Cách sử dụng ứng dụng Tệp trên iPhone hoặc iPad của bạn

Rate this post

Ứng dụng Tệp của Apple cho phép bạn xem và truy cập các tệp của mình được lưu trữ trên các dịch vụ trực tuyến như iCloud Drive, Box, Dropbox, Google Drive và Microsoft OneDrive ở cùng một nơi. Bạn cũng có thể xem các tệp của mình trực tiếp trên iPhone hoặc iPad và chạy các lệnh khác nhau trên chúng.

Với bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15, Apple đã thêm một số tính năng mới thú vị vào ứng dụng Tệp. Giờ đây, bạn có thể sắp xếp các tệp thành các nhóm, đa nhiệm với nhiều cửa sổ và chọn nhiều tệp bằng cách kéo và thả bằng chuột ngoài.

Để có được những tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và đảm bảo rằng bạn đã cập nhật hệ điều hành của mình lên phiên bản mới nhất. Thiết bị của bạn sẽ cho bạn biết rằng bạn có phần mềm mới nhất hoặc nhắc bạn tải xuống bản cập nhật mới nhất.

Kiểm tra ứng dụng Tệp để xem cách bạn có thể làm việc với tài liệu của mình.

Kết nối các dịch vụ với ứng dụng Tệp

kết nối các dịch vụ

Lần đầu tiên bạn chạy các tệp, bạn sẽ cần kích hoạt các dịch vụ bạn sử dụng và kết nối với chúng. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng ở trên cùng và chọn Chỉnh sửa từ menu. Ứng dụng này hiển thị tất cả các dịch vụ lưu trữ tệp có sẵn. Bật công tắc cho từng vị trí web bạn muốn thêm. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng bánh hamburger bên cạnh các dịch vụ yêu thích của mình và kéo chúng vào một thứ tự mới.

VÀO TRONG

Nhấn vào tên của dịch vụ bạn muốn tải xuống và đăng nhập. Lần đầu tiên bạn thực hiện việc này, cần phải xác thực để xem các mục trong thư mục này. Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được thông báo xác nhận, điều đó có nghĩa là trước tiên bạn phải mở phiên bản dành cho thiết bị di động của ứng dụng để sử dụng ứng dụng đó trong Tệp. Làm điều này cho mỗi trang web bạn thêm.

thư mục tải xuống

Bạn cũng có thể truy cập các tệp đã tải xuống trong Safari thông qua ứng dụng Tệp. Nếu bạn tải xuống tệp PDF, tệp âm thanh hoặc tài liệu từ Safari, thư mục Tải xuống sẽ xuất hiện trong ứng dụng Tệp. Chạm vào iPhone của tôi hoặc iPad của tôi và bạn sẽ thấy các thư mục dành cho các ứng dụng và dịch vụ khác trên thiết bị của mình, cũng như thư mục Tải xuống. Mở thư mục này để truy cập bất kỳ tệp nào được tải xuống từ Safari.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa chữa cáp Starlink bị hỏng

Kết nối với bộ nhớ ngoài

lưu trữ ngoài

Bạn có thể kết nối thiết bị của mình với thẻ nhớ USB, thẻ SD hoặc ổ cứng ngoài. Để thực hiện việc này, bạn phải kết nối vật lý thiết bị lưu trữ với iPhone hoặc iPad bằng cáp bộ điều hợp thích hợp. Sau đó, bạn có thể truy cập ổ đĩa đó và nội dung của nó thông qua các tệp.

Nếu bạn có máy chủ mạng hoặc NAS, bạn có thể kết nối với máy chủ đó bằng thiết bị của mình và truy cập máy chủ đó thông qua ứng dụng Tệp. Chỉ cần đảm bảo rằng nó hỗ trợ và đã bật SMB (Khối tin nhắn máy chủ), một giao thức mạng phổ biến cho phép các hệ thống khác nhau truy cập và chia sẻ cùng một tệp.

an ninh mạng

Để thiết lập tính năng này trong ứng dụng Tệp, hãy chạm vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải, sau đó chạm vào Kết nối với máy chủ và nhập tên máy chủ hoặc địa chỉ IP. (Ví dụ: để truy cập NAS Synology, tôi sẽ phải nhập smb:// theo sau là tên của NAS và sau đó .local như trong smb://SynologyNAS.local.) Sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu cho điều đó thiết bị. .

Ban đầu, tôi không thể kết nối với NAS. Trong một diễn đàn trực tuyến hữu ích, tôi thấy rằng tôi cần đặt giao thức SMB tối đa thành SMB3. Nếu gặp sự cố khi kết nối với máy chủ hoặc NAS thông qua ứng dụng Tệp, bạn có thể cần liên hệ với nhà cung cấp của mình để được hỗ trợ.

đĩa mã hóa

Bạn có thể sử dụng ổ mã hóa được kết nối trực tiếp với iPhone hoặc iPad hoặc thiết lập trên mạng của mình. Tuy nhiên, hiện chỉ hỗ trợ các ổ đĩa có định dạng APFS. Để kiểm tra điều này, hãy kết nối thiết bị lưu trữ được mã hóa hoặc kết nối với mạng chia sẻ được mã hóa. Chọn một ổ đĩa và nhấp vào liên kết Khóa. Nhập mật khẩu cho ổ đĩa, sau đó chọn “Mở khóa” để truy cập ổ đĩa.

Tìm và xem tệp

Tìm kiếm

Bạn có thể tìm kiếm các tập tin ở những nơi khác nhau. Trong trường tìm kiếm ở trên cùng, hãy nhập từ hoặc cụm từ cho tệp mong muốn. Ứng dụng quét các vị trí khác nhau và hiển thị danh sách các kết quả tìm kiếm được trả về.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các thư mục giống nhau, hãy cân nhắc đánh dấu chúng là mục yêu thích để bạn có thể truy cập chúng nhanh chóng trong tương lai. Nhấp vào một thư mục và chọn Mục ưa thích từ menu hoặc chỉ cần kéo thư mục vào thanh bên. Bất kỳ thư mục nào được đánh dấu là mục ưa thích sẽ có sẵn ở thanh bên trái bên dưới Mục ưa thích.

Tham Khảo Thêm:  Top 20 Trung tâm Yoga Đà Lạt tốt và uy tín nhất dành cho bạn

Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các tệp đã mở gần đây trong ứng dụng. Nhấn vào mục nhập gần đây trong thanh bên để xem các tệp đã thêm, đã di chuyển hoặc đã xem gần đây.

Trình xem tài liệu

Trong ứng dụng Tệp, chạm vào một dịch vụ cụ thể để xem các thư mục và tệp được lưu trữ trong đó. Nhấn vào tệp để mở và ứng dụng sẽ tải xuống và hiển thị tệp. Bằng cách này, bạn có thể xem tài liệu, tệp PDF, hình ảnh, tệp âm thanh và video. Ảnh và các hình ảnh tĩnh khác thậm chí có thể được chỉnh sửa bằng các công cụ vẽ và tô màu tích hợp.

Quản lý tệp của bạn

quản lý tập tin

Bạn có thể thực hiện quản lý tệp cơ bản bằng cách sao chép, di chuyển hoặc xóa tệp. Mở một trong các dịch vụ lưu trữ trực tuyến để xem các thư mục và tệp đã lưu của bạn. Để chạy một lệnh trên một tệp riêng lẻ, hãy nhấp vào hình thu nhỏ của nó. Từ menu, bạn có thể sao chép, sao chép, di chuyển, đổi tên, xem, đánh dấu, chia sẻ hoặc xóa tệp.

Để chạy một lệnh trên nhiều tệp, hãy nhấn vào liên kết Chọn ở góc trên bên phải trên iPad (trên iPhone, nút này bị ẩn sau biểu tượng ba chấm). Nhấn vào bất kỳ tệp nào bạn muốn đưa vào. Liên kết để chia sẻ, sao chép, di chuyển và xóa tệp đã chọn xuất hiện ở cuối màn hình. Nhấp vào Thêm để xem các lệnh bổ sung như Tải lên và Nén.

Chọn một tập tin

Giờ đây, iPad của bạn hoạt động với chuột ngoài, bạn có thể chọn nhiều tệp cùng lúc mà không cần sử dụng tùy chọn Chọn. Đảm bảo chuột của bạn được kết nối với iPad, sau đó nhấp và kéo qua một nhóm tệp và chúng sẽ được chọn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Đánh dấu và sắp xếp các tập tin

Thẻ

Ứng dụng Tệp cho phép bạn xem thông tin cơ bản và thậm chí đánh dấu các tệp riêng lẻ. Nhấp vào tệp và chọn Thông tin từ menu để xem loại tệp, kích thước, ngày và giờ tạo, tác giả, v.v. Với một bức ảnh, bạn có thể tìm ra kích thước, độ phân giải, thời gian phơi sáng, độ dài, độ dài tiêu cự và độ nhạy ISO.

Nếu bạn muốn thêm thẻ để phân loại tệp, hãy nhấp vào Hiển thị thêm và cuộn xuống để xem tất cả chi tiết tệp. Ở cuối màn hình, chạm vào liên kết Thêm thẻ. Sau đó, bạn có thể thêm nhãn từ danh sách mã màu hiện có hoặc nhấp vào Thêm nhãn mới để tạo nhãn mới dựa trên các tiêu chí nhất định có thể giúp bạn tìm thấy nhãn đó.

nhóm theo

Giờ đây, bạn cũng có thể sắp xếp các tệp trong một thư mục thành các nhóm. Để thử điều này, hãy mở thư mục, nhấp vào biểu tượng vòng tròn có ba dấu chấm và chọn Sử dụng Nhóm. Các tập tin trong thư mục này được sắp xếp thành các nhóm khác nhau với tiêu chí mặc định là Type (loại tập tin).

Tham Khảo Thêm:  Sử dụng Google Duo cho Hội nghị truyền hình và Ditch Zoom

Để thay đổi tiêu chí, hãy nhấn vào biểu tượng vòng tròn có ba dấu chấm và chọn Nhóm theo. Sau đó, bạn có thể sắp xếp các tệp thành các nhóm theo ngày hoặc kích thước. Để tách nhóm, hãy nhấp lại vào biểu tượng và bỏ chọn Sử dụng nhóm.

Nén và giải nén các tập tin

tập tin nén

Ứng dụng Tệp cũng cho phép bạn nén và giải nén các tệp và thư mục. Nhấp vào một bài viết và chọn “Nén” từ menu bật lên để tạo kho lưu trữ ZIP của bài viết đó. Nếu bạn có tệp nén để mở, chỉ cần nhấp vào tệp ZIP để giải nén hoặc nhấp vào tệp và chọn “Trích xuất” từ menu.

Quản lý tập tin từ xa

vừa bị xóa

Nếu bạn muốn xóa một tệp, hãy nhấp vào tệp đó để mở menu bật lên, sau đó chọn lệnh “Xóa”. Bất kỳ tệp nào bị xóa do nhầm lẫn đều có thể được trả lại bằng cách nhấp vào mục “Đã xóa gần đây”. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tệp đã xóa gần đây trên các dịch vụ lưu trữ tệp khác nhau. Nhấp vào liên kết “Chọn”, sau đó chọn bất kỳ tệp nào bạn muốn khôi phục. Nhấp vào liên kết “Khôi phục” để khôi phục tệp đã xóa vào bộ nhớ của nó.

Đa nhiệm với nhiều cửa sổ

đa nhiệm

iPad của bạn có một số tính năng đa nhiệm được cải tiến trong iPadOS 15. Bạn có thể xem và làm việc với các tệp dễ dàng hơn khi mở nhiều cửa sổ cùng lúc. Mở một thư mục trong ứng dụng Tệp và chạm vào biểu tượng dấu chấm lửng ở đầu màn hình để mở thanh công cụ đa nhiệm mới.

chế độ xem chia nhỏ

Nhấn vào biểu tượng trung tâm để mở nó trong Chế độ xem Chia. Sau đó, bạn có thể mở phiên bản thứ hai của ứng dụng Tệp và xem một thư mục khác cùng lúc.

trượt vào

Bây giờ, nếu bạn muốn xem một tệp, hãy nhấn vào tệp đó để mở bảng điều khiển Slide Over nổi có thể được đặt trên một trong các cửa sổ hiện có.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  16 tính năng ẩn của Apple TV bạn nên biết

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *