Cách sao lưu và khôi phục iPhone của bạn

Rate this post

(Nguồn: Shutterstock)

Sao lưu iPhone của bạn luôn là một ý tưởng hay. Có thể điện thoại của bạn đang hoạt động sai và bạn đang hy vọng đặt lại điện thoại về cài đặt gốc rồi áp dụng bản sao lưu mới nhất. Có thể bạn đang chuyển sang iPhone mới và muốn chuyển tất cả dữ liệu hiện tại của mình. Hay bạn muốn copy dữ liệu hay gì đó để lưu trữ. Dù lý do là gì, bạn có thể sao lưu điện thoại của mình và khôi phục bản sao lưu nếu và khi cần, một quy trình bạn có thể thực hiện trên thiết bị iOS hoặc iPadOS.

Phương pháp sao lưu điện thoại của bạn khác nhau tùy theo nền tảng. Người dùng Windows có thể sao lưu điện thoại của họ thông qua iTunes hoặc iCloud. Nếu bạn đang sử dụng macOS Catalina trở lên, hãy mở ứng dụng Finder. Bạn cũng có thể bỏ qua máy tính hoàn toàn bằng cách sao lưu điện thoại của mình vào iCloud. Người đăng ký Dịch vụ trực tuyến của Google One cũng có thể sao lưu một số dữ liệu nhất định trên iPhone, chẳng hạn như danh bạ, cuộc hẹn trên lịch và ảnh.

Lưu trữ đám mây hoặc sao lưu cục bộ?

chuyển lưu trữ lên đám mâyTín dụng: Shutterstock.

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm của nó. Sử dụng iTunes hoặc Finder có nghĩa là bạn không phải phụ thuộc vào đám mây, mặc dù điều đó cũng có nghĩa là bạn chỉ có thể khôi phục bản sao lưu từ tài khoản Apple vào máy tính của mình. Nếu máy tính của bạn gặp sự cố, bản sao lưu của bạn sẽ ở đó. Tin vui là bạn có thể mã hóa các bản sao lưu iTunes hoặc Finder nếu muốn sao lưu mật khẩu, thông tin sức khỏe và các dữ liệu nhạy cảm khác.

Thay vào đó, nếu bạn sử dụng iCloud, bản sao lưu của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi các sự cố máy tính và sẽ được mã hóa tự động và có sẵn ở mọi nơi. Bạn thậm chí có thể sao lưu vào iCloud và khôi phục từ chính điện thoại, vì vậy bạn không cần sử dụng iTunes hoặc Finder. Thật không may, nếu bản sao lưu của bạn sử dụng nhiều dữ liệu, bạn có thể cần nâng cấp lên tài khoản iCloud trả phí.

Apple cung cấp 5 GB dung lượng iCloud miễn phí. Các gói trả phí cung cấp cho bạn 50 GB dung lượng lưu trữ với 99 xu mỗi tháng, 200 GB với 2,99 đô la mỗi tháng hoặc 2TB với 9,99 đô la mỗi tháng. Ví dụ: iPhone 12 512GB với khoảng 190GB dữ liệu của tôi cần hơn 20GB dung lượng iCloud để sao lưu, vì vậy tôi cần có gói dung lượng 50GB để bắt đầu.

Google One là một tùy chọn lưu trữ đám mây khác, nhưng nó có một số hạn chế đối với người dùng iPhone. Bạn chỉ có thể sao lưu danh bạ, lịch, ảnh và video. Ứng dụng, cài đặt và các mục khác sẽ không được kích hoạt. Cũng không có cách nào trực tiếp để khôi phục dữ liệu này thông qua ứng dụng Google One trên iPhone của bạn. Google One được cung cấp miễn phí với 15 GB dung lượng lưu trữ hoặc dưới dạng đăng ký trả phí với 100 đến 30 TB dung lượng lưu trữ.

Tham Khảo Thêm:  Sửa tai nghe Bluetooth hiển thị dưới dạng hai thiết bị trên PC

Sao lưu và phục hồi dữ liệu với iTunes

cài itunes điện thoại

Đầu tiên, kết nối điện thoại với máy tính và mở iTunes. Nhấp vào biểu tượng điện thoại của bạn và sau đó đảm bảo rằng “PC này” được chọn trong “Sao lưu”. Nhấp vào nút “Sao lưu ngay”. iTunes đồng bộ hóa dữ liệu từ điện thoại của bạn và sao lưu dữ liệu đó vào máy tính của bạn. Sau khi sao lưu hoàn tất, dấu thời gian trong phần “Sao lưu lần cuối” hiển thị ngày và giờ của lần sao lưu cuối cùng.

mã hóa sao lưu iTunes

Nếu muốn sao lưu mật khẩu, cài đặt Wi-Fi, lịch sử trang web và dữ liệu trạng thái, bạn nên mã hóa bản sao lưu. Chọn hộp kiểm Mã hóa sao lưu cục bộ. Nhập rồi nhập lại mật khẩu của bạn và nhấp vào Đặt mật khẩu. Khi mã hóa được bật, iTunes sẽ ngay lập tức bắt đầu sao lưu điện thoại của bạn. Nếu không, hãy nhấp vào Sao lưu ngay.

sao lưu iTunes

Khi quá trình sao lưu hoàn tất, bạn có thể xác nhận rằng nó đã được mã hóa. Nhấp vào Chỉnh sửa > Tùy chọn từ menu chính của chương trình. Trong cửa sổ “Cài đặt thiết bị”, hãy chuyển đến tệp “Thiết bị”. Biểu tượng ổ khóa bên cạnh bản sao lưu có nghĩa là nó đã được mã hóa. Miễn là bạn đã bật tùy chọn mã hóa, tất cả các bản sao lưu trong tương lai sẽ được mã hóa. Để dừng sao lưu được mã hóa, hãy chọn “Mã hóa bản sao lưu cục bộ” và xác nhận mật khẩu mã hóa của bạn.

tìm cài đặt ứng dụng của tôi

Được rồi, bây giờ giả sử bạn cần khôi phục bản sao lưu iTunes cho cùng một điện thoại hoặc một điện thoại mới. Trước khi bạn có thể khôi phục bản sao lưu cho iPhone của mình, bạn phải tắt Tìm iPhone của tôi. Trên điện thoại của bạn, đi tới Cài đặt> [Your name] > Tìm của tôi > Tìm iPhone của tôi. Tắt Tìm iPhone của tôi, nhập mật khẩu và nhấp vào Tắt.

khôi phục bản sao lưu iTunes

Với Find My bị vô hiệu hóa, hãy kết nối điện thoại với máy tính của bạn. Nhấp vào Khôi phục bản sao lưu. Đảm bảo chọn đúng đặt phòng theo ngày giờ. Ngoài ra, hãy nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn bản sao lưu bạn muốn khôi phục. Nhấp vào Khôi phục. Nhập mật khẩu mã hóa nếu bản sao lưu đã được mã hóa. iTunes bắt đầu khôi phục điện thoại của bạn.

màn hình ứng dụng iphone

Đăng nhập vào điện thoại của bạn khi được nhắc. Sau khi recovery xong đăng nhập lại. Bạn có thể phải đợi cho đến khi tất cả các ứng dụng của bạn được cập nhật và khả dụng. Tiếp theo, hãy xem lại màn hình chính của điện thoại để đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng và thông tin đều nguyên vẹn.

Sao lưu và phục hồi dữ liệu với Finder

công cụ tìm màn hình điện thoại

Nếu bạn có máy Mac chạy macOS Catalina trở lên, bạn sẽ sử dụng Finder thay vì iTunes để sao lưu và khôi phục iPhone của mình. Để thiết lập tính năng này, hãy kết nối iPhone của bạn với máy Mac và mở Finder. Nhấp vào Đi > Máy tính trong menu, sau đó nhấp vào điện thoại của bạn bên dưới danh sách vị trí. Lần đầu tiên bạn thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút “Tin cậy” trong Finder. Sau đó nhấn Tin cậy trên điện thoại của bạn và nhập mật khẩu của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Facebook liên tục gặp sự cố trên Android

công cụ tìm phụ tùng

Các bước sau giống như trong iTunes. Trên tab Chung, bên dưới Sao lưu, chọn xem bạn muốn sao lưu dữ liệu của mình vào iCloud hay vào máy Mac. Bạn cũng có thể chọn mã hóa bản sao lưu. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Sao lưu.

Để biểu thị một bản sao lưu, các nút trong phần Sao lưu của Finder có màu xám, thông báo trạng thái và hình ảnh ở dưới cùng cho biết iPhone của bạn đang được sao lưu. Khi quá trình sao lưu hoàn tất, các nút sẽ khả dụng trở lại và ngày sao lưu cuối cùng trên máy Mac này sẽ hiển thị hôm nay cũng như thời gian.

đặt lại công cụ tìm kiếm

Để khôi phục điện thoại của bạn từ bản sao lưu, hãy nhấp vào Khôi phục bản sao lưu. Chọn bản sao lưu thích hợp từ trình đơn thả xuống và nhấp vào Khôi phục. Đợi quá trình khôi phục hoàn tất, sau đó đăng nhập lại vào điện thoại của bạn.

Sao lưu và phục hồi dữ liệu với iCloud

sao lưu icloud

Sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn trực tiếp từ iPhone bằng iCloud. Mở Cài đặt> [Your name] > iCloud > Sao lưu iCloud trên iPhone của bạn. Bật công tắc Sao lưu iCloud và nhấp vào nút Tạo bản sao lưu xuất hiện. Sau đó, điện thoại của bạn được sao lưu vào iCloud. Khi quá trình sao lưu hoàn tất, hãy quay lại màn hình trước đó để xem bản sao lưu đã chiếm bao nhiêu dung lượng iCloud.

Khi bạn bật sao lưu iCloud, một bản sao lưu sẽ tự động chạy sau mỗi 24 giờ kể từ lần sao lưu thành công cuối cùng. Để thực hiện việc này, điện thoại của bạn phải được bật và kết nối với Internet qua Wi-Fi. Nó cũng phải được kết nối với nguồn điện và màn hình của bạn phải được khóa hoặc tắt.

tùy chọn sao lưu icloud

Nếu bạn kết nối lại thiết bị của mình với iTunes hoặc Finder trên máy tính, bạn sẽ nhận thấy rằng tùy chọn Sao lưu tự động hiện được đặt thành iCloud.

xóa nội dung của iPhone

Để khôi phục iPhone từ bản sao lưu iCloud, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại trên thiết bị của bạn. Nhấp vào “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Sau đó, bạn sẽ được hỏi có muốn cập nhật bản sao lưu iCloud trước khi xóa nó không. Nếu bạn cần tạo một bản sao lưu mới, hãy nhấp vào “Sao lưu rồi Xóa”. Nếu bạn biết mình có một bản sao lưu gần đây, hãy nhấp vào Xóa ngay bây giờ.

Để xóa mọi thứ, bạn phải nhập mật khẩu của mình. Sau đó, nhấn đúp vào Xóa iPhone. Thiết bị cung cấp cho bạn nhiều cảnh báo rằng thao tác này sẽ xóa tất cả phương tiện và dữ liệu, đồng thời đặt lại tất cả cài đặt để đảm bảo bạn không vô tình làm điều này.

Tham Khảo Thêm:  Uy tín, chuyên nghiệp TP. HCM

khôi phục iphone

Khi bạn đã sao lưu dữ liệu của mình, bạn có thể khôi phục dữ liệu đó trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc sử dụng dữ liệu đó để thiết lập điện thoại mới. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập thủ công hoặc tự động điện thoại của bạn với một thiết bị iOS khác. Trên màn hình Ứng dụng & Dữ liệu, chọn Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud, sau đó đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple và mật khẩu của bạn. Trên màn hình Chọn sao lưu, chạm vào bản sao lưu bạn muốn khôi phục.

Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy nhấp vào liên kết “Hiển thị tất cả các bản sao lưu” và chọn cái bạn cần từ danh sách. Sau đó chọn cài đặt bạn muốn khôi phục. iPhone của bạn sẽ khôi phục từ bản sao lưu và khởi động lại. Đăng nhập và đợi trong khi ứng dụng của bạn cài đặt và cập nhật.

Sao lưu và khôi phục bằng Google One

bản sao lưu của Google

Bạn cũng có thể sao lưu iPhone của mình bằng dịch vụ Google One. Nó sao lưu danh bạ, lịch, ảnh và video của bạn vào Google Drive, Gmail và Google Photos. Trước tiên, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Google One từ Apple App Store.

Mở ứng dụng và trên màn hình chính, chạm vào Thiết lập sao lưu dữ liệu. Tiếp theo, chọn những gì bạn muốn sao lưu – Danh bạ, Lịch và Ảnh & Video. Quyết định xem bạn có muốn sao lưu dữ liệu của mình qua mạng di động hay không. Nhấp vào “Sao lưu ngay” và dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu vào máy chủ của Google. Bạn phải luôn mở ứng dụng trong thời gian này, nếu không quá trình sao lưu sẽ bị gián đoạn.

cửa hàng Google

Quay lại màn hình chính và vuốt xuống phần Lưu trữ hoặc chạm vào biểu tượng Lưu trữ ở thanh công cụ dưới cùng để xem dung lượng được sử dụng cho các bản sao lưu và nội dung khác. Ứng dụng này có một biểu đồ cho biết cách các bản sao lưu được phân phối giữa Google Drive, Gmail và Google Photos.

Vuốt xuống để xác nhận dữ liệu nào được sao lưu từ thiết bị hiện tại của bạn. Bạn có thể nhấp vào Cài đặt sao lưu để thay đổi dữ liệu sẽ được sao lưu trong tương lai.

google ảnh

Vì ứng dụng iPhone không có tính năng khôi phục nên bạn sẽ phải sử dụng từng dịch vụ riêng lẻ khi muốn xem hoặc có khả năng khôi phục dữ liệu. Mở Google Drive, Gmail và Google Photos và tìm dữ liệu cụ thể mà bạn muốn truy cập.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Cakhia TV trang web cập nhật link xem trực tiếp bóng đá lớn nhỏ trên khắp hành tinh, nơi bạn thoả mãn niềm đam mê với trái bóng. Chất lượng đường truyền trực tiếp ổn định, dàn bình luận viên chuyên nghiệp và sôi động, tốc độ cao, truyền tải nhanh nhất trong tất cả các trang web xem bóng đá online. Chần chờ gì nữa truy cập ngay Cà khịa TV để thưởng thức bóng đá đỉnh cao thôi !

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo hoặc tạo hồ sơ PDF từ hồ sơ LinkedIn

Related Posts

DALAT EDEN Cafe & Restaurant cực đẹp với view sân vườn ngắm hoàng hôn

DALAT EDEN Cafe & Restaurant – Những quán cafe đẹp nhất Đà Lạt không thể bỏ qua cái tên DALAT EDEN. Quán cafe có view đồi thông,…

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ khởi hàng hàng ngày

Tour Hà Nội Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Du lịch Đà Lạt từ xưa đến nay luôn là một điểm đến lý tưởng cho những…

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ ghép đoàn chất lượng 2023

Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm – Sở hữu trong mình vẻ đẹp nên thơ, trữ tình. Với những cánh rừng thông bạt ngàn, những cánh…

Ghé thăm Túy Tửu Lầu Đà Lạt thưởng thức món ngon “kiếm hiệp”

Túy Tửu Lầu Đà Lạt – Đề cập đến quán bar ở đà lạt thì không thể bỏ qua cái tên Túy Tửu Lâu. Túy Tửu Lầu…

Tổng hợp Top 10 đồ ăn tốt cho sức khỏe và quán ăn healthy

Đồ ăn tốt cho sức khỏe – Sức khỏe là yếu tố hàng đầu được mọi người chú trọng và quan tâm nhất trong đời sống. Đồ…

Những quán nhậu Mỹ Đình

Quán nhậu Mỹ Đình – Mỹ Đình là một trong những khu vực có mật độ tập trung dân khá đông vì thế mà sự phong phú…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *