Cách tự động thiết lập iPhone mới

Rate this post

Bạn vừa nâng cấp lên iPhone mới và bây giờ cần thiết lập nó. Điều này thường có nghĩa là sao lưu dữ liệu trên điện thoại cũ của bạn, thay đổi cài đặt, sau đó chuyển dữ liệu sang điện thoại mới. Nhưng Apple Quick Launch cung cấp một cách dễ dàng hơn để thiết lập iPhone mới của bạn.

Được giới thiệu trong iOS 11, Quick Launch là tính năng thiết lập thiết bị tự động cho iPhone mới. Chỉ cần trỏ điện thoại mới vào điện thoại cũ và tất cả các cài đặt cơ bản sẽ được chuyển. Bạn vẫn phải đi qua màn hình thiết lập Face ID (hoặc Touch ID), Siri và Apple Pay, nhưng Quick Start sẽ lo phần còn lại.

Nếu sử dụng iOS 12.4 trở lên trên cả hai điện thoại, bạn có thể truyền trực tiếp dữ liệu từ điện thoại cũ sang thiết bị mới qua kết nối không dây hoặc có dây. Điều này có nghĩa là bạn không cần sao lưu điện thoại trước.

Sao lưu thiết bị hiện tại của bạn (tùy chọn)

DỰ TRỮ

Miễn là cả hai thiết bị đều đang chạy hệ điều hành mới nhất, Apple Quick Start không yêu cầu sao lưu dữ liệu riêng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một bản sao lưu để đề phòng hoặc để thay thế, hãy kết nối iPhone hiện tại của bạn với máy tính.

Người dùng Windows nên mở iTunes, trong khi người dùng Mac có thể chuyển sang Finder. Nhấp vào biểu tượng iPhone để xem trang Tóm tắt. Trong Sao lưu, chọn iCloud hoặc PC này, sau đó bấm vào Sao lưu. Chờ cho quá trình đặt phòng hoàn tất.

Tham Khảo Thêm:  Tôi có cần VPN ở nhà không?

Bắt đầu nhanh chóng

bắt đầu nhanh

Đặt hai iPhone cạnh nhau và đảm bảo cả hai đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Tại màn hình Hello của iPhone mới, nhấn nút Home để hiển thị màn hình Quick Launch. Đồng thời, iPhone cũ của bạn sẽ hiển thị thông báo “Thiết lập iPhone mới” hỏi bạn có muốn sử dụng ID Apple của mình để thiết lập iPhone mới không. Xác minh ID Apple của bạn và nhấp vào Tiếp tục trên iPhone hiện tại của bạn.

quét điện thoại mới

Sau đó, một vòng xoáy màu xanh lam sẽ xuất hiện trên iPhone mới của bạn. Lấy điện thoại cũ của bạn và sử dụng máy ảnh để quét hình ảnh màu xanh lam.

mở khóa mật khẩu

Sau đó, iPhone cũ của bạn sẽ yêu cầu bạn hoàn tất quy trình trên điện thoại mới. Nếu cần, hãy nhập mật khẩu của điện thoại cũ trên điện thoại mới của bạn. iPhone mới của bạn sẽ bắt đầu thiết lập.

Chuyển dữ liệu của bạn

chuyển đổi từ iphone

Điện thoại mới của bạn có thể yêu cầu bạn thiết lập Touch ID hoặc Face ID, bạn có thể thực hiện ngay bây giờ hoặc đợi. Sau đó, điện thoại sẽ hỏi bạn muốn chuyển dữ liệu của mình như thế nào.

Truyền dữ liệu không dây là một tùy chọn dễ dàng hơn, vì bạn chỉ cần đảm bảo rằng cả hai điện thoại đang sử dụng cùng một mạng Wi-Fi và được đặt gần nhau. Chọn Chuyển iPhone và chấp nhận các điều khoản sử dụng. Chọn xem bạn muốn cho phép Siri, Bản đồ và các ứng dụng khác chia sẻ cài đặt của bạn từ một điện thoại khác hay tự thiết lập chúng, sau đó chạm vào Tiếp tục.

Tham Khảo Thêm:  ẤM BỤNG Với Top #7 quán Phở Bảo Lộc

Để truyền dữ liệu qua kết nối có dây, cả bộ chuyển đổi máy ảnh Lightning sang USB 3 và bộ chuyển đổi Lightning-USB. Kết nối bộ chuyển đổi camera Lightning sang USB 3 với iPhone cũ của bạn và kết nối cáp Lightning sang USB với iPhone mới của bạn. Kết nối đầu kia của cáp với bộ chuyển đổi và kết nối bộ chuyển đổi với nguồn điện qua cổng Lightning.

kết nối tài khoản

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể thiết lập Apple Pay, kết nối Apple Watch nếu có, chia sẻ bản ghi với Siri và chọn có chia sẻ phân tích điện thoại của bạn với Apple hay không. Cả hai thiết bị sẽ cho biết dữ liệu đang được truyền. Khi quá trình hoàn tất, iPhone cũ của bạn sẽ thông báo cho bạn rằng quá trình chuyển đã hoàn tất.

truyền dữ liệu

iPhone mới của bạn bắt đầu thiết lập ứng dụng, biểu tượng, thư mục, v.v. Tùy thuộc vào số lượng ứng dụng bạn đã cài đặt trên điện thoại của mình, có thể mất một khoảng thời gian trước khi tất cả các ứng dụng được thiết lập và có sẵn để mở và sử dụng.

Khôi phục dữ liệu thủ công

phục hồi thủ công

Nếu bạn không chạy iOS 12.4 trở lên trên cả hai điện thoại hoặc bạn không muốn truyền trực tiếp dữ liệu từ điện thoại hiện tại sang điện thoại mới, thì bạn cần khôi phục bản sao lưu của điện thoại hiện tại. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào liên kết “Tùy chọn khác” trên màn hình “Truyền dữ liệu”. Sau đó, điện thoại sẽ bắt đầu thiết lập ID Apple của bạn.

Tiếp theo, màn hình Ứng dụng & Dữ liệu hiển thị bốn tùy chọn. Giả sử bạn đã sao lưu điện thoại cũ và muốn dữ liệu đó trên điện thoại mới, hãy chọn Khôi phục bản sao lưu iCloud hoặc Khôi phục từ bản sao lưu iTunes. Đối với các bản sao lưu iCloud, quá trình khôi phục sẽ được thực hiện qua Wi-Fi.

Tham Khảo Thêm:  Cách bật / tắt và sử dụng Microsoft Edge Clarity Boost

Nếu đang khôi phục từ bản sao lưu iTunes, bạn cần kết nối điện thoại mới của mình với máy tính chạy iTunes. Trong iTunes, bấm vào biểu tượng điện thoại của bạn, sau đó chọn Khôi phục bản sao lưu. Chọn bản sao lưu phù hợp, nhấp vào “Khôi phục” và đợi điện thoại mới của bạn nhận tất cả ứng dụng và dữ liệu bạn đã sao lưu từ điện thoại hiện tại.

Nếu bạn đang di chuyển từ điện thoại Android, hãy chọn Di chuyển dữ liệu từ Android. Bạn cũng có thể chọn “Không chuyển ứng dụng và dữ liệu” nếu không muốn chuyển bất kỳ dữ liệu nào từ điện thoại cũ của mình. Sau đó, bạn có thể thiết lập nó như một chiếc iPhone mới.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi "Không thể tải phương tiện" trong Google Chrome

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *