cách sử dụng Apple Live Text trong iOS 15

Rate this post

Bạn có ảnh trên iPhone hoặc iPad có chứa văn bản mà bạn muốn sao chép, truy cập hoặc khám phá. Bạn có thể chuyển sang các ứng dụng như Google Lens hoặc Office Lens, nhưng với bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15, tính năng tìm kiếm theo thời gian thực được tích hợp vào hệ điều hành di động của Apple.

Với sự kết hợp hữu ích của trí tuệ nhân tạo, tính năng Live Text mới có thể xác định văn bản để sao chép và dán, thực hiện cuộc gọi, gửi email, dịch văn bản hoặc bắt đầu tìm kiếm trên web.

Văn bản trực tiếp cũng hoạt động với hình ảnh trực tiếp trong thế giới thực. Hướng máy ảnh iPhone hoặc iPad của bạn vào bảng, tài liệu hoặc bất kỳ hình ảnh thực nào khác có văn bản và tính năng này sẽ hoạt động. Nó thậm chí còn hoạt động trên các trang web có hình ảnh chứa văn bản.

Tương thích văn bản trực tiếp

cập nhật hệ điều hành

Tính năng Live Text chỉ hoạt động trên một số iPhone và iPad gần đây. Điều này bao gồm tất cả các mẫu iPhone 11, 12 và 13, cũng như iPhone XS và XR (xin lỗi chủ sở hữu iPhone X).

Hỗ trợ iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad Pro 11 inch (tất cả các thế hệ), iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad (thế hệ thứ 8 trở lên) và iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên) .

Bạn cũng cần có iOS 15 hoặc iPadOS 15 trở lên để sử dụng Văn bản trực tiếp. Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng iOS đã được cập nhật hoặc được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Tham Khảo Thêm:  Khắc phục lỗi Ultra HD 4K bị thiếu hoặc video không hiển thị trên Netflix

Cuối cùng, Live Text hiện chỉ hỗ trợ bản dịch tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

Bật văn bản trực tiếp

kích hoạt văn bản trực tiếp

Trước khi thử sử dụng Văn bản trực tiếp, hãy đảm bảo rằng tính năng này đã được bật. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Ngôn ngữ & Vùng và bật khóa chuyển bên cạnh Văn bản trực tiếp nếu nó bị tắt.

Sao chép và dán văn bản từ ảnh

sao chép văn bản ảnh

Để sao chép văn bản từ ảnh hiện có, hãy mở ứng dụng Ảnh và mở ảnh có văn bản. Nhấp vào từng từ trong văn bản cho đến khi từ đó được tô sáng và một menu xuất hiện phía trên từ đó. Kéo các núm điều khiển tròn xung quanh tất cả các từ bạn muốn nhập, sau đó nhấp vào “Sao chép” để lấy văn bản. Bạn cũng có thể nhấp vào “Chọn tất cả” để chọn tất cả văn bản hiển thị trong ảnh, sau đó nhấp vào “Sao chép” để chụp.

Bây giờ, hãy mở ứng dụng mà bạn muốn dán văn bản đã chụp, nhấp vào vị trí mong muốn và chọn “Dán” từ menu.

sao chép văn bản trực tiếp

Để sao chép văn bản từ một biển báo, tài liệu hoặc đối tượng vật lý khác, hãy hướng máy ảnh của điện thoại vào đối tượng. Nhấp vào nút chỉ báo xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình duyệt web. Sau đó, vuốt hoặc nhấn vào văn bản để chọn hoặc chỉ cần nhấn vào Chọn tất cả để chọn tất cả văn bản trong hình ảnh.

Chạm vào lựa chọn để hiển thị lệnh Sao chép và chạm vào nút . Chuyển đến ứng dụng đích và sử dụng lệnh Dán để dán văn bản.

sao chép văn bản trên web

Để sao chép văn bản từ một hình ảnh vào một trang web, hãy nhấp vào hình ảnh. Từ trình đơn bật lên, chọn tùy chọn Hiển thị văn bản, tùy chọn này sẽ tô sáng văn bản. Nhấp vào văn bản được đánh dấu và chọn Sao chép hoặc Chọn tất cả, sau đó Sao chép. Sau đó, bạn có thể dán văn bản vào ứng dụng đích.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi không đăng nhập được, đăng nhập không hoạt động trên Pinterest

Nhược điểm duy nhất của việc sao chép văn bản từ hình ảnh là bạn có thể cần phải định dạng lại văn bản đã dán, đặc biệt là bằng cách thêm hoặc xóa trả về đoạn văn. Mặt khác, trí tuệ nhân tạo được tích hợp trong Live Text thường hoạt động tốt với chính văn bản đó.

Gọi từ số trong hình

ảnh gọi điện thoại

Bạn có thể gọi đến số điện thoại trong hình. Mở một hình ảnh trong bộ sưu tập ứng dụng Ảnh. Bấm vào số và bấm vào số hiển thị để gọi.

cuộc gọi thời gian thực

Bạn cũng có thể hướng máy ảnh của thiết bị vào một số điện thoại để thực hiện cuộc gọi. Mở ứng dụng Máy ảnh và di chuột qua hình ảnh. Nhấn vào nút chỉ báo, sau đó nhấn vào số điện thoại được hiển thị. Chạm vào một số để gọi nó.

gọi web

Để gọi số được hiển thị trong ảnh hoặc hình ảnh trên trang web, hãy nhấp vào số đó. Chạm vào số điện thoại được hiển thị để gọi.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Gửi email từ địa chỉ trong ảnh

gửi ảnh qua email

Gửi email đến địa chỉ hiển thị trong hình ảnh cũng hoạt động theo cách tương tự. Để sử dụng ảnh có sẵn, nhấp vào địa chỉ và nhấp vào lệnh Tin nhắn mới để tạo và gửi email.

Để sử dụng địa chỉ trên các biển báo, áp phích hoặc các đối tượng vật lý khác, hãy hướng máy ảnh iPhone vào đối tượng và nhấn nút trỏ. Nhấp vào địa chỉ để gửi email. Bạn cũng có thể chọn địa chỉ email xuất hiện trong ảnh trên trang web bằng cách nhấp vào ảnh rồi chọn địa chỉ xuất hiện để tạo email với ảnh đó.

Dịch ngôn ngữ từ văn bản sang hình ảnh

dịch văn bản của hình ảnh

Để dịch văn bản trên ảnh hoặc hình ảnh trong bộ sưu tập của bạn, hãy mở ảnh và nhấp vào văn bản để tô sáng. Nhấn vào mũi tên phải trên menu và chọn Dịch. Trên màn hình Dịch, chạm vào tùy chọn Thay đổi ngôn ngữ, sau đó chạm vào nút Phát để nghe văn bản gốc và bản dịch. Nhấp vào Sao chép bản dịch để sao chép và sau đó dán văn bản đã dịch.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí tọa độ Top 10 nhà hàng Lẩu bò Đà Nẵng nhất định phải ghé thăm

dịch văn bản trực tiếp

Bạn cũng có thể dịch văn bản từ một đối tượng thực bằng cách hướng máy ảnh của iPhone vào đối tượng và nhấn nút trỏ. Nhấp vào văn bản và chạm vào lệnh Dịch, sau đó thay đổi ngôn ngữ dịch nếu cần.

dịch văn bản trên web

Để dịch văn bản hiển thị trên ảnh hoặc hình ảnh trên trang web, hãy nhấp vào văn bản và chọn văn bản được hiển thị. Nhấp vào lệnh Dịch để xem và nghe kết quả.

Mở tìm kiếm ảnh trên web

tìm kiếm ảnh internet

Bạn cũng có thể tìm kiếm văn bản trong hình ảnh trên thiết bị web của mình bằng cách nhấp vào văn bản và chọn Tìm kiếm. Từ danh sách các trang web được đề xuất, hãy chọn trang bạn muốn mở.

tìm kiếm web thời gian thực

Để tìm văn bản trên một đối tượng thực, hãy hướng máy ảnh iPhone vào đối tượng và nhấn nút con trỏ. Nhấp vào văn bản, chạm vào Tìm kiếm và chọn trang bạn đang tìm kiếm từ kết quả.

tìm kiếm ảnh internet

Bạn cũng có thể tìm thấy văn bản trên hình ảnh trên trang web. Nhấp vào nó và chọn lệnh “Tìm kiếm”. Từ đó, bạn có thể chọn trang muốn xem từ kết quả gợi ý.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách kiểm tra giá trao đổi iPhone, Apple Watch, iPad và MacBook

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *