Cách tạo danh sách phát cho iPhone hoặc iPad của bạn

Rate this post

Bạn có một bộ sưu tập nhạc lành mạnh và các nội dung khác trong iTunes hoặc ứng dụng Apple Music nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn nghe toàn bộ album. Đôi khi bạn chỉ muốn nghe những bài hát yêu thích của mình. Đây là lúc bạn chuyển sang danh sách phát. Bạn có thể tạo danh sách phát trong iTunes hoặc ứng dụng Apple Music và đồng bộ hóa danh sách phát đó với điện thoại hoặc máy tính bảng của mình hoặc bạn có thể tạo danh sách phát trực tiếp trên thiết bị di động của mình. Bạn cũng có thể tạo nhiều danh sách phát cho phim, chương trình TV và podcast.

Nếu bạn đang sử dụng macOS Catalina trở lên trên máy Mac, bạn có thể sử dụng ứng dụng Apple Music. Bất kỳ ai sử dụng PC Windows hoặc Mac cũ hơn sẽ sử dụng iTunes. Cả hai chương trình đều hoạt động theo cùng một cách.

Tạo danh sách phát mới

Bạn có thể tạo danh sách phát của mình theo nhiều cách. Trong iTunes hoặc ứng dụng Nhạc, nhấp vào Tệp > Mới > Danh sách phát để tạo một mục nhập mới trong phần danh sách phát. Nhập tên bạn muốn đặt cho danh sách phát mới của mình, chẳng hạn như một nghệ sĩ hoặc tên thể loại.

danh sách mới

Nhấp vào mục Bài hát để xem thư viện các bài hát riêng lẻ của bạn. Tìm các bài hát bạn muốn thêm vào danh sách phát và kéo chúng vào mục nhập danh sách phát mới. Chọn nhiều bản nhạc cùng lúc bằng cách sử dụng Shift + Click hoặc Ctrl + Click trên Windows và Shift + Click hoặc Command + Click trên macOS.

nhiều bài hát hơn

Một cách khác để thêm bài hát là nhấp chuột phải vào bài hát đó, di chuột qua Thêm vào danh sách phát và chọn danh sách phát. Bạn cũng có thể tạo danh sách nhạc bằng cách chọn từng bài muốn thêm vào rồi bấm chuột phải vào từng bài. Di chuột đến Thêm vào danh sách phát, sau đó chọn Danh sách phát mới để hiển thị các bài hát trong danh sách phát.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa nhiều trang trình bày trong Google Trang trình bày

Bạn có thể chỉnh sửa danh sách phát của mình theo nhiều cách. Để xóa một bài hát, nhấp chuột phải vào bài hát đó và chọn “Xóa khỏi danh sách phát” từ menu xuất hiện.

xóa bài hát

Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự của các bài hát. Chọn và kéo một bài hát lên hoặc xuống trong danh sách. Nhả nút chuột khi bản nhạc ở vị trí mới.

thay đổi bài hát

Bạn muốn thêm một mô tả ngắn về danh sách phát? Nhấp chuột phải vào ảnh bìa album và chọn Thêm mô tả. Bạn cũng có thể ghi các bài hát vào đĩa CD nếu bạn nhấp vào “Ghi danh sách phát vào đĩa”.

Thêm mô tả

Tạo danh sách phát thông minh

Mặc dù danh sách phát phải được tạo và quản lý theo cách thủ công, nhưng danh sách phát thông minh sẽ tự động được cập nhật khi nhạc được thêm vào thư viện. Bạn có thể tạo danh sách phát bằng cách mở Tệp > Mới > Danh sách phát thông minh, sau đó chọn các quy tắc sẽ sử dụng trong danh sách phát.

quy tắc danh sách phát

Lưu lựa chọn nội dung của bạn dưới dạng “Âm nhạc”, sau đó sử dụng menu thả xuống để đặt quy tắc cho danh sách phát. Menu đầu tiên cung cấp một số tùy chọn bao gồm Nghệ sĩ, Album, Nhà soạn nhạc, Thể loại và Năm. Trong menu thả xuống thứ hai, bạn có thể chọn các tiêu chí khác, chẳng hạn như “chứa” hoặc “không chứa”.

nhiều quy tắc hơn

Sử dụng trường mở để nhập tên của nghệ sĩ, album, thể loại hoặc yếu tố khác, tùy thuộc vào nội dung bạn đã chọn trong menu đầu tiên. iTunes tự động cố gắng tìm tên mong muốn. Chọn đúng tên. Để thêm các quy tắc khác, hãy nhấp vào dấu +. Chọn một danh mục, chẳng hạn như nghệ sĩ, album, thể loại hoặc năm. Chọn tiêu chí rồi nhập thông tin để hoàn thành quy tắc.

Khi bạn hoàn tất, hãy đảm bảo rằng bạn chọn cập nhật theo thời gian thực rồi nhấp vào OK. Giả sử bạn không đặt giới hạn về số lượng hoặc độ dài của các mục trong danh sách phát, danh sách phát của bạn sẽ tự động phát triển khi nhạc mới đáp ứng các quy tắc của bạn được thêm vào.

xóa danh sách phát

Bạn muốn thoát khỏi danh sách phát? Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Xóa khỏi Thư viện” từ menu hoặc chỉ cần chọn nó và nhấn nút “Xóa” trên bàn phím của bạn.

Tham Khảo Thêm:  DANH SÁCH #23 món ngon Vĩnh Long vô cùng chất lượng

Chỉnh sửa danh sách phát iTunes tự động

Danh sách phát tự động iTunes

Lưu ý trong bảng điều khiển bên trái rằng iTunes đã tạo một số danh sách phát cho bạn từ nhạc bạn đã mua, các bài hát có một số yếu tố quen thuộc và nhạc bạn đã chơi thường xuyên. Nhấp vào một trong những danh sách phát này để xem các bài hát.

iTunes quản lý và liên tục cập nhật các danh sách phát này một cách tự động khi bạn nghe và thêm nhạc, nhưng bạn có thể thay đổi các quy tắc để thay đổi chúng. Mở một trong những danh sách phát này và nhấp vào liên kết Chỉnh sửa Quy tắc bên dưới tiêu đề danh sách phát.

chỉnh sửa các quy tắc

Giờ đây, bạn có thể thay đổi một số tiêu chí cho danh sách phát, chẳng hạn như thời lượng, loại phương tiện và số lượng mục. Khi bạn hoàn tất, bấm OK để các thay đổi có hiệu lực.

Tạo danh sách phát cho phim, chương trình TV hoặc podcast

danh sách phát khác

Bạn cũng có thể tạo danh sách phát cho chương trình TV, phim, podcast và sách nói. Nếu đang sử dụng máy tính Windows hoặc phiên bản macOS cũ hơn, bạn có thể thực hiện việc này trong iTunes. Người dùng Mac chạy Catalina trở lên có thể sử dụng ứng dụng Podcasts.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Trong iTunes, chọn thư viện bạn muốn xem, chẳng hạn như một chương trình truyền hình hoặc podcast. Sau đó làm theo các bước tương tự như được mô tả để tạo danh sách phát. Trong ứng dụng Podcasts, quá trình này hơi khác một chút. Thay vì tạo danh sách phát, bạn tạo một đài rồi thêm các podcast và tập đã chọn.

Đồng bộ hóa danh sách phát

đồng bộ hóa danh sách phát

Giờ đây, bạn có thể muốn đồng bộ danh sách phát của mình với iPhone hoặc iPad để có thể nghe chúng khi đang di chuyển. Kết nối thiết bị với máy tính của bạn. Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng cho thiết bị của bạn. Trên máy Mac chạy Catalina trở lên, hãy mở Finder và chọn thiết bị của bạn.

Chọn thư viện chứa danh sách phát bạn muốn đồng bộ hóa, chẳng hạn như Nhạc hoặc Chương trình TV. Trong cửa sổ Đồng bộ, chọn danh sách phát bạn muốn đồng bộ. Nhấp vào nút Áp dụng hoặc Đồng bộ hóa để đồng bộ hóa nội dung đã chọn, bao gồm danh sách phát đã xác minh.

Tham Khảo Thêm:  Cách tải xuống trang web hoặc bài viết để đọc ngoại tuyến

xem danh sách phát

Khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất, hãy chuyển đến thiết bị của bạn. Mở ứng dụng lưu trữ danh sách phát mà bạn đã đồng bộ hóa. Nhấn vào mục danh sách phát và bạn sẽ thấy các mục được đồng bộ hóa.

Tạo danh sách phát mới trên iPhone hoặc iPad của bạn

thêm nhạc

Bạn cũng có thể bỏ qua máy tính và tạo danh sách phát trực tiếp trên iPhone hoặc iPad. Trên màn hình danh sách phát trên thiết bị của bạn, chạm vào nút Mới ở góc trên bên phải của màn hình hoặc nút Danh sách mới. Nhập tên và mô tả cho danh sách phát của bạn, sau đó nhấp vào Thêm nhạc.

Chọn một danh mục

Trong cửa sổ thư viện, hãy chọn Bài hát, Album hoặc danh mục khác mà bạn muốn duyệt để lấy các mục cho danh sách phát của mình.

nhiều bài hát hơn

Cuộn xuống để xem các mục bạn muốn thêm. Nhấn vào + bên cạnh bản nhạc bạn muốn đưa vào danh sách phát của mình. Khi bạn hoàn tất việc thêm các mục, hãy nhấp vào Xong ở góc trên bên phải của cửa sổ.

xem danh sách phát

Các mục bạn đã chọn sẽ xuất hiện trong danh sách phát mới của bạn. Bạn có thể thêm các phần tử bổ sung, xóa các phần tử hiện có và sắp xếp lại thứ tự của các phần tử hiện có. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xong. Bây giờ bạn có thể nhấp vào danh sách phát mới của mình và thưởng thức các giai điệu.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách bảo vệ bằng mật khẩu ổ USB trên máy Mac mà không cần xóa dữ liệu

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *