Cách theo dõi các bài tập và hoạt động trên Apple Watch

Rate this post

Apple Watch luôn là một công cụ hữu ích để theo dõi hoạt động và tập luyện, nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế với watchOS 8. Trong phiên bản mới nhất, bạn có thể theo dõi các hoạt động bổ sung và nhận phản hồi bằng giọng nói khi đạt được các mốc về tập thể dục. Ngoài ra, ứng dụng Fitness iPhone có thể hiển thị tiến độ tập luyện của bạn và đưa ra các đề xuất để cải thiện sức khỏe của bạn.

Xem các bài tập có sẵn

tập thể dục

Apple Watch từ lâu đã hỗ trợ một số bài tập tiêu chuẩn như đi bộ, chạy, đạp xe và lái xe. Để xem tất cả các hoạt động có sẵn, hãy mở ứng dụng Tập luyện trên đồng hồ của bạn và vuốt xuống danh sách.

Bạn có thể chọn từ nhiều bài tập khác nhau, bao gồm bắn cung, bowling, trượt tuyết, cưỡi ngựa, chơi gôn, khúc côn cầu, nhảy dây, chèo thuyền, đấu vật, v.v. Mỗi phiên bản mới của Clock OS sẽ thêm những phiên bản mới. Huấn luyện cách quãng đã được thêm vào watchOS 6, trong khi khiêu vũ, rèn luyện sức mạnh chức năng, luyện tập cốt lõi và thời gian hồi chiêu được đưa vào watchOS 7 vào năm 2020. Với watchOS 8, Apple đã thêm Thái cực quyền và Pilates.

Nếu bạn không thấy bài tập yêu thích của mình, hãy cuộn xuống danh sách và chọn Thêm bài tập.

Bắt đầu luyện tập

chọn một bài tập

Khi bạn đã sẵn sàng theo dõi một bài tập hoặc hoạt động, hãy cuộn qua các hoạt động khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy thứ mình đang tìm. Nếu bạn muốn tùy chỉnh bài tập của mình theo lượng calo, khoảng cách hoặc thời gian cụ thể, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng trên bài tập và thực hiện lựa chọn của bạn. Nếu không, hãy nhấn vào bài tập để bắt đầu.

lựa chọn đào tạo

Dừng tập luyện bất cứ lúc nào bằng cách vuốt sang phải trên màn hình và chạm vào Dừng. Khi bạn hoàn tất, vuốt sang phải và nhấn vào Kết thúc. Màn hình tóm tắt hiển thị tổng thời gian, lượng calo và các dữ liệu khác. Vuốt xuống từ màn hình tóm tắt và chạm vào Xong để ghi lại quá trình luyện tập của bạn.

nhắc nhở tập thể dục

LỜI NHẮC NHỞ

Bạn có thể đặt báo thức nhắc nhở trên Apple Watch để bắt đầu và dừng tập luyện nếu đồng hồ phát hiện ra rằng bạn đang thực hiện một số loại hoạt động thể chất. Nếu báo thức nhắc nhở đang hoạt động và bạn đã bắt đầu tập luyện, đồng hồ của bạn sẽ tự động phát hiện hoạt động bạn đang thực hiện và hỏi xem bạn có muốn bắt đầu ghi âm hay không.

Tham Khảo Thêm:  ĐIỂM DANH Top #20 quán ăn sáng Hà Nội NGON nghe là thèm

Lời nhắc ghi âm xuất hiện dưới dạng thông báo trên đồng hồ của bạn và cung cấp một số tùy chọn: ghi lại bài tập, chỉnh sửa bài tập, tắt tiếng cho hôm nay và đóng. Bạn có thể ghi lại quá trình tập luyện của mình nếu đồng hồ phát hiện chính xác hoạt động. Thiết bị cũng sẽ yêu cầu bạn dừng ghi âm sau khi xác định rằng bạn đã hoàn thành bài tập của mình.

Lời tựa

Lời nhắc được bật tự động trong watchOS 5 trở lên nhưng bạn có thể tắt tính năng này. Mở ứng dụng Cài đặt trên đồng hồ của bạn, vuốt xuống trên màn hình và chạm vào Bài tập. Vuốt xuống trên màn hình tập luyện để xem các tùy chọn nhắc nhở bắt đầu và kết thúc tập luyện; Tắt một trong hai hoặc cả hai lời nhắc này bằng cách nhấn vào công tắc.

Cài đặt đào tạo bổ sung

cài đặt đào tạo

Trên màn hình đào tạo, trong Cài đặt, bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn khác. Chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ vô hiệu hóa cảm biến nhịp tim tích hợp và di động trong khi đi bộ và chạy để tiết kiệm pin.

Nhấn vào Tự động dừng và bật công tắc để tự động dừng chạy bộ hoặc đạp xe ngoài trời khi bạn ngừng di chuyển và tiếp tục chúng khi bạn bắt đầu di chuyển trở lại. Bật Chạm để tạm dừng để tạm dừng hoặc tiếp tục bài tập của bạn bằng cách nhấn đồng thời nút bên và nút Digital Crown. Bật phát hiện thiết bị đào tạo để đồng bộ hóa bài tập của bạn với các thiết bị đào tạo tương thích.

Nhận phản hồi bằng giọng nói

Phản hồi bằng giọng nói

Siri có thể cung cấp cho bạn phản hồi bằng giọng nói khi bạn đạt đến các mốc luyện tập nhất định. Ví dụ: Siri có thể thông báo cho bạn rằng bạn đã hoàn thành một vòng công việc. Bạn thậm chí không cần tai nghe vì bình luận sẽ được phát qua loa tích hợp của đồng hồ.

Để thiết lập tính năng này trực tiếp trên đồng hồ của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Đào tạo và bật khóa chuyển phản hồi bằng giọng nói. Lần tới khi bạn đạt được một cột mốc nhất định, chẳng hạn như hoàn thành một vòng bài tập nhất định, Siri sẽ tham gia.

Xem hoạt động trên Apple Watch

sự kiện

Sau khi bạn hoàn thành một số bài tập, hãy kiểm tra lịch sử của bạn trong ứng dụng Hoạt động trên đồng hồ của bạn. Ứng dụng hiển thị hoạt động của bạn trong ngày hiện tại dưới dạng các vòng bên trong một vòng tròn, cũng như đồ họa đặc biệt. Biểu đồ chuyển động màu đỏ cho biết bạn đã đốt cháy bao nhiêu calo kể từ đầu ngày. Thanh tập thể dục màu xanh lá cây cho bạn biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian để tập thể dục. Và biểu đồ đứng màu xanh lam cho biết bạn đã dành bao nhiêu giờ để đi bộ trong ngày hôm đó. Mục tiêu là hoàn thành mỗi vòng.

Tham Khảo Thêm:  Cách kết nối dịch vụ âm nhạc với loa Sonos

Vuốt màn hình xuống để xem dữ liệu cụ thể về hoạt động trong ngày cho đến nay. Sau đó vuốt xuống trên màn hình. Nhấp vào Tóm tắt hàng tuần để xem biểu đồ hàng tuần và tổng lượng calo, số bước, khoảng cách và các mục tiêu khác mà bạn đã đạt được. Nhấp vào “Thay đổi mục tiêu di chuyển” để tăng hoặc giảm lượng calo bạn muốn đốt cháy mỗi ngày.

Xem hoạt động trong ứng dụng thể dục

sự phù hợp

Ứng dụng Thể dục trên iPhone của bạn cung cấp nhiều dữ liệu và tùy chọn hơn ứng dụng Hoạt động trên đồng hồ của bạn. Mở ứng dụng Thể dục trên điện thoại của bạn. Tab Lịch sử hiển thị dữ liệu hoạt động và chi tiết cho ngày hiện tại. Nhấn vào mũi tên trái bên cạnh tháng ở đầu màn hình để hiển thị lịch. Chọn một ngày cụ thể để xem thông tin cho ngày đó.

đào tạo

Phần Bài tập của ứng dụng Thể dục hiển thị các bài tập của bạn trong tháng. Nhấn vào một năm ở trên cùng để xem tổng số bài tập của bạn cho mỗi tháng; Nhấp vào một tháng cụ thể để mở rộng nó. Nhấp vào liên kết “Tất cả Bài tập” ở trên cùng để lọc danh sách và chỉ hiển thị một số bài tập nhất định.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

xu hướng

Phần Xu hướng của ứng dụng Thể dục trên iPhone hiển thị các xu hướng tập luyện và hoạt động hàng ngày của bạn, vì vậy bạn có thể biết mình đang đốt cháy bao nhiêu calo, bạn đã tập thể dục trong bao lâu, bạn đã đứng trong bao lâu và bạn đã tập bao nhiêu được tập thể dục? . Bạn cũng có thể tìm thấy các mẹo về cách cải thiện kết quả của mình cho một mục tiêu cụ thể. Nhấn vào bất kỳ mục nào để xem thêm chi tiết về mục đó.

phần thưởng

Bạn được thưởng khi đạt được các mục tiêu đào tạo và hoạt động cụ thể. Trong phần Phần thưởng, nhấp vào liên kết Hiển thị thêm để xem phần thưởng, thử thách và nhiệm vụ của bạn.

Cạnh tranh với bạn bè

chia sẻ hoạt động

Bạn có thể thách thức một người bạn đeo Apple Watch tham gia thử thách tập luyện. Để bắt đầu, trước tiên bạn phải chia sẻ dữ liệu hoạt động của mình với bạn bè. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và nhấn Bắt đầu. Nhấp vào nút dấu cộng (+) và chọn người mong muốn từ danh sách liên hệ của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách tìm ra ai đã hủy theo dõi bạn trên Twitter

Nhấn Send để gửi lời mời tới bạn bè. Họ có thể chấp nhận lời mời bằng cách mở ứng dụng Thể dục và nhấn vào “Chấp nhận” bên cạnh tên của bạn. Sau khi người đó đồng ý, tên của họ sẽ xuất hiện trên màn hình chia sẻ.

Cuộc thi

Sau đó, bạn nên mời người này tham gia thử thách. Trong phần Chia sẻ của ứng dụng Thể dục trên iPhone của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở trên cùng, sau đó nhấn vào tên của người đó. Nhấp vào liên kết “Thi đấu với” và chọn loại cuộc thi. Sau đó, người đó có thể trả lời trong ứng dụng Thể dục trên iPhone. Sau đó để trò chơi bắt đầu.

so sánh các hoạt động

Sau khi cuộc thi bắt đầu, bạn có thể so sánh kết quả hoạt động của mình với kết quả của đối thủ. Mở ứng dụng Hoạt động trên đồng hồ của bạn. Vuốt sang trái để xem số liệu thống kê cho bạn và các đối tác đang hoạt động của bạn. Nhấn vào tên của người khác để xem thêm chi tiết về số của họ.

cuộc thi ứng dụng tập thể dục

Bạn cũng có thể kiểm tra điện thoại của mình để biết số liệu thống kê. Mở ứng dụng Thể dục trên iPhone của bạn và nhấn vào biểu tượng Chia sẻ. Màn hình hiển thị các số cho bạn và những người khác. Nhấn vào tên của một người để xem số liệu thống kê của họ. Chạm vào tên của bạn để xem tên của bạn.

cuộc thi hoàn hảo

Khi cuộc thi kết thúc, bạn sẽ nhận được thông báo trên đồng hồ của mình. Bạn cũng có thể mở ứng dụng Hoạt động trên đồng hồ để xem kết quả của mình. Ứng dụng thông báo người chiến thắng và trao huy hiệu cho anh ta. Sau đó, bạn có thể xem các số cuối cùng và gửi tin nhắn cho người khác, mời họ tham gia một thử thách khác hoặc đóng màn hình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách kết nối Bộ điều khiển Nintendo Switch Pro với PC

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *