới vào danh sách kết hợp và Windows không tự động phát hiện màn hình đó, hãy nhấp vào Phát hiện để hệ thống thực hiện quét nhanh.

Ngoài ra còn có các cài đặt nâng cao trong Nhiều màn hình nơi bạn có thể chọn màn hình thứ hai sẽ hiển thị gì. Mở menu thả xuống để màn hình của bạn phản chiếu màn hình, phóng to hoặc chỉ sử dụng một. Nhấp vào Kết nối với màn hình không dây nếu bạn đang cố gắng sử dụng thiết bị hiển thị không dây. Nhấp vào “Khám phá” để tự động kết nối với nó.

cài đặt màn hình kép

Nhấp vào Cài đặt hiển thị nâng cao để xem và thay đổi tốc độ làm mới cũng như các cài đặt hiển thị khác. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Hiển thị thuộc tính bộ điều hợp để xem các thuộc tính của bộ điều hợp đồ họa, xem và chuyển sang độ phân giải và tốc độ làm mới khác, thay đổi tốc độ làm mới và quản lý cài đặt màu.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách chọn kích thước màn hình TV phù hợp

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *