Cách sử dụng bố cục Snap trong Windows 11

Rate this post

Windows 11 có thể được biết đến nhiều nhất với thanh tác vụ trung tâm và viền cửa sổ tròn, nhưng bạn có thể thấy rằng tính năng Bố cục Snap mới (đôi khi được gọi là Hỗ trợ Snap) là một cải tiến lớn về giao diện người dùng. sử dụng hữu ích hơn. Windows, đúng như tên gọi, đã rất tuyệt vời trong việc quản lý và sắp xếp lại các cửa sổ chương trình trong một thời gian dài, nhưng Snap Layouts đã đưa hệ điều hành này lên một tầm cao mới. Như chúng tôi sẽ giải thích, việc sử dụng chúng rất đơn giản.

Bố cục Snap hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu với công cụ năng suất mới này, chỉ cần di chuột qua biểu tượng Tối đa hóa ở góc trên bên phải của cửa sổ chương trình. Khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy một số tùy chọn bố cục, ví dụ:

Bố cục Snap trong Microsoft Windows 11

Xin lưu ý rằng không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ tính năng này. Trong thử nghiệm của tôi, Firefox và Spotify chỉ hiển thị tùy chọn Tối đa hóa cũ. Tuy nhiên, bạn có thể đặt chúng trên một bố cục sau khi bạn đã bắt đầu quá trình với một ứng dụng hỗ trợ tính năng này.

Các tùy chọn khả dụng sẽ phụ thuộc vào kích thước màn hình của bạn; trong thử nghiệm Máy tính xách tay Surface 3 15″ của tôi với Windows 11 Insider Preview Build 22000.176 với tỷ lệ hiển thị được đề xuất là 150%, tôi chỉ có bốn tùy chọn được hiển thị ở trên với hai bố cục, ba và bốn cửa sổ. Microsoft gần đây đã công bố một bố cục tùy chọn mới, ba cửa sổ bằng nhau cạnh nhau hoặc xếp chồng lên nhau, nhưng cái này không có trên máy tính xách tay của tôi vì nó chỉ được thiết kế cho màn hình lớn hơn.24 inch.

Tham Khảo Thêm:  Trình tải xuống các câu chuyện riêng tư trên Instagram

Sau đó, di chuột qua bố cục theo hình dạng bạn muốn để phù hợp với ứng dụng hiện tại của mình. Vị trí sẽ có màu. Ở đây, màu xanh lam theo mặc định, nhưng hãy sử dụng bất kỳ màu nào bạn chọn trong Cài đặt > Tùy chỉnh cho màu nhấn của bạn.

Chọn vị trí neo

Khi bạn nhấp vào nơi bạn muốn đặt cửa sổ hiện tại, bạn sẽ thấy toàn bộ bố cục màn hình với các điểm khả dụng khác được hiển thị với hiệu ứng acrylic được thiết kế Fluent làm mờ nền. Tất cả các ứng dụng đang chạy khác xuất hiện dưới dạng các tùy chọn để lấp đầy trình giữ chỗ.

Hoàn thành các vị trí neo khác

Nhấp thành công vào ứng dụng mong muốn trong từng trường hoặc chỉ cần quay lại cửa sổ đã thay đổi để giữ nguyên màn hình. Lưu ý rằng giống như trong Windows 10, bạn có thể thay đổi kích thước các cửa sổ cố định và thu nhỏ các cửa sổ liền kề hoặc lấp đầy khu vực kết quả để giữ mọi thứ gọn gàng hơn. Bạn không thể kéo hình thu nhỏ đến vị trí khác. Thay vào đó, Windows sẽ yêu cầu bạn điền từng chỗ trống một. Sau khi điền vào tất cả các chỗ trống, màn hình của bạn sẽ trông như thế này (bên dưới):

Hiển thị kết quả trong Windows 11

Một cách khác để sử dụng Snap Layouts là từ bàn phím. Sử dụng Phím Windows – Mũi tên phải (hoặc theo bất kỳ hướng nào bạn muốn cửa sổ chụp) để di chuyển và thay đổi kích thước cửa sổ làm đôi. Nếu không cần chụp nửa màn hình, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím mũi tên Windows trên màn hình còn lại. Ví dụ: để đảm bảo cửa sổ nằm chính xác ở góc phần tư phía trên bên phải của màn hình, hãy sử dụng phím Windows – mũi tên phải, sau đó phím Windows – mũi tên lên. Trên thực tế, điều này đã hoạt động trong Windows 10, nhưng trong Windows 11, bạn sẽ có giao diện Bố cục Snap mới và tính năng được đề cập bên dưới.

Tham Khảo Thêm:  Cách tách các ô trong Google Trang tính (Hướng dẫn nhanh)

Ngoài ra, như trong Windows 10, bạn có thể kéo thanh tiêu đề của cửa sổ vào một góc hoặc cạnh của màn hình sao cho nó chiếm đúng một nửa hoặc một phần tư diện tích màn hình, nhưng với Windows 11, bạn không cần phải kéo nữa. rằng ở cạnh hoặc góc: vị trí neo của đường viền acrylic được hiển thị rất lâu trước khi bạn chạm tới cạnh hoặc góc.

Sau khi bạn tạo Bố cục Snap, bạn có thể xem vị trí của ứng dụng (nếu ứng dụng hỗ trợ Bố cục Snap) thông qua hình thu nhỏ trên thanh tác vụ, cùng với các biểu tượng cho các ứng dụng khác trong nhóm đó:

Nhóm kết nối thanh tác vụ

Làm cách nào để tắt chế độ xem Snap?

Nếu bạn không thay đổi Bố cục Snap, hãy đi tới Cài đặt > Đa nhiệm hệ thống. Tại đây, bạn có thể tinh chỉnh các tùy chọn cho Bố cục Snap, bao gồm tắt hoàn toàn chúng và hoàn nguyên về các quy ước về cửa sổ của Windows 10. Lưu ý rằng bạn không có khả năng gắn các cửa sổ sang hai bên hoặc các góc bằng phím tắt Windows.

Bạn cũng có thể tắt tất cả các tính năng riêng lẻ được đề cập ở trên thông qua một loạt hộp kiểm (bên dưới), chẳng hạn như tùy chọn “Khi tôi kéo một cửa sổ, hãy để tôi chụp nó mà không cần kéo hoàn toàn”. đến mép màn hình”.

Cài đặt bố cục neo

Một trong những hạn chế là không có cách nào để sử dụng Snap Layouts thông qua màn hình cảm ứng. Tôi thà nhấp vào thứ gì đó trên màn hình hơn là di chuyển chuột hoặc bàn phím để trỏ nó vào một nút. Vì Microsoft cũng rất thành thạo về màn hình cảm ứng, bao gồm cả chúng trong tất cả các thiết bị Surface, tôi hy vọng họ sẽ giải quyết vấn đề này vào một lúc nào đó.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tùy chọn cửa sổ bổ sung

Một cập nhật liên quan trong Windows 11 là khi bạn sắp xếp các cửa sổ theo cách cũ, bằng cách kéo thanh tiêu đề của cửa sổ sang một bên hoặc góc của màn hình, nó cũng có giao diện mới, thoải mái hơn. Như bạn có thể thấy bên dưới, khi bạn kéo thanh tiêu đề của cửa sổ vào góc của màn hình, bạn sẽ thấy bố cục bốn cấp với hiệu ứng thiết kế acrylic linh hoạt:

Tham Khảo Thêm:  Cách thiết lập VPN trên Chromebook của bạn

Kéo cửa sổ xem trước acrylic

Một lưu ý cuối cùng về Windows: Tôi rất vui khi Microsoft cung cấp cho người dùng khả năng kích hoạt tính năng rung cửa sổ trên thanh tiêu đề, một tính năng trước đây được gọi là Aero Shake mà tôi sử dụng nhiều lần trong ngày. Có vẻ như Microsoft đã loại bỏ tính năng này với Windows 11, nhưng bạn có thể thấy nó trong ảnh chụp màn hình cài đặt ở trên.

Dành cho các bậc thầy nâng cao

Nếu Bố cục Snap không cung cấp đủ tùy chỉnh cho bạn hoặc nếu bạn cần chức năng tương tự trong Windows 10, hãy xem Microsoft PowerToys. Bộ plugin thử nghiệm này cung cấp một công cụ có tên là FancyZones sao chép khá nhiều Bố cục Snap với nhiều tùy chỉnh hơn.

астройки FancyZones элейн Power Tools

Sau khi PowerToys được cài đặt, FancyZones được bật theo mặc định và bạn chỉ cần giữ phím Shift trong khi kéo cửa sổ để có lựa chọn kết cấu (bạn có thể tùy chỉnh thao tác bàn phím hoặc chuột để khởi chạy FancyZones). Bạn thậm chí có thể tạo bố cục tùy chỉnh:

Cài đặt tùy chỉnh FancyZones

Để tìm hiểu thêm về hệ điều hành máy tính để bàn mới nhất của Microsoft, hãy truy cập trang chủ MoiNhat.Net Windows 11.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Animal Crossing: Pocket Camp - Hướng dẫn chơi game

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *