Cách tải xuống trang web hoặc bài viết để đọc ngoại tuyến

Rate this post

Quá tải thông tin là có thật. Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đọc một bài báo dài 5.000 từ hoặc một cuộc phỏng vấn hấp dẫn khi nó xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn. Và ngay cả khi bạn có thời gian, bạn có thể đi ngầm giữa các ga tàu điện ngầm, ở trong vùng chết hoặc không có kết nối Wi-Fi.

Cách an toàn nhất để bắt kịp quá trình đọc kỹ thuật số của bạn là đảm bảo rằng nó đã được lưu và có sẵn để đọc ngoại tuyến. Nhiều ứng dụng và trình duyệt có thể giúp bạn lưu lại để sử dụng sau này. Đây là cách tải xuống những gì bạn muốn và giữ cho nó có thể đọc được ngay cả khi không có kết nối internet.

Lưu trang web trong Chrome

lưu tệp vào máy tính để bàn cho Chrome

máy tính để bàn

Đối với người dùng Chrome trên máy tính để bàn, cách tích hợp sẵn dễ dàng nhất để lưu trang web để đọc ngoại tuyến là tải xuống dưới dạng tệp. Mở menu ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Công cụ khác > Lưu trang dưới dạng. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên trang và chọn Lưu dưới dạng hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + S trên Windows hoặc Command + S trên macOS.

Chrome có thể lưu toàn bộ trang web, bao gồm tài nguyên văn bản và phương tiện hoặc chỉ văn bản HTML. Tải tệp mong muốn xuống máy tính của bạn và đọc trang bất kỳ lúc nào, ngay cả khi không có kết nối Internet.

Android

tải xuống để sử dụng sau trên android

Lưu trang web vào ứng dụng Android bằng cách mở biểu tượng menu ba chấm và nhấn vào biểu tượng tải xuống ở trên cùng. Biểu ngữ ở cuối màn hình sẽ thông báo cho bạn khi có trang để đọc ngoại tuyến. Nhấp vào Mở để xem phiên bản tĩnh của trang. Để truy cập các nội dung tải xuống của bạn sau này, hãy mở menu ba chấm và nhấn vào Tải xuống.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục mã lỗi Netflix tvq-st-106, tvq-st-120 hoặc tvq-st-131

Chrome và iOS iPadOS

Chrome và iOS iPadOS

Để cung cấp một bài viết để đọc ngoại tuyến trong ứng dụng Chrome trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ (mũi tên lên) và chọn Thêm vào danh sách đọc. Mở menu ba chấm của trình duyệt và chọn Danh sách đọc để xem tất cả các trang đã lưu. Nhấn và giữ bài viết đã lưu cho đến khi menu xuất hiện, sau đó nhấn “Mở phiên bản ngoại tuyến” và bạn đã sẵn sàng đọc ngoại tuyến.

Lưu trang web trong Microsoft Edge

Lưu trang web trong Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge chạy trên cùng một công cụ Chromium như Google Chrome, vì vậy các hướng dẫn ở đây sẽ tương tự. Nhấp vào menu dấu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Công cụ khác > Lưu trang dưới dạng để tải tệp xuống máy tính của bạn.

Trên Android, quá trình này tương tự như Chrome, nhưng menu ba chấm nằm ở giữa dưới cùng của màn hình. Nhấn vào đó, vuốt lên một chút và chọn trang tải xuống. Nội dung tải xuống sẽ xuất hiện ở cuối màn hình; Nhấn Mở để đọc. Để đọc sau, hãy nhấn vào menu ba chấm và chọn Tải xuống. Các trang web bạn lưu sẽ tự động có sẵn để đọc ngoại tuyến.

Tải xuống các mục trong Edge cho Android

Trong Edge dành cho iOS, tùy chọn Danh sách đọc xuất hiện khi bạn nhấn vào menu ba chấm, mặc dù tùy chọn này có màu xám đối với chúng tôi. Tốt hơn là nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và Lưu vào Pocket.

Lưu một trang web trong Safari

tải về tập tin safari

Lưu các trang web trong Safari bằng cách mở Tệp > Lưu dưới dạng. Sau đó, bạn có thể chọn giữa các định dạng tệp: lưu trữ web (tất cả tài nguyên văn bản và phương tiện) hoặc nguồn trang (chỉ văn bản nguồn). Chọn Tệp > Xuất dưới dạng PDF nếu bạn muốn có phiên bản PDF của bài viết.

Tham Khảo Thêm:  999 giftcode Fishing Simulator Roblox vô hạn

danh sách đọc safari

Safari cũng có tính năng Danh sách đọc cho phép bạn lưu các bài viết để đọc ngoại tuyến. Người dùng máy tính để bàn có thể nhấp vào biểu tượng Chia sẻ và chọn Thêm vào Danh sách Đọc. Một tùy chọn khác là Dấu trang > Thêm vào Danh sách Đọc. Sau khi được thêm, hãy nhấp vào nút Hiển thị Thanh bên trên thanh công cụ Safari và đảm bảo rằng biểu tượng kính được chọn. Nhấp chuột phải vào mục nhập và chọn Lưu ngoại tuyến.

Đảm bảo rằng các bài viết đã lưu của bạn có sẵn để đọc ngoại tuyến theo mặc định trong Safari > Tùy chọn > Nâng cao. Chọn hộp kiểm Lưu bài viết để đọc ngoại tuyến tự động.

Quá trình này hoạt động tương tự trên iOS và iPadOS. Nhấn vào thanh Chia sẻ và chọn Thêm vào Danh sách Đọc. Nhấn vào biểu tượng dấu trang và chọn biểu tượng kính để xem danh sách đọc của bạn. Nhấn và giữ một mục và chọn “Lưu ngoại tuyến” từ menu bật lên để lưu mục đó.

danh sách đọc ios

Làm cho các mục đã lưu khả dụng ngoại tuyến theo mặc định trong Cài đặt > Safari. Cuộn xuống dưới cùng và bật nút chuyển bên cạnh “Tự động lưu ngoại tuyến”.

Lưu trang web trong Firefox

tải firefox

Để đọc ngoại tuyến trong Firefox, hãy mở menu hamburger và chọn Lưu trang dưới dạng để tải xuống trang dưới dạng tệp. Bạn sẽ có lựa chọn tải xuống toàn bộ trang, chỉ HTML hoặc tệp văn bản thuần túy.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Mặt khác, trình duyệt máy tính để bàn phụ thuộc rất nhiều vào việc tích hợp với Pocket, một dịch vụ tiết kiệm dữ liệu cho Firefox mà Mozilla đã mua vào năm 2017. Nhấp chuột phải và chọn “Lưu trang trong Pocket” để thực hiện việc này hoặc nhấp vào biểu tượng Pocket trong góc trên bên phải. Nội dung được lưu trữ trong Pocket có thể truy cập được qua GetPocket.com hoặc các ứng dụng dành cho thiết bị di động của Pocket. Cập nhật Pocket để đảm bảo những gì bạn đã lưu xuất hiện trong tài khoản của bạn và sau đó có thể đọc ngoại tuyến.

Tham Khảo Thêm:  11 mẹo để trở thành bậc thầy Pokemon thế giới mở

Danh sách đọc Firefox ios

Phiên bản iOS của Firefox có tính năng Danh sách đọc cho phép bạn đọc ngoại tuyến. Mở menu ba chấm trong thanh tìm kiếm và chọn “Thêm vào danh sách đọc”. Sau khi lưu bài viết, hãy nhấn vào menu hamburger và chọn Danh sách Đọc. Chọn mục bạn muốn mở và nó sẽ tự động hiển thị cho bạn ngoại tuyến.

Trong khi đó, trong ứng dụng Firefox iOS và Android, bạn cũng có thể chọn Save to Pocket.

Tiện ích bổ sung và ứng dụng

lưu phần mở rộng trang

Mặc dù Dịch vụ lưu trữ bỏ túi thuộc sở hữu của Mozilla, nhưng nó không giới hạn ở Firefox. Nó có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt chính thức cho Chromium cũng như Safari để lưu trữ bằng một cú nhấp chuột và trên thiết bị di động.

Các tùy chọn khác bao gồm tiện ích mở rộng Save WE Pages cho Chromium và Fire Fox, giúp lưu các trang web vào máy tính của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột; Điều chỉnh cài đặt để xác định lượng thông tin được lưu trữ.

Để biết thêm các giải pháp mạnh mẽ, vui lòng tham khảo phần mềm tiện ích. HTTrack (dành cho Windows, Linux và Android) hoặc SiteSucker (dành cho macOS và iOS). Các chương trình này có thể tải xuống toàn bộ thư mục trang web từ một URL duy nhất, cho phép bạn điều hướng trang web ngoại tuyến.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục lỗi "Một bước nhảy được trả về từ máy chủ" trong Windows 10

Related Posts

Bỏ túi top 11 quán nhậu quận 10 chill chill, menu mồi bén

Pub i rrethit 10 – Pas një dite të lodhshme pune ose një fundjave, dëshironi të rrini me miqtë, por nuk e dini se cilat pijetore janë…

Top 10 quán lẩu bò quận 10 ngon chuẩn vị, vừa túi tiền

Lẩu Bò Quận 10 – Các bạn lẩu bò thân mến! Hôm nay, Diachiamthuc.vn Mình viết bài này để tổng hợp thông tin về những quán lẩu…

Top 20 quán ăn tối quận 10 ngon, hấp dẫn nhất bạn cần lưu lại

Quán ăn tối quận 10 – Nếu vô tình bị cuốn hút với nếp sống Sài Thành và lạc hồn vào thiên đường ẩm thực món ngon Quận…

Điểm danh top 20 Nhà hàng quận 10 menu đa dạng, view thoáng

Nhà hàng quận 10 – Hình như ở quận 10 có rất nhiều nhà hàng ngon, nổi tiếng khiến các bạn khó có thể đưa ra quyết…

Top 19 quán ăn trưa Quận 10 ngon, hấp dẫn, đông khách nhất

Quán ăn trưa quận 10 – Nếu vô tình lạc vào con đường ẩm thực tại Quận 10 ở Sài gòn và đang băn khoăn không biết…

Top những nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông với món ăn cực đỉnh

Nhà hàng Gia Nghĩa Đắk Nông – Nếu bạn đang đau đầu khi phải tìm địa điểm tổ chức tiệc liên hoan, sinh nhật hay tiệc cưới…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *