cách tạo ghi chú trên Mac

Rate this post

Bạn đang ngồi trước máy Mac và bạn cần viết nó ra giấy trước khi quên. Thay vì mở ứng dụng Ghi chú và tạo một trang trống mới, hãy sử dụng Ghi chú Nhanh, cho phép bạn tạo ngay các ghi chú mới bằng phím tắt, di chuyển chuột hoặc thậm chí gạch dưới văn bản trên một trang web trong Safari . Như với bất kỳ trang nào được tạo bằng ứng dụng Ghi chú, sau đó, bạn có thể định dạng và tùy chỉnh tài liệu Ghi chú nhanh theo ý thích của mình. Đây là cách nó hoạt động.

Cập nhật máy Mac của bạn

Cập nhật máy Mac của bạn

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đang chạy macOS Monterey 12.0 trở lên. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái và chọn About This Mac. Nếu cửa sổ hiển thị phiên bản macOS cũ hơn, hãy nhấp vào nút Cập nhật phần mềm để tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Mở ghi chú nhanh

sổ tay

Bạn có thể khởi chạy một ghi chú trống nhanh bằng cách sử dụng Hàm + Q (hoặc phím Quả cầu + Q trên máy Mac mới hơn). Tính năng này cũng có thể được kích hoạt bằng cách thiết lập một góc nóng, nó sẽ báo cho ứng dụng xuất hiện khi bạn di chuyển chuột đến một góc nhất định của màn hình.

thiết lập góc nóng

Mở Tùy chọn hệ thống > Màn hình nền & Trình bảo vệ màn hình, nhấp vào tab Trình bảo vệ màn hình và nhấp vào nút Góc nóng. Nhấp vào bất kỳ ô nào trong bốn ô đại diện cho bốn góc của màn hình và thay đổi mục nhập thành Ghi chú nhanh, sau đó nhấp vào OK. Lần sau, bạn di chuyển chuột đến góc bên phải, một ô vuông sẽ xuất hiện. Nhấp vào hộp để bắt đầu ghi chú.

Tham Khảo Thêm:  Sửa con trỏ chuột Logitech bị đơ, trễ hoặc đơ

góc nóng

Bạn cũng có thể tạo ghi chú nhanh bằng cách đánh dấu văn bản trên các trang web trong Safari. Đánh dấu văn bản bạn muốn lưu, sau đó nhấp vào biểu tượng Chia sẻ và chọn Ghi chú nhanh mới hoặc Thêm vào ghi chú nhanh.

nhập văn bản

Văn bản đã chọn và liên kết đến trang web được bao gồm trong ghi chú mới. Sau đó, nếu bạn nhấp vào một liên kết trong ghi chú, bạn sẽ được đưa trở lại trang web được liên kết với văn bản đã chọn.

kết nối Internet

Một cách khác để tạo Ghi chú nhanh từ văn bản trên trang web là tô sáng văn bản, sau đó bấm chuột phải vào vùng chọn và chọn Ghi chú nhanh mới hoặc Thêm vào Ghi chú nhanh từ menu xuất hiện.

văn bản nổi bật

Một ghi chú nhanh sẽ xuất hiện với nội dung bạn đã chọn và một liên kết đến trang web. Nhấp vào liên kết một lần nữa để quay lại trang web và văn bản được đánh dấu sẽ được đánh dấu.

Định dạng ghi chú nhanh

định dạng

Bạn có thể định dạng Ghi chú Nhanh bằng các công cụ định dạng tích hợp sẵn trong ứng dụng Ghi chú. Để thay đổi phông chữ hoặc các thuộc tính khác, hãy chọn văn bản và nhấp vào biểu tượng kiểu ở trên cùng. Chọn thuộc tính bạn muốn áp dụng hoặc chọn một kiểu cụ thể chẳng hạn như tiêu đề, tiêu đề hoặc phụ đề.

Tham Khảo Thêm:  Cách cập nhật chương trình cơ sở trên Microsoft Surface Book và máy tính xách tay

LOẠI

Để tạo danh sách kiểm tra từ văn bản hiện có, hãy chọn các dòng bạn muốn đưa vào rồi nhấp vào biểu tượng Danh sách kiểm tra ở trên cùng. Nhấp vào biểu tượng Hình ảnh để thêm hình ảnh vào Ghi chú nhanh của bạn. Chọn Ảnh để chọn ảnh hiện có hoặc chọn một trong các tùy chọn khác để chụp ảnh mới, quét tài liệu hoặc thêm hình thu nhỏ.

chia sẻ một ghi chú

Nhấp vào biểu tượng Chia sẻ ghi chú hoặc biểu tượng Chia sẻ thông thường ở trên cùng để gửi ghi chú cho người khác. Chọn cách bạn muốn chia sẻ nó và với ai.

Lưu ghi chú nhanh

lưu ghi chú

Khi bạn đã tạo một ghi chú nhanh, chỉ cần đóng nó và nó sẽ tự động lưu vào ứng dụng Ghi chú. Mở ứng dụng Ghi chú và nhấp vào danh mục Ghi chú Nhanh để xem các ghi chú bạn đã thêm theo cách này. Nếu bạn không thấy các thư mục khác nhau cho ghi chú của mình, hãy nhấp vào menu Xem và chọn Hiển thị Thư mục.

ghi chú tiêu đề

Một ghi chú không có tiêu đề được lưu dưới dạng Ghi chú Mới. Để đặt tên cụ thể, hãy mở ghi chú và đặt tiêu đề ở trên cùng.

Thay đổi tùy chọn khởi động lại

ghi chú sở thích

Nếu bạn đã tạo một ghi chú nhanh và sau đó thử tạo một ghi chú khác bằng cách sử dụng phím tắt hoặc góc nóng, thì ghi chú nhanh trước đó sẽ xuất hiện, gợi ý rằng bạn muốn thêm một ghi chú mới vào ghi chú trước đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách sắp xếp và chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng Google Gallery Go

Nếu bạn muốn tạo ghi chú mới mỗi lần, hãy mở ứng dụng Ghi chú và chọn Cài đặt từ menu Ghi chú trên cùng. Bỏ chọn hộp kiểm Tiếp tục ghi chú cuối cùng.

Quản lý ghi chú nhanh

Quản lý ghi chú

Bạn có thể quản lý Ghi chú nhanh giống như ghi chú thông thường. Mở Ghi chú và chọn thư mục Ghi chú Nhanh. Để xóa ghi chú, nhấp chuột phải vào ghi chú đó và chọn Xóa. Di chuyển ghi chú từ thư mục Ghi chú nhanh đến vị trí mới bằng cách nhấp chuột phải vào ghi chú và chọn tùy chọn Di chuyển đến. Sau đó, bạn có thể chọn một thư mục mới.

Từ menu ngữ cảnh, bạn cũng có thể ghim ghi chú để truy cập nhanh hơn, sao chép ghi chú để tạo và chỉnh sửa bản sao của ghi chú cũng như gắn thẻ ghi chú bằng thẻ bắt đầu bằng # hoặc danh mục cụ thể.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách cập nhật chương trình cơ sở trên Microsoft Surface Book và máy tính xách tay

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *