Cách sử dụng đa nhiệm trên iPad của bạn

Rate this post

IPad của bạn có thể không có khả năng như một máy tính chính thức, nhưng khi nói đến đa nhiệm, nó không hề lép vế. iPadOS cho phép bạn xem và làm việc với hai hoặc ba ứng dụng trên màn hình cùng lúc, cho phép bạn kéo văn bản, hình ảnh, liên kết và thậm chí cả tệp từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

iPad của bạn cung cấp hai chế độ đa nhiệm khác nhau: Slider và Split View. Slide Over cho phép bạn xem hai ứng dụng trên màn hình, với một ứng dụng nằm trong thanh nổi hẹp phía trên ứng dụng kia.

trượt vào

Split View cho phép bạn hiển thị hai ứng dụng trên màn hình trong các bảng điều khiển có thể thay đổi kích thước của riêng chúng. Sau đó, bạn có thể thêm ứng dụng thứ ba vào thanh điều hướng.

chế độ xem chia nhỏ

Cả Slide Over và Split View đều được hỗ trợ trên iPad Pro, iPad thế hệ thứ 5 trở lên, iPad Air 2 trở lên và iPad mini 4 trở lên. Một số mẫu iPad cũ hơn sẽ hoạt động với Slide Over ở Chế độ hạn chế, nhưng không hoạt động với Chế độ xem tách.

Cập nhật iPad của bạn

cập nhật ipados

Với iPadOS 15, Apple đã đơn giản hóa quá trình tìm kiếm nhiều cửa sổ. Thay vì di chuyển chúng bằng ngón tay, bạn có thể sử dụng thanh công cụ đa nhiệm ở đầu màn hình. Thanh công cụ này cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi cửa sổ sang chế độ trượt, chế độ chia đôi màn hình hoặc chế độ toàn màn hình.

Để tận dụng các tính năng mới nhất, hãy đảm bảo bạn đang chạy iPadOS 15 trở lên. Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng hệ điều hành đã được cập nhật hoặc được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Mở chế độ trượt

chế độ trượt

Việc mở nhiều cửa sổ bằng cách kéo và thả bằng ngón tay của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu ít nhất một trong các ứng dụng bạn muốn thao tác nằm trong thanh công cụ. Vì lý do này, bạn có thể muốn di chuyển các ứng dụng bạn định mở vào thanh công cụ trước khi bắt đầu. Mở ứng dụng đầu tiên của bạn — chẳng hạn như Ghi chú — rồi vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị thanh công cụ.

Trong khi giữ biểu tượng ứng dụng thứ hai – Gửi thư tại đây – kéo nó sang bên phải của màn hình Ghi chú cho đến khi nó biến thành một cửa sổ dọc nhỏ. Khởi chạy ứng dụng Thư và nó sẽ xuất hiện dưới dạng một thanh nổi ở bên phải. Điều này đặt ứng dụng mới ở chế độ Slide Over. Vuốt sang trái để di chuyển bảng điều khiển sang trái. Vuốt hết cỡ sang phải để đóng ứng dụng nổi, sau đó vuốt sang trái để đưa ứng dụng đó trở lại.

Tham Khảo Thêm:  Sân bay Tân Sơn Nhất

Mở chế độ xem tách

chế độ xem chia nhỏ

Chế độ Slide Over hoạt động tốt nếu bạn không cần xem nhiều thông tin trong ứng dụng thứ hai. Tuy nhiên, nếu muốn tăng chiều rộng của ứng dụng này để xem được nhiều hơn, bạn cần chuyển sang chế độ Split View, nơi bạn có thể thay đổi kích thước của hai cửa sổ ứng dụng.

Với ứng dụng Ghi chú ở bên trái và ứng dụng Thư ở bên phải ở chế độ Trượt qua, hãy nhấp vào biểu ngữ trên cùng của cửa sổ ứng dụng Thư và kéo cửa sổ sang bên phải, nhưng không quá khó. Cửa sổ Ghi chú thu nhỏ kích thước, cho phép cửa sổ Thư di chuyển vào vị trí để hai ứng dụng chia sẻ màn hình ở chế độ xem chia đôi.

cửa sổ tối đa

Bạn cũng có thể thay đổi độ rộng của hai cửa sổ trong Split View. Giữ thanh dọc nhỏ màu xám ở giữa đường viền giữa hai cửa sổ, di chuyển đường viền sang bên phải. Màn hình cửa sổ bên phải được thu nhỏ. Thả lệnh giữ khi mỗi cửa sổ có kích thước bạn muốn.

thanh công cụ đa nhiệm

Một bản cập nhật được phát hành cùng với iPadOS 15 giúp sử dụng các chế độ Slide Over và Split View dễ dàng hơn bằng cách thêm một thanh công cụ đa nhiệm mới. Giờ đây, bạn có thể mở một ứng dụng như Ghi chú và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng để hiển thị thanh công cụ.

Biểu tượng đầu tiên đặt ứng dụng hiện tại của bạn ở chế độ toàn màn hình. Tính năng thứ hai cho phép bạn mở một ứng dụng khác và đặt ứng dụng hiện tại của bạn ở Chế độ xem Chia. Biểu tượng thứ ba cho phép bạn mở ứng dụng thứ hai có hai ứng dụng ở chế độ trượt.

trượt vào

Nếu bạn nhấn vào biểu tượng Trượt qua, ứng dụng hiện tại sẽ di chuyển sang một bên và cho phép bạn chọn một ứng dụng khác trên màn hình chính. Mở một ứng dụng khác như Thư và ứng dụng mới sẽ mở hoàn toàn và ứng dụng Ghi chú sẽ chuyển sang chế độ Trượt qua.

chế độ xem chia nhỏ

Bây giờ, nếu bạn muốn chuyển sang Split View để xem hai cửa sổ cạnh nhau, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm và mở thanh công cụ đa nhiệm. Nhấp vào biểu tượng Split View trên thanh công cụ và hai ứng dụng sẽ xuất hiện trong Split View.

Xem ba ứng dụng cùng một lúc

ba ứng dụng

IPad của bạn có thể hiển thị ba ứng dụng cùng một lúc bằng cách kết hợp các chế độ trình chiếu và chia đôi màn hình. Với hai ứng dụng trong Split View, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị thanh công cụ. Trong khi giữ ứng dụng thứ ba bằng ngón tay của bạn, hãy kéo ứng dụng đó từ thanh công cụ ở giữa màn hình rồi thả ra.

Hai ứng dụng hiện có của bạn vẫn ở Chế độ xem Chia nhỏ trong khi ứng dụng thứ ba ở chế độ Trượt qua. Ứng dụng nổi mới sẽ xuất hiện ở bên trái hoặc bên phải sau khi bạn kéo nó vào giữa. Nếu bạn kéo nó sang một bên của màn hình, nó sẽ thay thế ứng dụng ở bên đó.

Tham Khảo Thêm:  Ăn gì Gò Vấp? Tổng hợp Top 46+ món ngon Gò Vấp (TP. HCM)

Mở nhiều cửa sổ trong một ứng dụng

nhiều cửa sổ

Một số ứng dụng hiển thị nhiều cửa sổ tùy thuộc vào những gì bạn đang làm. Ví dụ: khi bạn viết một email mới trong Mail, ứng dụng sẽ mở màn hình Tin nhắn mới phía trên chế độ xem Hộp thư đến. Nếu bạn mở thanh công cụ đa nhiệm, bạn sẽ nhận thấy rằng hiện có bốn tùy chọn.

Bạn có tùy chọn hiển thị cửa sổ tin nhắn mới trên toàn màn hình, hiển thị cửa sổ tin nhắn mới và cửa sổ hộp thư đến cùng lúc ở chế độ xem tách hoặc hiển thị cửa sổ tin nhắn mới trong bảng điều khiển nổi trong chế độ trượt. Ngoài ra còn có tùy chọn thứ tư cho phép bạn xem trước cửa sổ thư mới ở đầu cửa sổ Hộp thư đến.

Xem cùng một ứng dụng nhiều lần

nhiều phiên bản ứng dụng

Bạn có thể mở hai hoặc thậm chí ba phiên bản riêng biệt của cùng một ứng dụng cùng một lúc. Điều này hoạt động ở chế độ xem trượt hoặc chia nhỏ đối với một số ứng dụng được hỗ trợ, bao gồm Microsoft Word, Ghi chú và Safari.

Ví dụ: bạn có thể mở Safari, sau đó lấy biểu tượng Safari từ thanh công cụ và kéo biểu tượng đó vào thanh trượt hoặc chế độ xem chia nhỏ. Điều này cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thanh công cụ đa nhiệm. Mở Safari, sau đó nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ và chọn Split View. Khi được nhắc chọn một ứng dụng khác, hãy chọn lại Safari để xem hai trang web cạnh nhau. Bạn thậm chí có thể lấy lại biểu tượng Safari và mở phiên bản thứ ba của ứng dụng ở chế độ Trượt qua.

Xem hình thu nhỏ của cửa sổ đa nhiệm

phác thảo đa nhiệm

Nếu bạn chuyển sang một ứng dụng khác trong khi đa nhiệm, các cửa sổ trong Chế độ xem tách hoặc Trượt qua sẽ được lưu và có thể được truy cập lại thông qua ảnh chụp nhanh. Để thực hiện việc này, sau khi sắp xếp hai hoặc ba cửa sổ, hãy vuốt lên để quay lại màn hình chính, sau đó vuốt lên một lần nữa để hiển thị hình thu nhỏ của tất cả các ứng dụng đang mở. Bạn sẽ thấy lược đồ đa nhiệm đã tạo trước đó được lưu dưới dạng hình thu nhỏ. Chỉ cần nhấn vào hình thu nhỏ để mở lại cài đặt.

Kéo và thả giữa các cửa sổ

Kéo và thả

Bạn có thể kéo và thả nội dung giữa hai cửa sổ đang mở. Ví dụ: mở Ghi chú và Tin nhắn trong Chế độ xem Chia. Bạn có thể chọn văn bản từ một ghi chú và kéo nó vào một email mới. Bạn có thể bấm đúp để chọn một từ, bấm ba lần để chọn một câu hoặc bấm bốn lần để chọn toàn bộ đoạn văn. Sau đó, bạn có thể mở rộng hoặc thu nhỏ phần bạn định tạo bằng cách di chuyển đường ở cuối vùng chọn.

Giữ văn bản đã chọn trong một giây, sau đó di chuyển ngón tay của bạn đến vị trí ký tự mà bạn muốn đặt văn bản. Bạn sẽ thấy văn bản hiển thị trong cửa sổ bật lên có nút + màu xanh lục ở góc trên bên phải. Thả ngón tay của bạn để xóa văn bản đã chọn.

Tham Khảo Thêm:  Top #21 nhà hàng quận Hai Bà Trưng ngon nức tiếng, cực hút khách

siêu liên kết

Nếu có một siêu liên kết mà bạn muốn kéo vào Split View hoặc Slide Over, hãy giữ liên kết đó và kéo nó sang một cửa sổ khác. Bạn sẽ thấy liên kết xuất hiện trong cửa sổ bật lên với nút + màu lục ở góc trên bên phải. Thả ngón tay của bạn để cuộn xuống và trang sẽ xuất hiện dưới dạng liên kết có thể nhấp được.

Bạn thậm chí có thể kéo một liên kết và mở nó trong Split View hoặc Slide Over, giống như cách bạn làm nếu bạn mở nhiều ứng dụng. Trong khi giữ liên kết, hãy kéo liên kết đó để mở trong cửa sổ mới bên cạnh trang web hiện tại.

kéo ảnh

Bạn cũng có thể kéo và thả hình ảnh từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Ví dụ: tìm một hình ảnh trong trình duyệt của bạn và giữ nó trong một giây. Với nhiều cửa sổ đang mở, hãy kéo hình ảnh sang một ứng dụng đang mở khác, sau đó thả ngón tay của bạn để nhả hình ảnh.

Hình ảnh từ ứng dụng Ảnh hoặc Tệp cũng có thể được chuyển sang các ứng dụng khác từ chế độ xem hình thu nhỏ. Có thể chụp nhiều ảnh trong một lần nếu bạn giữ một ảnh rồi di chuyển nhẹ để bắt đầu kéo. Sau đó, bạn có thể nhấp vào một ảnh khác mà bạn muốn kéo trước khi chuyển chúng sang một ứng dụng khác.

kéo và thả tập tin

Nếu muốn kéo và thả toàn bộ tệp, bạn có thể thực hiện việc này từ ứng dụng Tệp. Nếu chưa có, bạn sẽ cần thiết lập một ứng dụng có quyền truy cập vào một hoặc nhiều dịch vụ lưu trữ tệp trực tuyến như iCloud Drive, Dropbox, OneDrive và Box. Mở một trong các dịch vụ trực tuyến của bạn và điều hướng đến một thư mục chứa một số tệp trong ứng dụng.

Với nhiều ứng dụng đang mở trên màn hình, hãy giữ tệp và kéo tệp đến vị trí mới. Bạn cũng có thể chụp nhiều tệp cùng một lúc. Bắt đầu kéo tệp từ ứng dụng Tệp, sau đó nhấp vào một vài tệp khác để thêm chúng vào danh sách trộn. Kéo chúng vào một ứng dụng khác và bạn sẽ thấy tất cả các tệp bạn đã kéo dưới dạng tệp đính kèm.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  [MỚI] Top 20++ những nhà hàng bán mang về Hà Nội

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *