Cách sử dụng widget trong Windows 11

Rate this post

Nếu bạn thích thanh tùy chọn và tin tức trong Windows 10, thì bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với thanh widget trong Windows 11. Sử dụng thanh tiện ích này để tìm kiếm trên web, đọc tin tức thịnh hành, kiểm tra thời tiết, xem ảnh hoặc nhận tin tức thể thao với một cú nhấp chuột (hoặc vuốt).

Mặc dù các widget chủ yếu được hỗ trợ bởi các dịch vụ của chính Microsoft, nhưng kế hoạch này cũng bao gồm việc đưa vào các widget từ bên thứ ba và các đối tác xuất bản. Windows 11 sẽ bắt đầu với một cấu hình cụ thể, nhưng bạn có thể tùy chỉnh bảng điều khiển theo ý thích của mình.

mở widget

Mở bảng widget bằng cách nhấp vào biểu tượng Widget trên thanh tác vụ; nó trông giống như hai hình chữ nhật. Nếu bạn có thiết bị màn hình cảm ứng, hãy vuốt từ bên trái màn hình để mở bảng điều khiển.

Từ đây, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên web do Bing cung cấp và một số widget do Microsoft cung cấp. Ví dụ: tiện ích Việc cần làm được hỗ trợ bởi Microsoft và tiện ích Lịch được hỗ trợ bởi Outlook. Tiếp tục cuộn để xem tuyển tập các câu chuyện phù hợp với tùy chọn tin tức Microsoft của bạn.

kích thước tiện ích

Nhấp vào nút dấu chấm lửng bên trong tiện ích để thay đổi kích thước tiện ích. Chọn giữa nhỏ, trung bình và lớn để tạo tiện ích con lớn hơn hiển thị nhiều thông tin hơn hoặc tiện ích con nhỏ hơn giúp thu gọn những gì có thể nhìn thấy trong nháy mắt.

Tham Khảo Thêm:  No nê với Top 9 Quán cơm niêu Đà Lạt ngon, CHUẨN VỊ

tùy chỉnh tiện ích

Một số tiện ích cũng có các cài đặt bổ sung mà bạn có thể thay đổi bằng cách nhấp vào nút dấu chấm lửng và chọn Tùy chỉnh tiện ích từ menu. Ví dụ: tiện ích Thời tiết và Giao thông cho phép bạn thay đổi vị trí của mình, Thể thao cho phép bạn thêm các đội để xem và Danh sách theo dõi cho phép bạn ghim danh sách chứng khoán.

Phụ kiện Windows 11 khuyên dùng của MoiNhat.Net

di chuyển mọi thứ

Sắp xếp lại các thiết bị của bạn bằng cách kéo chúng đến một vị trí mới. Di chuyển lên đầu tiện ích cho đến khi con trỏ biến thành bàn tay. Lấy một cửa sổ và kéo nó đến một vị trí mới; Các đối tượng xung quanh sẽ di chuyển tương ứng.

thêm tiện ích

Để thêm một tiện ích mới, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải của bảng điều khiển (hoặc nhấp vào nút Thêm tiện ích bên dưới các tiện ích hiện được ghim). Sau đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ tiện ích nào được liệt kê để thêm chúng vào bảng điều khiển. Xóa tiện ích đã ghim bằng cách nhấp vào nút dấu chấm lửng và chọn Xóa tiện ích khỏi menu.

Tham Khảo Thêm:  Viết tắt tốt nhất của Macbook Pro và Air năm 2022

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tùy chỉnh nguồn cấp tin tức của bạn

Tin tức ẩm thực

Có một số bước bạn có thể thực hiện để tùy chỉnh nguồn cấp tin tức của mình. Nếu bạn không muốn xem một câu chuyện cụ thể, hãy nhấp vào nút X để ẩn nó đi. Windows sẽ hỏi bạn tại sao, cho phép bạn thay đổi tùy chọn của mình, ẩn nhà xuất bản, báo cáo sự cố hoặc hoàn tác một hành động. Nhấp vào nút dấu chấm lửng tin tức để tìm kiếm nhiều hoặc ít bài báo giống như bài báo hiện tại này. Nếu bạn chọn cái sau, bạn sẽ có thể xác định các tùy chọn của mình chính xác hơn.

Quản lý sở thích của bạn

MSN sở thích

Để quản lý sở thích của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn và chọn Quản lý tin tức và sở thích ở cuối cửa sổ (hoặc chọn Quản lý sở thích trong cửa sổ dấu chấm lửng cho một mục cụ thể). Trình duyệt của bạn sẽ mở trang Sở thích của tôi trong Microsoft News. Tại đây bạn có thể chọn các chủ đề mà mình quan tâm theo các danh mục như Tin tức, Giải trí, Thể thao, Mua sắm v.v. Bạn cũng có thể quản lý danh sách các nhà xuất bản mà bạn theo dõi hoặc ẩn đi.

Cá nhân hóa nguồn cấp tin tức của bạn

công ty xuất bản

Bạn có thể nhanh chóng thiết lập nguồn cấp tin tức của mình trong phần Sở thích của tôi trên trang web Tin tức của Microsoft. Nhấp vào liên kết Định cấu hình Kênh ở cuối thanh bên để mở cửa sổ Nhà xuất bản. Cuộn qua các màn hình khác nhau và nhấp vào nhà xuất bản mà bạn muốn đưa vào nguồn cấp dữ liệu của mình trong tương lai.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 quán nhậu Quận 3 ngon, đông khách và có tiếng nhất

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Viết tắt tốt nhất của Macbook Pro và Air năm 2022

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *