Cách thiết lập và sử dụng trình tạo mã 2FA tích hợp trong iOS 15

Rate this post

Ngày nay, các vụ hack và rò rỉ dữ liệu rất phổ biến. Một trong những cách an toàn nhất để chặn dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên các dịch vụ và trang web yêu thích của bạn là bật xác thực hai yếu tố.

Hầu hết các trang web cung cấp 2FA bằng cách gửi mã một lần trong tin nhắn văn bản hoặc email để xác minh danh tính của bạn trước khi cấp quyền truy cập. Một phương pháp thậm chí còn an toàn hơn là sử dụng ứng dụng xác thực, ứng dụng này thường tạo mã tái tạo thay đổi cứ sau 30 giây hoặc lâu hơn.

Apple đã cung cấp xác thực hai yếu tố cho ID Apple trong nhiều năm, nhưng iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey cho phép Apple tạo mã xác minh trên iPhone, iPad hoặc máy Mac của bạn cho bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào hỗ trợ tính năng này. hỗ trợ chức năng này.

Nó không phải là một trình xác thực độc lập như Google và Microsoft cung cấp, nhưng nó đáng để sử dụng nếu bạn đã tham gia sâu vào hệ sinh thái Apple. Nó an toàn như bất kỳ sản phẩm nào khác của Apple, được sao lưu qua iCloud và hoạt động trên tất cả các thiết bị. Đây là cách thiết lập nó trên iPhone của bạn.

Bật xác thực hai yếu tố

mã QR

Trước khi bạn có thể sử dụng xác thực hai yếu tố trên thiết bị của mình, trước tiên bạn phải cho phép sử dụng ứng dụng 2FA trên các trang web và dịch vụ mà bạn muốn bảo mật. Nhiều trang web đã bật xác thực hai yếu tố cho tin nhắn văn bản theo mặc định. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần tìm hiểu sâu hơn về cài đặt quyền riêng tư hoặc bảo mật của trang web để sử dụng ứng dụng xác thực.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa nhiều bạn bè cùng lúc trên Snapchat

Cách bạn thêm hoặc thay đổi xác thực có thể khác nhau giữa các trang web. Trong ví dụ này, tôi đã đăng nhập Dropbox.com từ máy tính của mình và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, tôi nhấp vào biểu tượng hồ sơ của mình, đi tới Cài đặt > Bảo mật và bật công tắc bên cạnh Xác minh hai bước.

Từ đó, tôi đã chọn Sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động làm phương thức xác thực ưa thích của mình. Dropbox sau đó hiển thị mã QR với hướng dẫn về cách thiết lập ứng dụng xác thực của tôi.

Kết nối 2FA với iOS

kiểm tra cài đặt

Bây giờ, mã QR đã được tạo, hãy để mã mở và thiết lập xác thực hai yếu tố trên iPhone của bạn. Sau khi cập nhật lên iOS 15, hãy mở Cài đặt > Mật khẩu và xác minh danh tính của bạn. Sử dụng lại ví dụ Dropbox của chúng tôi, chọn Dropbox từ danh sách mật khẩu được lưu trữ trên thiết bị. Nếu bạn chưa lưu trang web, hãy nhấp vào nút + và thêm URL của trang web cũng như tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Trong phần Cài đặt tài khoản, nhấp vào Đặt mã xác minh. Chọn khóa thiết lập nếu trang web cung cấp cho bạn mã hoặc quét mã QR để mở máy ảnh của thiết bị và quét mã QR trên màn hình máy tính của bạn. Điều này sẽ xác minh thông tin đăng nhập của trang web và thêm mã xác minh gồm sáu chữ số bên dưới thông tin trang web được lưu trữ trên thiết bị của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách thiết lập Nvidia G-Sync để chơi game trên PC mượt mà

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Xác minh mã xác minh

Kiểm tra Dropbox

Bây giờ, mã xác minh đã được thêm vào thiết bị của tôi, điều tốt nhất nên làm là đảm bảo rằng nó thực sự hoạt động. Đối với Dropbox, tôi phải nhấp vào Tiếp theo trên màn hình của mình để bỏ qua mã QR. Sau đó, trang web yêu cầu tôi kích hoạt xác minh 2 bước bằng cách nhập mã xác minh gồm sáu chữ số được cung cấp trên thiết bị của tôi. Sau khi kiểm tra, Dropbox cũng đề nghị sử dụng số điện thoại di động của tôi để dự phòng.

Trước khi gọi cho anh ấy, bạn có thể đăng xuất khỏi trang web và đăng nhập lại để đảm bảo mọi thứ đang hoạt động. Tôi đã nhập tên người dùng và mật khẩu của mình để đăng nhập vào Dropbox, sau đó được yêu cầu xác minh danh tính của mình bằng cách nhập mã.

Khi bạn cố gắng đăng nhập vào một trang web hoặc ứng dụng hỗ trợ 2FA trên điện thoại của mình, mã xác minh sẽ tự động xuất hiện trên bàn phím của bạn trong quá trình đăng nhập. Nhấn vào mã để xác minh danh tính của bạn. Mặt khác, hoặc nếu bạn đăng nhập vào một trang web hoặc ứng dụng trên một thiết bị khác, thì mã xác minh sẽ được lưu trong Cài đặt > Mật khẩu trên thiết bị của bạn.

Tham Khảo Thêm:  15 địa điểm ăn sáng ở Sapa thưởng thức đặc sản vùng núi

Chọn trang web bạn đang cố đăng nhập, trong trường hợp này là Dropbox. Nhập mã gồm sáu chữ số được hiển thị trên thiết bị của bạn trên màn hình xác minh trên máy tính để xác minh danh tính và truy cập tài khoản của bạn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách liên hệ với Venmo theo số hỗ trợ khách hàng và bộ phận trợ giúp

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *