Cách tạo và tùy chỉnh tiện ích con trong iOS 15 và iPadOS 15

Rate this post

Widget cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các ứng dụng và nội dung yêu thích của bạn; Không cần nhấp và cuộn qua nhiều màn hình chính để tìm thứ bạn cần. Các tiêu đề, dự báo thời tiết, thời gian họp, tin tức thị trường chứng khoán, mức pin, v.v. đều được chú ý.

Ví dụ: bạn có thể tạo tiện ích cho ứng dụng Nhạc hiển thị album mới nhất bạn đã phát, tiện ích cho ứng dụng Tin tức hiển thị các tiêu đề hiện tại, tiện ích cho ứng dụng Lịch chỉ hiển thị các cuộc hẹn hôm nay hoặc tiện ích cho ứng dụng Ghi chú hiển thị ghi chú cuối cùng bạn đã tạo.

Là nền tảng chính của Android trong nhiều thế kỷ, các widget cuối cùng đã xuất hiện trên các thiết bị của Apple trong những năm gần đây và đã được cập nhật với mỗi phiên bản iOS và iPadOS mới. Với iOS 14 và iPadOS 14, việc thêm và xóa tiện ích, thay đổi bố cục và kích thước cũng như di chuyển chúng đến bất kỳ đâu trên Màn hình chính sẽ dễ dàng hơn. Mọi người cũng đã tạo các biểu tượng tùy chỉnh thú vị bằng ứng dụng Phím tắt.

Giờ đây với iOS 15 và iPadOS 15, bạn có thể thêm nhiều tiện ích khác nhau và chọn những gì bạn muốn xem. Đây là cách làm việc với các widget trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Cập nhật thiết bị của bạn

Nâng cấp phần mềm

Trước tiên, hãy cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn lên iOS/iPadOS 15 trở lên nếu bạn chưa có. Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng iOS đã được cập nhật hoặc được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

màn hình phụ tùng

Vuốt sang phải trên thiết bị của bạn cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình tiện ích với các tiện ích riêng lẻ cho lịch, thời tiết, tin tức và các ứng dụng khác. Vuốt xuống màn hình và chạm vào nút Chỉnh sửa. Xem các tiện ích mở rộng hiện có của bạn và nhấn vào dấu trừ cho những tiện ích mở rộng bạn không muốn giữ lại. Xác nhận việc xóa, sau đó nhấp vào Xong khi bạn hoàn tất.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục lỗi "Trình điều khiển máy in không khả dụng" trên PC chạy Windows 10/11

thêm tiện ích

Để thêm một số loại tiện ích mở rộng nhất định, hãy nhấp lại vào nút Chỉnh sửa rồi nhấp vào nút dấu cộng (+) ở đầu màn hình. Cuộn xuống danh sách các tiện ích khả dụng và nhấn vào tiện ích bạn muốn thêm.

bố cục tiện ích

Nhiều vật dụng cung cấp sự lựa chọn về bố cục và kích cỡ khác nhau. Đối với một tiện ích con như vậy, hãy cuộn qua các tùy chọn bố cục có sẵn cho đến khi bạn tìm thấy tiện ích con mình cần. Sau đó nhấp vào “Thêm tiện ích”. Tiếp tục quá trình này cho đến khi bạn đã thêm tất cả các vật dụng mong muốn. Nhấp vào “Xong” khi bạn hoàn tất.

chuyển dịch vụ

Sau khi thêm widget, bạn có thể thay đổi vị trí của chúng trên màn hình widget. Từ cửa sổ chỉnh sửa, hãy kéo từng tiện ích con đến vị trí mới cho đến khi tất cả chúng đều theo thứ tự bạn muốn.

thêm widget mới

Để thêm tiện ích từ các ứng dụng bổ sung, hãy nhấn vào Chỉnh sửa > Tùy chỉnh. Nhấp vào nút dấu cộng (+) bên cạnh mỗi tiện ích để ghim chúng vào cuối màn hình tiện ích. Các tiện ích được thêm gần đây được liệt kê ở đầu màn hình Thêm tiện ích; Nhấn vào dấu trừ (-) để xóa bất kỳ thứ gì bạn không cần nữa. Bạn cũng có thể sắp xếp lại một tiện ích bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh hamburger bên cạnh tiện ích đó và kéo lên hoặc xuống trong danh sách.

chỉnh sửa widget

Tùy chỉnh thêm các vật dụng bằng cách nhấp vào một trong số chúng để mở menu. Nhấn Xóa tiện ích để xóa tiện ích hoặc chọn Chỉnh sửa màn hình chính để sắp xếp lại chúng. Trong một số trường hợp, sẽ có tùy chọn “Chỉnh sửa tiện ích” cho phép bạn thay đổi thông tin do tiện ích cung cấp. Ví dụ: tiện ích Thư sẽ cho phép bạn xem thư từ tất cả các tài khoản của mình hoặc chỉ một tài khoản và thư mục cụ thể.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục Kiểm tra trình duyệt trước khi sự cố truy cập

MỤC

Chạm vào một tiện ích để mở ứng dụng tương ứng. Bạn phải điều hướng qua mọi thứ được hiển thị bởi tiện ích con. Nếu tiện ích sử dụng bố cục lớn chứa nhiều phần tử, hãy nhấn vào một phần tử cụ thể để xem phần tử đó trong ứng dụng.

Ví dụ: tiện ích Tin tức có thể hiển thị nhiều tiêu đề. Nhấn vào một tiêu đề cụ thể để đọc câu chuyện trong ứng dụng Tin tức. Tiện ích Âm nhạc có thể hiển thị nhiều album. Nhấn vào một album cụ thể để nghe album đó trong ứng dụng Nhạc.

thêm tiện ích ngăn xếp thông minh

Bạn cũng có thể tạo một tiện ích có tên Ngăn xếp thông minh thay đổi linh hoạt suốt cả ngày để hiển thị cho bạn nội dung từ các ứng dụng và dịch vụ khác nhau. Bạn cũng có thể vuốt lên hoặc xuống trên tiện ích để duyệt qua nội dung.

bố trí ngăn xếp thông minh

Nhấp vào nút Chỉnh sửa và sau đó nhấp vào nút dấu cộng (+). Chọn tiện ích có tên Ngăn xếp thông minh, chọn bố cục bạn muốn và nhấp vào Thêm tiện ích. Trên màn hình widget, vuốt lên hoặc xuống trên widget Smart Stack để xem từng phần nội dung.

vật dụng ngăn xếp thông minh

Bạn cũng có thể tạo ngăn xếp thông minh của riêng mình bằng cách đặt tiện ích này lên trên tiện ích khác. Nhấp vào một tiện ích cụ thể và chọn Thay đổi tùy chọn màn hình chính. Các vật dụng sau đó có thể được kéo chồng lên nhau. Nhấp vào “Xong” khi bạn hoàn tất. Vuốt lên hoặc xuống trên tiện ích mới để xem tất cả nội dung.

chỉnh sửa ngăn xếp thông minh

Bạn có thể sửa đổi ngăn xếp thông minh hiện có hoặc tùy chỉnh. Nhấp vào bất kỳ ô tiện ích nào và chọn Chỉnh sửa Ngăn xếp từ menu. Để xóa một tiện ích cụ thể khỏi ngăn xếp, hãy nhấn vào dấu trừ (-). Để thay đổi thứ tự của các tiện ích trong ngăn xếp, hãy nhấp vào một tiện ích cụ thể và kéo tiện ích đó lên hoặc xuống trong danh sách.

Tham Khảo Thêm:  Thay đổi chuột từ Nhấp đúp thành Nhấp chuột một lần trong Windows 10

Xoay vòng thông minh tự động di chuyển một số tiện ích nhất định lên đầu ngăn xếp nếu chúng có thông tin cập nhật hoặc kịp thời để hiển thị. Nếu không muốn, hãy nhấn vào biểu tượng Xoay thông minh để tắt. Tùy chọn Đề xuất tiện ích mở rộng tự động đề xuất các tiện ích mở rộng mà bạn chưa có trong ngăn xếp. Để tắt tính năng này, hãy nhấn vào biểu tượng gợi ý plugin để tắt tính năng này. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

màn hình chính của widget

Widget cũng có thể được thêm trực tiếp vào màn hình chính của thiết bị. Bạn có thể làm điều này theo nhiều cách. Nhấp vào tiện ích bạn muốn di chuyển và chọn Chỉnh sửa Màn hình chính. Nhấp vào tiện ích và kéo nó sang bên phải. Bạn có thể đặt nó trên màn hình chính đầy bên cạnh các biểu tượng ứng dụng hoặc bạn có thể thêm nó vào màn hình chính trống. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

thêm tiện ích vào màn hình chính

Bạn cũng có thể nhấp vào bất kỳ vùng trống nào của màn hình và nhấp vào dấu cộng (+) ở góc trên bên trái. Cuộn xuống danh sách tiện ích bổ sung và nhấn vào tiện ích bổ sung bạn muốn thêm. Chọn kích thước và bố cục mong muốn của bạn. Nhấp vào nút “Thêm tiện ích” và đặt tiện ích trên màn hình nền. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục lỗi "Trình điều khiển máy in không khả dụng" trên PC chạy Windows 10/11

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *