Cách thay đổi ứng dụng mặc định

Rate this post

Windows 11 bổ sung các bản cập nhật thiết kế tuyệt vời và một số tính năng mới tuyệt vời cho hệ điều hành máy tính để bàn của Microsoft, nhưng không có. mọi thứ Im lặng. Một ví dụ điển hình là quá trình thay đổi các ứng dụng mặc định.

Trong Windows 10, thật dễ dàng để chọn trình phát nhạc mặc định của bạn. Trước tiên, hãy nhấp vào ứng dụng được liệt kê bên dưới tính năng (chẳng hạn như email, trình xem ảnh hoặc trình duyệt web) trong phần Ứng dụng mặc định của ứng dụng Cài đặt. Tiếp theo, chọn một ứng dụng mặc định mới trong số các ứng dụng trên máy tính của bạn có thể xử lý loại phương tiện này. Đó là tất cả những gì bạn cần làm.

Trong Windows 11, quy trình trở nên phức tạp hơn; bạn phải chỉ định một ứng dụng mặc định cho từng loại tệp picayune, không chỉ tập hợp rộng hơn của chúng. Đối với các danh mục tệp như video, đây là một vấn đề do có quá nhiều định dạng tồn tại: AVI, MP4, MOV, MKV và WMV chỉ là một số ít. Bất chấp sự thay đổi này trong Windows 11, nó vẫn không hoạt động. vô cùng Ví dụ: rất khó để thay đổi trình duyệt web mặc định nhưng việc chọn cài đặt mặc định cho các ứng dụng khác có thể mất nhiều công sức hơn một chút.

Cài đặt ứng dụng mặc định trong Windows 10

Cách thay đổi ứng dụng mặc định trong Windows 11

Trong Windows 11, bạn không thể chỉ chọn một ứng dụng để phát tất cả các loại tệp video tôi đã đề cập ở trên. Bạn phải chọn một ứng dụng để mở từng ứng dụng riêng lẻ. Đây là cách thực hiện:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt và nhấp vào phần “Ứng dụng” trong menu bên trái. Ứng dụng Cài đặt bị ẩn nhiều hơn trong Windows 10; Trong hệ điều hành này, ứng dụng Cài đặt luôn có sẵn ngay trên nút Bắt đầu. Trong Windows 11, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng bánh răng màu xám. Bạn có thể đặt biểu tượng Cài đặt trong menu Bắt đầu trong Windows 11 nhưng biểu tượng này không có ở đó theo mặc định.

Tham Khảo Thêm:  Nhà hàng Hoàng Gia Đà Lạt

Cài đặt ứng dụng trên Windows 11

  1. Chọn tùy chọn thứ hai – Ứng dụng mặc định. Thay vì hiển thị ứng dụng LOẠI Giống như Windows 10, Windows 11 liệt kê tất cả các ứng dụng trên PC của bạn. Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng hoặc loại tệp bạn muốn gán cho ứng dụng.

Cài đặt ứng dụng mặc định trong Windows 11

  1. Nhấp vào ứng dụng bạn muốn đặt làm loại tệp mặc định và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các loại tệp mà nó có thể xử lý:

Chọn loại tệp cho ứng dụng trong Windows 11

Lưu ý rằng Microsoft Photos xử lý tất cả các loại tệp ảnh vì các biểu tượng cho chương trình đó xuất hiện bên cạnh mục mở rộng tệp.

  1. Nhấp vào loại tệp mà bạn muốn thay đổi ứng dụng mặc định. Sau đó, bạn sẽ thấy một menu tương tự như bên dưới:

Chọn ứng dụng cho loại tệp trong cửa sổ 11

  1. Bước cuối cùng bạn chỉ cần chọn một ứng dụng từ danh sách. (Nhân tiện, hộp thoại lựa chọn ứng dụng này là một trong số ít kiểu cửa sổ mà Microsoft chưa thêm các góc tròn.) Sau đó, bạn phải lặp lại quy trình cho từng loại tệp bạn muốn sử dụng với ứng dụng đó.

Mở bằng menu ngữ cảnh trong Windows 11

Một cách khác để thay đổi ứng dụng mặc định là bấm chuột phải vào tệp trong File Explorer, chọn Mở bằng (tùy chọn này thuận tiện và nhất quán hơn là tùy chọn thứ hai trong menu ngữ cảnh của Windows 11), sau đó chọn Chọn một ứng dụng khác Chọn. Bộ chọn ứng dụng tương tự như trong quy trình đầu tiên mở ra, ngoại trừ “Luôn sử dụng ứng dụng này để mở [extension] các thư mục”. Sau đó, chỉ cần chọn hộp và nhấp vào “OK”.

Tham Khảo Thêm:  Cách xem mật khẩu của bạn trên Instagram (khi bạn đăng nhập)

Một cách dễ dàng hơn: khi cài đặt

Khi sử dụng phương pháp đầu tiên, bạn cần hiểu loại tệp bạn muốn làm việc, mặc dù tôi mong rằng hầu hết người dùng PC đều biết rằng JPG là hình ảnh và DOC là tài liệu. Tuy nhiên, quá trình thay đổi ứng dụng mặc định trong Windows 10 vẫn dễ dàng hơn vì nó cho phép bạn thực hiện tất cả cùng một lúc cho tất cả các loại tệp có liên quan. Đó vẫn là một khả năng HỮU ÍCH KHÁC ứng dụng trong Windows 11. Firefox, trình duyệt web tập trung vào quyền riêng tư phổ biến và VLC, con dao thư viện đa phương tiện của quân đội Thụy Sĩ, là hai ví dụ.

cáo lửa

Khi lần đầu tiên khởi chạy trong Windows 11, trình duyệt web Firefox sẽ hỏi bạn có muốn nó làm trình duyệt web mặc định của mình không. Nếu bạn không thực hiện lựa chọn này trong lần khởi chạy đầu tiên, Firefox sẽ tiếp tục hiển thị biểu ngữ ở đầu cửa sổ trình duyệt với yêu cầu này. Trong thử nghiệm của tôi, việc chọn một tùy chọn khi khởi chạy hoặc một tùy chọn từ biểu ngữ đã thực hiện công việc mà không gặp nhiều phiền phức.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Đáng ngạc nhiên là Google đã không triển khai một cách dễ dàng để biến Chrome thành trình duyệt mặc định trong Windows 11. Sử dụng làm mặc định tùy chọn yêu cầu bạn vào cài đặt như được mô tả trước đó và thay đổi từng loại tệp một.

Tham Khảo Thêm:  Cách sao lưu điện thoại Android của bạn

Đặt Firefox làm trình duyệt mặc định trong Windows 11

Trình phát đa phương tiện VLC

VLC là một ứng dụng nguồn mở kiểu cũ được biết đến với khả năng phát hầu hết mọi tệp phương tiện. Việc chọn đặt VLC làm trình phát phương tiện mặc định trong khi cài đặt sẽ cài đặt VLC như vậy cho hơn 70 loại tệp. Thật không may, một số loại tệp quan trọng vẫn được lưu trữ trong ứng dụng Phim & TV và Groove Music. Có một tùy chọn để liên kết các phần mở rộng tệp trong cài đặt của VLC, nhưng nó chỉ yêu cầu đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng mặc định như được mô tả trước đó.

Để biết thêm thông tin về hệ điều hành mới của Microsoft, hãy xem bản tóm tắt Windows 11 của chúng tôi.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Top 11 Quán ăn sáng Bình Thạnh (TP. HCM) ngon LỪNG DANH

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *