Cách tự động hóa các công việc tại nhà với Alexa Hunches

Rate this post

Bạn thường cần thông báo cho Alexa khi muốn thực hiện một số tác vụ nhất định trên thiết bị Amazon Echo của mình. Khi đến giờ đi ngủ, bạn yêu cầu Alexa tắt đèn. Khi bạn về đến nhà, hãy yêu cầu Alexa đặt bộ điều nhiệt. Nếu bạn rời khỏi nhà, hãy bảo Alexa đóng cửa lại sau lưng bạn.

Nhưng với Alexa Hunches, Echo của bạn có thể chủ động kích hoạt một số tác vụ nhất định dựa trên các hành vi và hành động trong quá khứ của bạn—miễn là bạn đã kích hoạt đèn thông minh, khóa, ổ cắm hoặc công tắc. kết nối thông qua ứng dụng Alexa. (Theo Amazon, robot hút bụi và các thiết bị nhà thông minh bổ sung sẽ được hỗ trợ trong tương lai.)

Bạn có thể định cấu hình Hunches để bật và tắt đèn vào những thời điểm cụ thể, thay đổi bộ điều nhiệt, điều khiển khóa cửa và điều hòa không khí. Ví dụ: nếu một trong các đèn thông minh của bạn bật khi bạn nói “Chúc ngủ ngon”, Alexa có thể cố gắng tắt nó đi.

Chú giải công cụ được bật theo mặc định nhưng bạn có thể kiểm soát thêm tính năng này bằng cách bật cài đặt có tên là “hành động tự động”. Với tùy chọn này, Alexa sẽ tích cực cố gắng trở nên trực quan và tự động đảm nhận nhiệm vụ cụ thể cho bạn. Đó là cách linh cảm hoạt động.

Điều chỉnh cài đặt của bạn một cách trực quan

Mở ứng dụng Alexa và nhấn vào Thêm > Cài đặt > Hunches để xem Hunches Alexa đã làm gì gần đây. Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải và đảm bảo tùy chọn Xem trước được bật. Nếu bạn bật tùy chọn thông báo trên thiết bị di động, bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại của mình bất cứ khi nào có nghi ngờ về Alexa.

Tham Khảo Thêm:  Tắt tính năng tab có thể tháo rời trong Firefox 74

cài đặt ứng dụng Alexa

Nhấn vào Vị trí nhà để thêm địa chỉ nhà của bạn vào ứng dụng nếu bạn chưa có. Điều này sẽ cho Alexa biết khi nào bạn ở nhà hoặc đi vắng để giúp bạn đoán vị trí. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào mũi tên trên cùng bên trái để quay lại màn hình trước đó.

Địa chỉ nhà của Alexa

Đặt hành động tự động

Quay lại màn hình chính của Hunches, chạm vào tùy chọn Thiết lập hành động tự động ở đầu màn hình. Các hành động được đề xuất được liệt kê sẽ tùy thuộc vào số lượng thiết bị hỗ trợ Alexa mà bạn đã định cấu hình. Nhấn vào bất kỳ hành động nào bạn muốn bật, chẳng hạn như “Tắt đèn nếu bạn đang ngủ.”

hành động tự động

Đọc mô tả và phát video clip cho hành động này và nhấp vào Tiếp theo. Thực hiện theo bất kỳ bước nào để thiết lập một hành động. Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn rằng dự đoán cụ thể này đã sẵn sàng, sau đó nhấp vào Kết thúc.

hành động Alexa

Thực hiện theo quy trình tương tự cho bất kỳ hành động nào khác mà bạn muốn định cấu hình. Sau đó, bạn sẽ được đưa trở lại màn hình đoán chính, nơi ứng dụng sẽ thông báo cho bạn khi Alexa đã đoán.

điềm báo của Alexa

Bây giờ bạn có thể kiểm tra trực giác của Alexa. Nói, “Alexa, bạn có dự đoán không?” Alexa kiểm tra các dự đoán và sẽ báo cáo nếu có. Nếu không, bạn sẽ phải nói hoặc làm điều gì đó để kích hoạt linh cảm.

Tham Khảo Thêm:  AirPods không sạc? Đây là bản sửa lỗi thực sự

Ví dụ: nói “Alexa, chúc ngủ ngon.” Nếu Alexa phát hiện thấy bất kỳ đèn thông minh nào vẫn đang bật, nó có thể cố gắng tự động tắt chúng. Trong trường hợp này, chỉ báo sẽ nhấp nháy hoặc mờ dần trước khi tắt và bạn có thể nói “Alexa, stop” để hủy hành động tự động.

Khi bạn nhận được đề xuất, bạn có thể cải thiện kỹ năng của Alexa trong lĩnh vực này. Chuyển đến màn hình Hunches trong ứng dụng Alexa, nơi bạn sẽ thấy danh sách đề xuất. Sau đó, bạn có thể chọn “Có” hoặc “Không” để cho Alexa biết liệu đề xuất có chính xác và hữu ích hay không.

Nếu Alexa không thể đoán ngay, hãy kiên nhẫn. Sau khi Trực giác được bật, Alexa có thể cần thêm thời gian để tìm hiểu thói quen và lịch trình của bạn để biết thời điểm và địa điểm hành động theo Trực giác.

Vô hiệu hóa đoán

Bạn có thể tắt hoàn toàn Hunches nếu bạn không thấy tính năng này hữu ích. Trên màn hình Dự đoán, chạm vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải và tắt công tắc bên cạnh Dự đoán.

tắt tôi đoán

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  AirPods không sạc? Đây là bản sửa lỗi thực sự

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *