Cách thiết lập cuộc gọi qua Wi-Fi trên iPhone

Rate this post

Bạn phải gọi iPhone của bạn. Chỉ có một vấn đề. Bạn đang ở trong vùng chết nơi khả năng nhận sóng di động kém hoặc hoàn toàn không khả dụng. Bạn đã không may mắn? Không, nếu mạng Wi-Fi khả dụng nằm trong phạm vi phủ sóng.

Với Gọi qua Wi-Fi, bạn có thể gửi và nhận cuộc gọi âm thanh, cuộc gọi video FaceTime và tin nhắn iMessage qua kết nối Wi-Fi. Gọi qua Wi-Fi hữu ích nếu bạn cần gọi các dịch vụ khẩn cấp và không thể có tín hiệu di động tốt, nhưng nó đặc biệt hữu ích nếu bạn không muốn sử dụng dữ liệu di động của mình khi gọi điện.

Để sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi, bạn cần có iPhone 5c trở lên và nhà cung cấp dịch vụ của bạn phải hỗ trợ tính năng này. Tại Hoa Kỳ, cuộc gọi Wi-Fi được hỗ trợ bởi ba nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn của Hoa Kỳ: AT&T, T Mobile và Verizon Wireless. Để kiểm tra trạng thái của các nhà cung cấp dịch vụ khác ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác, hãy truy cập trang hỗ trợ này của Apple.

Bật tính năng gọi qua Wi-Fi

Trước khi bạn có thể sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi, trước tiên bạn phải bật tính năng này trong Cài đặt > Điện thoại. [or Cellular] > Gọi Wi-Fi > Gọi Wi-Fi trên iPhone này và bật nó lên. Một thông báo giải thích thông tin nào được gửi đến nhà cung cấp dịch vụ của bạn khi tính năng gọi qua Wi-Fi được bật. Nhấp vào Kích hoạt.

Tham Khảo Thêm:  Thư viện Google Photos được chia sẻ không hiển thị

Cài đặt cuộc gọi Wi-Fi

Khi bật gọi qua Wi-Fi lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ để có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Nhập thông tin bắt buộc, chạm vào tùy chọn để đồng ý với các điều khoản, sau đó chạm vào Tiếp tục ở cuối màn hình. Địa chỉ của bạn đã được xác minh và tính năng gọi qua Wi-Fi đã được bật.

địa chỉ khẩn cấp

Bạn luôn có thể cập nhật địa chỉ này bằng cách nhấp vào liên kết Cập nhật địa chỉ khẩn cấp trên màn hình gọi qua Wi-Fi. Tính năng gọi Wi-Fi cũng có thể được bật trong khi chuyển vùng để tránh phí chuyển vùng di động nếu bạn ở ngoài vùng phủ sóng. Để thực hiện việc này, hãy bật tùy chọn “Ưu tiên Wi-Fi khi chuyển vùng”.

cài đặt wifi

Đảm bảo tính năng này được bật bằng cách tìm từ Wi-Fi trước tên nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trên Màn hình chính cho các thiết bị trước iPhone X và trong Trung tâm điều khiển cho các thiết bị iPhone X, 11 và 12. Lần tới, bạn cần thực hiện cuộc gọi và vùng phủ sóng. di động không khả dụng, điện thoại của bạn sẽ sử dụng mạng Wi-Fi gần nhất.

Gọi qua Wi-Fi

Bật tính năng gọi qua Wi-Fi trên các thiết bị khác

Giống như bạn có thể mở rộng các cuộc gọi thông thường tới các thiết bị khác, bạn cũng có thể mở rộng các cuộc gọi Wi-Fi tới iPad và iPod touch (iOS 9 trở lên), Mac (kiểu máy 2012 trở lên; 10.11 El Capitan trở lên) hoặc Apple Watch (watchOS 2 hoặc sau đó). iPhone của bạn không cần phải được kết nối với cùng một mạng hoặc thậm chí không cần bật nguồn để bạn thực hiện cuộc gọi trên các thiết bị này nhưng nhà cung cấp dịch vụ của bạn phải hỗ trợ tính năng gọi qua Wi-Fi trên các thiết bị này. Các thiết bị được kết nối với iCloud đều được hỗ trợ.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục sự cố / từ chối giao dịch thanh toán trong Google Pay

thêm thiết bị

Nếu đó là nhà cung cấp dịch vụ của bạn, hãy quay lại Cài đặt > Điện thoại > Gọi qua Wi-Fi trên iPhone của bạn và bật khóa chuyển bên cạnh “Thêm cuộc gọi qua Wi-Fi cho các thiết bị khác”. Lần đầu tiên thực hiện việc này, bạn sẽ thấy trang nhật ký cuộc gọi tích hợp giải thích cách hoạt động của tính năng gọi qua Wi-Fi trên các thiết bị khác và cách bạn có thể gọi các dịch vụ khẩn cấp từ một thiết bị không phải iPhone. Chấp nhận các điều khoản sử dụng, sau đó nhấp vào Tiếp tục.

Quay lại màn hình bằng cách nhấn vào liên kết ở góc trên bên trái và bật khóa chuyển “Cuộc gọi trên thiết bị khác” để xem thiết bị nào của bạn có thể nhận cuộc gọi. Đảm bảo rằng các phím cần thiết được bật để cho phép cuộc gọi đến các thiết bị này.

cho phép cuộc gọi

Đối với mỗi thiết bị bạn kích hoạt, thông báo Gọi Wi-Fi sẽ xuất hiện trên màn hình, cho biết số điện thoại của bạn có thể được sử dụng để thực hiện và nhận cuộc gọi bằng Wi-Fi. Nhấp vào “Kích hoạt” để kích hoạt tính năng trên thiết bị của bạn. Lần đầu tiên thực hiện việc này, bạn sẽ thấy một thông báo hỏi bạn có muốn chuyển sang gọi qua Wi-Fi hay không. Nhấn Bật và một thông báo khác sẽ xuất hiện cho bạn biết rằng vị trí của bạn sẽ được sử dụng cho các cuộc gọi khẩn cấp, sau đó nhấn OK.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm tôm chiên xù giòn rụm, bạn đã biết chưa?

GỌI

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào iCloud và FaceTime bằng cùng một tài khoản Apple mà bạn sử dụng trên iPhone của mình. Giờ đây, bạn có thể thực hiện cuộc gọi Wi-Fi từ nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm FaceTime, Danh bạ, Mail, Tin nhắn hoặc Safari.

gọi từ iPad

Để thực hiện cuộc gọi trên Apple Watch bằng tính năng gọi qua Wi-Fi, hãy mở ứng dụng Điện thoại trên đồng hồ của bạn, chạm vào Mục ưa thích, Gần đây hoặc Danh bạ, sau đó chạm vào số để gọi. Hoặc nhấn “Keypad” và nhập số cần gọi. Đối với một số liên lạc, hãy chạm vào biểu tượng điện thoại, sau đó chọn FaceTime Audio hoặc một số điện thoại cụ thể.

Apple Watch đang gặp sự cố

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách xuất hiện ngoại tuyến hoặc ẩn trạng thái Nintendo Switch Online

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *