Cách tắt thông báo với Focus Assist trong Windows 10

Rate this post

Bạn đang duyệt một trang web, tạo tài liệu hoặc chơi trò chơi. Sau đó, Windows 10 sẽ vỗ vào vai bạn để thông báo cho bạn về một bản cập nhật hoặc thông báo khác. Đây là một cách gọi sai, nhưng bạn có thể tránh những gián đoạn không mong muốn với Hỗ trợ lấy nét.

Tính năng Hỗ trợ tập trung, trước đây gọi là Giờ yên tĩnh, đã được giới thiệu cùng với Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018. Tính năng này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các thông báo của mình, cho phép bạn hoàn thành nhiều việc hơn. làm việc nhiều hơn mà không bị phân tâm.

Focus Assist có thể được sử dụng khi chơi trò chơi, chia sẻ màn hình, sử dụng ứng dụng ở chế độ toàn màn hình hoặc trong một số giờ nhất định. Bạn có thể yêu cầu Windows ẩn tất cả các thông báo trong khi vẫn lọc ra các cảnh báo hoặc bất kỳ thứ gì được coi là ưu tiên cao. Bạn có thể xem bản tóm tắt tất cả các thông báo bị bỏ lỡ trong Trung tâm Hành động Windows. Đây là cách để bắt đầu.

Kích hoạt hỗ trợ lấy nét

cài đặt hỗ trợ tập trung

Để bật hỗ trợ lấy nét, hãy đi tới Cài đặt > Hệ thống > Hỗ trợ lấy nét và thực hiện lựa chọn của bạn. Bằng cách chọn Chỉ ưu tiên, bạn chỉ cho phép các thông báo được coi là ưu tiên cao. Chọn “Chỉ cảnh báo” sẽ chặn tất cả các thông báo ngoại trừ bất kỳ báo thức nào bạn đã đặt.

Tham Khảo Thêm:  Máy in không kết nối với Wi-Fi? Hãy thử các bản sửa lỗi này

Đặt thông số kỹ thuật của hệ thống hỗ trợ lấy nét

danh sách ưu tiên

Đặt danh sách ưu tiên bằng cách nhấp vào liên kết Tùy chỉnh. Trên trang danh sách tùy chọn, bạn có thể cho phép hoặc từ chối cuộc gọi đến, tin nhắn văn bản và lời nhắc cho điện thoại Android được kết nối với Windows 10. Rất tiếc, tính năng này hiện không được hỗ trợ trên iPhone.

danh bạ và ứng dụng

Cuộn xuống để cho phép hoặc chặn thông báo từ các liên hệ và ứng dụng cụ thể. Nhấp vào Thêm liên hệ và chọn những người bạn muốn nhận thông báo. Nhấp vào “Thêm ứng dụng” và chọn bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn nhận thông báo.

thời gian

Sau đó, bạn có thể chọn thời điểm bạn muốn Focus Assist có hiệu lực. Quay lại màn hình cài đặt Hỗ trợ lấy nét và bật công tắc bên cạnh “Vào thời điểm này” để chọn thời gian bắt đầu và kết thúc. Chọn xem bạn muốn lịch biểu Hỗ trợ Spotlight của mình lặp lại hàng ngày, vào cuối tuần hay vào các ngày trong tuần. Đặt mức tiêu điểm để thông báo cho bạn về các cảnh báo hoặc thông báo ưu tiên. Bạn cũng có thể chọn hiển thị thông báo trong Trung tâm hành động khi Hỗ trợ lấy nét đang hoạt động.

Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh cách hoạt động của Focus Assist trong các tình huống khác nhau, bao gồm cả khi bạn phản chiếu hoặc chia đôi màn hình, trong khi chơi trò chơi hoặc ở chế độ toàn màn hình. Nhấp vào từng phần và chọn mức độ tập trung. Người dùng máy tính xách tay và máy tính bảng cũng sẽ thấy tùy chọn When I’m Home chặn thông báo nếu bạn đang sử dụng mạng gia đình hoặc mạng riêng.

Tham Khảo Thêm:  Tạo lối tắt cho Snipping Tool trên Windows 10 Desktop

Xem thông báo trong Trung tâm thông báo

tùy chọn thông báo

Một tùy chọn trên trang cài đặt Hỗ trợ lấy nét có tên Hiển thị tóm tắt về những gì tôi đã bỏ lỡ trong khi lấy nét cho phép bạn kiểm soát xem bạn có thấy các thông báo bị bỏ lỡ trong Trung tâm hành động hay không. Chọn hộp này nếu bạn muốn xem mọi thứ bạn đã bỏ lỡ ở một nơi.

trung tâm sự kiện

Để mở Trung tâm hành động, hãy nhấp vào biểu tượng Trung tâm hành động ở góc dưới bên phải. Một danh sách các thông báo sẽ xuất hiện trong thanh bên. Từ đây, bạn cũng có thể điều khiển chức năng Hỗ trợ lấy nét. Nhấn nút Hỗ trợ lấy nét để chuyển đổi giữa Chỉ ưu tiên hoặc Chỉ tín hiệu hoặc tắt hoàn toàn tính năng này.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Tạo lối tắt cho Snipping Tool trên Windows 10 Desktop

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *