Cách tải xuống và cài đặt Windows 11 từ tệp ISO

Rate this post

Những người muốn kiểm tra giao diện Windows 11 Insider hiện có có thể dễ dàng làm việc với hệ điều hành mới thông qua tệp ISO. Có một tệp như vậy cho phép bạn cài đặt HĐH ở mọi nơi – trên PC chuyên dụng, hệ thống khởi động kép hoặc máy ảo. Giờ đây, Microsoft cuối cùng đã phát hành tệp ISO Windows 11 Insiders Preview, bạn có thể tải xuống và lưu nó để dễ dàng truy cập. Đây là cách để làm điều đó.

Nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt hoặc chạy Windows 11, hãy lưu ý rằng các yêu cầu hệ thống của Microsoft đã được tăng lên. Bây giờ bạn sẽ cần một chip TPM được cài đặt trong máy tính của mình để chạy hệ điều hành mới, hệ điều hành này có thể yêu cầu bạn truy cập BIOS của máy tính để kích hoạt nó.

Đăng ký Chương trình Người dùng Nội bộ Windows

Để truy cập tệp ISO của Windows 11, bạn phải là thành viên của Chương trình Người dùng nội bộ Windows của Microsoft, vì vậy bạn sẽ cần phải đăng ký nếu chưa đăng ký. Để tham gia chương trình này, bạn phải sử dụng tài khoản Microsoft. Mở trang Người dùng nội bộ Windows và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mà bạn muốn sử dụng.

Trên trang đăng ký, đánh dấu vào ô để chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận này và nhấp vào “Đăng ký ngay”. Trên trang tiếp theo, nhấp vào nút Bay ngay để tìm hiểu thêm về Chương trình nội bộ.

Tải xuống tệp ISO

chọn phiên bản

Bước tiếp theo là tải xuống tệp ISO thực tế. Truy cập trang tải xuống Windows Insider Preview và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng cho chương trình Người dùng nội bộ. Cuộn xuống Chọn Phiên bản. Nhấp vào trình đơn thả xuống để chọn một ấn phẩm.

Tại đây, bạn có thể chọn Windows 11 Insider Preview (Kênh nhà phát triển) hoặc Windows 11 Insider Preview (Kênh Beta). Kênh nhà phát triển chứa các tính năng và bản cập nhật mới nhất cho Windows 11, nhưng có thể không ổn định nhất. Kênh beta chứa các tính năng và bản cập nhật đã được Microsoft cải tiến và làm cho ổn định hơn.

Tham Khảo Thêm:  Facebook liên tục gặp sự cố trên Android

Nếu bạn dự định sử dụng Windows 11 trong môi trường thử nghiệm, muốn có các tính năng mới nhất và không ngại một vài lỗi, thì kênh Dev là lựa chọn phù hợp. Nếu không, kênh beta có thể phù hợp hơn. (Bạn cũng có thể tải xuống hai bản sao của tệp ISO, một cho kênh Nhà phát triển và một cho kênh Beta, nếu bạn muốn kiểm tra cả hai trong các môi trường khác nhau.) Dù bằng cách nào, hãy chọn kênh mong muốn, sau đó nhấp vào Xác nhận .

Đang tải tệp lên

Sau đó chọn ngôn ngữ của sản phẩm và nhấp vào “Xác nhận”. Nhấp vào nút Tải xuống cho phiên bản và ngôn ngữ đã chọn và lưu tệp vào máy tính của bạn. Sau khi tải xuống tệp, bạn có thể làm việc với tệp ISO theo nhiều cách.

Tùy chọn 1: Thiết lập máy ảo

VMware Workstation

Nếu định cài đặt Windows 11 trên máy ảo, bạn có thể sử dụng trực tiếp tệp ISO. Tôi đã dùng thử hai sản phẩm máy ảo Windows 11 miễn phí – VMware Workstation Player cũng như Oracle VM VirtualBox. VMware Workstation đã chấp nhận phiên bản Windows 11 Preview mà không gặp bất kỳ sự cố nào; Oracle VM VirtualBox có một số vấn đề mặc dù tôi đã cố gắng làm cho nó hoạt động với một số chỉnh sửa. Vì lý do này, bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi sử dụng VMware Workstation Player ngay lập tức.

Khi bạn tạo một máy ảo, VMware Workstation Player sẽ hỏi vị trí và tên tệp của ảnh đĩa cài đặt. Tìm và chọn tệp ISO của Windows 11. Đã tải xuống. Nhấp vào Tiếp theo, sau đó làm theo hướng dẫn để thiết lập máy ảo và cài đặt Windows 11.

Cách 2: cài trực tiếp file

gắn đĩa

Nếu bạn muốn cài đặt Windows 11 trực tiếp trên máy tính hiện tại của mình từ tệp ISO, trước tiên bạn phải gắn tệp để nhập lệnh cài đặt. Mở File Explorer trong Windows 10 hoặc 8.1, nhấp chuột phải vào tệp ISO của Windows 11 và chọn Gắn kết từ menu xuất hiện.

kích hoạt lắp ráp

Đôi khi các chương trình của bên thứ ba vô hiệu hóa lệnh Mount tích hợp để nó không xuất hiện trong menu. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải đặt lại chương trình về mặc định để khôi phục lệnh. Trong Windows 10, đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng mặc định và cuộn xuống trang. Nhấp vào liên kết Đặt mặc định ứng dụng. Trong danh sách ứng dụng, chọn ứng dụng Windows Disk Image và bấm Manage.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục sự cố Apple AirPods liên tục ngắt kết nối khỏi iPhone / Mac

lái xe mô phỏng

Quay trở lại File Explorer và nhấp chuột phải vào tệp ISO một lần nữa. Lệnh Mount sẽ xuất hiện trong menu. Chạy lệnh Mount sẽ mở một ổ đĩa ảo hiển thị trong thanh bên File Explorer mà bạn có thể cài đặt phần mềm từ đó. Đĩa ảo này chứa tệp setup.exe.

Bấm đúp vào tệp này để cài đặt Windows 11. Khi bạn hoàn tất, bấm chuột phải vào ổ đĩa ảo và chọn Eject. Điều này sẽ xóa ổ đĩa ảo, mặc dù tập tin ISO của bạn vẫn còn nguyên vẹn. Nhấp vào ứng dụng .iso mặc định hiện tại và thay đổi nó thành Windows Explorer.

Tùy chọn 3: Ghi tệp ISO vào đĩa hoặc ổ USB

ghi ảnh đĩa

Một tùy chọn khác là ghi tệp ISO vào đĩa để cài đặt Windows 11 trên bất kỳ máy tính nào. Tuy nhiên, tệp ISO của Windows 11 có dung lượng lớn hơn 5 GB, điều đó có nghĩa là tệp này sẽ không vừa với DVD tiêu chuẩn. Thay vào đó, bạn sẽ cần sử dụng DVD hai lớp hoặc hai lớp (DL), có thể lưu trữ 8,5 GB dữ liệu nếu ổ đĩa của bạn hỗ trợ các loại đĩa này. Một tùy chọn khác là sử dụng đĩa Blu-ray nếu máy tính của bạn được trang bị ổ đĩa Blu-ray.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

ghi đĩa

Chèn một đĩa DVD hoặc Blu-ray trắng vào ổ đĩa máy tính của bạn. Mở File Explorer và nhấp chuột phải vào tệp ISO. Từ menu xuất hiện, chọn Burn Disc Image. Công cụ Windows Disc Image Burner sẽ xuất hiện, chỉ vào đĩa DVD hoặc Blu-ray của bạn. Nhấp vào Đăng ký.

Tùy thuộc vào các tùy chọn thiết lập, sau đó, bạn có thể tự động cài đặt chương trình từ đĩa bằng cách đặt chương trình vào ổ đĩa của máy tính hoặc bằng cách bấm đúp vào tệp thiết lập trên đĩa, như minh họa trong trình hướng dẫn. tìm ra.

chọn loại xe

Một cách hiệu quả để ghi ISO vào đĩa hoặc sao chép nó vào USB là sử dụng một công cụ miễn phí của Microsoft có tên là Windows USB/DVD Download Tool. Chương trình này sao chép nội dung của tệp ISO vào đĩa hoặc USB, sau đó tệp có thể khởi động được. Phương pháp này hữu ích nếu bạn muốn cài đặt Windows 11 trên PC sạch hoặc là một phần của thiết lập khởi động kép. Microsoft không còn cung cấp công cụ này trên trang web của họ nữa nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nó trên các trang web khác, chẳng hạn như FileHippo và Enthusiasts Mainstream.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục lỗi "Không thể thêm khóa bảo mật" trên iPhone với iOS 16

Sau khi tải xuống tệp Windows7-USB-DVD-Download-Tool-Installer.exe, hãy nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn tùy chọn Chạy với tư cách quản trị viên. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy mở công cụ, sau đó tìm và chọn tệp tin ISO mà bạn muốn ghi hoặc sao chép. Nhấp vào Tiếp theo, sau đó chọn thiết bị USB hoặc DVD của bạn.

Thiết bị lưu trữ usb

Nếu bạn chọn USB, màn hình tiếp theo sẽ yêu cầu bạn cắm thẻ nhớ USB. Nếu bạn có nhiều ổ USB được kết nối với máy tính của mình, hãy đảm bảo chọn đúng ổ. Nhấn Start Copy để sao chép tập tin vào đĩa.

Nếu vẫn còn dữ liệu trên USB, nó sẽ bị xóa. Nhấp vào “Xóa ổ USB” để giải phóng dung lượng cho các tệp Windows. Sau khi các tệp đã được sao chép, công cụ sẽ thông báo cho bạn rằng thiết bị USB có thể khởi động đã được tạo thành công. Sau đó, bạn có thể sử dụng thiết bị USB để cài đặt chương trình.

ghi đĩa DVD

Nếu bạn chọn DVD, hãy đưa đĩa DVD hoặc Blu-ray kép/hai lớp trống vào ổ đĩa và nhấp vào Bắt đầu ghi. Công cụ sẽ thông báo cho bạn khi DVD đã được ghi thành công. Bây giờ bạn có thể sử dụng DVD khởi động của mình để cài đặt chương trình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục sự cố Apple AirPods liên tục ngắt kết nối khỏi iPhone / Mac

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *